Câu hỏi đơn giản: Tên máy tính và cách xem nó trong Windows là gì?

Cập nhật ngày 26/03/2023 bởi mychi

Bài viết Câu hỏi đơn giản: Tên máy tính và cách xem nó trong Windows là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Câu hỏi đơn giản: Tên máy tính và cách xem nó trong Windows là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Câu hỏi đơn giản: Tên máy tính và cách xem nó trong Windows là gì?” Bài viết Câu hỏi đơn giản: Tên máy tính và cách xem nó trong Windows là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Câu hỏi đơn giản: Tên máy tính và cách xem nó trong Windows là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Câu hỏi đơn giản: Tên máy tính và cách xem nó trong Windows là gì?”

Đánh giá về Câu hỏi đơn giản: Tên máy tính và cách xem nó trong Windows là gì?

Xem nhanh
Đổi tên máy tính win 7 khá đơn giản nhưng tác dụng của việc đổi tên máy tính thì lại không đơn giản, đôi tên giúp ta quản lý máy tính công ty tốt hơn, kết nối mạng lan cũng dễ dàng hơn rất nhiều.
Sau khi cài đặt máy tính thì tên của mình tính sẽ có một cái tên rất khó nhớ, nếu là máy tính cá nhân thì có thể không cần thiết phải đổi làm gì cả, tuy nhiên nếu là một công ty thì là bạn IT chúng ta cần phải đổi tên máy tính của toàn bộ công ty để quản lý và kết nối mạng lan.
Cùng xem video của mình để biết được cách đổi tên máy tính trên win 7 nhé!

Nhớ nhấn Like, chia sẻ và Đăng ký đễ cập nhật những Video mới và ủng hộ mình nhé!
Kênh Hướng Dẫn nơi chia sẻ nhũng thông tin hữu ích về máy tính, phần mềm, word, excel...

Khi bạn cài đặt Windows và thiết lập máy tính của mình lần đầu tiên, hệ điều hành(operating system) sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho nó. Vì mọi người có một cái tên và chúng ta đặt tên cho cả những con vật cưng của mình, tại sao không đặt tên cho máy tính của chúng ta? Tuy nhiên, sau đó bạn có thể tự hỏi: Mục đích của tên máy tính là(computer name) gì? Bạn có thể xem nó sau này? Để tìm hiểu câu trả lời cho những câu hỏi này, hãy đọc bài viết này: Khi bạn cài đặt Windows và thiết lập máy tính của mình lần đầu tiên, hệ điều hành(operating system) sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho nó. Vì mọi người có một cái tên và chúng ta đặt tên cho cả những con vật cưng của mình, tại sao không đặt tên cho máy tính của chúng ta? Tuy nhiên, sau đó bạn có thể tự hỏi: Mục đích của tên máy tính là(computer name) gì? Bạn có thể xem nó sau này? Để tìm hiểu câu trả lời cho những câu hỏi này, hãy đọc bài viết này:

Tên máy tính là gì?

Tên của một chiếc máy tính không chỉ là một cái gì đó kỳ quái mà chủ nhân của nó có thể áp dụng để làm cho nó trông giống con người hơn. Tên được sử dụng để phân biệt máy tính đó với máy tính khác khi được đặt trong mạng. Không quan trọng tên là gì, chỉ cần có một cái. Đây là lý do tại sao Windows cung cấp cho bạn một tên mặc định(default name) khi bạn cài đặt nó. Tên của một chiếc máy tính không chỉ là một cái gì đó kỳ quái mà chủ nhân của nó có thể áp dụng để làm cho nó trông giống con người hơn. Tên được sử dụng để phân biệt máy tính đó với máy tính khác khi được đặt trong mạng. Không quan trọng tên là gì, chỉ cần có một cái. Đây là lý do tại sao Windows cung cấp cho bạn một tên mặc định(default name) khi bạn cài đặt nó.

Tên máy tính(computer name) phải là duy nhất khi thiết bị của bạn là một phần của mạng. Nếu không, các vấn đề và xung đột giao tiếp có thể xuất hiện giữa hai hoặc nhiều máy tính có cùng tên. Khi điều đó xảy ra, những người khác không thể truy cập chúng một cách chính xác và cả tài nguyên được chia sẻ của họ. Tên máy tính(computer name) phải là duy nhất khi thiết bị của bạn là một phần của mạng. Nếu không, các vấn đề và xung đột giao tiếp có thể xuất hiện giữa hai hoặc nhiều máy tính có cùng tên. Khi điều đó xảy ra, những người khác không thể truy cập chúng một cách chính xác và cả tài nguyên được chia sẻ của họ.

Tên máy tính(computer name) có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn. Tuy nhiên, có một số hạn chế khi nói đến độ dài của nó và các ký tự được phép dùng như một phần của tên máy tính(computer name) . Trong các phiên bản Windows gần đây như Windows 10 , Windows 7 và Windows 8.1 , tên máy tính(computer name) có thể có độ dài lên đến 63 ký tự. Tuy nhiên, để có khả năng tương thích tốt nhất, bạn không nên sử dụng nhiều hơn 15 ký tự. Tên máy tính(computer name) có thể chứa các chữ cái, dấu gạch nối và số. Bạn không thể sử dụng dấu cách trống và các ký tự đặc biệt như: ~ @ # $% ^ & () = + [] | ; :, ‘”. /?. Tên máy tính(computer name) có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn. Tuy nhiên, có một số hạn chế khi nói đến độ dài của nó và các ký tự được phép dùng như một phần của tên máy tính(computer name) . Trong các phiên bản Windows gần đây như Windows 10 , Windows 7 và Windows 8.1 , tên máy tính(computer name) có thể có độ dài lên đến 63 ký tự. Tuy nhiên, để có khả năng tương thích tốt nhất, bạn không nên sử dụng nhiều hơn 15 ký tự. Tên máy tính(computer name) có thể chứa các chữ cái, dấu gạch nối và số. Bạn không thể sử dụng dấu cách trống và các ký tự đặc biệt như: ~ @ # $% ^ & () = + [] | ; :, ‘”. /?.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể xem tên máy tính Windows(Windows computer) của bạn . Để giúp bạn dễ dàng hơn, trong phần tiếp theo của bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách để bạn có thể tìm ra tên PC(PC name) trong Windows 10 , Windows 7 và Windows 8.1 . Bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể xem tên máy tính Windows(Windows computer) của bạn . Để giúp bạn dễ dàng hơn, trong phần tiếp theo của bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách để bạn có thể tìm ra tên PC(PC name) trong Windows 10 , Windows 7 và Windows 8.1 .

✅ Mọi người cũng xem : con tê giác trong tiếng anh đọc là gì

1. Cách xem tên máy tính(computer name) trong Windows 10 , bằng ứng dụng Cài đặt(Settings app)

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 và bạn muốn xem tên máy tính của mình, một trong những cách nhanh nhất để làm điều đó là sử dụng tìm kiếm. Trong trường tìm kiếm(search field) từ thanh tác vụ, hãy nhập các từ “tên máy tính”. (“pc name.”)Khi kết quả tìm kiếm được hiển thị, hãy nhấp hoặc nhấn(click or tap) vào “Xem tên PC của bạn.”(“View your PC name.”) Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 và bạn muốn xem tên máy tính của mình, một trong những cách nhanh nhất để làm điều đó là sử dụng tìm kiếm. Trong trường tìm kiếm(search field) từ thanh tác vụ, hãy nhập các từ “tên máy tính”. (“pc name.”)Khi kết quả tìm kiếm được hiển thị, hãy nhấp hoặc nhấn(click or tap) vào “Xem tên PC của bạn.”(“View your PC name.”)

tên máy tính, Windows

Windows 10 mở ứng dụng Cài đặt(Settings) và đưa bạn đến cài đặt “System -> About” . Ở đó, trong phần “Thông số thiết bị”(“Device specifications”) từ phía bên phải của cửa sổ, có một trường được gọi là “Tên thiết bị”. (“Device name.”)Ở bên phải, bạn có thể thấy tên máy tính của mình. Windows 10 mở ứng dụng Cài đặt(Settings) và đưa bạn đến cài đặt “System -> About” . Ở đó, trong phần “Thông số thiết bị”(“Device specifications”) từ phía bên phải của cửa sổ, có một trường được gọi là “Tên thiết bị”. (“Device name.”)Ở bên phải, bạn có thể thấy tên máy tính của mình.

tên máy tính, Windows

Một cách thay thế để tìm tên máy tính của bạn là mở ứng dụng Cài đặt(Settings) theo cách thủ công , điều hướng đến cài đặt “System -> About” , sau đó chọn “Tên thiết bị”.(“Device name.”) Một cách thay thế để tìm tên máy tính của bạn là mở ứng dụng Cài đặt(Settings) theo cách thủ công , điều hướng đến cài đặt “System -> About” , sau đó chọn “Tên thiết bị”.(“Device name.”)

✅ Mọi người cũng xem : bố họ phạm đặt tên con là gì

2. Cách xem tên máy tính(computer name) trong Windows 10 , Windows 7 và Windows 8.1 , bằng Control Panel

Bất kể bạn sử dụng phiên bản Windows nào, bạn có thể tìm ra tên máy tính của mình bằng cách sử dụng Bảng điều khiển(Control Panel) . Mở nó và đi tới “System and Security -> System.”Sau đó, hãy tìm phần có tên “Cài đặt tên máy tính, miền và nhóm làm việc.” (“Computer name, domain, and workgroup settings.”)Dòng văn bản đầu tiên từ phần này cho bạn biết tên máy tính của bạn. Bất kể bạn sử dụng phiên bản Windows nào, bạn có thể tìm ra tên máy tính của mình bằng cách sử dụng Bảng điều khiển(Control Panel) . Mở nó và đi tới “System and Security -> System.”Sau đó, hãy tìm phần có tên “Cài đặt tên máy tính, miền và nhóm làm việc.” (“Computer name, domain, and workgroup settings.”)Dòng văn bản đầu tiên từ phần này cho bạn biết tên máy tính của bạn.

tên máy tính, Windows

3. Cách xem tên máy tính của bạn trong Windows , sử dụng Command Prompt hoặc Powershell(Command Prompt or Powershell) (tất cả các phiên bản)

Một phương pháp khác hoạt động giống nhau cho dù bạn có hệ điều hành Windows nào, là sử dụng Command Prompt hoặc Powershell . Một phương pháp khác hoạt động giống nhau cho dù bạn có hệ điều hành Windows nào, là sử dụng Command Prompt hoặc Powershell .

Mở ứng dụng dòng lệnh mà bạn thích và nhập tên máy chủ(hostname) vào đó. Nhấn Enter trên bàn phím của bạn và ứng dụng ngay lập tức cho bạn biết tên máy tính của bạn. Mở ứng dụng dòng lệnh mà bạn thích và nhập tên máy chủ(hostname) vào đó. Nhấn Enter trên bàn phím của bạn và ứng dụng ngay lập tức cho bạn biết tên máy tính của bạn.

tên máy tính, Windows

Ngoài ra còn có các lệnh khác mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu tên máy tính của mình. Nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng một trong những cách sau: Ngoài ra còn có các lệnh khác mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu tên máy tính của mình. Nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng một trong những cách sau:

  1. hệ thống máy tính wmic lấy tên(wmic computersystem get name)
  2. net config workstation | findstr /C:”Full Computer name”

tên máy tính, Windows

✅ Mọi người cũng xem : 1 quả dưa chuột bao nhiêu calo

4. Cách xem tên máy tính(computer name) trong Windows 8.1 , sử dụng Cài đặt PC

Nếu bạn vẫn đang sử dụng Windows 8.1 , có một cách khác mà bạn có thể tìm ra tên máy tính(computer name) của mình là bằng cách sử dụng tìm kiếm và ứng dụng Cài đặt PC(PC Settings) . Chuyển sang màn hình Bắt đầu(Start ) và nhập dòng chữ “tên máy tính”. (“pc name.”)Sau khi kết quả tìm kiếm được hiển thị, hãy nhấp hoặc nhấn vào (click or tap)“Xem tên PC”.(“View PC name.”) Nếu bạn vẫn đang sử dụng Windows 8.1 , có một cách khác mà bạn có thể tìm ra tên máy tính(computer name) của mình là bằng cách sử dụng tìm kiếm và ứng dụng Cài đặt PC(PC Settings) . Chuyển sang màn hình Bắt đầu(Start ) và nhập dòng chữ “tên máy tính”. (“pc name.”)Sau khi kết quả tìm kiếm được hiển thị, hãy nhấp hoặc nhấn vào (click or tap)”Xem tên PC”.(“View PC name.”)

tên máy tính, Windows

Windows 8.1 mở ứng dụng Cài đặt PC(PC Settings) và đưa bạn đến cài đặt “Thông tin PC”(“PC info”) . Ở phía bên phải của màn hình, bạn có thể thấy tên máy tính của mình trong trường “Tên máy tính”(“PC name”) . Windows 8.1 mở ứng dụng Cài đặt PC(PC Settings) và đưa bạn đến cài đặt “Thông tin PC”(“PC info”) . Ở phía bên phải của màn hình, bạn có thể thấy tên máy tính của mình trong trường “Tên máy tính”(“PC name”) .

tên máy tính, Windows

Ngoài ra, nếu bạn không muốn sử dụng tính năng tìm kiếm(search feature) , bạn có thể truy cập cùng một màn hình nếu khởi chạy Cài đặt PC và điều hướng(Settings and navigate) đến “PC and devices -> PC info,” , nơi tên máy tính của bạn được hiển thị. Ngoài ra, nếu bạn không muốn sử dụng tính năng tìm kiếm(search feature) , bạn có thể truy cập cùng một màn hình nếu khởi chạy Cài đặt PC và điều hướng(Settings and navigate) đến “PC and devices -> PC info,” , nơi tên máy tính của bạn được hiển thị.

tên máy tính, Windows

✅ Mọi người cũng xem : mì omachi bao nhiêu calo

Bạn có muốn thay đổi tên máy tính Windows(Windows computer) của mình không?

Như bạn có thể thấy, việc tìm ra tên máy tính của bạn rất đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn có thể không thích tên máy tính của mình. Điều gì xảy ra nếu bạn không muốn máy tính của mình tiếp tục được đặt tên là WhizbangPC hoặc TricorderPC ? Nếu bạn muốn chọn thứ gì đó theo ý thích của mình, hãy đọc và làm theo hướng dẫn sau: 3 cách để thay đổi tên máy tính(computer name) trong Windows (tất cả các phiên bản). Với sự trợ giúp của nó và một vài bước đơn giản, bạn có thể đặt tên cho máy tính Windows(Windows computer) của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Vì tò mò, bạn đã chọn cái tên nào cho PC Windows của mình ? Bình luận(Comment) bên dưới và chúng ta cùng thảo luận. Như bạn có thể thấy, việc tìm ra tên máy tính của bạn rất đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn có thể không thích tên máy tính của mình. Điều gì xảy ra nếu bạn không muốn máy tính của mình tiếp tục được đặt tên là WhizbangPC hoặc TricorderPC ? Nếu bạn muốn chọn thứ gì đó theo ý thích của mình, hãy đọc và làm theo hướng dẫn sau: 3 cách để thay đổi tên máy tính(computer name) trong Windows (tất cả các phiên bản). Với sự trợ giúp của nó và một vài bước đơn giản, bạn có thể đặt tên cho máy tính Windows(Windows computer) của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Vì tò mò, bạn đã chọn cái tên nào cho PC Windows của mình ? Bình luận(Comment) bên dưới và chúng ta cùng thảo luận.

When you install Windowѕ and set uр уour comрuter for the first time, thе operаting system asks you to assign it a name. Since peоple have a name and we name even our pets, why not namе our cоmputers? However, then yоu might ask yourself: What is the purpose of a computer nаme? Can you see it later on? To lеarn the answers to these questions, read this article: When you install Windowѕ and set uр уour comрuter for the first time, thе operаting system asks you to assign it a name. Since peоple have a name and we name even our pets, why not namе our cоmputers? However, then yоu might ask yourself: What is the purpose of a computer nаme? Can you see it later on? To lеarn the answers to these questions, read this article:

✅ Mọi người cũng xem : người toxic là gì

What is the computer name?

A computer’s name is not just something whimsical that its owner can apply to make it seem more human. The name is used to distinguish that computer from others when placed in a network. It does not matter what the name is, just that there is one. This is why Windows offers you a default name when you install it. A computer’s name is not just something whimsical that its owner can apply to make it seem more human. The name is used to distinguish that computer from others when placed in a network. It does not matter what the name is, just that there is one. This is why Windows offers you a default name when you install it.

The computer name must be unique when your device is part of a network. Otherwise, communication issues and conflicts can appear between two or more computers with the same name. When that happens, others are not able to access them correctly and neither their shared resources. The computer name must be unique when your device is part of a network. Otherwise, communication issues and conflicts can appear between two or more computers with the same name. When that happens, others are not able to access them correctly and neither their shared resources.

The computer name can be anything you want. However, there are some restrictions when it comes to its length and the characters that are allowed as part of the computer name. In recent versions of Windows such as Windows 10, Windows 7 and Windows 8.1, the computer name can have up to 63 characters in length. For best compatibility, however, you should not use more than 15 characters. A computer name can contain letters, hyphens, and numbers. You cannot use blank spaces and special characters like: ` ~ @ # $ % ^ & ( ) = + [ ] | ; : , ‘ ” . / ?. The computer name can be anything you want. However, there are some restrictions when it comes to its length and the characters that are allowed as part of the computer name. In recent versions of Windows such as Windows 10, Windows 7 and Windows 8.1, the computer name can have up to 63 characters in length. For best compatibility, however, you should not use more than 15 characters. A computer name can contain letters, hyphens, and numbers. You cannot use blank spaces and special characters like: ` ~ @ # $ % ^ & ( ) = + [ ] | ; : , ‘ ” . / ?.

You might be wondering how you can see what name your Windows computer has. To make it easier for you, in the next part of this article, we show you a few ways in which you can find out the PC name in Windows 10, Windows 7 and Windows 8.1.

1. How to see the computer name in Windows 10, using the Settings app

If you are using Windows 10 and you want to see your computer’s name, one of the fastest ways to do it is to use the search. In the search field from the taskbar, type the words “pc name.” When the search results are displayed, click or tap on “View your PC name.”

computer name, Windows

Windows 10 opens the Settings app and takes you to the “System -> About” settings. There, in the “Device specifications” section from the right side of the window, there is a field called “Device name.” On its right, you can see your computer’s name. Windows 10 opens the Settings app and takes you to the “System -> About” settings. There, in the “Device specifications” section from the right side of the window, there is a field called “Device name.” On its right, you can see your computer’s name.

computer name, Windows

An alternative way to find your computer’s name is to manually open the Settings app, navigate to the “System -> About” settings, and then check the “Device name.” An alternative way to find your computer’s name is to manually open the Settings app, navigate to the “System -> About” settings, and then check the “Device name.”

✅ Mọi người cũng xem : công suất loa w là gì

2. How to see the computer name in Windows 10, Windows 7 and Windows 8.1, using the Control Panel

Regardless of what version of Windows you use, you can find out what the name of your computer is by using the Control Panel. Open it and go to “System and Security -> System.” Then, look for the section called “Computer name, domain, and workgroup settings.” The first text line from this section tells you your computer’s name. Regardless of what version of Windows you use, you can find out what the name of your computer is by using the Control Panel. Open it and go to “System and Security -> System.” Then, look for the section called “Computer name, domain, and workgroup settings.” The first text line from this section tells you your computer’s name.

computer name, Windows

✅ Mọi người cũng xem : bản kế hoạch kinh doanh là gì

3. How to see your computer’s name in Windows, using the Command Prompt or Powershell (all versions)

Another method that works the same no matter what Windows operating system you have, is to use the Command Prompt or the Powershell.

Open the command-line app that you prefer, and type hostname in it. Press Enter on your keyboard, and the app immediately tells you your computer’s name.

computer name, Windows

There are also other commands that you can use to learn the name of your computer. If you prefer, you can also use one of these: There are also other commands that you can use to learn the name of your computer. If you prefer, you can also use one of these:

  1. wmic computersystem get name
  2. net config workstation | findstr /C:”Full Computer name”

computer name, Windows

✅ Mọi người cũng xem : phẫu thuật loại 3 là gì

4. How to see the computer name in Windows 8.1, using PC Settings

If you are still using Windows 8.1, there is another way in which you can find out what your computer name is, by using search and the PC Settings app. Switch to the Start screen and type the words “pc name.” Once the search results are displayed, click or tap “View PC name.” If you are still using Windows 8.1, there is another way in which you can find out what your computer name is, by using search and the PC Settings app. Switch to the Start screen and type the words “pc name.” Once the search results are displayed, click or tap “View PC name.”

computer name, Windows

Windows 8.1 opens the PC Settings app and takes you to the “PC info” settings. On the right side of the screen, you can see your computer’s name in the “PC name” field. Windows 8.1 opens the PC Settings app and takes you to the “PC info” settings. On the right side of the screen, you can see your computer’s name in the “PC name” field.

computer name, Windows

Alternatively, if you do not want to use the search feature, you can get to the same screen if you launch PC Settings and navigate to “PC and devices -> PC info,” where your computer’s name is displayed.

computer name, Windows

✅ Mọi người cũng xem : toán văn khxh là khối gì

Do you want to change your Windows computer’s name?

As you can see, finding out your computer’s name is simple and straightforward. However, you may not like your computer’s name. What if you do not want your computer to continue being named WhizbangPC or TricorderPC? If you want to pick something that is to your liking, read and follow this guide: 3 ways to change the computer name in Windows (all versions). With its help, and a few easy steps, you can name your Windows computer any way you like. Out of curiosity, what name did you choose for your Windows PC? Comment below and let’s discuss. As you can see, finding out your computer’s name is simple and straightforward. However, you may not like your computer’s name. What if you do not want your computer to continue being named WhizbangPC or TricorderPC? If you want to pick something that is to your liking, read and follow this guide: 3 ways to change the computer name in Windows (all versions). With its help, and a few easy steps, you can name your Windows computer any way you like. Out of curiosity, what name did you choose for your Windows PC? Comment below and let’s discuss.

Các câu hỏi về computer name là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê computer name là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết computer name là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết computer name là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết computer name là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về computer name là gì

Các hình ảnh về computer name là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về computer name là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về computer name là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment