Đan Viện Phụ giống Giám Mục……?

Cập nhật ngày 17/08/2022 bởi mychi

Bài viết Đan Viện Phụ giống Giám Mục……? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Đan Viện Phụ giống Giám Mục……? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Đan Viện Phụ giống Giám Mục……?”

01-07-2009, 08:22 PM #1

Đan Viện Phụ giống Giám Mục……?

Hỏi : Đan Viện Phụ cũng có nón, gậy và nhẫn như các Giám Mục, trong khi đó Bề trên của các dòng khác thì lại không có. Vậy có phải các Đan Viện Phụ được đặc sủng và tôn trọng hơn không anh Ba? Các Đan Viện Phụ có phải vâng lời Giám Mục địa phương không ???


Trả lời : Đúng như những gì bạn nói, đó là các đan viện phụ tại các đan viện đều có mũ, gậy và nhẫn như các giám mục. Có thể nói đó là một ân ban mà Giáo hội dành cho các đan viện phụ từ thời rất xa xưa. Bạn biết không, danh xưng “Viện phụ” không phải là một thánh chức nhưng là một chức vị lãnh đạo được Giáo hội công nhận.
Trong các đan viện, đan viện phụ được xem là người cha (Abbot) của tất cả các đan sĩ, thay mặt Chúa Kitô để trông coi, chăm sóc và hướng dẫn về mọi mặt cuộc sống những người trong đan viện. Chính vì trách nhiệm hướng dẫn lớn lao và cao cả như thế, nên Hội thánh đã ban đặc ân cho các viện phụ được mặc phẩm phục bên ngoài như các giám mục, với mũ, gậy và nhẫn để mô tả, trân trọng quyền bính cũng như đức hạnh của một vị chủ chăn.
Như vậy, việc có mũ, gậy và nhẫn của các đan viện phụ là ân ban có từ lâu đời trong Hội thánh, chứ xét về mặt quản trị thì các đan viện phụ cũng chỉ giống như các bề trên cấp cao của các hội dòng khác, nghĩa là đứng đầu một hội dòng, có trách nhiệm chăm sóc, hướng dẫn các tu sĩ trong hội dòng của mình. Còn nếu nói về số lượng tu sĩ, thường các đan viện thời xưa rất lớn về diện tích và số lượng đan sĩ, có khi lên đến mấy trăm người, nhưng điều đó cũng rất tương đối, vì ngày nay có nhiều hội dòng khác có số lượng tu sĩ thậm chí còn nhiều hơn các đan viện. Còn việc “vâng lời Đức Giám mục địa phương” thì có thể nói tổng quát thế này, trong Hội thánh, tùy vào cách thức của mỗi hội dòng, trực thuộc Giáo hoàng (Tòa Thánh) hay Giáo phận (Giám mục địa phương), mà các hội dòng phải “vâng lời” trực tiếp Giám mục hay Giáo hoàng. Thông thường, các hội dòng đan sĩ đều trực thuộc Đức Giáo hoàng, tuy nhiên, vì hiện diện trong phạm vi lãnh thổ của giáo phận nên các đan sĩ, cụ thể các đan viện phụ, cũng đều tôn trọng và hết lòng cộng tác với Giám mục địa phương nơi mà đan viện mình hiện diện.
Vài thông tin đến bạn. Mến chào.

nvhb.net

Các chủ đề cùng thể loại mới nhất:

  • Kỷ vật liên quan đến ngày thiết lập Hàng…
  • Giới thiệu sách “Nhà đào tạo tâm huyết và sứ…
  • 5 lời kinh được mạc khải ở Fatima mà người…
  • Ân Toàn Xá dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện…
  • Sứ điệp Mùa Chay 2017 của Đức giáo hoàng…
  • Vì sao linh mục mặc áo lễ màu hồng ngày chúa…
  • Ý nghĩa của Năm Phụng Vụ
  • Toàn văn Sứ điệp mùa Chay 2016 của Đức Thánh…
  • Tài liệu học hỏi Năm Thánh Lòng Thương Xót
  • 145 câu hỏi-đáp về “Năm Thánh Lòng Thương…
Chữ ký của Damsan

Nàng đẹp quá, bạn tình ơi, đẹp quá !
Đôi mắt nàng là một cặp bồ câu.

(Dc 1,15 )

Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫnCác câu hỏi về đức viện phụ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đức viện phụ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đức viện phụ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đức viện phụ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đức viện phụ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đức viện phụ là gì


Các hình ảnh về đức viện phụ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về đức viện phụ là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về đức viện phụ là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment