First Come First Served Là Gì ? First Come First Served Nghĩa Là Gì

Cập nhật ngày 05/08/2022 bởi mychi

Bài viết First Come First Served Là Gì ? First Come First Served Nghĩa Là Gì thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu First Come First Served Là Gì ? First Come First Served Nghĩa Là Gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “First Come First Served Là Gì ? First Come First Served Nghĩa Là Gì”

Đánh giá về First Come First Served Là Gì ? First Come First Served Nghĩa Là Gì


Xem nhanh
First Come First Served Meaning, First Come First Served Examples, English Idioms British English
A full explanation of the English idiom first come first served. If something is done on a first come first served basis it means that things will be done, people will be dealt with or the order of things will be according to the order in which people arrive, things crop up, or events happen.
First come first served is an informal idiom.
The video contains examples of first come first served in a sentence.
Things will be done on a first come first served basis.
Tickets will be sold first come first served.
First come first served ... done in the order in which people arrive.
English idioms like first come first served are good to add to your vocabulary for official exams like CAE CPE or IELTS.
Remember it is important to use the correct syntax when using new idioms.
http://www.iswearenglish.com/ https://www.facebook.com/iswearenglish https://twitter.com/iswearenglish
https://plus.google.com/+iswearenglish

Bài viết First Come First Served Là Gì ? First Come First Served Nghĩa Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Asianaairlines.com.vn tìm hiểu First Come First Served Là Gì ? First Come First Served Nghĩa Là Gì trong bài viết hôm nay nha !Các bạn đang xem nội dung : “First Come First Served Là Gì ? First Come First Served Nghĩa Là Gì”

Nguyên tắc đến trước làm trước (First Come First Served – FCFS) bắt buộc những đơn hàng, công việc hoặc khách hàng nào đến trước sẽ được ưu tiên thực hiện hoặc đáp ứng trước và ngược lại.

Bạn đang xem: First come first served là gì

*

Hình minh họa

Định nghĩa

Nguyên tắc đến trước làm trước trong tiếng Anh là First Come First Served, tiếng Anh là FCFS.

Nguyên tắc đến trước làm trước là một cụm từ thường nhật trong thế kỷ XIX, mặc dù nó khả năng đã được dùng trước thời điểm đó.

Nguyên tắc đến trước làm trước bắt buộc những đơn hàng, công việc hoặc khách hàng nào đến trước sẽ được ưu tiên thực hiện hoặc đáp ứng trước và những đơn hàng, công việc hoặc khách hàng đến sau sẽ được thực hiện hoặc đáp ứng sau.

Ưu điểm

– Nguyên tắc đến trước làm trước có ưu điểm là dễ theo dõi, sắp xếp và làm vừa lòng khách hàng.

Giảm

– Trong trường hợp đơn hàng hoặc khối lượng công việc lớn thì những đơn hàng sau sẽ phải chờ lâu.

Xem thêm: How Do You Do Là Gì? Phân Biệt How Do You Do Và How Are You Nghia La Gi

Ví dụ

Một công ty nhận được hợp đồng cung cấp danh mục có thời gian thực hiện, thời gian hoàn thành và thứ tự thực hiện được cho trong bảng. bắt buộc phân giao công việc theo các nguyên tắc đã nêu và lựa chọn phương án bố trí hợp lí.

Công việc

Thời gian sản xuất (ngày)

Thời hạn hoàn thành (ngày)

A79
B37
C919
D416
E1024

*Theo nguyên tắc FCFS

Xếp thứ tự theo nguyên tắc đến trước làm trước có nghĩa là xếp theo tuần tự A-B-C-D-E. Dòng thời gian tính theo hệ thống có thứ tự này là tổng thời gian của mỗi công việc phải chờ đợi và thời gian gia công. Ta thành lập bảng sau:

Công việc

Thời gian sản xuất (ngày)

Dòng thời gian (ngày)

Thời hạn hoàn thành (ngày)

Thời gian chậm trễ (ngày)

A779
B31073
C91919
D423167
E1033249

Tổng

33

92

19

Giải thích các chỉ tiêu trong bảng như sau:

Cột dòng thời gian được tính = Thời gian của công việc đang xét + Thời gian sản xuất của các công việc trước đó, với dòng đầu tiên được lấy bằng dòng của cột thời gian sản xuất.

Cột thời gian chậm trễ được tính = Dòng thời gian – Thời hạn hoàn thành. Nếu kết quả tính ra nhỏ hơn 0 thì lấy bằng 0.

Tính các chỉ tiêu sau:

+ Thời gian hoàn thành trung bình một công việc:

Ttb = Tổng dòng thời gian/ Số công việc = 92/5 = 18.4 (ngày)

+ Số công việc trung bình trong công ty:

Ntb = Tổng dòng thời gian/ Tổng thời gian gia công = 92/33 = 2,78.

+ Số ngày chậm trễ trung bình:

Stb = Tổng số ngày trễ hẹn/Số công việc = 19/5 = 3,8 (ngày).

(Tài liệu tham khảo: Giáo trình Quản trị tác nghiệp, NXB ĐH Kinh tế Quốc dân, Grammarist;Giáo trình Quản trị sản xuất và chất lượng, NXB ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh)

Bố trí sản xuất là gì? Vai trò và các nguyên tắc trong việc bố trí sản xuất

Thanh Tùng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Link bài gốchttps://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/nguyen-tac-den-truoc-lam-truoc-first-come-first-served-fcfs-la-gi-20200102115509404.htmKiến thức Kinh tếLikeChia sẻ

TAG:TIN MỚIĐỌC NHIỀU NHẤTkết nối nổi bậtAsianaairlines.com.vn Trách nhiệm về thông tinxTrách nhiệm về thông tinAsianaairlines.com.vn tổng hợp nguyên văn thông tin từ một vài cơ quan thông tấn, báo chí trong nước theo quy định. công ty chúng tôi sẽ cập nhật thông tin ngay sau khi nhận thấy các thông tin gốc có thay đổi ngay; cùng lúc ấy tuân thủ các quy định hiện hành về trách nhiệm phản hồi, đính chính, cải chính… Đề nghị người dùng tham khảo thông tin gốc cùng lúc ấy dẫn nguồn chính xác theo cơ quan báo chí phát hành thông tin trong trường hợp trích dẫn một phần hoặc nguyên bản các thông tin do Asianaairlines.com.vn tổng hợp. Người dùng tự chịu trách nhiệm, bao gồm nhưng không giới hạn trách nhiệm về bản quyền, trong trường hợp này.Asianaairlines.com.vn

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt First Come First Served Là Gì ? First Come First Served Nghĩa Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê First Come First Served Là Gì ? First Come First Served Nghĩa Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về First Come First Served Là Gì ? First Come First Served Nghĩa Là Gì từ web Wikipedia.◄Các câu hỏi về come first nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê come first nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết come first nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết come first nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết come first nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về come first nghĩa là gì


Các hình ảnh về come first nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về come first nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về come first nghĩa là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment