Những điều cần biết về mã HS

Cập nhật ngày 17/08/2022 bởi mychi

Bài viết Những điều cần biết về mã HS thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Những điều cần biết về mã HS trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Những điều cần biết về mã HS”

Đánh giá về Những điều cần biết về mã HSI. Mã HS là gì:

Mã HS là mã phân loại của hàng hóa, dùng để xác định thuế suất xuất nhập khẩu hàng hóa. “Mã HS” hay “Hệ thống HS” được định nghĩa là Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa, được tiêu chuẩn hóa quốc tế về tên gọi và mã số để phân loại hơn 98% hàng hóa được buôn bán trên phạm vi toàn thế giới của Tổ chức Hải quan thế giới – WCO.

II. Mục đích của Mã HS

Đối với Chính phủ, Mã HS là công cụ xác định các loại hàng hóa xuất, nhập khẩu để thực hiện thu thuế và các nghĩa vụ khác; thực thi luật pháp trong nước và các hiệp ước quốc tế; hỗ trợ cho việc phân tích các chiến lược vi mô và vĩ mô, đàm phán thương mại quốc tế.

Đối với Doanh nghiệp, Mã HS đảm bảo việc tuân thủ luật pháp trong nước và quốc tế của Doanh nghiệp. Nếu phân loại sai, công ty không tránh khỏi việc trì trệ trong khâu giao hàng, công tác giám định gặp nhiều khó khăn, có nguy cơ bị xử phạt gây tốn kém chi phí. Ngược lại, nếu hàng hóa được phân loại một cách chính xác, Doanh nghiệp được hưởng nhiều lợi ích từ các FTA.

III. Cấu trúc Mã HS:

những điều cần biết về mã hs

Ví dụ: 01041010: Cừu – Loại thuần chủng để nhân giống.

những điều cần biết về mã hs

IV. Nguyên tắc phân loại hàng hóa

Một mặt hàng chỉ có một mã số duy nhất theo danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam. Khi khai báo mã HS hàng hóa dùng mã 8 chữ số.

V. Quy tắc tổng quát giải thích việc phân loại hàng hóa

Khi phân loại 1 mặt hàng, sẽ áp dụng lần lượt từ quy tắc nhỏ nhất trước, nếu không được thì áp dụng quy tắc tiếp theo, số thứ tự tăng dần lên. Bất cứ khi nào có quy tắc phù hợp, thì dừng lại, không xét tiếp những quy tắc tiếp theo nữa. công ty dựa vào quy tắc phân loại này để lựa chọn mã HS cho phù hợp.

những điều cần biết về mã hs

Quý khách vui lòng xem chi tiết tại Hướng dẫn tra cứu mã HS.

Hải HàCác câu hỏi về danh mục hs là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê danh mục hs là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết danh mục hs là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết danh mục hs là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết danh mục hs là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về danh mục hs là gì


Các hình ảnh về danh mục hs là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về danh mục hs là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về danh mục hs là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment