Top 15 những điều cần phải biết về dân văn phòng

Cập nhật ngày 20/08/2022 bởi mychi

Bài viết Top 15 những điều cần phải biết về dân văn phòng thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Top 15 những điều cần phải biết về dân văn phòng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Top 15 những điều cần phải biết về dân văn phòng”

Đánh giá về Top 15 những điều cần phải biết về dân văn phòng


Xem nhanh
Nhân viên văn phòng làm những gì
Video bật mí công việc văn phòng làm những gì?

Đăng ký kênh tại: https://www.youtube.com/channel/UCXQ2YJCMr4ANGLdWwT79RDg?sub_confirmation=1
♫Chat với Tôi: https://www.facebook.com/khoedepphucvucuocsong
♫Tham gia cộng đồng YÊU SỨC KHỎE
Trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/1111215589672579
Trên Zalo: https://zalo.me/g/advzfb228

Nhân viên văn phòng là cụm từ chỉ những công việc hành chính ở công ty.
Vậy nhân viên văn phòng sẽ làm những gì?

Trong tổ chức công ty thì bộ phận văn phòng gồm nhiều phòng ban, phụ trách nhiệm vụ khác nhau theo chuyên môn. Hãy xem hết video này để hiểu cơ bản về các công việc văn phòng trong công ty từ quy mô lớn nhất đến nhỏ nhất.

►Kết nối với Phạm Thành Công◄(miễn phí)
♫Chat với Tôi: https://www.facebook.com/khoedepphucvucuocsong
♫Các bạn yêu thích video xin hãy đăng ký kênh tại: https://www.youtube.com/channel/UCXQ2YJCMr4ANGLdWwT79RDg?sub_confirmation=1 để cập nhật video mới nhất.
để cập nhật video mới nhất.

***Xem các video hay nhất bên dưới:

Các video hay để khỏe đẹp hơn:
1. Tôi đã có bữa sáng nhanh gọn đủ chất bằng 7 gợi ý từ Hana Giang Anh
https://youtu.be/Ba6qWvu0YB0

2. 5 Phút chuẩn bị bữa ăn sáng nhanh gọn đủ chất
https://youtu.be/GvxddjSe9SE

3. 5 Mẹo nhanh để chuẩn bị bữa ăn sáng nhanh gọn đủ chất cho người bận rộn
https://youtu.be/6igylSHm4GE

4. Tiết lộ cách ăn trước khi chạy bộ buổi sáng để hiệu quả nhất
https://youtu.be/xw1rEnW72i0

5. Ngừng bỏ bữa sáng mà hãy ăn sáng đúng cách
https://youtu.be/1B3NvPR_URk

© Đây là video gốc Bản quyền thuộc về Phạm Thành Công Official
© Copyright by Phạm Thành Công Official 👉 Do not Reup

#vieccongso #nhanvienvanphonglamgi #phamthanhcongofficial

ĐĂNG KÝ KÊNH KHỎE ĐẸP - REAL LIFE để biết thêm mẹo, kỹ năng khỏe đẹp TẠI ĐÂY:
https://www.youtube.com/channel/UC8sr804e7Xm6vzw6g3PEcYg?sub_confirmation=1

Dân văn phòng chiếm một phần không nhỏ trong xã hội Hiện tại. Vậy dân văn phòng là gì? Dân văn phòng thích gì? Chơi môn thể thao nào phù hợp với quỹ thời gian của dân văn phòng? Dân văn phòng làm cách nào để kiếm thêm thu nhập?

Dân văn phòng nên hay nhớ đừng nên buôn bán để tăng mức thu nhập? Bạn đang muốn biết câu trả lời cho những câu hỏi này? Đọc ngay bài viết dưới đây của Timvanphong.com.vn nha!

cụ thể Bài Viết Ẩn

1 dân văn phòng là gì?

2 Dân văn phòng thích gì?

2.1 Cà phê, tán gẫu

2.2 Cùng nhau chơi game

2.3 Đá bóng hoặc những môn thể thao khác

2.4 Cùng nhéu order đồ ăn, thức uống, thời trang,…

2.5 Thích tiệc tùng, tổ chức sinh nhật cho đồng nghiệp

2.6 Thích đi du lịch, dã ngoại

2.7 Thích “sống ảo” một chút

3 Các môn thể thao cho dân văn phòng

3.1 Đi bộ

3.2 Đạp xe

3.3 Bơi lội

3.4 Bóng bàn

3.5 Tennis, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ

3.6 Yoga

4 Cách kiếm thêm mức thu nhập cho dân văn phòng

4.1 Làm thêm cho dân văn phòng

4.2 Làm content/copywriter

4.3 Dịch thuật online

4.4 Nhận việc về nhà làm

4.5 Làm huấn luyện viên, gia sư

4.6 Kiếm tiền trên youtube

5 buôn bán cho dân văn phòng

5.1 buôn bán trực tuyến, bán hàng online

5.2 Đầu tư buôn bán chứng khoán, tiền điện tử

5.3 Góp vốn buôn bán hoặc tự mở nhà hàng

6 Laptop mỏng nhẹ cho dân văn phòng

dân văn phòng là gì?

Dân văn phòng là những người làm công việc văn phòng (Nguồn: Internet)

Dân văn phòng là những người làm công việc văn phòng (Nguồn: Internet)

Dân văn phòng hay còn gọi là nhân viên văn phòng đều đặn là thuật ngữ sử dụng để chỉ những người làm công việc văn phòng hiện nay. Vậy làm sao để nhận biết dân văn phòng?

Thứ nhất, đặc điểm dễ nhận biết dân văn phòng nhất đó là họ bộ phận lao động trí óc không phải lao động chân tay. Tức là dùng đầu óc kết hợp cùng nhiều kỹ năng khác nhau để giải quyết công việc, không cần lấm bẩn tay chân, quần áo như những người làm công việc tay chân trong xã hội.

Thứ hai, dân văn phòng thường có môi trường làm việc gắn liền với văn phòng, công sở, cơ quan, tổ chức, Doanh nghiệp, công ty hoặc các cơ sở hạ tầng khác. Tất nhiên tùy thuộc vào công việc và vị trí đảm nhận dân văn phòng đôi lúc có thể rời “office” để giải quyết công việc nhưng đa số thời gian của dân văn phòng vẫn là ngồi làm việc ở phòng làm việc.

Thứ ba, làm công việc văn phòng đòi hỏi tác phong làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp, phong thái lịch sự, nhã nhặn, tính cách hòa đồng để có sự gắn kết với đồng nghiệp, tuyệt nhiên không phải “hàng cá, hàng thịt” ngoài chợ ầm ĩ.

Nhân viên văn phòng là những người làm việc chuyên nghiệp có kỷ luật

Nhân viên văn phòng là những người làm việc chuyên nghiệp có kỷ luật

Thứ tư, thông thường dân văn phòng làm việc 8h mỗi ngày, có thể toàn thời gian đều ở văn phòng hoặc đôi khi phải ra ngoài. tuy nhiên, làm công việc văn phòng không phải là lúc nào cũng làm việc độc lập mà phải có những cộng sự khác, tức là làm việc nhóm để công việc được giải quyết nhanh hơn.

Mặc dù mỗi công ty có đặc thù công việc khác nhéu nên nhân viên văn phòng cũng không hoàn toàn giống hệt nhéu. Tuy vậy, từ tất cả những thông tin trên bạn có khả năng đơn giản nhận biết đâu là dân văn phòng và đâu là bộ phận lao động còn lại trong xã hội. Bên cạnh những dấu hiệu nhận biết dân văn phòng thì sở thích chung của dân văn phòng cũng là điều rất thú vị và đáng để tìm hiểu. Vậy dân văn phòng thích gì?

Dân văn phòng thích gì?

Công sở được coi là một xã hội thu nhỏ bởi nơi đây “chứa đựng” những con người với những tính cách, sở thích, quan điểm sống cũng như thói quen sinh hoạt khác nhéu. Mặc dù vậy, một ngày có 24h thì ⅓ thời gian của dân văn phòng chính là ở nơi làm việc, có thể hơn vì tính chất công việc đôi khi dân văn phòng cũng phải tăng ca, chính tình trạng này làm nên những sở thích chung của dân văn phòng. Vậy dân văn phòng thích những gì?

✅ Mọi người cũng xem : phẫu thuật phục hồi là gì

Cà phê, tán gẫu

Cà phê, tán gẫu là sở thích của dân văn phòng (Nguồn: Internet)

Cà phê, tán gẫu là sở thích của dân văn phòng (Nguồn: Internet)

Trước khi bắt đầu một ngày làm việc mới dân văn phòng thường thích nhâm nhi tách cà phê và cùng nhau tán gẫu một số câu chuyện. Có khi chỉ là một mẩu chuyện cười để có tinh thần tỉnh táo, vui vẻ bắt đầu chiến đấu với công việc.

Cùng nhéu chơi game

Sau những giờ làm việc đầy áp lực, tranh thủ giờ nghỉ dân văn phòng thích cùng nhéu chơi vài ván game để giải tỏa căng thẳng. Cùng nhéu chơi game ngoài việc giúp gắn kết giữa các đồng nghiệp còn giúp trí não nhanh nhạy khiến dân văn phòng làm việc hiệu quả hơn.

Đá bóng hoặc những môn thể thao khác

Đá bóng, chơi bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn,…là những môn thể thao dân văn phòng, đặc biệt là nam giới thích lựa chọn sau khi tan ca. Còn các chị em thì thích tập yoga, tập gym cùng nhéu. Có chung sở thích thể dục thể thao không những cải thiện thể trạng mà còn giúp gắn kết tình đồng nghiệp.

Dân văn phòng rất thích đá bóng sau những giờ làm việc

Dân văn phòng rất thích đá bóng sau những giờ làm việc

✅ Mọi người cũng xem : camry 2.5 q là gì

Cùng nhéu order đồ ăn, thức uống, thời trang,…

Dân văn phòng còn rất thích order đồ ăn, thức uống, váy áo, túi xách,…cùng nhéu. Dân văn phòng trong giờ giải lao thường thích cùng nhau ăn một vài món ăn vặt, thưởng thức những thứ đồ uống ngon mà bình thường do công việc bận rộn không có thời gian ghé quán xá. Hay dân văn phòng còn thích cùng nhéu order váy áo, giày dép, túi xách, đồ trang sức,…vừa để có được những món đồ mình thích vừa để tiết kiệm phí ship.

✅ Mọi người cũng xem : khối đa diện đều là gì

Thích tiệc tùng, tổ chức sinh nhật cho đồng nghiệp

Tiệc cuối tuần, cuối tháng hay tổ chức sinh nhật cho đồng nghiệp là sở thích của dân văn phòng

Tiệc cuối tuần, cuối tháng hay tổ chức sinh nhật cho đồng nghiệp là sở thích của dân văn phòng

Tổ chức những buổi tiệc cuối tuần, cuối tháng nho nhỏ hay tổ chức sinh nhật cho đồng nghiệp là sở thích của dân văn phòng. Không hẳn là vì ham ăn ham uống mà vì những buổi tiệc như vậy là dịp để Anh chị em đồng nghiệp tập trung đông đủ, tạm gác lại những công việc bộn bề, có thời gian tán gẫu, hòa mình vào tập thể để cân bằng những áp lực của đời sống và làm việc hiệu quả hơn.

Thích đi du lịch, dã ngoại 

Dân văn phòng thường thích những chuyến đi dã ngoại, đi du lịch vừa để tăng sự gắn kết giữa các đồng nghiệp, phòng ban trong Doanh nghiệp, vừa tái tạo năng lượng để chuẩn bị tinh thần làm việc hiệu quả hơn.

✅ Mọi người cũng xem : nhiệt độ là gì

Thích “sống ảo” một chút

Dân văn phòng thích lướt web, đọc báo, facebook mỗi khi rảnh rỗi (Nguồn: Internet)

Dân văn phòng thích lướt web, đọc báo, facebook mỗi khi rảnh rỗi (Nguồn: Internet)

Lướt web, đọc báo, facebook, zalo, instagram,…là sở thích không những của dân văn phòng. Hiện tại, dân văn phòng phần lớn dành thời gian rảnh rỗi để “sống ảo” trên các trang mạng xã hội. có thể vì công việc quá áp lực, lại phải ngồi yên trong văn phòng những 8h mỗi ngày khiến họ cảm thấy “thèm” thế giới bên ngoài nhưng lại không có thời gian đi đâu để xả stress.

Việc duy nhất có thể làm là chém gió trên group phòng ban, group Doanh nghiệp hay đăng vài kiểu ảnh kèm theo những status thú vị mỗi ngày trên mạng xã hội để giải tỏa căng thẳng, bức bối và tìm kiếm cảm hứng để làm việc hiệu quả hơn.

Đó chính là những sở thích chung của dân văn phòng. Và những sở thích chung này giúp dân văn phòng thêm yêu công việc hiện nay và công sở hơn. Dân văn phòng không chỉ có những sở thích chung mà còn có những bài tập thể dục chung thậm chí là những môn thể thao chỉ dành cho quỹ thời gian eo hẹp của dân văn phòng để giúp họ tránh được thường xuyên bệnh văn phòng phiền toái. Vậy với quỹ thời gian không dư dả, chơi các môn thể thao nào thì tốt cho dân văn phòng nên?

✅ Mọi người cũng xem : da kho là gì

Các môn thể thao cho dân văn phòng

Dân văn phòng phải làm việc liên tục 8h hàng ngày, về nhà lại bận bịu với việc gia đình khiến họ không có thời gian tập thể dục. Vì vậy, dân văn phòng hay bị đau lưng, đau mỏi vai gáy, tê tay, tê chân, chướng bụng, đầy hơi, táo bón, thoát vị, thậm chí là bị trĩ,…Các chuyên gia sức khỏe thường khuyên dân văn phòng nên dành thời gian tập luyện thể thao mỗi ngày để không bị các bệnh văn phòng ghé thăm. Vậy những môn thể thao nào phù hợp với quỹ thời gian của dân văn phòng?

Đi bộ 

Đi bộ là môn thể thao phù hợp với dân văn phòng (Nguồn: Internet)

Đi bộ là môn thể thao phù hợp với dân văn phòng (Nguồn: Internet)

Đi bộ là môn thể thao không phải của riêng ai nhưng lại rất phù hợp với quỹ thời gian “eo hẹp” của những ai làm công việc văn phòng. Dân văn phòng nên dành thời gian đi bộ ở những nơi có không khí trong lành, mát mẻ để vừa tăng cường sức khỏe vừa Giảm stress và thư giãn hiệu quả. Đặc biệt đi bộ là môn thể thao đơn giản, không tốn xu nào nhưng lại rất tốt cho những ai bị các bệnh về cột sống, thoát bị như dân văn phòng.

Đạp xe

Đạp xe đi làm mỗi ngày hay đạp xe sau giờ làm việc là cách để dân văn phòng tăng cường sức khỏe vô cùng hiệu quả. và cạnh đó việc vừa đạp xe trên đường vừa thư thả ngắm nhìn cảnh đẹp giúp dân văn phòng có thêm cảm hứng để mỗi ngày đều làm việc hiệu quả hơn.

✅ Mọi người cũng xem : vùng duyên hải là gì

Bơi lội

Bơi lội cũng là một môn thể thao rất phù hợp với quỹ thời gian của dân văn phòng (Nguồn: Internet)

Bơi lội cũng là một môn thể thao rất phù hợp với quỹ thời gian của dân văn phòng (Nguồn: Internet)

Bơi lội cũng là một môn thể thao rất phù hợp với quỹ thời gian của dân văn phòng. Đôi khi chỉ cần bơi 1h đồng hồ sau mỗi ngày làm việc cũng giúp ích rất nhiều cho thể trạng của dân văn phòng. Bởi lẽ, thông thường khi bơi mọi bộ phận trên cơ thể con người đều đặn được vận động. Nhất là đối với xương sống lưng khi bơi bướm, bơi ếch được vận động liên tục giúp Giảm tình trạng căng cứng cột sống.

Hơn thế nữa, khi được hòa mình vào làn nước mát dân văn phòng dường như vứt bỏ được hết phiền muộn của đời sống tương đương những áp lực cực độ đến từ công việc. Khi đó, dân văn phòng sẽ làm việc hiệu quả và tích cực hơn hàng ngày.

✅ Mọi người cũng xem : giải trình tự gen là gì

Bóng bàn

Chơi bóng bàn cũng là một lựa chọn không tồi dành cho dân văn phòng (Nguồn: Internet)

Chơi bóng bàn cũng là một lựa chọn không tồi dành cho dân văn phòng (Nguồn: Internet)

Chơi bóng bàn cũng là một lựa chọn không tồi dành cho dân văn phòng. Môn thể thao này giúp giải trí, Giảm căng thẳng hiệu quả và rất tốt cho tim, phổi. Hơn thế nữa chơi bóng bàn không gây ra ra những chấn thương nặng liên quan đến đầu óc, chân tay nên rất phù hợp với dân văn phòng.

Tennis, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ

Những môn thể thao như tennis, bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền,…cũng là những môn thể thao rất tốt nếu dân văn phòng vận động hàng ngày. tuy nhiên nếu chơi những môn thể thao này mà không chú ý đến cường độ vận động, không chú ý đến kỹ năng di chuyển sẽ dễ dẫn đến các chấn thương, đặc biệt là chân.

Yoga

Yoga có những bài tập nhẹ nhàng và rất hiệu quả để thư giãn gân cốt cho dân văn phòng. Những năm gần đây không chỉ dân văn phòng mà người người, nhà nhà tập yoga để tăng cường thể trạng và gìn giữ sắc đẹp. Tập yoga khiến cơ bắp hoạt động linh hoạt, xương cốt dẻo dai giúp dân văn phòng thoát khỏi tình trạng đau lưng, đau cột sống, thoát vị địa điệm, giải tỏa stress và mệt mỏi vô cùng hiệu quả. Hơn thế nữa nếu tập luyện thành thạo dân văn phòng hoàn toàn có khả năng vừa tập yoga ở văn phòng vừa tập ở nhà mà không cần phải tốn thời gian và tiền bạc để đến phòng tập cùng huấn luyện viên hàng ngày.

Yoga có những bài tập nhẹ nhàng và rất hiệu quả để thư giãn gân cốt cho dân văn phòng (Nguồn: Internet)

Yoga có những bài tập nhẹ nhàng và rất hiệu quả để thư giãn gân cốt cho dân văn phòng (Nguồn: Internet)

Ngoài những môn thể thao và một số bài tập yoga cho dân văn phòng kể trên thì tập thể dục nhịp điệu, chạy bộ, nhảy dây, tập gym,… cũng là những lựa chọn không tồi để dân văn phòng thoát khỏi những áp lực từ công việc và tăng cường sức khỏe. Ngay sau đây Timvanphong.com.vn sẽ chia sẻ cách để dân văn phòng kiếm thêm mức thu nhập. Tham khảo để biết nha!

✅ Mọi người cũng xem : ram là gì

Cách kiếm thêm mức lương cho dân văn phòng

Dân văn phòng hoàn toàn có khả năng làm thêm nghề tay trái kiếm thêm thu nhập để cải thiện tổng giá trị cuộc sống bên cạnh thu nhập ổn định từ công việc văn phòng. Có rất thường xuyên cách để dân văn phòng kiếm thêm mức thu nhập, cụ thể:

Làm thêm cho dân văn phòng

Dân văn phòng có khả năng làm thêm thường xuyên công việc để tăng mức lương (Nguồn: Internet)

Dân văn phòng có khả năng làm thêm thường xuyên công việc để tăng thu nhập (Nguồn: Internet)

Dân văn phòng có khả năng lựa chọn những công việc sau đây làm thêm tăng mức thu nhập:

✅ Mọi người cũng xem : plank 1 phút giảm bao nhiêu calo

Làm content/copywriter

Nếu có khả năng viết lách của bạn tốt, có kiến thức về một lĩnh vực nào đó bạn hoàn có khả năng làm cộng tác viên viết bài cho các trang báo điện tử, viết quảng cáo, viết nội dung cho page facebook, review danh mục, viết bài SEO,…Với nghề content/copywriter dân văn phòng có máy tính chính là một lợi thế vì bất cứ lúc nào rảnh rỗi tại văn phòng đều có thể làm việc tay trái kiếm thêm mức lương được.

Dịch thuật online

Nếu bạn giỏi tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban nha, tiếng Ý, tiếng Ả Rập,…bạn có thể nhận công việc dịch thuật online, nguồn mức thu nhập khá cao và cũng ổn định. Dân văn phòng có thể nhận việc qua email và đảm bảo đúng deadline là được.

✅ Mọi người cũng xem : chiến tích trong clash of clans là gì

Nhận việc về nhà làm

Công việc này đặc biệt phù hợp với những ai làm nghề kế toán, dân văn phòng chuyên về IT, kỹ thuật, đồ họa, thiết kế xây dựng nếu nhận việc về nhà làm mức thu nhập cũng khá cao. Với những nhân viên văn phòng không chuyên về những lĩnh vực này có khả năng nhận làm thêm đồ handmade hay những mặt hàng khác để tăng mức lương.

Làm huấn luyện viên, gia sư

Nếu dân văn phòng có nghiệp vụ sư phạm hoặc có chuyên môn về thể thao, ngoại ngữ, âm nhạc,…thì có thể tạo ra mức thu nhập từ việc làm huấn luyện viên thể thao hoặc gia sư dạy kèm sau khi tan làm.

Kiếm tiền trên youtube

Đây cũng là một công việc có thẻ chủ động về mặt thời gian mà mức thu nhập cũng khá hấp dẫn. Nếu bạn biết cách để tạo ra những video được nhiều người xem thì càng kiếm được nhiều tiền. hiện nay, tạo ra những video dành cho trẻ em đem lại nguồn thu nhập khá cao cho dân văn phòng.

Kiếm tiền dễ dàng hơn với Youtube

Kiếm tiền đơn giản hơn với Youtube

Tư vấn luật, tài chính, bảo hiểm, kế toán, làm nhiếp ảnh gia, shipper, order hàng xách tay, chạy xe ôm trên Grab,…đều đặn là những công việc có nguồn mức lương rất tốt. Chỉ cần sắp xếp được thời gian và có kiến thức chuyên môn thì dân văn phòng đều đặn có thể đảm nhận. và cạnh đó, dân văn phòng còn có thể kinh doanh để tăng mức lương. Vậy dân văn phòng có khả năng kinh doanh gì?

✅ Mọi người cũng xem : quần ống côn nữ là gì

kinh doanh cho dân văn phòng

Dân văn phòng có thể kinh doanh để tăng mức thu nhập (Nguồn: Internet)

Dân văn phòng có khả năng kinh doanh để tăng mức thu nhập (Nguồn: Internet)

Ngoài những việc làm thêm cho dân văn phòng kể trên thì buôn bán cũng là cách để những người làm việc 8 tiếng hàng ngày ở công sở kiếm thêm mức lương. cụ thể:

✅ Mọi người cũng xem : j debit là gì

buôn bán trực tuyến, buôn bán online

Sự lên ngôi của thời đại thương mại điện tử là đòn bẩy cực kỳ tốt cho những ai có ý định kinh doanh trực tuyến, buôn bán online vì lợi nhuận từ buôn bán, bán hàng trực tuyến thực sự siêu khủng. Hơn thế nữa, đặc trưng của công việc kinh doanh trực tuyến, buôn bán online là:

 • Tranh thủ thời gian rảnh rỗi;
 • Không cần có nguồn vốn buôn bán quá khủng;
 • Không cần ôm hàng;
 • Không cần thuê nhà hàng, nhân viên;
 • Chỉ cần điện thoại thông minh, laptop, máy tính PC hoặc máy tính bảng;
 • Bán hàng, xử lý và quản lý đơn hàng dễ dàng;
 • đơn giản đăng bán hàng trên các trang mạng xã hội như: facebook, zalo,…hoặc các trang thương mại điện tử như: sendo, shopee, tiki, lazada,…

Những đặc trưng này của buôn bán trực tuyến, bán hàng online thực sự rất phù hợp với dân văn phòng. một vài mặt hàng dân văn phòng có thể đăng bán như:

 • Các mặt hàng thời trang;
 • Mỹ phẩm, phụ kiện thời trang;
 • Đồ handmade;
 • Thực phẩm sạch;
 • Đồ ăn vặt, đồ uống;
 • Đặc sản địa phương bao gồm: gạo ngon, trái cây, hải sản, rau củ,…

Mô hình kinh doanh, bán hàng online hàng tháng có khả năng mang về vài triệu đến vài chục triệu cho dân văn phòng. Nếu buôn bán tốt, mức thu nhập từ nghề tay trái này có khi còn trở thành nguồn thu chính để cải thiện chất lượng sống cho dân văn phòng.

Đầu tư buôn bán chứng khoán, tiền điện tử

Ai bảo dân văn phòng không thể đầu tư buôn bán chứng khoán hay tiền điện tử? Trái lại, dân văn phòng hoàn toàn có thể dành thời gian rảnh rỗi của mình để mua chứng khoán hoặc đồng coin, tham gia đầu tư sinh lời. Tuy vậy, để có khả năng thu được lợi nhuận cao từ đầu tư buôn bán tiền ảo, chứng khoán, bạn phải là người có kiến thức cơ bản về lĩnh vực này, nhạy bén chớp thời cơ, biết phân tích – tổng hợp thông tin, am hiểu thị trường,…

Dân văn phòng với chiều hướng đầu tư chứng khoản nở rộ

Dân văn phòng với xu hướng đầu tư chứng khoản nở rộ

✅ Mọi người cũng xem : commercial banking là gì

Góp vốn kinh doanh hoặc tự mở cửa hàng

Nếu dân văn phòng tích lũy được một số vốn nhất định, có máu kinh doanh, có đối tác làm ăn và có quan hệ xã hội rộng thì có khả năng góp vốn buôn bán hoặc tự mình mở nhà hàng như: shop quần áo, bán đồ ăn vặt, đồ uống như trà sữa, chè, cà phê,…và cạnh đó, mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu cũng rất phát triển. Dân văn phòng có khả năng chọn buôn bán McDonal, Lotte, KFC, cà phê Highland, trà sữa TocoToco,…để được chủ thương hiệu hỗ trợ kỹ thuật, nguồn danh mục, chiến lược marketing,…

Những công việc làm thêm, kinh doanh cho dân văn phòng kể trên nếu làm tốt dân văn phòng có thể tăng một cách đáng kể mức lương hàng tháng của mình. mặc khác dù làm gì thì bạn vẫn nên đảm bảo công việc chính tại công sở của mình không bị tác động. Và để thực hiện được công việc văn phòng tương đương các công việc làm thêm, một chiếc laptop mỏng nhẹ sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời của dân văn phòng. Vậy dân văn phòng nên mua laptop nào?

Laptop mỏng nhẹ cho dân văn phòng

Dân văn phòng nên chọn laptop mỏng, nhẹ để dễ dàng mang theo khi cần (Nguồn: Internet)

Dân văn phòng nên chọn laptop mỏng, nhẹ để dễ dàng mang theo khi cần (Nguồn: Internet)

Hiện tại thị trường laptop tại Việt Nam vô cùng đa dạng nên để lựa chọn được một chiếc laptop phù hợp, dân văn phòng cần nằm lòng một số tiêu chí sau:

 • Thiết kế nhỏ gọn, mỏng và nhẹ để dễ dàng mang theo khi cần thiết;
 • Bàn phím rộng, rõ, thời gian dùng pin lâu;
 • Cổng liên kết phong phú, khả năng bảo mật tốt;
 • Cấu hình phù hợp với nhu cầu sử dụng;
 • Vừa túi tiền.

một số thương hiệu máy tính chạy ổn định mà dân văn phòng nên tham khảo đó là: Asus (Laptop Asus D509DA/EJ286T), Lenovo (Laptop Lenovo Ideapad S340), Acer (Laptop Acer Swift 3), Dell (Laptop Dell Vostro 3590 GRMK2), HP (Laptop HP ENVY x360 Convertible),…

Đó là tất tần tật những điều cần biết về dân văn phòng. Và nếu quý độc giả cần tư vấn các thông tin về việc thuê văn phòng vui lòng liên lạc theo số hotline hiển thị trên web: Timvanphong.com.vn để được hỗ trợ nhénh nhất. Trân trọng!

 • Website: https://timvanphong.com.vn/
 • Hotline: 0968 382 682
 • Fanpage: fb.com/Timvanphong.com.vn
 • Maps: https://g.page/tim-van-phong-hn


Các câu hỏi về dân văn phòng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dân văn phòng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dân văn phòng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dân văn phòng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dân văn phòng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dân văn phòng là gì


Các hình ảnh về dân văn phòng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về dân văn phòng là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về dân văn phòng là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment