Cua Yếm Vuông Là Gì? Cách Làm Cua Yếm Vuông Rang Muối Cực Ngon

Cập nhật ngày 23/03/2023 bởi mychi

Bài viết Cua Yếm Vuông Là Gì? Cách Làm Cua Yếm Vuông Rang Muối Cực Ngon thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cua Yếm Vuông Là Gì? Cách Làm Cua Yếm Vuông Rang Muối Cực Ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cua Yếm Vuông Là Gì? Cách Làm Cua Yếm Vuông Rang Muối Cực Ngon”

Mỗi vùng miền có một sản vật độc đáo riêng. Nhờ những ưu ái của thiên nhiên mà mỗi lần nhắc đến Cà Mau là không thể bỏ qua cua Cà Mau, một đặc sản tuyệt vời với mùi vị và chất lượng thì không đâu có thể sánh bằng. Cua Cà Mau là thực phẩm tươi sống tốt cho sức khỏe, bao gồm nhiều loại khác nhau như cua Y, cua gạch, cua thịt, đặc biệt là cua yếm vuông….Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu cua yếm vuông là gì mà lại được nhiều người yêu thích nhất.  Mỗi vùng miền có một sản vật độc đáo riêng. Nhờ những ưu ái của thiên nhiên mà mỗi lần nhắc đến Cà Mau là không thể bỏ qua cua Cà Mau, một đặc sản tuyệt vời với mùi vị và chất lượng thì không đâu có thể sánh bằng. Cua Cà Mau là thực phẩm tươi sống tốt cho sức khỏe, bao gồm nhiều loại khác nhau như cua Y, cua gạch, cua thịt, đặc biệt là cua yếm vuông….Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu cua yếm vuông là gì mà lại được nhiều người yêu thích nhất. 

Mục lục bài viết Mục lục bài viết

 • 1 cua yếm vuông là gì?
 • 2 Cua yếm vuông rang muối – Món ngon không thể bỏ qua
  • 2.1 Nguyên liệu làm cua yếm vuông rang muối
  • 2.2 Cách làm cua yếm vuông rang muối
 • 3 Địa chỉ cung cấp cua yếm vuông uy tín, chất lượng
 • 4 Lời kết

cua yếm vuông là gì?

cua yếm vuông là gì, cua yếm vuông còn được biết đến với các tên gọi khác như cua trinh nữ, cua yếm đào. Người ta gọi là cua yếm vuông do yếm của cua có hình vuông. Cua yếm vuông là con cua cái, chưa từng mang gạch son hay hiểu nôm na là cua chưa dậy thì. Trong các loại cua thịt, cua yếm vuông được nhiều người ưa chuộng bổ sung vào thực đơn hấp dẫn. Cua yếm vuông thích hợp với những khách hàng không chuộng cua to nhưng thịt cua phải ngon, gạch cua béo và giá cả rất hợp lý.  cua yếm vuông là gì, cua yếm vuông còn được biết đến với các tên gọi khác như cua trinh nữ, cua yếm đào. Người ta gọi là cua yếm vuông do yếm của cua có hình vuông. Cua yếm vuông là con cua cái, chưa từng mang gạch son hay hiểu nôm na là cua chưa dậy thì. Trong các loại cua thịt, cua yếm vuông được nhiều người ưa chuộng bổ sung vào thực đơn hấp dẫn. Cua yếm vuông thích hợp với những khách hàng không chuộng cua to nhưng thịt cua phải ngon, gạch cua béo và giá cả rất hợp lý. 

Khác với cua Y, cua yếm vuông chuẩn chất lượng là khi dùng tay nhấn vào yếm thì yếm cua phải cứng. Cua yếm vuông có trọng lượng, kích thước nhỏ hơn so với các loại cua khác, mỗi con dao động từ 150gr đến 300gr, từ 4 đến 5 con là 1kg. Đây là cua cái mới lớn chưa giao phống và mới bắt đầu hình thành gạch, do đó cua yếm vuông có đặc trưng là thịt cua chắc, ngọt đậm đà, ngon và dai hơn các loại cua đực khác. Đặc biệt gạch cua yếm vuông màu vàng thơm béo ngậy nằm giữa yếm cua không gắt và ăn nhiều cũng không ngán như các cua gạch đỏ.  Khác với cua Y, cua yếm vuông chuẩn chất lượng là khi dùng tay nhấn vào yếm thì yếm cua phải cứng. Cua yếm vuông có trọng lượng, kích thước nhỏ hơn so với các loại cua khác, mỗi con dao động từ 150gr đến 300gr, từ 4 đến 5 con là 1kg. Đây là cua cái mới lớn chưa giao phống và mới bắt đầu hình thành gạch, do đó cua yếm vuông có đặc trưng là thịt cua chắc, ngọt đậm đà, ngon và dai hơn các loại cua đực khác. Đặc biệt gạch cua yếm vuông màu vàng thơm béo ngậy nằm giữa yếm cua không gắt và ăn nhiều cũng không ngán như các cua gạch đỏ. 

Cua Yem Vuong La Gi 02 Cua yếm vuông là con cua cái có yếm hình vuông

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Cua yếm vuông rang muối – Món ngon không thể bỏ qua

Cũng như các loại cua Cà Mau khác, cua yếm vuông có thể chế biến thành nhiều món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn như cua luộc, cua rang me, cua nấu lẩu, cua hấp bia….Món cua yếm vuông rang muối đậm đà, béo ngậy hòa quyện cùng các gia vị tạo nên một món ăn độc đáo, hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người, kể cả những người khó tính nhất. Dưới đây là cách làm cua yếm vuông rang muối, bạn tham khảo để làm cho gia đình thưởng thức nhé:  Cũng như các loại cua Cà Mau khác, cua yếm vuông có thể chế biến thành nhiều món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn như cua luộc, cua rang me, cua nấu lẩu, cua hấp bia….Món cua yếm vuông rang muối đậm đà, béo ngậy hòa quyện cùng các gia vị tạo nên một món ăn độc đáo, hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người, kể cả những người khó tính nhất. Dưới đây là cách làm cua yếm vuông rang muối, bạn tham khảo để làm cho gia đình thưởng thức nhé: 

Nguyên liệu làm cua yếm vuông rang muối

Để làm món cua yếm vuông rang muối, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm: Để làm món cua yếm vuông rang muối, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:

 • 1kg cua yếm vuông
 • Dầu hào (dầu mè)
 • Mắm, muối, mì chính, tiêu, tỏi, ớt

Cách làm cua yếm vuông rang muối

Làm cua rang muối theo các bước như sau:

 • Sau khi mua cua yếm vuông về bạn cần làm sạch cua để loại bỏ rong rêu bám trên mai cua. Tiếp đó, bạn bóc mang cua, lấy phần gạch cua cho vào một bát con. Dùng kìm đập dập càng cua, cho gia vị vào phần thịt trộn cho ngấm đều. Đối với những con cua to, bạn có thể chặt làm hai cho vừa ăn. 
 • Tỏi loại vỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ. Cho ớt và to vào chảo phi vàng xong vớt ra vào bát riêng. Tiếp đó, bạn tiến hành trộn gia vị bằng cách cho 3 thìa giấm, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào và tỏi băm vào một cái bát, thêm một chút nước và trộn đều lên. 
 • Cho thịt cua vào chảo chiên cho chín tới thì vớt ra cho ráo dầu. Dầu thừa cho bát riêng, để lại chút dầu trên chảo vừa chiên rồi cho cua vào, tiếp đó cho gia vị đã trộn đều ở trên vào chảo đảo cùng với cua. Đến khi thịt cua chín thì cho gạch vào đảo. Thịt cua chín sánh lại, chuyển sang màu vàng cam thì bạn cho ra đĩa và thưởng thức. 
Cách làm cua yếm vuông rang muối ngon Cách làm cua yếm vuông rang muối ngon

Địa chỉ cung cấp cua yếm vuông uy tín, chất lượng

Nếu các bạn đang tìm kiếm một địa chỉ kinh doanh hải sản thì hãy đến với Hải sản Trung Nam. Hải sản Trung Nam tự hào là cơ sở chuyên cung cấp các loại hải sản chính hiệu của biển Cà Mau với giá thành tốt nhất. Cua biển tại Trung Nam được nhập trực tiếp tại hải sản đất mũi cực nam của tổ quốc – Cà Mau với sự tuyển chọn gắt gao về chất lượng. Chúng tôi thực hiện quá trình vận chuyển và bảo quản cua luôn hết sức kỹ lưỡng, đảm bảo cua luôn còn tươi, sống, khỏe khi về đến tay khách hàng. Nếu các bạn đang tìm kiếm một địa chỉ kinh doanh hải sản thì hãy đến với Hải sản Trung Nam. Hải sản Trung Nam tự hào là cơ sở chuyên cung cấp các loại hải sản chính hiệu của biển Cà Mau với giá thành tốt nhất. Cua biển tại Trung Nam được nhập trực tiếp tại hải sản đất mũi cực nam của tổ quốc – Cà Mau với sự tuyển chọn gắt gao về chất lượng. Chúng tôi thực hiện quá trình vận chuyển và bảo quản cua luôn hết sức kỹ lưỡng, đảm bảo cua luôn còn tươi, sống, khỏe khi về đến tay khách hàng.

>> XEM NGAY CÁC LOẠI CUA GHẸ TƯƠI NGON <<

Giờ đây, bạn không cần phải lặn lội xa xôi về tận Cà Mau để được thưởng thức cua ngon nhất nước. Với thao tác cực kỳ đơn giản là bạn chỉ cần truy cập vào website haisantrungnam.vn, click chuột đặt hàng hoặc liên hệ tới đường dây nóng 0937499646 của chúng tôi là bạn sẽ nhận ngay những kg cua thượng hạng tại nhà, tiết kiệm chi phí đi lại tối đa. Ngoài ra, quý khách mua cua tại Hải sản Trung Nam hoàn toàn không cần phải lo ngại về việc hao hụt dây trói bởi chúng gần như không trọng lượng. Hải sản Trung Nam luôn làm hài lòng khách hàng một cách tốt nhất. Giờ đây, bạn không cần phải lặn lội xa xôi về tận Cà Mau để được thưởng thức cua ngon nhất nước. Với thao tác cực kỳ đơn giản là bạn chỉ cần truy cập vào website haisantrungnam.vn, click chuột đặt hàng hoặc liên hệ tới đường dây nóng 0937499646 của chúng tôi là bạn sẽ nhận ngay những kg cua thượng hạng tại nhà, tiết kiệm chi phí đi lại tối đa. Ngoài ra, quý khách mua cua tại Hải sản Trung Nam hoàn toàn không cần phải lo ngại về việc hao hụt dây trói bởi chúng gần như không trọng lượng. Hải sản Trung Nam luôn làm hài lòng khách hàng một cách tốt nhất.

Hải sản Trung Nam là nơi cung cấp cua yếm vuông tươi ngon Hải sản Trung Nam là nơi cung cấp cua yếm vuông tươi ngon

Lời kết

Trên đây là bài viết cua yếm vuông là gì và cách làm món cua yếm vuông rang muối cực ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về cua yếm vuông cũng như biết cách chế biến món cua thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Đừng quên ghé thăm Hải sản Trung Nam để mua được các loại hải sản chất lượng với giá thành phải chăng. Chúc các bạn thành công với món cua yếm vuông rang muối nhé! Trên đây là bài viết cua yếm vuông là gì và cách làm món cua yếm vuông rang muối cực ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về cua yếm vuông cũng như biết cách chế biến món cua thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Đừng quên ghé thăm Hải sản Trung Nam để mua được các loại hải sản chất lượng với giá thành phải chăng. Chúc các bạn thành công với món cua yếm vuông rang muối nhé!

Thông tin liên hệ Thông tin liên hệ

Hải Sản Trung Nam

Các câu hỏi về cua yếm vuông là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cua yếm vuông là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cua yếm vuông là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cua yếm vuông là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cua yếm vuông là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cua yếm vuông là gì

Các hình ảnh về cua yếm vuông là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về cua yếm vuông là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về cua yếm vuông là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment