CPA LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ CPA

Cập nhật ngày 27/08/2022 bởi mychi

Bài viết CPA LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ CPA thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu CPA LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ CPA trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “CPA LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ CPA”

Đánh giá về CPA LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ CPA


Xem nhanh
Xin chào mọi người ^^
Ở lần trở lại này, mình sẽ chia sẻ với mọi người những thông tin cơ bản nhất về hai chứng chỉ kế toán ACCA (Association of Chartered Certified Accountants - Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc) và CPA (Certified Public Accountants - Kế toán viên công chứng). Mình hi vọng rằng qua video ngắn này, mọi người sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về hai loại chứng chỉ nói trên, từ đó có được sự chuẩn bị cần thiết trước khi đưa ra những lựa chọn trên con đường sự nghiệp của mình.
Nếu có bất kì câu hỏi hay sự góp ý nào, đừng ngại ngần comment ở phía dưới nhé! Mình cảm ơn các bạn rất nhiều ^^.

Links tham khảo mình nhắc tới trong video:
- https://blog.sapp.edu.vn/acca/lich-thi-acca#tan-suat-thi-cac-mon - Nói về cấu trúc thi các môn
- https://www.auditboy.com/hoi-dap-nghe-kiem-toan-2017/ - Nếu các bạn muốn tham khảo rõ hơn về kiểm toán, cuộc sống hay công việc,... thì có trang web này chia sẻ khá là chân thật và hóm hỉnh.
- https://www.accaglobal.com/an/en/qualifications/accountancy-career/fees/fees-charges.html - Cấu trúc phí ACCA nha ^^


Music:
https://soundcloud.com/user-558539665/casey-neistat-vlog-music-dont-say-stupid-philip-e-morris-got-a-girl-vlog-music-no-copyright

CPA là gì? CPA là một ngôn từ mà những ai là dân kế toán đều đặn phải biết. mặc khác có thường xuyên bạn vẫn còn chưa hiểu rõ về ngôn từ này. Bài viết hôm nay, BePro sẽ giải thích đầy đủ và rõ nghĩa thuật ngữ CPA. Và chia sẻ một vài thông tin cần biết về chứng chỉ CPA.

1. CPA là gì?

CPA có khả năng được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhéu. Tùy vào hoàn cảnh dùng khác nhau mà sẽ có những nghĩa khác nhau. Dưới đây là 2 định nghĩa cơ bản về thuật ngữ CPA:

Thứ nhất, ngôn từ CPA là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Cost Per Action. Được dịch ra ý nghĩa tiếng Việt là Chi phí của mỗi lần thực hiện các hành động của khách hàng. Hay nói cách khác là chi phí quảng cáo khi mà khách hàng click vào quảng cáo. Cụm từ này được sử dụng khi bạn chạy chiến dịch quảng cáo, mang quảng cáo này tiếp cận khắp mọi nơi và tiếp cận với mọi người . thuật ngữ này được dùng trong lĩnh vực quảng cáo Marketing trực tuyến.

mặt khác, CPA còn là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Certified Public Accountants. Có nghĩa là chứng chỉ kiểm toán viên CPA . Đây là một loại chứng chỉ hành nghề của những người làm nghề kế toán, kiểm toán. Những người có chứng chỉ này thì được công nhận là một kiểm toán viên chuyên nghiệp. Và có thể tự do làm nghề, cải thiện thương hiệu của bản thân và chứng tỏ bản thân với xã hội.

Trong bài viết này chúng ta quan tâm tới nghĩa của từ CPA là chứng chỉ hành nghề kiểm toán viên và đi sâu vào giải thích những vấn đề xoay quanh chứng chỉ này.

✅ Mọi người cũng xem : vps là gì

2. Ý nghĩa của CPA là gì?

Chứng chỉ CPA là một chứng chỉ có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cần thiết. Chứng chỉ này có tác dụng minh chứng cho có khả năng và trình độ của mỗi người. Thể hiện được những có khả năng đúng với khóa đào tạo tương xứng để được cấp chứng chỉ này.

Người kế toán cần phải đảm bảo với công ty về tiềm lực chuyên môn, các kỹ năng cần thiết để làm tốt công việc được giao. Và đương nhiên đối với những người được nhận chứng chỉ kế toán thì chứng tỏ họ đã tham gia vào các khóa đào tạo và được cấp bằng chứng chỉ chứng nhận năng lực được đào tạo.

Khi có chứng chỉ kế toán thì họ sẽ được tự do lựa chọn hành nghề. có thể đăng ký kinh doanh để thành lập Doanh nghiệp tư nhân về lĩnh vực kế toán. Cung cấp các dịch vụ kế toán do họ làm chủ một cách đơn giản.

Chứng chỉ CPA là một bằng chứng chứng minh có khả năng và năng lực của người kiểm toán viên đó. Đồng thời Nhà nước có khả năng dễ dàng quản lý các vận hành kế toán ở Việt Nam một cách chi tiết.

CPA là gì? Những thông tin cần biết về chứng chỉ CPA
CPA là gì? Những thông tin cần biết về chứng chỉ CPA

3. Điều kiện để thi chứng chỉ kế toán CPA là gì?

Những người dự thi chứng chỉ kế toán CPA cần phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

  • Người dự thi cần đảm bảo về mặt phẩm chất đạo đức, đảm bảo đạo đức nghề nghiệp. Có tính trung thực thật thà và liêm khiết. Có ý thức chấp hành tốt các quy định của pháp luật.
  • Có bằng tốt nghiệp từ cấp bậc Đại học trở lên chuyên ngành: tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng. Hoặc là bằng Đại học các chuyên ngành khác bao gồm các môn: tài chính, thuế, kế toán, kiểm toán, phân tích hoạt động chính.
  • Có kinh nghiệm (thời gian công tác thực tế về tài chính, kế toán từ 60 tháng trở lên, tính từ tháng quyết liệt ghi trên quyết liệt tốt nghiệp ĐH hoặc sau đại học đến thời điểm đăng ký dự thi). Hoặc thời gian thực tế làm trợ lý kiểm toán ở công ty kiểm toán từ 48 tháng trở lên, tính từ tháng ghi trên quyết định tốt nghiệp đại học đến thời điểm đăng ký dự thi.
  • Thí sinh dự thi cần đảm bảo đầy đủ các hồ sơ và đảm bảo đúng các mẫu giấy tờ dự thi. Chuẩn bị lệ phí đủ theo quy định.

✅ Mọi người cũng xem : thiết kế decor là gì

4. Những lưu ý khi học CPA là gì?

Để có khả năng học thành công chứng chỉ kiểm toán CPA, người học cần nắm vững các kiến thức của chuyên ngành kế toán. Không ngừng tìm tòi và học hỏi những kiến thức mới mẻ, trau dồi thêm kỹ năng, kinh nghiệm. Không ngừng phát huy tính tỉ mỉ vì ngành kế toán cần sự tỉ mỉ và cẩn thận.

Học chứng chỉ CPA, các bạn cần lựa chọn cho mình địa chỉ đào tạo uy tín. Nếu có thể thì hấp dẫn nhất các bạn nên đến trực tiếp các trung tâm đào tạo để học chứng chỉ thay vì học qua mạng. Hơn nữa, hiện nay có nhiều cơ sở đào tạo online kém chất lượng, trá hình nhằm thực hiện hành vi lừa đảo các học viên.

Trên đây là những thông tin hữu ích về chứng chỉ CPA. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về CPA. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Xem thêm:

https://vieclam.bepro.vn/ke-toan-vien-va-hieu-dung-ke-toan-vien-chartered-accountant/

https://vieclam.bepro.vn/cong-viec-ke-toan-noi-bo-cho-nguoi-moi-bat-dau/Các câu hỏi về cpa là gì kế toán


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cpa là gì kế toán hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cpa là gì kế toán ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cpa là gì kế toán Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cpa là gì kế toán rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cpa là gì kế toán


Các hình ảnh về cpa là gì kế toán đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về cpa là gì kế toán tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về cpa là gì kế toán từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment