Liên danh là gì? Nhà thầu liên danh và hợp đồng liên danh?

Cập nhật ngày 18/08/2022 bởi mychi

Bài viết Liên danh là gì? Nhà thầu liên danh và hợp đồng liên danh? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Liên danh là gì? Nhà thầu liên danh và hợp đồng liên danh? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Liên danh là gì? Nhà thầu liên danh và hợp đồng liên danh?”

Đánh giá về Liên danh là gì? Nhà thầu liên danh và hợp đồng liên danh?


Xem nhanh
Hợp nhất Công ty Liên kết - Hợp nhất Báo cáo Tài chính - Phần 5
Ủng hộ: https://tuonthi.com/ho-tro/
Bài viết: https://tuonthi.com/cong-ty-lien-ket-la-gi/
Các bạn đừng quên Share u0026 Like để ủng hộ bọn mình nhé!
© Bản quyền thuộc về Tuonthi.com ☞ Không được up lại

Liên danh là gì? Các ngôn từ tiếng Anh? Nhà thầu liên danh? Hợp đồng liên danh là gì? Hợp đồng liên danh bao gồm những nội dung nào?

Liên danh là một ngôn từ được dùng thường nhật trong vận hành đấu thầu. Liên danh thể hiện sự kết nối, hợp tác của các nhà thầu trong vận hành đấu thầu. Trong đó, hai hay thường xuyên Doanh nghiệp chung ý tưởng có khả năng hợp tác để dự thầu, thực hiện mục tiêu chung. Để qua đó đảm bảo hiệu quả hợp tác, thực hiện công việc vì lợi ích chung. Các nhà thầu phải thực hiện hợp đồng liên danh, trong đó mỗi chủ thể vẫn có quyền lợi và nghĩa vụ độc lập. Các lợi ích được phân chia theo hiệu quả đảm bảo công việc chung mà các chủ thể kết nối hợp tác.

Căn cứ pháp lý:

– Luật Đấu thầu năm 2013,

– Nghị định 63/2014/NĐ-CP Quy định cụ thể thi hành mốt số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu.

– Luật công ty năm 2020.

Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài trực tuyến 24/7: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Liên danh là gì?
  • 2 2. Các thuật ngữ tiếng Anh:
  • 3 3. Nhà thầu liên danh:
  • 4 4. Hợp đồng liên danh là gì?
  • 5 5. Hợp đồng liên danh bao gồm những nội dung nào?

1. Liên danh là gì?

Liên danh là một khái niệm rất phổ biến trong đấu thầu. vận hành liên danh được các nhà thầu thực hiện nếu muốn tiến hành hợp tác cùng tham gia vào dự án.

Liên danh trong đấu thầu là một hình thức hợp tác trên danh nghĩa của nhiều nhà thầu. Từ đó, họ thực hiện công việc vì quyền lợi chung tương đương xác định nghĩa vụ cho các nhà thầu chi tiết.

hoạt động được thực hiện để cùng tham gia đấu thầu hoặc thực hiện một công trình xây dựng hoặc một dự án nào đó khi mà điều kiện tiềm lực của một nhà thầu độc lập không đủ để phục vụ bắt buộc của chủ đầu tư hay nói cách khác là phục vụ yêu cầu của giấy tờ mời thầu. Khi đó, có sự tham gia của nhà thầu khác đảm bảo điều kiện, phục vụ bắt buộc tham gia dự án.

Xem thêm: Hướng dẫn đấu thầu qua mạng, quy trình lựa chọn nhà thầu qua mạng

Trong liên danh có các đặc điểm sau:

Khi thực hiện liên danh, các thành viên liên danh không phải thành lập pháp nhân mới. Họ chỉ cần cùng nhau thực hiện dự án chung như thực hiện hợp tác thông thường.

Trong liên danh sẽ có một nhà thầu đứng tên làm thành viên đứng đầu liên danh, chịu trách nhiệm đại diện cho nhà thầu liên danh. Thành viên này cũng thực hiện điều hành và tổ chức chính công việc chung. Giúp các nhà thầu đảm bảo thực hiện nhiệm vụ vì lợi ích hợp tác chung.

Liên danh kết thúc khi nghĩa vụ của các bên theo hợp đồng với chủ đầu tư hoàn thành. Các bên nhận được lợi ích của họ sau khi gói thầu hoàn thành.

2. Các ngôn từ tiếng Anh:

Liên danh tiếng Anh là Joint name.

Nhà thầu liên danh tiếng Anh là General name of contractor.

Hợp đồng liên danh tiếng Anh là Partnership contracts.

3. Nhà thầu liên danh:

Khái niệm:

Xem thêm: Quy định về hợp đồng thầu phụ, sử dụng nhà thầu phụ trong đấu thầu

Liên danh là một hình thức hợp tác trên danh nghĩa của nhiều nhà thầu để cùng tham gia đấu thầu hoặc thực hiện một công trình xây dựng hoặc một dự án nào đó khi mà điều kiện tiềm lực của một nhà thầu độc lập không đủ để phục vụ bắt buộc của chủ đầu tư hay nói cách khác là đáp ứng bắt buộc của giấy tờ mời thầu.

Liên danh nhà thầu là việc hai hoặc nhiều công ty đứng tên để cùng nhau dự thầu dưới tư cách là nhà thầu liên danh. Các công ty này thực hiện vận hành hợp tác, từ đó tiến hành dự thầu để đảm bảo khó khăn, chất lượng tham gia gói thầu.

Mỗi nhà thầu liên danh thực hiện gói thầu là một phần hoặc toàn bộ dự án theo hồ sơ mời thầu. Để đảm bảo các nhiệm vụ, hướng đến mục đích chung trong hợp tác.

Nhà thầu tham gia đấu thầu cùng với một hoặc thường xuyên nhà thầu khác trong một đơn vị dự thầu được gọi là nhà thầu liên danh. Khi đó, các nhà thầu hợp tác để đủ điều kiện, làm hấp dẫn nhất gói thầu. tương đương tìm kiếm các lợi ích mà nếu tham gia một mình không đảm bảo được chất lượng.

Liên danh nhà thầu thực hiện khi nào?

Nhà thầu tham gia đấu thầu độc lập nếu có đủ điều kiện, tiềm lực. Trong trường hợp khác, có thể cùng với một hoặc thường xuyên nhà thầu khác tham gia đấu thầu trong một đơn vị dự thầu được gọi là nhà thầu liên danh.

Các thỏa thuận phải được thành lập, thể hiện các trách nhiệm cũng như quyền lợi khi tiến hành hợp tác. Gọi là thỏa thuận liên danh hay hợp đồng liên danh đều đặn phù hợp vì bản chất nó là sự thỏa thuận giữa hai hoặc thường xuyên bên khi dự thầu dưới một danh nghĩa chung và phải được lập thành văn bản.

Doanh nghiệp có mong muốn hoàn toàn có khả năng liên danh với Doanh nghiệp khác để triển khai đấu thầu. Chỉ cần tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đối với nhà thầu liên danh.

Xem thêm: Liên danh trong đấu thầu là gì? Quy định về hình thức liên danh trong đấu thầu

– Các tác nhân để nhà thầu thực hiện liên danh: 

Có hai nhóm tác nhân chủ yếu sau:

+ Nếu chỉ một Doanh nghiệp bất kỳ trong đó tham gia thì có thể không đủ khả tiềm lực thực hiện gói thầu đó. có thể họ không có đủ điều kiện để đáp ứng yêu cầu của giấy tờ mời thầu.

+ Một lý do khác là do gói thầu lớn và các thành viên trong liên danh muốn tối ưu hóa phần công việc trong giấy tờ mời thầu phù hợp với tiềm lực của mình mà không phải chịu trách nhiệm như trường hợp dùng nhà thầu phụ. Vừa để đảm bảo năng lực, có khả năng và chất lượng công việc, lợi ích nhận được tương xứng.

Quy định pháp luật về nhà thầu liên danh:

Khoản 35, Điều 4 Luật Đấu Thầu quy định:

“Nhà thầu chính chịu trách nhiệm tham dự thầu, đứng tên dự thầu và trực tiếp ký, thực hiện hợp đồng nếu được lựa chọn. Nhà thầu chính có khả năng là nhà thầu độc lập hoặc thành viên của nhà thầu liên danh.”

Mục h, Khoản 1, Điều 5 Luật Đấu Thầu quy định:

Xem thêm: Quy định về việc đăng tải kế hoạch lựa chọn nhà thầu lên mạng đấu thầu

“Nhà thầu nước ngoài khi tham dự thầu quốc tế tại Việt Nam phải liên danh với nhà thầu trong nước hoặc sử dụng nhà thầu phụ trong nước trừ trường hợp nhà thầu trong nước không đủ tiềm lực tham gia vào bất kỳ phần công việc nào của gói thầu.”

Khoản 3, Điều 5 Luật Đấu Thầu quy định:

“Trường hợp liên danh phải có văn bản thỏa thuận giữa các thành viên, trong đó quy định rõ trách nhiệm của thành viên đứng đầu liên danh và trách nhiệm chung, trách nhiệm riêng của từng thành viên trong liên danh.”

Khoản 6, Điều 11 Luật Đấu Thầu quy định:

“Trường hợp liên danh tham dự thầu, từng thành viên trong liên danh có thể thực hiện bảo đảm dự thầu riêng rẽ hoặc thỏa thuận để một thành viên chịu trách nhiệm thực hiện bảo đảm dự thầu cho thành viên đó và cho thành viên khác trong liên danh. Tổng tổng giá trị của bảo đảm dự thầu không thấp hơn giá trị bắt buộc trong hồ sơ mời thầu, hồ sơ bắt buộc.”

Khoản 1, Điều 65 và 71 Luật Đấu Thầu quy định:

“Đối với nhà thầu liên danh, tất cả thành viên tham gia liên danh phải trực tiếp ký, đóng dấu (nếu có) vào văn bản hợp đồng.”

Như vậy, với hình thức hợp tác liên danh thì các thành viên liên danh không phải thành lập pháp nhân mới. Họ chỉ cần tiến hành hợp tác thông thường vì lợi ích, quyền và tư cách thành viên chung. Liên danh kết thúc khi nghĩa vụ của các bên theo hợp đồng với chủ đầu tư hoàn thành. Trong khi liên danh, các nhà thầu cũng phải thực hiện phần nghĩa vụ của mình tương ứng.

Xem thêm: Các cách thức, phương thức lựa chọn nhà thầu mới nhất 2022

✅ Mọi người cũng xem : họ nguyễn là gì

4. Hợp đồng liên danh là gì?

Hợp đồng liên danh được ký kết giữa hai hoặc nhiều bên để liên danh (liên kết, kết hợp hay hợp tác). Hợp đồng này được thực hiện khi các bên có mong muốn liên danh để thực hiện đấu thầu. Nhằm thực hiện một dự án nào đó với đối tác thứ ba không phải là các bên liên danh.

Trong đó, các bên liên danh đứng chung ở bên dự thầu, thực hiện công việc vì mục tiêu chung. Bên còn lại là đối tác thực hiện công việc của họ. Hợp đồng liên danh được sử dụng nhiều trong ngành đấu thầu. Lúc này các bên sẽ hợp tác và liên kết lại với nhau để tạo thành liên danh tham dự gói thầu dự án. Từ đó hợp đồng có tổng giá trị ràng buộc các chủ thể cùng đứng ở bên dự thầu.

Đặc điểm của hợp đồng liên danh:

Đặc điểm của các nhà thầu liên danh thì có tư cách pháp nhân trong tính độc lập của Doanh nghiệp họ. Nhưng việc liên danh thì nhà thầu liên danh không có tư cách pháp nhân. Tức là không hình thành nên tổ chức mới trong tính chất thực hiện công việc. Bản chất của hợp đồng liên danh chỉ xác định sự hợp tác, thực hiện công việc chung mà các bên xác định được lợi ích tốt nhất của họ.

Người đại diện liên danh có khả năng là một hoặc thường xuyên thành viên trong liên danh.

cách thức liên danh khá phổ biến trong các dự án đầu tư kinh tế Hiện tại. Các bên tham gia liên danh sẽ tiến hành góp vốn đầu tư vào dự án và cùng thỏa thuận, ký kết bản hợp đồng. Khi đó, họ có vai trò hay cách xác định lợi ích tốt hơn trong phạm vi đóng góp, thực hiện nghĩa vụ. Thay vì phải trở thành nhà thầu phụ không đảm bảo lợi ích được phân chia bình đẳng.

Trong bản hợp đồng liên danh sẽ nêu rõ các điều khoản, tỷ lệ góp vốn cũng như phương thức hạch toán, quyền lợi, nghĩa vụ của các bên khi tham gia liên danh. Các bên nhà thầu tiến hành thỏa thuận để xác định chung được lợi ích, nghĩa vụ ràng buộc các bên.

5. Hợp đồng liên danh bao gồm những nội dung nào?

Mỗi hợp đồng liên danh sẽ có những nội dung khác nhau về nghĩa vụ, quyền lợi cũng như tỷ lệ góp vốn của mỗi thành viên. Trong đó, các nhà thầu có thể triển khai nội dung chi tiết gắn với vận hành tham gia gói thầu. mặc khác, dù là bất kỳ bản hợp đồng liên danh nào đi chăng nữa, luôn phải đảm bảo các yếu tố sau:

Xem thêm: Mẫu quyết liệt phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu mới nhất năm 2022

– Chủ thể của hợp đồng liên danh.

– Tên và đại diện các bên tham gia liên danh.

– Phân chia công việc mỗi thành viên trong liên danh.

– Nguyên tắc vận hành và hạch toán của liên danh.

– Quy định tài chính trong liên danh.

– Trách nhiệm của mỗi bên tương đương đại diện liên danh khi tham gia ký kết hợp đồng.

– Điều khoản bất khả kháng trong hợp đồng liên danh.

– Phạt và bồi thường thiệt hại hợp đồng liên danh.

Xem thêm: những loại hợp đồng đối với nhà thầu áp dụng trong đấu thầu

– Giải quyết tranh chấp nếu xuất hiện trong hợp đồng liên danh.

Các thông tin này đảm bảo hiệu quả xác định đối tượng, ràng buộc trách nhiệm tương ứng. Từ đó mới đảm bảo mang đến hiệu quả hợp tác như mục đích đề ra.

Xem thêm: Gói thầu quy mô nhỏ là gì? Lựa chọn nhà thầu cho gói thầu nhỏ?

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Kiến thức pháp luật

✅ Mọi người cũng xem : sự ưu tiên trong tình yêu là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Lê Thị Hồng Gấm
image

cấp bậc: Đang cập nhật …

Lĩnh vực tư vấn: Đang cập nhật …

Trình độ đào tạo: Đang cập nhật …

Số năm kinh nghiệm thực tế: Đang cập nhật …

Tổng số bài viết: 288 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Báo cáo thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu là gì? ngôn từ tiếng Anh? Nội dung báo cáo? Hướng dẫn soạn thảo báo cáo? Lưu ý khi soạn thảo?

Mẫu quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu 2022? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết liệt phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu? Quy định về việc thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu? Vai trò của vận hành đấu thầu?

Quản lý tiến độ thi công? Báo cáo tiến độ thi công xây dựng công trình tiếng Anh là gì? Mẫu báo cáo? bắt buộc khi quản lý tiến độ thi công?

Nhà thầu xây dựng là gì? Trách nhiệm của các nhà thầu xây dựng? những loại nhà thầu xây dựng?

Quyền và nghĩa vụ của nhà thầu thiết kế xây dựng công trình? Giám sát tác giả của nhà thầu thiết kế trong thi công xây dựng công trình?

Giám sát thi công xây dựng công trình? Quyền và nghĩa vụ của nhà thầu giám sát thi công xây dựng?

quy định về lựa chọn nhà thầu tư vấn? Quyền và nghĩa vụ của nhà thầu tư vấn lập dự án, quản lý dự án?

Trường hợp áp dụng cách thức lựa chọn nhà thầu đối với tham gia thực hiện của cộng đồng? Việc tham gia thực hiện của cộng đồng đối với gói thầu quy mô nhỏ?

Khái quát về hợp đồng với nhà thầu? Quy định của pháp luật về giấy tờ hợp đồng với nhà thầu?

buôn bán hàng cấm là gì? Tội sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, kinh doanh hàng cấm? Tội kinh doanh hàng cấm: Cấu thành tội phạm, mức phạt tù bao nhiêu? Thế nào là hàng cấm? Mức phạt tù đối với việc buôn bán hàng cấm nặng nhất?

Kháng cáo là gì? hồ sơ kháng cáo? Quyền kháng cáo và thời hạn kháng cáo? giấy tờ kháng cáo vụ án hình sự? Trình tự giấy tờ kháng cáo bản án sơ thẩm?

Thời hạn kháng cáo kháng nghị trong tố tụng dân sự? Thủ tục, thời hạn kháng cáo quyết liệt, bản án dân sự? thay đổi, bổ sung kháng cáo của đương sự ở tòa án phúc thẩm? Xử lý khi đương sự rút đơn kháng cáo? quyết liệt của tòa phúc thẩm khi người kháng cáo chết? Bị đơn bị thua kiện có quyền kháng cáo không?

Hủy hoại tài sản là gì? Xử lý hình sự đối với hành vi hủy hoại của cải/tài sản của người khác? Xử phạt hành chính đối với hành vi phá hoại, hủy hoại tài sản của người khác? Trách nhiệm bồi thường dân sự khi hủy hoại của cải/tài sản người khác? Chồng hủy hoại tài sản và đánh vợ thì phải chịu trách nhiệm hình sự không? Hình phạt đối với với hành vi cố ý hủy hoại của cải/tài sản của người khác?

Tại ngoại là gì? Điều kiện để xin tại ngoại? Trình tự hồ sơ xin tại ngoại mới nhất? Trình tự, giấy tờ xin tại ngoại mới nhất?

Bắt người trong trường hợp khẩn cấp là gì? Bình luận biện pháp bắt khẩn cấp, áp dụng biện pháp bắt khẩn cấp? Khi nào được phép bắt người trong trường hợp khẩn cấp? Áp dụng biện pháp bắt khẩn cấp trong trường hợp nào? Áp dụng biện pháp bắt khẩn cấp tạm thời ở tòa án cấp Sơ thẩm? Trường hợp bắt khẩn cấp là gì? Quy định về lệnh bắt khẩn cấp trong tố tụng hình sự?

Có nên mua xe cũ không giấy hay không? Mua xe cũ nhưng làm mất hồ sơ có xin cấp lại được không? Hướng dẫn làm lại giấy tờ xe bị mất?

Trách nhiệm của người làm chứng là người chưa thành niên? Triệu tập người làm chứng trong vụ án hình sự? Ý nghĩa lời khai của người làm chứng trong vụ án hình sự? Thủ tục lấy lời khai của người làm chứng trong tố tụng hình sự? Người làm chứng có yêu cầu có mặt tại phiên tòa không? Quy định về người làm chứng?

Giám đốc thẩm là gì? giấy tờ giám đốc thẩm theo tố tụng dân sự? Kháng nghị giám đốc thẩm trong tố tụng dân sự? Thẩm quyền giám đốc thẩm trong tố tụng dân sự? Phiên tòa giám đốc thẩm trong tố tụng dân sự? Kiến nghị giám đốc thẩm có được dừng thi hành án dân sự không?

Hỏi cung bị can là gì? Quy định về hỏi cung bị can trong tố tụng hình sự? Trình tự hỏi cung bị can trong tố tụng hình sự theo quy định hiện hành? Hỏi cung bị can theo Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015?

Giám đốc thẩm là gì? Quy định về giấy tờ giám đốc thẩm mới nhất? Trình tự, hồ sơ thực hiện quá trình giám đốc thẩm theo quy định của luật?

công ty luật, văn phòng luật sư tư vấn pháp luật uy tín tại La Gi? Luật sư tại thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận chuyên cung cấp các sản phẩm tư vấn luật uy tín – chất lượng – hàng đầu – nhénh chóng!

Thông tin địa chỉ của Tòa án nhân dân thị xã La Gi. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận và các dịch vụ Luật sư có liên quan tại La Gi, Bình Thuận.

Không tố giác tội phạm là gì? Cấu thành tội phạm của tội không tố giác tội phạm? Mức hình phạt đối với người có hành vi phạm tội không tố giác tội phạm?

Sự khác nhéu giữa che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm Che giấu tội phạm là gì? Sẽ bị xử lý như thế nào? Tội che giấu tội phạm theo Điều 389 Bộ luật hình sự 2015?

Trợ cấp thai sản là gì? Trợ cấp thai sản đối với lao động nữ khi khám thai? Trợ cấp thai sản có bị thu thuế thu nhập cá nhân không? Quy định về hưởng trợ cấp thai sản khi nghỉ việc? Lao động nam có vợ sinh con có được hưởng trợ cấp thai sản? Mức hưởng trợ cấp thai sản một lần với nam giới có vợ sinh con? Điều kiện để phái mạnh có vợ sinh con được hưởng trợ cấp thai sản?

Đất hợp tác xã là gì? Chuyển nhượng quyền dùng đất của hợp tác xã?

Trưng dụng đất là gì? Thẩm quyền và giấy tờ tiến hành trưng dụng đất?

Quy định về giao đất cho cơ sở tôn giáo? Quy định về chuyển nhượng đất của cơ sở tôn giáo?

Diện tích thông thủy là gì? Cách tính diện tích thông thủy chi tiết? Diện tích tim tường là gì? Cách tính diện tích tim tường chi tiết?Các câu hỏi về công ty liên danh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê công ty liên danh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết công ty liên danh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết công ty liên danh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết công ty liên danh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về công ty liên danh là gì


Các hình ảnh về công ty liên danh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về công ty liên danh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về công ty liên danh là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment