11 câu hỏi – đáp đầy đủ về buồng trứng đa nang

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết 11 câu hỏi – đáp đầy đủ về buồng trứng đa nang thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu 11 câu hỏi – đáp đầy đủ về buồng trứng đa nang trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “11 câu hỏi – đáp đầy đủ về buồng trứng đa nang”

Đánh giá về 11 câu hỏi – đáp đầy đủ về buồng trứng đa nang


Xem nhanh
Đa nang buồng trứng 2 bên có thai được không là câu hỏi mà không ít phụ nữ trong độ tuổi sinh sản không may gặp phải. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ và khả năng có thai. Vậy những phụ nữ bị đa nang buồng trứng 2 bên có thai được không? Hãy đồng hành cùng GHV KSOL để tìm hiểu về vấn đề này bạn nhé!

Xem chi tiết bài viết trên website tại đây: https://ksol.vn/da-nang-buong-trung-2-ben-co-thai-duoc-khong

Địa chỉ: Số 38, Liền kề 3, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội
Email: [email protected]
Điện thoại: (024)73.038.808 - Tổng đài tư vấn: 1800.6808 - 0962.686.808
Website: https://ksol.vn/
#đa_nang_buồng_trứng_2_bên_có_con_được_không

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Tuyết Mai – Bác sĩ Sản phụ khoa – Khoa sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Buồng trứng đa nang là một bệnh liên quan đến sự mất cân bằng hormone trong cơ thể phụ nữ. Hội chứng này không chỉ gây ảnh hưởng khả nang mang thai mà còn gây ra ra thường xuyên bệnh tật nghiêm trọng khác ở phụ nữ.

1. Dấu hiệu và triệu chứng thường gặp của buồng trứng đa nang là gì?

Những dấu hiệu và triệu chứng thường gặp của buồng trứng đa nang bao gồm:

 • Chu kỳ kinh nguyệt không đều: Rối loạn kinh nguyệt có khả năng bao gồm có những khoảng thời gian khá dài không xuất hiện kinh nguyệt, số lượng ngày kinh nguyệt quá dài hoặc quá ngắn, có những giai đoạn có lượng máu quá thường xuyên hoặc quá ít.
 • Buồng trứng đa nang (PCOS) là một trong những nguyên nhân thường nhật nhất gây ra vô sinh nữ.
 • Béo phì: Có tới 80% phụ nữ mắc buồng trứng đa nang bị béo phì.
buồng trứng đa nang là gì Có tới 80% phụ nữ mắc buồng trứng đa nang bị béo phì.
 • Sự phát triển quá mức của lông trên mặt, ngực, bụng hoặc đùi trên – được gọi là chứng mọc lông quá nhiều, gây ảnh hưởng hơn 70% phụ nữ mắc buồng trứng đa nang.
 • Mụn trứng cá nhiều xảy ra sau tuổi thiếu niên và không đáp ứng với các phương pháp điều trị thông thường
 • Da nhờn
 • Da dày, mịn, và sẫm màu ở những vùng có nếp gấp (nách, cổ, háng) – được gọi là chứng dày lớp gai đen.
 • thường xuyên túi nhỏ chứa đầy dung dịch lỏng (túi nang) trong buồng trứng

2. nguyên nhân nào dẫn đến buồng trứng đa nang?

Mặc dù tác nhân của PCOS chưa được tìm ra, nhưng PCOS có thể bị tác động bởi thường xuyên yếu tố khác nhéu. Các yếu tố này bao gồm kháng insulin, tăng mức độ hormone gọi là androgen và chu kỳ kinh nguyệt không đều.

mặt khác, một số tác nhân khác có liên quan như:

 • Di truyền: Nếu mẹ hoặc chị (em) gái mắc hội chứng này thì nguy cơ mắc bệnh này của bạn sẽ cao hơn người bình thường.
 • Chế độ ăn uống: Chế độ ăn giàu tinh bột cũng có khả năng là tác nhân của bệnh.
buồng trứng đa nang là gì Chế độ ăn giàu tinh bột là tác nhân của bệnh buồng trứng đa nang

✅ Mọi người cũng xem : office worker là gì

3. Kháng insulin là gì?

Kháng insulin là tình trạng các tế bào cơ thể không phục vụ với công dụng của insulin. Khi cơ thể không đáp ứng với insulin, mức độ glucose trong máu sẽ tăng lên. Điều này có khả năng gây ra một lượng lớn insulin vẫn được sản xuất ra trong khi cơ thể đang cố gắng di chuyển glucose vào tế bào. Kháng insulin có khả năng kéo theo đái tháo đường. Nó cũng có thể là nguyên nhân kéo theo bệnh gai đen.

✅ Mọi người cũng xem : e i là gì

4. Mức độ androgen cao tác động gì đến cơ thể phụ nữ?

Khi cơ thể sản xuất một lượng androgen cao hơn mức bình thường, có khả năng gây ra cản trở buồng trứng trong việc phóng trứng hàng tháng (gọi quy trình rụng trứng). Nồng độ androgen cao cũng gây ra ra sự phát triển nhanh của tóc và mụn trứng cá gặp ở thường xuyên phụ nữ mắc buồng trứng đa nang.

5. Kinh nguyệt không đều có thể kéo theo tình trạng gì?

Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể dẫn đến vô sinh và ở một vài phụ nữ, có khả năng kéo theo sự phát triển quá thường xuyên các túi nang trong buồng trứng.

✅ Mọi người cũng xem : kỹ sư cơ khí tiếng anh là gì

6. Những rủi ro thể trạng cho phụ nữ bị buồng trứng đa nang là gì?

PCOS gây ảnh hưởng tất cả các khu vực của cơ thể, không chỉ hệ thống sinh sản. Nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ nữ, tệ hơn có thể gây ra những bệnh tật kéo dài suốt đời.

Kháng insulin làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 và bệnh tim mạch. Một hiện tượng khác có liên quan đến PCOS là hội chứng chuyển hóa. Hội chứng này góp phần gây ra cả bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Phụ nữ mắc PCOS cũng có xu hướng kéo theo tăng sinh nội mạc tử cung, làm niêm mạc tử cung trở nên quá dày. điều này làm tăng nguy cơ bị ung thư nội mạc tử cung.

buồng trứng đa nang là gì Phụ nữ mắc PCOS làm tăng nguy cơ bị ung thư nội mạc tử cung

✅ Mọi người cũng xem : bệnh nhiễm khuẩn là gì

7. Có phương pháp điều trị nào có thể đáp ứng với phụ nữ bị đa nang buồng trứng không?

Một loạt các phương pháp điều trị có thể giải quyết các vấn đề của PCOS. Các phương pháp điều trị là khác nhau cho từng người, tùy thuộc vào triệu chứng bệnh, các vấn đề sức khỏe khác liên quan và nhu cầu có thai hay không của người bệnh.

8. có thể sử dụng thuốc tránh thai kết hợp nội tiết tố để điều trị cho phụ nữ bị buồng trứng đa nang hay không?

Thuốc tránh thai nội tiết kết hợp có khả năng được dùng để điều trị lâu dài ở những phụ nữ mắc PCOS không muốn mang thai. Thuốc nội tiết kết hợp có chứa cả estrogen và progestin. các loại thuốc tránh thai này giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt và làm Giảm tình trạng lông mọc thường xuyên và mụn trứng cá bằng cách hạn chế nồng độ androgen. Chúng cũng làm hạn chế nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.

✅ Mọi người cũng xem : phí bảo hiểm bảo an chủ thẻ agribank là gì

9. Giảm cân có công dụng gì đối với phụ nữ mắc buồng trứng đa nang?

Đối với phụ nữ thừa cân, hạn chế cân thường bằng cách điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt. Giảm cân cũng có tác dụng cải thiện hơn mức cholesterol và insulin, làm Giảm các triệu chứng như tóc phát triển nhénh và mụn trứng cá.

buồng trứng đa nang là gì hạn chế cân có công dụng cải thiện mức cholesterol và insulin

10. công dụng của các loại thuốc nhạy cảm với insulin trong việc điều trị cho phụ nữ bị buồng trứng đa nang là gì?

Thuốc nhạy cảm với insulin (Insulin-sensitizing drugs) được dùng để điều trị bệnh tiểu đường cũng thường xuyên được sử dụng trong điều trị buồng trứng đa nang. những loại thuốc này giúp cơ thể đáp ứng với insulin. Ở phụ nữ mắc PCOS, thuốc có công dụng làm hạn chế nồng độ androgen và cải thiện quy trình rụng trứng. phục hồi giai đoạn rụng trứng giúp làm cho chu kỳ kinh nguyệt đều và dễ dự đoán hơn.

11. có thể làm gì để tăng cơ hội mang thai cho phụ nữ mắc PCOS?

Rụng trứng thành công là bước đầu tiên để mang thai. Đối với phụ nữ thừa cân, hạn chế cân thường giúp hoàn thành mục tiêu này. Thuốc cũng có khả năng được dùng để gây rụng trứng. Phẫu thuật buồng trứng là phương pháp cuối cùng được dùng khi các điều trị khác không hiệu quả. tuy nhiên, tác động dài lâu của các phương pháp này là vẫn chưa được chứng minh.

 • Giảm cân: Xây dựng chế độ ăn giàu chất xơ, vitamin, ít tinh bột và đường. Luyện tập thể dục thường xuyên, tránh stress, hạn chế thức khuya.
 • Thuốc kích thích rụng trứng: Có nhiều loại thuốc khác nhéu từ đường uống đến đường tiêm có khả năng giúp ích cho những phụ nữ có mong muốn mang thai.
 • Phẫu thuật: Có công dụng Giảm các chất kích tố nam và tăng cường sự rụng trứng. Phương pháp này chỉ có tác dụng tạm thời, có khoảng 50% phụ nữ có thai 1 năm sau phẫu thuật.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để được Giảm ngay 20% phí khám khi đặt hẹn khám lần đầu trên toàn hệ thống Vinmec (áp dụng từ 1/8 – 31/12/2022). Quý khách cũng có thể quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn tư vấn từ xa qua video với các bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Bài viết tham khảo nguồn Acog.org

XEM THÊM:
 • Những tác nhân gây ra buồng trứng đa nang
 • Những biểu hiện của buồng trứng đa nang
 • Buồng trứng đa nang: Điều trị và nguy cơ tái phát


Các câu hỏi về đa nang buồng trứng 2 bên là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đa nang buồng trứng 2 bên là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment