Con gái sinh ngày rằm thì sẽ không tốt? Câu trả lời về quan niệm bí ẩn này là gì? – MarryBaby

Cập nhật ngày 29/07/2022 bởi mychi

Bài viết Con gái sinh ngày rằm thì sẽ không tốt? Câu trả lời về quan niệm bí ẩn này là gì? – MarryBaby thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Con gái sinh ngày rằm thì sẽ không tốt? Câu trả lời về quan niệm bí ẩn này là gì? – MarryBaby trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Con gái sinh ngày rằm thì sẽ không tốt? Câu trả lời về quan niệm bí ẩn này là gì? – MarryBaby”

Ngoài ra, câu nói trên còn ám chỉ rộng ra, không đơn thuần là nói về lúc trẻ còn nhỏ. Theo một vài quan niệm, con gái sinh ngày rằm cũng sẽ có cuộc đời nhiều thăng trầm, biến cố. Không hẳn các em bé này sẽ hay đau yếu, mà là do thế lực nào đó ảnh hưởng, làm tính nết khó trị.

Mặt trăng là biểu tượng của âm khí, âm tính và ứng với người con gái. Ngày rằm chính là lúc trăng lên cao nhất, từ đó âm khí lúc này cũng là mạnh mẽ nhất. Do vậy, con gái sinh ngày rằm tháng 7 sẽ được cho là tích tụ nhiều âm khí. Âm khí này sẽ tác động phần nào tới tính cách, cuộc sống của đứa bé sau này.

Về trường hợp của trai sinh mùng một cũng khá tương tự. Mặt trời là đại diện cho khí dương. Mồng một sẽ là ngày trăng mờ, dương khí ắt sẽ thịnh nhất. Con trai sinh vào thời điểm này cũng sẽ hội tụ quá nhiều dương khí và sinh ra sự bất thường.

Theo phong thủy, âm dương luôn cần ở mức cân bằng. Bởi thế, khi âm dương cực thịnh như trong hai trường hợp kể trên sẽ là điều không tốt.

con gái sinh ngày rằm

Do quan niệm sinh con gái ngày rằm thuộc về những kinh nghiệm dân gian, nên chúng ta sẽ khó biết được tính chính xác của nó. Một số người có kiến thức như tiến sĩ Nguyễn Ánh Hồng, giảng viên Khoa Văn hóa phát triển, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, sẽ có thể giải đáp phần nào thắc mắc của bạn. Bà Hồng cho biết:

“Người ta nhầm tưởng sinh con trai mùng 1, sinh con gái ngày rằm thì khó nuôi và tính cách khác người. Nhưng không phải như vậy. Nó chỉ áp dụng nếu sinh con vào ban đêm. Do đó sinh ban ngày thì không được áp dụng trong trường hợp này. Người ta cũng đang đánh đồng vào để tăng sự hồ nghi, ly kỳ cho sự việc này mà thôi”.

“Những câu chuyện bí ẩn luôn tồn tại ở văn hóa phương Đông. Ngày mùng một cũng là bắt đầu của chu kỳ mới. Còn ngày 15 là ngày đánh dấu chu kỳ tiếp theo khi trăng mờ dần. Người ta hay gắn vào chuyện trẻ sinh ra trong hai đêm đó để tăng sự huyền bí”.

Bạn có thể thấy quan niệm con gái sinh vào ngày rằm chưa hẳn là đúng. Điều này sẽ chỉ áp dụng với con gái sinh vào đêm rằm, còn ban ngày thì không sao.Các câu hỏi về gái ngày rằm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gái ngày rằm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gái ngày rằm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gái ngày rằm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gái ngày rằm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gái ngày rằm là gì


Các hình ảnh về gái ngày rằm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về gái ngày rằm là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về gái ngày rằm là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment