Công nhân xây dựng: Thu nhập trung bình dao động lớn, từ 150.000-600.000 đồng/ngày

Cập nhật ngày 27/07/2022 bởi mychi

Bài viết Công nhân xây dựng: Thu nhập trung bình dao động lớn, từ 150.000-600.000 đồng/ngày thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Công nhân xây dựng: Thu nhập trung bình dao động lớn, từ 150.000-600.000 đồng/ngày trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Công nhân xây dựng: Thu nhập trung bình dao động lớn, từ 150.000-600.000 đồng/ngày”

Bạn có biết công nhân xây dựng là gì không? Công việc và mức lương của một công nhân xây dựng hiện nay? Đây chắc chắn là một trong những câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc. Để nắm rõ hơn  về khái niệm và những thông tin công nhân xây dựng chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Công nhân xây dựng là gì? Bản công việc chi tiết của công nhân xây dựng - Ảnh 1
Công nhân xây dựng là gì?

Công nhân xây dựng hay còn gọi là thợ xây, phụ hồ đây chính là những người có tay nghề hoặc đã được đào tạo trực tiếp bằng chính sức lao động chân tay để hoàn thành các công trình xây dựng, cơ sở hạ tầng, nhà cửa. Và họ được tính tiền công theo ngày hoặc định kỳ tùy thuộc vào từng nhà thầu xây dựng thỏa thuận trước khi làm.

►Tìm hiểu thêm: News.timviec.com.vn giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích để tự tin khi đi xin việc

Với những ai còn thắc mắc “Công nhân xây dựng tiếng Anh là gì?”, đáp án chính là “Construction workers”.

 • Tiến hành tính độ cao chính xác để xác định được độ sâu của móng, vị trí đào móng, cân móng chuẩn theo kích thước, vuông góc và song song. Sau khi đo đạc tỷ lệ chính xác tiến hàng đổ móng.
 • Phối hợp cùng thợ sắt trong quá trình đào móng. Đặc biệt, thợ chính cần chỉ đạo cắt đúng loại sắt, đúng kích thước, đúng loại như: vỉ móng, cổ móng và đà kiềng.
 • Sau khi đã hoàn tất quá trình đổ móng và đà kiềng thợ xây cần phối hợp với thợ sắt để cốp-pha chuẩn bị sắt làm khuôn để đóng bê tông.
 • Đổ xong cột bê tông cần tiến hành xây tường bao quanh để đảm bảo công việc được phối hợp ăn ý và tối đa được lợi ích chung.
Công nhân xây dựng là gì? Bản công việc chi tiết của công nhân xây dựng - Ảnh 2
Mô tả công việc của công nhân xây dựng
 • Đọc và hiểu được bản vẽ thiết kế trong quá trình thi công đảm bảo được quá trình thực thi đúng theo như yêu cầu.
 • Chịu trách nhiệm trộn hồ, xây, tô, sơn theo đúng như sự phân công của tổ trưởng, kỹ thuật và chủ thầu xây dựng theo đúng kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ.
 • Xây dựng từng chi tiết theo sự chỉ đạo của chủ nhà thầu trên cơ sở của bản thiết kế có sẵn.
 • Thực hiện xây tường, định hình bản thiết kế, thiết lập các phòng ốc.
 • Xây dựng công trình phụ, tô tường, quét vôi, lát gạch nền, sơn, ốp gạch tường,…
 • Lắp hệ thống nước, điện, thiết bị trong công trình.

►Tìm hiểu thêm: Các mẫu CV word có bố cục đẹp, ấn tượng, giúp bạn tự tin ứng tuyển

 • Giải đáp những thắc mắc của chủ nhà thầu, tổ trưởng, kỹ thuật về những vấn đề liên quan tới chất lượng xây dựng công trình trong phạm vi quyền hạn.
 • Phối hợp với công nhân xây dựng các bộ phận khác để đưa ra những phương án để giải quyết khi xảy ra những phát sinh trong quá trình thực thi công trình phát sinh.
 • Nhanh chóng đề xuất những ý kiến để đảm bảo được dụng cụ thiết bị làm việc và đồ dùng bảo hộ lao động đảm bảo chất lượng.
 • Lắp đặt dàn giáo để thi công khu vực trên cao.
 • Khuân vác vật dụng và thiết bị dùng trong công trường.
 • Lập các bảng dự toán, báo cáo để nghiệm thu công trình thi công.
 • Tham gia tập huấn, đào tạo nâng cao tay nghề.
 • Thực hiện các công việc liên quan trong phạm vi theo đúng sự phân công của chủ thầu, tổ trưởng, kỹ thuật.

Tham khảo việc làm HOT nhất hiện nay liên quan ngành xây dựng mang : https://timviec.com.vn/xay-dung

Khi cần tuyển thợ xây dựng, chủ thầu nhận công trình và phân chia công việc cụ thể cho từng nhóm công nhân. Do đó, tùy thuộc vào những vị trí công việc khác nhau, kinh nghiệm khác nhau, mức thu nhập cũng có sự dao động khá lớn. Số tiền lương ngày của thợ hồ sẽ được tính theo quy định thỏa thuận giữa chủ thầu phía tuyển dụng công nhân và người lao động. Mức lương phụ hồ sẽ được chia thành hai nhóm chính và có mức lương cơ bản khác nhau.

 • Mức lương giao động của một công nhân xây dựng chuyên phụ hồ sẽ có thu nhập trung bình từ 150.000 VNĐ – 350.000 VNĐ/ngày.
 • Mức lương giao động của một công nhân xây dựng chính thu nhập trung bình từ 300.000 VND – 600.000 VNĐ/ ngày.
Công nhân xây dựng là gì? Bản công việc chi tiết của công nhân xây dựng - Ảnh 3
Thu nhập của công nhân xây dựng

Theo cách nhìn nhận chung thì nghề thợ xây khá vất vả và khắc nghiệt. Các công nhân xây dựng phải làm việc thường xuyên dưới môi trường và lao động bằng chân tay cả một ngày dài và không có ngày nghỉ. Môi trường làm việc ô nhiễm dễ dàng mắc các bệnh nghề nghiệp và có nhiều những tai nạn lao động nguy hiểm rình rập xung quanh. Vì vậy, trong quá trình làm việc cần trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ theo đúng quy định hiện hành.

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp cho các bạn có thêm những hiểu biết về công nhân xây dựng là gì, công việc và mức thu nhập trung bình của một công nhân xây dựng. Đây được xếp vào những công việc gặp nhiều rủi ro nên cần có định hướng và cân nhắc kỹ trước khi theo nghề.

►Xem ngay: Thông tin việc làm nhanh 24h để không bỏ lỡ top những công việc với mức lương hấp dẫn.Các câu hỏi về nhân viên xây dựng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân viên xây dựng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân viên xây dựng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân viên xây dựng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân viên xây dựng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhân viên xây dựng là gì


Các hình ảnh về nhân viên xây dựng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về nhân viên xây dựng là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về nhân viên xây dựng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment