Concept trong thiết kế là gì? Vai trò của concept trong thiết kế – WEBICO BLOG

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Concept trong thiết kế là gì? Vai trò của concept trong thiết kế – WEBICO BLOG thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Concept trong thiết kế là gì? Vai trò của concept trong thiết kế – WEBICO BLOG trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Concept trong thiết kế là gì? Vai trò của concept trong thiết kế – WEBICO BLOG”

Đánh giá về Concept trong thiết kế là gì? Vai trò của concept trong thiết kế – WEBICO BLOG


Xem nhanh
Concept và Idea khác nhau ra sao trong công việc thiết kế Logo mà các bạn Designer cần chú ý. Quá trình sáng tạo ra concept đòi hỏi tư duy thế nào, kế đến là kỹ thuật làm idea, ra đến vẽ phác thảo, lên máy tính để thiết kế Logo?

concept trong thiết kế là gì?

Concept trong thiết kế là khái niệm rất hay được nhắc đến bởi các designer, khách hàng hay trong các cuộc họp bộ phận Marketing ở nhiều Doanh nghiệp Doanh nghiệp. Concept khá rất cần thiết trong thiết kế và nó có khả năng quyết định hướng đi, thông điệp tiềm ẩn của toàn bộ các ấn phẩm truyền thông.

Hiểu theo nghĩa thông thường, concept trong thiết kế chính là xu hướng lựa chọn màu sắc, phông cách, ý đồ xuyên suốt các ấn phẩm mà khách hàng và các nhà thiết kế muốn gửi gắm. Thông qua concept trong thiết kế, các nhà bán hàng sẽ mang đến cho khách hàng của mình các thông điệp cốt lõi về danh mục, sản phẩm theo từng chiến dịch Marketing cụ thể, để họ hiểu và nhận thức về thương hiệu một cách chính xác hơn.

Conceptwords

Concept trong thiết kế

Thông thường, concept được đưa ra bởi khách hàng hoặc những cá nhân có mong muốn thiết kế các ấn phẩm, hoặc trong nhiều trường hợp buôn bán Hiện tại, các designer – nhà thiết kế sẽ thực hiện thường xuyên concept cho khách hàng lựa chọn – tùy theo thỏa thuận và các yêu cầu thiết kế.

có thể nói, Concept trong thiết kế được xem là bước đầu tiên trong quy trình hoàn thiện danh mục. Nhờ vào Concept, người ta sẽ có được những thiết kế ban đầu của sản phẩm, và qua đó, những quy trình tiếp theo liên quan đến sản phẩm mới có khả năng được bắt đầu.

Vai trò của concept trong thiết kế

Như vậy, ngoài việc hoạch định và đem lại cho các nhà thiết kế những hình dung, gợi ý cụ thể để thực hiện các ấn phẩm theo mong muốn của khách hàng, concept còn đóng những vai trò gì?

13680847 654641814694643 2599579803232478892 N

Đối với câu hỏi này, công ty chúng tôi sẽ dùng các trường hợp, lĩnh vực chi tiết khi ứng dụng concept để giải đáp cho bạn.

Trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, chương trình, concept chính là “từ khóa” mà mọi thứ trong buổi tiệc từ dresscode, âm nhạc, hay các món ăn đều đặn phải tuân theo. Ví dụ, concept của buổi tiệc là “Reply 1988” thì tất cả từ kịch bản MC, timeline chương trình hay cách trang trí, thiết kế đều đặn phải hoài cổ và mang dấu ấn của những năm 1988.

17814436 1493894163962707 359284439510830294 O

Chụp ảnh theo “Concept” thời xưa, hoài cổ

Trong lĩnh vực báo chí, sáng tạo nội dung, concept là ý tưởng hoạch định đi cho toàn bộ những bài viết trong đó, theo một chủ đề nhất định cho từng kì báo, từng số báo. Ví dụ concept của số bào tuần này là “Back 2 school” thì các bài viết sẽ hoạch định theo chủ đề Trong quảng cáo, concept là linh hồn, là nội dung chính trong một danh mục quảng cáo. Nó xuất phát từ nhu cầu của khách hàng, được những người làm quảng cáo khai phá tạo nên một chiến lược quảng cáo. Ví dụ: Concept của nhãn hiệu sữa nổi tiếng Dutch Lady là “Bày tỏ”; Concept của Trà thảo mộc Dr Thanh là “Nóng trong người, uống trà Dr Thanh”;… học mới, quay lại trường học, thời trang đi học… concept là “Công nghệ Hitech” thì các bài viết sẽ tập trung vào các công nghệ mới nhất, chiều hướng dùng công nghệ của giới trẻ Hiện tại…

Đối với lĩnh vực quảng cáo, concept trong thiết khá quan trọng, là nội dung chính trong một hoặc nhiều ấn phẩm quảng cáo. Nó xuất phát từ mong muốn của khách hàng, được những người làm quảng cáo khai phá tạo nên một chiến lược quảng cáo. Ví dụ: Concept của nhãn hiệu sữa nổi tiếng Dutch Lady là “Bày tỏ”; Concept của Trà thảo mộc Dr Thanh là “Nóng trong người, uống trà Dr Thanh”;… Concept dùng trong quảng cáo có khả năng xuyên suốt, cố định để định hình thương hiệu hoặc cũng có nhãn hàng thiết lập nên các concept tạm thời, phục vụ cho một chu kì bán hàng, theo mùa hoặc theo một vài chiến dịch cụ thể.

Ha3

Concept trong lĩnh vực thiết kế nội thất

mặt khác, concept cũng được sử dụng trong khá thường xuyên các lĩnh vực mà tiêu chuẩn mỹ thuật được xem là chủ yếu như nhiếp ảnh, xây dựng, wedding planner…

✅ Mọi người cũng xem : tốc độ bit là gì

Kết luận 

Trong đời sống xã hội, nhu cầu của con người là vô hạn. Một thiết kế này có thể là hợp với người này, nhưng không hợp với người kia. Concept trong trường hợp này được xem là “cứu cánh” cho các thiết kế, nhằm tạo ra một môi trường chi tiết cho các đánh giá chuyên môn, các hoạch định thiết kế được rõ ràng hơn, giới hạn các nhu cầu, mong muốn của người dùng và giúp cho các nhà thiết kế cũng hình dung ý tưởng rõ ràng hơn.

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của Chúng Tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

—⚜️ WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ⚜️

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM? Hotline: 1800 6016? Email: [email protected]? Website: www.webico.vn➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

LH ngay với công ty chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Các bài viết tham khảo:Các câu hỏi về concept trong thiết kế là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê concept trong thiết kế là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết concept trong thiết kế là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết concept trong thiết kế là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết concept trong thiết kế là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về concept trong thiết kế là gì


Các hình ảnh về concept trong thiết kế là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về concept trong thiết kế là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về concept trong thiết kế là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment