Tổng hợp các cách tra cứu hóa đơn tiền nước đơn giản, nhanh chóng

Cập nhật ngày 17/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tổng hợp các cách tra cứu hóa đơn tiền nước đơn giản, nhanh chóng thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Tổng hợp các cách tra cứu hóa đơn tiền nước đơn giản, nhanh chóng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tổng hợp các cách tra cứu hóa đơn tiền nước đơn giản, nhanh chóng”

Đánh giá về Tổng hợp các cách tra cứu hóa đơn tiền nước đơn giản, nhanh chóngTrong thời đại công nghệ số hiện nay, việc tra cứu, đối soát và thanh toán tiền nước ngày càng đơn giản hơn. Dưới đây, VinID sẽ chia sẻ đến bạn một số cách tra cứu hóa đơn tiền nước dễ dàng, nhanh chóng và chính xác nhất.

THANH TOÁN HÓA ĐƠN NGAY!

Nội dung chính

1. Cách lấy mã khách hàng đóng tiền nước 

mỗi tháng, Doanh nghiệp cung cấp nước sẽ tra cứu hàng loạt các mã khách hàng để in thành những hóa đơn thanh toán. Nhưng hẳn là rất thường xuyên người chưa biết lấy mã khách hàng ở đâu.

Mã khách hàng sẽ được in trên tờ hóa đơn với tên gọi: Mã khách hàng (MKH)/Số danh bộ (SDB)/Mã số khách hàng (Tùy vào đơn vị cung cấp nước sạch). Chẳng hạn như trên giấy biên nhận của Doanh nghiệp Cổ phần VIWACO, bạn sẽ thấy MKH ngay dưới phần Khách hàng (KH) và địa chỉ (ĐC). Đừng nhầm sang mã hợp đồng (MHĐ) nhé!

Mã khách hàng với ký hiệu MKH trên hóa đơn
Mã khách hàng với ký hiệu MKH trên hóa đơn

Lưu ý: 

 • Bạn cần ghi nhớ mã khách hàng để việc tra cứu hóa đơn tiền nước online qua ví điện tử, website được dễ dàng và tiết kiệm thời gian.
 • Với trường hợp mất hóa đơn giấy hoặc không nhớ mã khách hàng thì bạn hãy dùng số điện thoại khi làm hợp đồng để truy cập vào website của Doanh nghiệp cung cấp nước. ngoài ra, có khả năng liên lạc hotline chăm sóc khách hàng của đơn vị cấp nước sạch, khai báo một vài thông tin cá nhân của chủ hộ và nhân viên sẽ hỗ trợ bạn tra cứu hóa đơn tiền nước.

THANH TOÁN HÓA ĐƠN NGAY!

2. Các cách tra cứu hóa đơn tiền nước

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu đầu cá hồi

2.1. Tra bằng hóa đơn giấy

Tra cứu hóa đơn tiền nước trên giấy biên nhận là cách đơn giản và thường nhật. mặc khác, phương thức này chưa tối ưu bởi:

 • Không thể chủ động kiểm tgiải ngân nước mà phải đợi nhân viên tới đưa hóa đơn và thu tiền. 
 • Hóa đơn nhỏ, làm bằng giấy nên dễ bị thất lạc. Điều này dẫn tới việc đóng chậm tiền nước, bị cắt nước khi nộp quá hạn. 
 • Tình trạng làm giả hóa đơn hay giả danh nhân viên tới thu tiền, trộm cắp, lừa đảo.
thông tin tiền nước trên hóa đơn giấy
Kiểm tra thông tin tiền nước trên hóa đơn giấy

2.2. Tra cứu tại website đơn vị cung cấp nước sạch

Dưới đây, VinID sẽ hướng dẫn bạn tra cứu thông tin tiền nước tại công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội để bạn tham khảo.

 • Bước 1: Truy cập website công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội tại hddt.nshn.com.vn. Click vào mục Tra cứu chỉ số – Hóa đơn.
 • Bước 2: Chọn mục Tra cứu hóa đơn tiền nước.
 • Bước 3: Giao diện đăng nhập sẽ hiện ra, đăng nhập tài khoản đã đăng ký với công ty nước trước đó. Nếu chưa đăng ký, bạn vào website http://hddt.nshn.com.vn/RegisterAccount.aspx để tạo tài khoản. Nhập thông tin vào các ô Mã khách hàng, Tên đăng nhập, Mật khẩu, Nhập lại mật khẩu rồi nhấn Đăng ký để hoàn tất việc đăng ký tài khoản. 
 • Bước 4: Đăng nhập thành công, chọn thời gian mà bạn muốn tra cứu tại ô Kỳ và Năm, nhấn Tìm kiếm để xem kết quả. Khi kết quả hiện ra, bạn sẽ thấy các mục như Xem thông báo, Xem hóa đơn hoặc Tải hóa đơn nếu cần. Các mục này chỉ xuất hiện khi bạn đã hoàn thành việc đóng tiền nước. Nếu chưa nộp thì khi tra cứu bạn chỉ xem thông báo hóa đơn tiền nước.
Cổng thông tin tra cứu khách hàng
Tra cứu hóa đơn tiền nước trực tiếp tại website đơn vị cung cấp

THANH TOÁN HÓA ĐƠN NGAY!

✅ Mọi người cũng xem : commercial pilot là gì

2.3. Tra cứu hóa đơn nước “siêu tốc” trên app VinID

Để thuận tiện lợi hơn cho người dùng, ứng dụng VinID đã tích hợp thêm tính năng “tiện ích”. Chỉ với chiếc smartphone, cài đặt app VinID là bạn dễ dàng tra cứu hóa đơn tiền nước và thực hiện việc thanh toán trực tiếp một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Khi bạn nhập mã hóa đơn tiền nước lần đầu, VinID sẽ lưu thông tin của bạn. Gần đến kỳ hạn thanh toán tháng kế tiếp, ứng dụng sẽ tự động thông báo để bạn đóng đúng hạn. Như vậy, bạn sẽ không sợ quên hay mất thời gian tra cứu nữa. Ngoài việc nhắc hóa đơn, tính năng “tiện ích” còn mang tới vô số lợi ích khác:

 • Giúp bạn chủ động hơn trong việc thanh toán. Nhất là lúc bạn vắng nhà mà nhân viên công ty nước đến thu tiền.
 • Không cần sử dụng tiền mặt mỗi khi giao dịch và tối ưu hóa hình thức thanh toán qua vài thao tác nhấn chạm đơn giản.
 • dễ dàng quản lý, tra cứu hóa đơn từng tháng, so sánh và cân đối lại lượng nước tiêu sử dụng hợp lý.
 • Thanh toán tiền nước “siêu tốc” qua ví điện tử VinID Pay với nhiều ngân hàng.
 • Hệ thống bảo mật cao, đảm bảo mọi giao dịch đều an toàn tuyệt đối.
 • Ngoài thanh toán và tra cứu hóa đơn tiền nước, ứng dụng còn giúp bạn kiểm tra, đóng tiền điện, truyền hình, internet,…
Tiết kiệm thời gian, công sức
Tiết kiệm thời gian, công sức khi tra cứu và thanh toán trên app VinID

THANH TOÁN HÓA ĐƠN NGAY!

Thanh toán tiền nước hàng tháng bằng app VinID

Tính năng “thuận tiện ích” trên app VinID chính là “trợ thủ” giúp tiết kiệm thời gian của bản thân. Chẳng cần phải di chuyển vất vả, bạn vẫn có thể thanh toán tiền nước đúng thời hạn chỉ với 4 bước:

 • Bước 1: Tải app VinID về điện thoại. Tiến hành đăng ký, đăng nhập theo hướng dẫn. 
 • Bước 2: Vào mục Ví của tôi để tiến hành kết nối với tài khoản ngân hàng và nạp tiền vào ví VinID Pay.
 • Bước 3: Chọn mục tiện ích trên ứng dụng, rồi chọn mục Nước. Hệ thống sẽ tự động hiện ra các đơn vị cung cấp nước. Bạn chọn nhà cung cấp nước sạch theo khu vực mình đang sinh sống, điền mã khách hàng và nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 4: dùng ví điện tử VinID Pay để thanh toán.
Các bước đóng tiền nước qua app VinID
Các bước đóng tiền nước qua app VinID

THANH TOÁN HÓA ĐƠN NGAY!

✅ Mọi người cũng xem : chế độ ăn das là gì

3. Vai trò của hóa đơn tiền nước đối với cá nhân, hộ gia đình

Thực tế, thường xuyên người không có tập tính tra cứu hóa đơn tiền nước online mỗi tháng. Nhưng việc theo dõi tiền nước sẽ có những lợi ích sau:

 • Giúp bạn kiểm soát được lượng nước sinh hoạt mà gia đình mình tiêu dùng và điều chỉnh sao cho hợp lý. 
 • Nắm được thông tin tiền nước hết bao nhiêu để có kế hoạch thanh toán đúng kỳ hạn như đơn vị cung cấp nước quy định.
 • Kiểm tra và kịp thời khắc phục sự cố rò rỉ nước khi hóa đơn tăng bất thường.
 • Thất lạc hóa đơn giấy mà chưa kịp thanh toán.
nhiều tra cứu hóa đơn tiền nước
thường xuyên tra cứu hóa đơn tiền nước giúp bạn kiểm soát lượng nước tiêu thụ

THANH TOÁN HÓA ĐƠN NGAY!

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà VinID vừa chia sẻ đã giúp bạn bỏ túi được cách tra cứu hóa đơn tiền nước siêu nhénh và chính xác. Chúc bạn thành công!

Banner CTA thanh toán tiêu tích điểmCác câu hỏi về danh bạ điểm dùng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê danh bạ điểm dùng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết danh bạ điểm dùng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết danh bạ điểm dùng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết danh bạ điểm dùng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về danh bạ điểm dùng là gì


Các hình ảnh về danh bạ điểm dùng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về danh bạ điểm dùng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về danh bạ điểm dùng là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment