Cồn y tế 75°C – ĐÔNG Y FAN

Cập nhật ngày 13/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cồn y tế 75°C – ĐÔNG Y FAN thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cồn y tế 75°C – ĐÔNG Y FAN trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cồn y tế 75°C – ĐÔNG Y FAN”

Đánh giá về Cồn y tế 75°C – ĐÔNG Y FAN


Xem nhanh
Chuỗi video bình đơn thuốc: https://www.youtube.com/watch?v=DMPxn_3-NQ4u0026list=PLE4lNehQOYe_xGZTSUqgT0zTMUMjqzGm3

Vì sao cồn 75 độ diệt khuẩn tốt hơn cồn 90 độ.

---------------------------------------

2 loại cồn thường đc dùng để sát khuẩn là ethanol và isopropanol (isopropanol alcohol - IPA).

Nồng độ diệt khuẩn tốt nhất của ethanol là 75 độ, IPA là 70 độ. Trong các dung dịch từ 60 - 90%, cồn có khả năng nhanh chóng diệt khuẩn, nấm và virus.

Nước đóng vai trò xúc và vai trò trong biến tính protein khi có cồn. Cồn IPA 70% thâm nhập tốt vào tế bào và đông tụ tất cả các protein, do đó diệt khuẩn. Nước làm chậm quá trình bay hơi.
- Khi nồng độ cao hơn, sự động tụ protein quá nhanh, tạo ra lớp bảo vệ ngăn cản việc cồn thấm vào sâu.
- Nếu nồng độ thấp hơn, sự đông tụ protein lại yếu. Khi nồng độ cồn dưới 50$, khả năng diệt khuẩn giảm mạnh.

Trong 1 nghiên cứu, IPA 50% tiêu diệt Staphylococcus aureus trong vòng chưa đầy 10s. Trong khi với IPA 91%, vẫn chưa đạt được hiệu quả như IPA 50% sau 2 giờ.

------------------------------------------

Video có sử dụng âm thanh của BS. Lương Ngọc Tiến.
tiktok: @dr.luongtien
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCykYpo5xxdDc-yHab5LwlxA

Cồn y tế là cồn mà ethanol 70%, 75%, 90%… Cồn y tế chỉ được phép trong vòng 0,02% methanol, các thành phần không được quá 0,03%, mặt khác còn thường xuyên bắt buộc chất lượng khắt khe khác.

Cồn y tế được sử dụng chủ yếu để sát trùng vết thương, tiệt trùng dụng cụ y tế hoặc làm dung môi để cọ rửa.

Cồn y tế không đúng quy định đang được bán tràn lan trên thị trường, trong các nhà thuốc,… Trong đó, nhiều loại chứa hàm lượng methanol rất cao, có những sản phẩm hoàn toàn là methanol, không phải ethanol. Rất thường xuyên danh mục cồn y tế trong các hiệu thuốc hiện nay không phải là ethanol 75% hoặc 90% (cồn 75 độ hoặc 90 độ)… mà thành phần chủ yếu là methanol.

Theo các chuyên gia hóa học, methanol được xem là một loại “tạp chất” cực độc. Nếu hít phải, dính vào da hoặc uống nhầm methanol, người ngộ độc sẽ có các biểu hiện đau đầu, mệt, buồn nôn, nôn, Giảm thị lực, tệ hơn sẽ bị mù, co giật, giãn đồng tử, suy sụp tuần hoàn, suy hô hấp, thậm chí tử vong… Methanol không những không có thể sát trùng vết thương mà còn làm tăng có khả năng nhiễm trùng của bệnh nhân…

Nhưng so với ethanol, giá cồn methanol rẻ hơn thường xuyên, chỉ bằng 1/3. Vì vậy, nhiều đơn vị sản xuất cồn y tế vì lợi nhuận đã dùng cồn công nghiệp methanol để pha trộn vào mà vẫn ghi mác là cồn sát trùng ethanol khiến người sử dụng không thể biết được

Chính những điều nguy hiểm đó, Đông Y Fan xin giới thiệu đến các quý đồng nghiệp cồn y tế methanol 75 độ chuẩn 100%Các câu hỏi về cồn 75 độ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cồn 75 độ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment