Công thức tính nửa chu vi hình chữ nhật và bài tập có lời giải

Cập nhật ngày 23/02/2023 bởi mychi

Bài viết Công thức tính nửa chu vi hình chữ nhật và bài tập có lời giải thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Công thức tính nửa chu vi hình chữ nhật và bài tập có lời giải trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Công thức tính nửa chu vi hình chữ nhật và bài tập có lời giải”

NỘI DUNG CHÍNH NỘI DUNG CHÍNH

  • 1 Hình chữ nhật là gì?
  • 2 Công thức tính nửa chu vi hình chữ nhật
  • 3 Bài tập và lời giải về tính nửa chu vi hình chữ nhật

Khi bạn biết đến công thức tính nửa chu vi hình chữ nhật thì có thể tính được chiều dài, chiều rộng và tổng diện tích của hình chữ nhật một cách dễ dàng. Và từ đó vận động công thức tính nửa chu vi hình chữ nhật linh hoạt, nhớ công thức lâu hơn. Mời các em học sinh tham khảo chi tiết ở bài viết dưới đây nhé! Khi bạn biết đến công thức tính nửa chu vi hình chữ nhật thì có thể tính được chiều dài, chiều rộng và tổng diện tích của hình chữ nhật một cách dễ dàng. Và từ đó vận động công thức tính nửa chu vi hình chữ nhật linh hoạt, nhớ công thức lâu hơn. Mời các em học sinh tham khảo chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Hình chữ nhật là gì?

Hình chữ nhật là một hình phẳng, một hình bình hành có góc vuông, hình này là một trong những hình phổ biến nhất trong thực tế. Hình chữ nhật là một hình phẳng, một hình bình hànhgóc vuông, hình này là một trong những hình phổ biến nhất trong thực tế.

Định nghĩa hình chữ nhật chính là hình bình hành có 4 góc đều là góc vuông, hình vuông là hình 1 hình chữ nhật có chiều dài bốn cạnh đều bằng nhau. Định nghĩa hình chữ nhật chính là hình bình hành có 4 góc đều là góc vuông, hình vuông là hình 1 hình chữ nhật có chiều dài bốn cạnh đều bằng nhau.

Công thức tính nửa chu vi hình chữ nhật

cong thuc tinh nua chu vi hinh chu nhat
  • Công thức tính chu vi hình chữ nhật bằng 2 lần tổng chiều và chiều rộng:

C = 2 x (a + b)

Công thức tính nửa chu vi hình chữ nhật bằng chu vi hình chữ nhật chia hai, hoặc chiều dài cộng chiều rộng. Công thức tính nửa chu vi hình chữ nhật bằng chu vi hình chữ nhật chia hai, hoặc chiều dài cộng chiều rộng.

P = C/2 = a + b

Trong đó có P là nửa chu vi hình chữ nhật Trong đó có P là nửa chu vi hình chữ nhật

C là chu vi hình chữ nhật C là chu vi hình chữ nhật

a là chiều dài hình chữ nhật

b là chiều rộng hình chữ nhật

Công thức tính nửa chu vi hình chữ nhật

Bài tập và lời giải về tính nửa chu vi hình chữ nhật

Bài tập 1: Một hình chữ nhật có nửa chu vi bằng 16cm, chiều dài hơn chiều rộng 4cm. Hỏi diện tích của hình chữ nhật đó bằng bao nhiêu? Bài tập 1: Một hình chữ nhật có nửa chu vi bằng 16cm, chiều dài hơn chiều rộng 4cm. Hỏi diện tích của hình chữ nhật đó bằng bao nhiêu?

Lời giải: Lời giải:

Nửa chu vi của hình chữ nhật chính là tổng chiều dài và chiều rộng. Nửa chu vi của hình chữ nhật chính là tổng chiều dài và chiều rộng.

Chiều dài của hình chữ nhật  : (16 + 4) : 2 = 10cm Chiều dài của hình chữ nhật  : (16 + 4) : 2 = 10cm

Chiều rộng của hình chữ nhật : 16 – 10 = 6cm Chiều rộng của hình chữ nhật : 16 – 10 = 6cm

Diện tích hình chữ nhật  10 x 6 = 60cm Diện tích hình chữ nhật  10 x 6 = 60cm

Đáp số: 60cm Đáp số: 60cm

Bài tập 2: Tính chu vì và diện tích hình chữ nhật có chiều rộng bằng 15cm, nửa chu vi hình chữ nhật bằng 40cm? Bài tập 2: Tính chu vì và diện tích hình chữ nhật có chiều rộng bằng 15cm, nửa chu vi hình chữ nhật bằng 40cm?

Lời giải: Lời giải:

Chu vi hình chữ nhật: 40 x 2 = 80cm Chu vi hình chữ nhật: 40 x 2 = 80cm

Chiều dài hình chữ nhật : 40 – 15 = 25cm Chiều dài hình chữ nhật : 40 – 15 = 25cm

Diện tích hình chữ nhật: 15 x 25 = 375cm2 Diện tích hình chữ nhật: 15 x 25 = 375cm2

Đáp số: 80cm,  375cm2 Đáp số: 80cm,  375cm2

Bài tập 3: Diện tích hình chữ nhật là 51cm2. Biết chiều dài và chiều rộng hình chữ nhật là hai số nguyên tố khác nhau. Hỏi chu vi hình chữ nhật này bằng bao nhiêu? Bài tập 3: Diện tích hình chữ nhật là 51cm2. Biết chiều dài và chiều rộng hình chữ nhật là hai số nguyên tố khác nhau. Hỏi chu vi hình chữ nhật này bằng bao nhiêu?

Lời giải: Lời giải:

Trong những ước số của 51, chỉ có 3 và 17 là hai số nguyên tố. Như vậy, chiều dài của hình chữ nhật bằng 17cm, và chiều rộng của hình chữ nhật bằng 3cm. Trong những ước số của 51, chỉ có 3 và 17 là hai số nguyên tố. Như vậy, chiều dài của hình chữ nhật bằng 17cm, và chiều rộng của hình chữ nhật bằng 3cm.

Áp dụng công thức tính chu vi hình chữ nhật:  (17 + 3) x 2 = 40cm Áp dụng công thức tính chu vi hình chữ nhật:  (17 + 3) x 2 = 40cm

Đáp số: 40cm Đáp số: 40cm

Bài tập 4: Một hình chữ nhật có chu vi bằng 12cm, chiều dài bằng 4cm. Hỏi chiều rộng và nửa chu vi bằng bao nhiêu? Bài tập 4: Một hình chữ nhậtchu vi bằng 12cm, chiều dài bằng 4cm. Hỏi chiều rộng và nửa chu vi bằng bao nhiêu?

Lời giải: Lời giải:

Nửa chu vi hình chữ nhật: 12 : 2 = 6cm Nửa chu vi hình chữ nhật: 12 : 2 = 6cm

Chiều rộng hình chữ nhật: 6 – 4 = 2cm Chiều rộng hình chữ nhật: 6 – 4 = 2cm

Đáp số: 2cm, 6cm Đáp số: 2cm, 6cm

Hy vọng với những tài liệu ở trên bạn đọc sẽ hiểu và làm bài tập tốt hơn. Hãy làm bài tập nhiều hơn để nhớ công thức lâu hơn, áp dụng bài tập tốt hơn. Hy vọng với những tài liệu ở trên bạn đọc sẽ hiểu và làm bài tập tốt hơn. Hãy làm bài tập nhiều hơn để nhớ công thức lâu hơn, áp dụng bài tập tốt hơn.

>>Tham khảo thêm:

  • Công thức tính chiều rộng hình chữ nhật và bài tập có lời giải
  • “Công thức vàng” cho học sinh lớp 4 muốn tính diện tích hình bình hành
  • Cách tính chu vi hình chữ nhật và bài tập có lời giải
  • Đường chéo hình chữ nhật


Các câu hỏi về nửa chu vi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nửa chu vi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nửa chu vi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nửa chu vi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nửa chu vi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nửa chu vi là gì


Các hình ảnh về nửa chu vi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về nửa chu vi là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về nửa chu vi là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment