Danh mục đầu tư là gì? Làm sao đa dạng hóa danh mục đầu tư?

Cập nhật ngày 18/08/2022 bởi mychi

Bài viết Danh mục đầu tư là gì? Làm sao đa dạng hóa danh mục đầu tư? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Danh mục đầu tư là gì? Làm sao đa dạng hóa danh mục đầu tư? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Danh mục đầu tư là gì? Làm sao đa dạng hóa danh mục đầu tư?”

Đánh giá về Danh mục đầu tư là gì? Làm sao đa dạng hóa danh mục đầu tư?


Xem nhanh
THẾ NÀO LÀ MỘT DANH MỤC ĐẦU TƯ CHUẨN.
Câu trả lời lại tuỳ thuộc vào quan điểm của mỗi người.
Có anh chị ưa mạo hiểm.
Có cô chú thích sự an toàn.
Hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp anh chị NHÀ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN tự tìm được câu trả lời cho mÌNH.
=======================================================
Tham gia Groups Trao Đổi Facebook: https://bit.ly/2z3jsqV
Fanpage Facebook: https://bit.ly/2VqTG7s
=======================================================
Để mở TK tại Chứng Khoán FPT:http://bit.ly/2lUC7hS
Để tham gia các khoá học đầu tư của DŨNG: http://bit.ly/2kmQOKs
Để nhận Quản Lý Tài Sản:http://bit.ly/2lRSzQ3
Liên hệ với QUANG DŨNG qua: 0933.687.436
Website: Quangdungstock.com
#đầutưchứngkhoán
#đầutư
#họcchứngkhoán
#mởtàikhoảnchứngkhoán
#họcđầutư
#chứngkhoán
#chứngkhoáncùngquangdũng

danh mục đầu tư hay còn gọi là cơ cấu đầu tư, là tập hợp các sản phẩm đầu tư tài chính khác nhéu. Xem thêm cách phong phú hóa danh mục đầu tư tại XTB

danh mục đầu tư là gì? 

danh mục đầu tư hay còn gọi là cơ cấu đầu tư, là tập hợp các danh mục đầu tư tài chính khác nhéu. Một nhà đầu tư có thể sở hữu nhiều danh mục đầu tư khác nhéu với các chiến lược khác nhau để tránh rủi ro. Mỗi sản phẩm đầu tư giao dịch có thể bao gồm cổ phiếu, tiền mặt, hợp đồng tương lai, tiền tệ và nhiều hơn nữa

sản phẩm đầu tư là gì

✅ Mọi người cũng xem : tháng 5 âm là tháng con gì

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là gì?

Mọi nhà đầu tư chắc hẳn đều đặn nghe nói về đa dạng hóa danh mục đầu tư ở một giai đoạn nhất định trong con đường đầu tư của họ. Nó được coi là một phần hoàn toàn thiết yếu trong chiến lược của các nhà đầu tư tổ chức. 

mặc khác, các nhà đầu tư bán lẻ thường có chiều hướng bỏ qua tầm quan trọng của việc phong phú hóa. nhiều người có lẽ tự hỏi – đa dạng hóa có nghĩa là gì và làm thế nào để đa dạng hóa giấy tờ giao dịch của bạn? công ty chúng tôi sẽ cố gắng trả lời những câu hỏi trong bài viết này.

✅ Mọi người cũng xem : i'd là gì

Tầm quan trọng của việc phong phú hóa

Ý tưởng đằng sau việc đa dạng hóa sản phẩm đầu tư thực sự rất trực quan. Tất cả là về việc mở nhiều vị thế để hạn chế tổng rủi ro của hồ sơ giao dịch theo như một triết lý lâu đời – “Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. Điều tương tự có khả năng (và nên) được áp dụng cho việc đầu tư. Vì tất cả các khoản đầu tư đều đặn có rủi ro nên việc phong phú hóa phù hợp là rất quan trọng vì có khả năng sẽ giúp Giảm rủi ro các sản phẩm đầu tư giao dịch.

✅ Mọi người cũng xem : quản trị là gì

Các quy tắc chính của phong phú hóa

quy tắc phong phú danh mục đầu tưCó một vài cách dễ dàng để thực sự đưa một số chiến lược phong phú hóa vào thực tế:

  • Số lượng danh mục – phong phú hóa dựa trên việc tăng số lượng chứng khoán trong sản phẩm đầu tư giao dịch. tuy nhiên, các nhà đầu tư áp dụng hình thức “sở hữu càng thường xuyên cổ phiếu càng tốt” thường bỏ lỡ một điều quan trọng.
  • Mối tương quan – một danh mục đầu tư có thể được coi là đa dạng khi tập hợp các của cải/tài sản có mối tương quan nghịch (hoặc ít nhất là các của cải/tài sản có mối tương quan thấp). do đó, rủi ro có thể được Giảm thiểu khi giá của một vài của cải/tài sản di chuyển theo các hướng khác nhéu.
  • Đa dạng hóa ngành – một sản phẩm đầu tư đa dạng nên có sự tiếp xúc với nhiều ngành. Điều này có nghĩa là danh mục đầu tư cổ phiếu phải là sự kết hợp của các công ty từ các ngành khác nhéu trong nền kinh tế.
  • Đa dạng hóa địa lý – Đa dạng hóa danh mục đầu tư trên các khu vực địa lý khác nhau được kỳ vọng sẽ làm hạn chế tổng rủi ro.
  • Đa tài sản – cuối cùng, các nhà đầu tư muốn xây dựng một danh mục đầu tư cân bằng chắc chắn nên làm quen với những loại của cải/tài sản khác nhéu. Chiến lược đó có thể bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa, kim loại quý, tiền mặt và bất động sản. Một sản phẩm đầu tư đa tài sản được lựa chọn cẩn thận sẽ Giảm thiểu rủi ro, giúp bảo vệ tài sản trước sự biến động và thay đổi ngay của thị trường.

cách đa dạng hóa sản phẩm đầu tưxin lưu ý rằng dữ liệu trình bày ở trên nói đến hiệu suất trong quá khứ và không phải là chỉ báo đáng tin cậy cho hiệu suất trong tương lai. 

Các danh mục có mức độ tương quan thấp góp phần lớn vào việc hạn chế thiểu rủi ro khi so sánh với các danh mục đầu tư có tỷ lệ nắm giữ tương quan cao hơn. do đó, các khoản đầu tư phong phú có mối tương quan thấp hoặc âm nên có tầm quan trọng lớn đối với các nhà đầu tư không thích rủi ro. Nguồn: Cố vấn Đầu tư Quản lý Columbia (qua yistreet.com)

Cách phong phú hóa sản phẩm đầu tư của bạn với CFD 

Hai loại công cụ có thể được tìm thấy đặc biệt hữu ích cho các nhà đầu tư chứng khoán muốn tập hợp một danh mục đầu tư đa dạng – CFD và quỹ ETF.

CFDs là các công cụ tài chính phái sinh, cho phép các nhà giao dịch tận dụng lợi thế của việc giá tăng (vị thế mua) hoặc giá hạn chế (vị thế bán) trên các công cụ tài chính cơ bản. Vì lý do này, có thể bảo vệ các vị thế nếu nhà đầu tư nghi ngờ rằng một vài biến động thị trường nhanh chóng có khả năng xảy ra. Vị thế có thể được vô hiệu hóa bằng cách mở vị thế đối lập (ví dụ: ban đầu một nhà giao dịch sở hữu 1000 cổ phiếu của Doanh nghiệp XYZ và sau đó họ bán khống 1000 cổ phiếu của công ty XYZ trong một giao dịch CFD). Tìm hiểu thêm về giao dịch lệnh bán từ bài viết của Chúng Tôi có tiêu đề “Lệnh bán hay lệnh sell trong giao dịch là gì?” 

Nền tảng giao dịch của XTB cung cấp quyền truy cập vào một loạt các công cụ tài chính, bao gồm các hợp đồng chênh lệch (CFD) như VÀNG, BẠC, DẦU hoặc chỉ số chứng khoán – DE30, US500, US30 và các chỉ số khác. CFD có khả năng giúp bạn đa dạng hóa giấy tờ giao dịch của mình.

nền tảng giao dịch đầu tư của xtbxin phép lưu ý rằng dữ liệu trình bày ở trên đề cập đến hiệu suất trong quá khứ và không phải là chỉ báo đáng tin cậy cho hiệu suất trong tương lai. Nguồn: xStation5

Chúng ta hãy nhìn vào một thị trường thường nhật nhất, đó là thị trường vàng. sử dụng CFD là công cụ đòn bẩy đồng nghĩa việc các nhà đầu tư có khả năng tiếp cận thị trường bằng cách sử dụng một khoản tiền gửi tương đối nhỏ. mặc khác, CFD cũng có rủi ro cao hơn vì giao dịch đòn bẩy có khả năng có thể khuếch đại lãi hoặc lỗ. Bạn có khả năng tìm hiểu thêm từ bài viết của Chúng Tôi dành riêng cho đòn bẩy tại đây

1 lô (hay còn gọi là lot) của hợp đồng VÀNG cũng như với 100 ounce. mặc khác, điều đáng chú ý là CFD cho phép giao dịch lô nhỏ để các nhà giao dịch có khả năng dễ dàng tùy chỉnh kích thước vị thế của họ. Ví dụ nếu một nhà giao dịch muốn mua vàng, họ có thể chọn khối lượng mà họ có khả năng mua được (ví dụ: 0,10 lot). Hơn nữa, trong trường hợp này các nhà giao dịch không cần sở hữu số tiền lớn vì đòn bẩy lên tới 1:20. tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nếu thị trường di chuyển theo hướng ngược lại so với dự kiến ​​của bạn, thì tổng số tiền thua lỗ của bạn cũng được tăng lên.

đầu tư vàngxin phép lưu ý rằng dữ liệu trình bày ở trên nói đến hiệu suất trong quá khứ và không phải là chỉ báo đáng tin cậy cho hiệu suất trong tương lai. Nguồn: xStation5

Giao dịch các CFD khác được thực hiện theo cách tương tự. Về phần các chỉ số, CFD phản ánh điểm chuẩn vốn chủ sở hữu lớn nhất từ ​​các sàn giao dịch chứng khoán lớn. Ví dụ: US500 theo dõi hiệu suất của 500 cổ phiếu lớn nhất của Mỹ được báo giá trên thị trường chứng khoán – liên quan đến chỉ số S&P 500. Đối với chỉ số này, đòn bẩy cũng lên tới 1:20 và kích thước vị thế tối thiểu mà các nhà giao dịch có thể mở là 0,01 lô. 

giao dịch chỉ sốxin phép lưu ý rằng dữ liệu trình bày ở trên đề cập đến hiệu suất trong quá khứ và không phải là chỉ báo đáng tin cậy cho hiệu suất trong tương lai. Nguồn: xStation5

ngoài ra, các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) có thể là một giải pháp thú vị cho các nhà đầu tư muốn tiếp cận với các thị trường khác nhéu. Thay vì mua nhiều cổ phiếu, bạn có thể phong phú hóa rủi ro bằng cách mua quỹ ETF tập trung vào một lĩnh vực chi tiết trên thị trường tài chính (ví dụ: năng lượng, tài chính, kim loại quý, v.v.). Vì các quỹ ETF theo dõi các chỉ số chứng khoán chính, trái phiếu, thị trường kim loại quý và các hàng hóa khác nên sự phong phú của các công cụ này rất rộng. Đó là lý do tại sao cả ETF và CFD đã trở thành một giải pháp thường nhật đối với nhiều nhà giao dịch. Người ta phải thừa nhận rằng phong phú hóa rủi ro đã trở nên đơn giản tiếp cận đối với các nhà giao dịch số lượng ít ngày nay.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư với hàng hóa 

Các nhà đầu tư có thể phong phú hóa các của cải/tài sản bằng cách cân bằng tỷ lệ tiếp xúc với cổ phiếu và trái phiếu có khả năng thu được bằng cách đầu tư vào hàng hóa. Khi các thị trường trở nên liên kết chặt chẽ với nhau trong những năm gần đây, hàng hóa có thể trở thành mảnh ghép còn thiếu của bức tranh sản phẩm đầu tư.

Các nhà giao dịch có thể áp dụng phong phú hóa đầu tư bằng cách giao dịch hàng hóa thông qua nền tảng giao dịch XTB. Có một vài cách để làm điều đó:

  • Giao dịch hàng hóa với CFD – hàng hóa nông nghiệp (ví dụ: NGÔ, ĐẬU NÀNH), hàng hóa năng lượng (ví dụ: DẦU, NATGAS), kim loại công nghiệp (ví dụ: ĐỒNG, NHÔM), kim loại quý (ví dụ: VÀNG, BẠC) và nhiều mặt hàng khác. Tìm hiểu thêm về giao dịch VÀNG tại “Giao dịch vàng: hình thức đầu tư vàng hiệu quả 2021?”
  • Giao dịch hàng hóa với ETF – các quỹ ETF khác nhéu cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với một số hàng hóa như vàng, bạc, kim loại công nghiệp hoặc khí một cách tự nhiên. Các quỹ giao dịch hối đoái có khả năng là một cách tuyệt vời để phong phú hóa rủi ro trong bối cảnh kỳ vọng lạm phát gia tăng vào năm 2021. 

nghiên cứu học thuật và các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã tìm thấy bằng chứng cho thấy rằng mối tương quan giữa những loại của cải/tài sản tăng đột biến trong những năm gần đây. Trong đó, hàng hóa được phân biệt bởi các yếu tố rủi ro khác nhau so với cổ phiếu và trái phiếu, do đó chúng cần được xem xét trong khi xây dựng sản phẩm đầu tư giao dịch phong phú. một số tin rằng hàng hóa có khả năng cung cấp một hàng rào một cách tự nhiên chống lại thiệt hại về vốn chủ sở hữu và nợ nắm giữ trong thời kỳ lạm phát tăng. Kỳ vọng lạm phát ngày càng cao có khả năng liên quan đến giá hàng hóa tăng cao, sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế lớn và nhu cầu bị kìm hãm nhưng cũng là biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ khổng lồ.

đầu tư dầuxin phép lưu ý rằng dữ liệu trình bày ở trên nói đến hiệu suất trong quá khứ và không phải là chỉ báo đáng tin cậy cho hiệu suất trong tương lai.

Sự thay đổi ngay của giá dầu có tương quan tích cực và một cách đáng kể với kỳ vọng lạm phát. Nguồn: Yardeni Research (yardeni.com)

đầu tư giao dịch dầuxin phép lưu ý rằng dữ liệu trình bày ở trên đề cập đến hiệu suất trong quá khứ và không phải là chỉ báo đáng tin cậy cho hiệu suất trong tương lai.

Giá cả các mặt hàng công nghiệp cũng ảnh hưởng đến kỳ vọng lạm phát. Nguồn: Yardeni Research (yardeni.com)

ngoài ra, các nhà đầu tư cũng có thể tìm cách tiếp xúc gián tiếp với giá cả hàng hóa. Đầu tư vào cổ phiếu, thứ mà giá cả phụ thuộc nhiều vào một số loại hàng hóa, là một cách khác để tạo ra một sản phẩm đầu tư phong phú. Ví dụ, các Doanh nghiệp khai thác đồng dựa vào đồng thì cổ phiếu của họ có tương quan tích cực và đáng kể với giá đồng. Cách tương tự có thể được áp dụng cho các mặt hàng khác (ví dụ như đào vàng hoặc sản xuất dầu). Cần phải thấy rằng giải pháp như vậy có thể có một lợi thế quan trọng so với đầu tư trực tiếp vào hàng hóa vì một số Doanh nghiệp cũng có thể trả cổ tức. 

đầu tư cổ phiếu hưởng cổ tứcĐầu tư CFD dùng đòn bẩy sẽ có rủi ro một cách đáng kể. cách thức đầu tư này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu rõ.

Nội dung này được soạn thảo bởi một bên thứ ba với sự nghiên cứu và hiểu biết của tác giả và chỉ được cung cấp cho thông tin chung và mục đích đào tạo. Mọi ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn đầu tư hoặc một khuyến nghị được hiểu theo luật pháp của Belize.

Hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết chỉ ra kết quả trong tương lai và bất kỳ khách hàng quyết liệt dựa trên thông tin này đều đặn hoàn toàn tự chịu trách nhiệm. XTB sẽ không nhận trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất lợi nhuận nào, có thể phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc dùng hoặc phụ thuộc vào thông tin đó. Tất cả các quyết liệt giao dịch phải luôn dựa trên phán quyết độc lập của bạn.

XTB cung cấp các danh mục phái sinh độc quyền. Thông tin trong bài viết chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn hoặc khuyến nghị giao dịch phái sinh.Các câu hỏi về danh mục đầu tư thị trường là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê danh mục đầu tư thị trường là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết danh mục đầu tư thị trường là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết danh mục đầu tư thị trường là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết danh mục đầu tư thị trường là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về danh mục đầu tư thị trường là gì


Các hình ảnh về danh mục đầu tư thị trường là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về danh mục đầu tư thị trường là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về danh mục đầu tư thị trường là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment