Tại sao Commercial Law lại là môn khó? – MAAS Assignment Writing Service

Cập nhật ngày 24/03/2023 bởi mychi

Bài viết Tại sao Commercial Law lại là môn khó? – MAAS Assignment Writing Service thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Tại sao Commercial Law lại là môn khó? – MAAS Assignment Writing Service trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tại sao Commercial Law lại là môn khó? – MAAS Assignment Writing Service” Bài viết Tại sao Commercial Law lại là môn khó? – MAAS Assignment Writing Service thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Tại sao Commercial Law lại là môn khó? – MAAS Assignment Writing Service trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tại sao Commercial Law lại là môn khó? – MAAS Assignment Writing Service”

Đánh giá về Tại sao Commercial Law lại là môn khó? – MAAS Assignment Writing Service

Xem nhanh
What is commercial law? To be sure that you want to pursue a career in commercial law, you need to be able to understand exactly what it is. If you want to find out more about what commercial law is, check out our recent video, and subscribe to our channel as we progress through basic commercial law knowledge to application and interview videos.

If you have any topic suggestions, please feel free to email us!
Gmail: [email protected]

Commercial Law nổi tiếng là môn học khó và dễ fail của các bạn sinh viên; đặc biệt là sinh viên đại học RMIT phải học lại rất nhiều ở môn này. Tỷ lệ fail là ~ 30% trên vài trăm sinh viên 1 sem nên số lượng sinh viên không đạt môn Commercial Law này là không nhỏ. Vậy tại sao Commercial Law lại là môn học khó? Hãy cùng MAAS giải đáp thắc mắc này và tìm những giải pháp giúp các bạn qua môn dễ dàng hơn qua bài viết dưới đây nhé. Commercial Law nổi tiếng là môn học khó và dễ fail của các bạn sinh viên; đặc biệt là sinh viên đại học RMIT phải học lại rất nhiều ở môn này. Tỷ lệ fail là ~ 30% trên vài trăm sinh viên 1 sem nên số lượng sinh viên không đạt môn Commercial Law này là không nhỏ. Vậy tại sao Commercial Law lại là môn học khó? Hãy cùng MAAS giải đáp thắc mắc này và tìm những giải pháp giúp các bạn qua môn dễ dàng hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Commercial Law là văn bản luật chứa đựng có hệ thống các quy phạm pháp luật điều chỉnh các hành vi thương mại. Xác định địa vị pháp lí của thương nhân và quy định những nguyên tắc; chuẩn mực trong hoạt động thương mại tại Việt Nam. Commercial Law là cơ sở pháp lí để phát triển nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần theo cơ chế thị trường; phát triển thị trường hàng hoá và dịch vụ thương mại, mở rộng giao lưu thương mại với nước ngoài. Commercial Law là văn bản luật chứa đựng có hệ thống các quy phạm pháp luật điều chỉnh các hành vi thương mại. Xác định địa vị pháp lí của thương nhân và quy định những nguyên tắc; chuẩn mực trong hoạt động thương mại tại Việt Nam. Commercial Law là cơ sở pháp lí để phát triển nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần theo cơ chế thị trường; phát triển thị trường hàng hoá và dịch vụ thương mại, mở rộng giao lưu thương mại với nước ngoài.

commercial law là gì?

commercial law là gì?

2. Lịch sử phát triển Commercial Law

Bất chấp những khó khăn trong việc phân loại, sự tồn tại của một cơ quan chịu trách nhiệm rà soát các hoạt động thương mại đã được công nhận từ thời trung cổ khi các tòa án đặc biệt tồn tại với mục đích giải quyết nhanh chóng các tranh chấp thương mại.  Bất chấp những khó khăn trong việc phân loại, sự tồn tại của một cơ quan chịu trách nhiệm rà soát các hoạt động thương mại đã được công nhận từ thời trung cổ khi các tòa án đặc biệt tồn tại với mục đích giải quyết nhanh chóng các tranh chấp thương mại. 

Vào thế kỷ thứ mười tám, Lord Mansfield đã tổ chức các cuộc họp tại Tòa thị chính ở Thành phố Luân Đôn để xét xử các vụ án thương mại được hỗ trợ bởi các hội đồng bồi thẩm thương gia đặc biệt để cung cấp kiến ​​thức chuyên môn về thương mại. Khi các phiên tòa này bị dừng; các bên buộc phải quay lại các tòa án thông luật.  Vào thế kỷ thứ mười tám, Lord Mansfield đã tổ chức các cuộc họp tại Tòa thị chính ở Thành phố Luân Đôn để xét xử các vụ án thương mại được hỗ trợ bởi các hội đồng bồi thẩm thương gia đặc biệt để cung cấp kiến ​​thức chuyên môn về thương mại. Khi các phiên tòa này bị dừng; các bên buộc phải quay lại các tòa án thông luật. 

Theo đó, vào năm 1892, Hội đồng Thẩm phán khuyến nghị rằng nên có một tòa án đặc biệt để xét xử các vụ án thương mại và điều này đã dẫn đến việc giới thiệu danh sách thương mại đặc biệt vào năm 1895 trong Queen’s Bench Division. Năm 1970, một Tòa án Thương mại đặc biệt được thành lập nhưng tòa án này vẫn là một phần của bộ phận đó. Theo đó, vào năm 1892, Hội đồng Thẩm phán khuyến nghị rằng nên có một tòa án đặc biệt để xét xử các vụ án thương mại và điều này đã dẫn đến việc giới thiệu danh sách thương mại đặc biệt vào năm 1895 trong Queen’s Bench Division. Năm 1970, một Tòa án Thương mại đặc biệt được thành lập nhưng tòa án này vẫn là một phần của bộ phận đó.

Chính vì điều đó mà Commercial Law đã ra đời và trở thành một phần không thể thiếu trong các hoạt động thương mại. Khi các hoạt động thương mại xảy ra, Commercial Law sẽ chịu trách nhiệm điều phối, đảm bảo nền kinh tế diễn ra theo đúng những chuẩn mực, quy tắc chung. Chính vì điều đó mà Commercial Law đã ra đời và trở thành một phần không thể thiếu trong các hoạt động thương mại. Khi các hoạt động thương mại xảy ra, Commercial Law sẽ chịu trách nhiệm điều phối, đảm bảo nền kinh tế diễn ra theo đúng những chuẩn mực, quy tắc chung.

✅ Mọi người cũng xem : lập trình hướng đối tượng là gì

3. Ứng dụng của Commercial Law vào công việc trong cuộc sống

Commercial Law xuất hiện khắp nơi trong các lĩnh vực kinh tế, khi các giao dịch kinh tế phát sinh đồng nghĩa với việc các quan hệ luật pháp cũng xảy ra. Chính vì điều đó, Commercial Law được ứng dụng rất nhiều vào các hoạt động kinh doanh và liên quan đến kinh doanh nhằm giải quyết: Commercial Law xuất hiện khắp nơi trong các lĩnh vực kinh tế, khi các giao dịch kinh tế phát sinh đồng nghĩa với việc các quan hệ luật pháp cũng xảy ra. Chính vì điều đó, Commercial Law được ứng dụng rất nhiều vào các hoạt động kinh doanh và liên quan đến kinh doanh nhằm giải quyết:

-Contracts

-The export or import of goods

-Insurance and reinsurance

-Banking and financial services

-Business agency

-Tax

-Partnerships

Commercial Law có ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực khác trong nền kinh tế; là một sinh viên Business & Commerce chắc hẳn bạn phải nắm thật chắc kiến thức môn học này, nhằm ứng dụng nhiều hơn khi làm việc trong tương lai.  Commercial Law có ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực khác trong nền kinh tế; là một sinh viên Business & Commerce chắc hẳn bạn phải nắm thật chắc kiến thức môn học này, nhằm ứng dụng nhiều hơn khi làm việc trong tương lai. 

Bạn hãy thử tưởng tượng trong bất kỳ hoạt động kinh doanh hay ngành nghề nào mà bạn tham gia vào mà chính bạn cũng không biết rõ được những quy tắc; cũng như chuẩn mực chung thì rất có thể bạn sẽ phạm phải những quy tắc chung đó và đào thải nếu bạn không tuân theo những quy luật chung đó. Chính vì vậy, Commercial Law trở nên phổ biến và vô cũng rộng rãi bởi những ảnh hưởng to lớn của nó đối với nền kinh tế. Bạn hãy thử tưởng tượng trong bất kỳ hoạt động kinh doanh hay ngành nghề nào mà bạn tham gia vào mà chính bạn cũng không biết rõ được những quy tắc; cũng như chuẩn mực chung thì rất có thể bạn sẽ phạm phải những quy tắc chung đó và đào thải nếu bạn không tuân theo những quy luật chung đó. Chính vì vậy, Commercial Law trở nên phổ biến và vô cũng rộng rãi bởi những ảnh hưởng to lớn của nó đối với nền kinh tế.

✅ Mọi người cũng xem : mãi mãi trong tình yêu là gì

4. Thi Commercial Law tại RMIT như thế nào?

Để vượt qua Commercial Law bạn phải trải qua 2 kỳ thi chính là Midterm chiếm 40% và Final chiếm 60% điểm cả môn. Tuy nhiên, các bạn sinh viên ở RMIT hay truyền tay nhau về độ khoá của Commercial Law khi nhiều trường hợp sinh viên dù viết hay đến đâu nhưng cũng chỉ nhận được 11-13/15% điểm cả môn, bạn có thể bị mất 2-3% điểm trên một câu (thường được gọi là Dead mark). Để vượt qua Commercial Law bạn phải trải qua 2 kỳ thi chính là Midterm chiếm 40% và Final chiếm 60% điểm cả môn. Tuy nhiên, các bạn sinh viên ở RMIT hay truyền tay nhau về độ khoá của Commercial Law khi nhiều trường hợp sinh viên dù viết hay đến đâu nhưng cũng chỉ nhận được 11-13/15% điểm cả môn, bạn có thể bị mất 2-3% điểm trên một câu (thường được gọi là Dead mark).

Cấu trúc của một bài thi Commercial Law thường gồm Midterm sẽ là 2 câu Essay lập luận giải case và 20 câu trắc nghiệm. Còn về Final bạn sẽ phải vượt qua 4 câu hỏi Essay (chiếm 15%) tổng điểm của cả môn. Chính vì vậy, dead mark của 6 câu essay sẽ rơi vào khoảng 14-16%. Cấu trúc của một bài thi Commercial Law thường gồm Midterm sẽ là 2 câu Essay lập luận giải case và 20 câu trắc nghiệm. Còn về Final bạn sẽ phải vượt qua 4 câu hỏi Essay (chiếm 15%) tổng điểm của cả môn. Chính vì vậy, dead mark của 6 câu essay sẽ rơi vào khoảng 14-16%.

Ví dụ: Nếu bài Midterm bạn sai 1 câu (15%), bài Final bạn sai 1 câu (15%) và dead mark là 7.5%; nghĩa là bạn sẽ mất 37.5% và chỉ còn 62.5% cho cả môn. Ví dụ: Nếu bài Midterm bạn sai 1 câu (15%), bài Final bạn sai 1 câu (15%) và dead mark là 7.5%; nghĩa là bạn sẽ mất 37.5% và chỉ còn 62.5% cho cả môn.

Tuy nhiên nếu Midterm bạn sau 1 câu (15%); bài Final bạn sai 2 câu (30%) và deadmark của các câu còn lại là 8%; nghĩa là bạn đã để mất 53% và chỉ còn lại 47%. Việc này đồng nghĩa với việc bạn đã fail cả môn Commercial Law. Bạn thấy đó, vì mỗi câu có khá nhiều điểm và dead mark nên bạn chỉ cần sai 1 câu midterm và 2 câu trong bài Final là bạn đã fail cả môn Commercial Law. Tuy nhiên nếu Midterm bạn sau 1 câu (15%); bài Final bạn sai 2 câu (30%) và deadmark của các câu còn lại là 8%; nghĩa là bạn đã để mất 53% và chỉ còn lại 47%. Việc này đồng nghĩa với việc bạn đã fail cả môn Commercial Law. Bạn thấy đó, vì mỗi câu có khá nhiều điểm và dead mark nên bạn chỉ cần sai 1 câu midterm và 2 câu trong bài Final là bạn đã fail cả môn Commercial Law.

5. Vì sao sinh viên RMIT hay fail Commercial Law?

Đa số các sinh viên học Business và Commerce đều phải trải qua môn này. Bởi vì đây là bộ môn nằm trong 8 môn căn bản bắt buộc phải học. Một số sinh viên Diploma có thể “trốn” bằng cách học Leader Ship trước để giành môn này cho đại học nhưng cũng không thể trốn mãi được. Tỷ lệ fail xấp xỉ 30% cho vài trăm sinh viên 1 sem nên số lượng sinh viên Fail mỗi môn là không nhỏ. Đa số các sinh viên học Business và Commerce đều phải trải qua môn này. Bởi vì đây là bộ môn nằm trong 8 môn căn bản bắt buộc phải học. Một số sinh viên Diploma có thể “trốn” bằng cách học Leader Ship trước để giành môn này cho đại học nhưng cũng không thể trốn mãi được. Tỷ lệ fail xấp xỉ 30% cho vài trăm sinh viên 1 sem nên số lượng sinh viên Fail mỗi môn là không nhỏ.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cua dưa leo

6. Phương pháp cải thiện điểm cho sinh viên RMIT

Đây là một số bí kíp MAAS tìm hiểu để giúp bạn cải thiện điểm môn Commercial Law mà bạn cần nắm rõ.

– Đọc Case:Trong sách có hàng trăm cases, dù đề có ra thế nào chăng nữa bạn cũng cần ứng dụng 1 số rules từ cases đã học như (Donoghue v. Stevenson). Đọc cases bạn sẽ biết được nhiều trường hợp đã xảy ra và judge xử ai đúng ai sai. Vào đọc đề khả năng gặp trường hợp tương tự bạn có thể nhận biết được. – Đọc Case:Trong sách có hàng trăm cases, dù đề có ra thế nào chăng nữa bạn cũng cần ứng dụng 1 số rules từ cases đã học như (Donoghue v. Stevenson). Đọc cases bạn sẽ biết được nhiều trường hợp đã xảy ra và judge xử ai đúng ai sai. Vào đọc đề khả năng gặp trường hợp tương tự bạn có thể nhận biết được.

– Giải tất cả các cases trên blackboard: 100% Đề sẽ không giống case trên blackboard nhưng khi bạn ứng dụng đúng rules để giải cases trên đó. Nhờ vậy, việc này sẽ giúp bạn sẽ dễ dàng hiểu rules hơn và phân biệt khi nào dùng rules nào. Sang phần contract có case apply được tới 4 rules nhưng chỉ có 1 rules là đúng

– Bí kíp discussion board: giáo viên dạy môn này thường sẽ ra rất nhiều case mẫu và giải trên Discusstion Board. Bạn cần phải đọc nhiều để nắm rõ Cases và cách giải của từng bài. – Bí kíp discussion board: giáo viên dạy môn này thường sẽ ra rất nhiều case mẫu và giải trên Discusstion Board. Bạn cần phải đọc nhiều để nắm rõ Cases và cách giải của từng bài.

Nhìn chung, để vượt qua môn Commercial Law bạn nên viết và viết thật nhiều để rèn kỹ năng lập luận chặt chẽ; những tiểu tiết nhỏ hiền nhiên cũng cần phải liệt kê. Bạn phải suy nghĩ là người đọc không biết gì về cases của bạn nên điều quan trọng là phải viết càng nhiều thì càng có nhiều dẫn chứng thuyết phục cho lập luận của bạn. Nhìn chung, để vượt qua môn Commercial Law bạn nên viết và viết thật nhiều để rèn kỹ năng lập luận chặt chẽ; những tiểu tiết nhỏ hiền nhiên cũng cần phải liệt kê. Bạn phải suy nghĩ là người đọc không biết gì về cases của bạn nên điều quan trọng là phải viết càng nhiều thì càng có nhiều dẫn chứng thuyết phục cho lập luận của bạn.

Kết

Qua bài viết trên, MAAS đã giúp bạn hiểu ra được lý do tại sao Commercial Law lại là môn khó. Bên cạnh đó, các bạn cũng đã nắm được những giải pháp tốt nhất để đối phó với môn học “thần thánh” này mà đỡ phải lo lắng nhiều như trước kia. Ngoài ra, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm tại MAAS các bài viết về ngành Law sẽ giúp các bạn luôn tự tin giành điểm pass hoặc thậm chí cao trong các môn học thuộc chuyên ngành này. Hãy liên hệ MAAS ngay để những khó khăn của bạn được chúng tôi hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng. Qua bài viết trên, MAAS đã giúp bạn hiểu ra được lý do tại sao Commercial Law lại là môn khó. Bên cạnh đó, các bạn cũng đã nắm được những giải pháp tốt nhất để đối phó với môn học “thần thánh” này mà đỡ phải lo lắng nhiều như trước kia. Ngoài ra, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm tại MAAS các bài viết về ngành Law sẽ giúp các bạn luôn tự tin giành điểm pass hoặc thậm chí cao trong các môn học thuộc chuyên ngành này. Hãy liên hệ MAAS ngay để những khó khăn của bạn được chúng tôi hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng.

Với dịch vụ hỗ trợ Assignment, Dissertation, Online Test uy tín, chất lượng cùng những chính sách ưu đãi tốt nhất. MAAS Assignment Service luôn tin rằng mình chính là đơn vị đáng tin cậy mà khách hàng nên lựa chọn. Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu về hỗ trợ bài viết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giá cả ưu đãi nhất. Với dịch vụ hỗ trợ Assignment, Dissertation, Online Test uy tín, chất lượng cùng những chính sách ưu đãi tốt nhất. MAAS Assignment Service luôn tin rằng mình chính là đơn vị đáng tin cậy mà khách hàng nên lựa chọn. Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu về hỗ trợ bài viết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giá cả ưu đãi nhất.

Email: [email protected]

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Các câu hỏi về commercial law là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê commercial law là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết commercial law là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết commercial law là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết commercial law là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về commercial law là gì

Các hình ảnh về commercial law là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về commercial law là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về commercial law là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment