Cơ Sở Lý Thuyết Là Gì – Hướng Dẫn Viết Cơ Sở Lý Luận Trong Luận Văn

Cập nhật ngày 29/08/2022 bởi mychi

Bài viết Cơ Sở Lý Thuyết Là Gì – Hướng Dẫn Viết Cơ Sở Lý Luận Trong Luận Văn thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cơ Sở Lý Thuyết Là Gì – Hướng Dẫn Viết Cơ Sở Lý Luận Trong Luận Văn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cơ Sở Lý Thuyết Là Gì – Hướng Dẫn Viết Cơ Sở Lý Luận Trong Luận Văn”

Đánh giá về Cơ Sở Lý Thuyết Là Gì – Hướng Dẫn Viết Cơ Sở Lý Luận Trong Luận Văn


Xem nhanh
Điện Biên là một tỉnh miền núi lại ở xa các trung tâm kinh tế lớn của khu vực và cả nước, điều kiện giao thông lại khó khăn nên hoạt động xuất nhập khẩu của tỉnh Điện Biên gặp không ít khó khăn. Bất chấp những khó khăn đó với những đường lối chính sách đúng đắn của nhà nước sự chỉ đạo sát của tỉnh mà trực tiếp là sở thương mại du lịch Điện Biên đã thu được những thành tựu đáng kể trong xuất khẩu.
#Xuatnhapkhau #DienBien

Cơ sở lý luận đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong bất cứ một bài luận văn nào. mặc khác, mọi người lại thường lo lắng và không biết bắt đầu viết cơ sở lý luận như thế nào. Bởi hầu hết đều đặn chưa hiểu rõ cơ sở lý luận là gì? Phương pháp xây dựng cơ sở lý luận sao cho hiệu quả?

Mục lục

 • 1 Định nghĩa về cơ sở lý luận
 • 2 Vai trò của cơ sở lý luận
 • 3 Hướng dẫn cách xây dựng cơ sở lý luận
  • 3.1 Bước 1: Xác định vấn đề thống kê
  • 3.2 Bước 2: Lên danh sách từ khóa liên quan và thu thập tài liệu
  • 3.3 Bước 3: Đánh giá và chọn lọc tài liệu
  • 3.4 Bước 4: Triển khai viết cơ sở lý luận
 • 4 Các nguồn tài liệu tham khảo hữu ích

Định nghĩa về cơ sở lý luận

Cơ sở lý luận (tiếng Anh: Theoretical Basis) là các giả thuyết đã được kiểm chứng và khẳng định. Đây chính là những cơ sở, những chứng cứ rõ ràng để bạn đưa ra những lý luận trong đề tài nghiên cứu của mình. Đồng thời, cơ sở lý luận là việc đánh giá một cách hiệu quả các tài liệu về đề tài nghiên cứu trên cơ sở LH với thống kê bạn đang thực hiện.

Advertisement

Bạn đang xem: Cơ sở lý thuyết là gì

Vậy cơ sở lý luận là gì? Hiểu đơn giản thì cơ sở lý luận chính là việc bạn thu thập và trình bày tất cả những tài liệu học thuật, đề tài nghiên cứu khoa học đã được công bố có liên quan đến đề tài thống kê của bạn. Ở một số trường còn bắt buộc có phần tổng hợp các công trình thống kê liên quan ở trong và ngoài nước để làm dẫn chứng thiết thực cho bài nghiên cứu.

Advertisement

Khái niệm cơ sở lý luận là gì?

✅ Mọi người cũng xem : xung đột tiếng anh là gì

Vai trò của cơ sở lý luận

Chương cơ sở lý luận trong một bài luận văn là hệ thống hóa các lý thuyết và quan điểm lý luận để làm luận điểm khoa học xuyên suốt cho đề tài thống kê. Sau đây chính là những yếu tố làm nên tầm quan trọng của cơ sở lý luận:

Advertisement

Giúp tác giả có cái nhìn tổng quan hơn về lịch sử nghiên cứu của đề tài. liên kết tác giả với kiến thức hiện có để từ đó có quyết định lựa chọn phương pháp nghiên cứu tối ưu nhất.Giúp tác giả hiểu biết thường xuyên hơn về vấn đề mình đang nghiên cứu và có ý tưởng khi xây dựng câu hỏi thống kê.Những dẫn chứng rõ ràng giải thích về các giả thuyết và hoạch định được đưa ra trong bài luận giúp người đọc hiểu rõ hơn về vấn đề nghiên cứu.Là “thước đo” để giảng viên xác định xem tác giả đã thực sự thống kê kỹ lưỡng về đề tài thống kê chưa? Luận văn đã được triển khai đúng hướng và có giải quyết được vấn đề đặt ra không?

✅ Mọi người cũng xem : hắc cơ là gì

Hướng dẫn cách xây dựng cơ sở lý luận

Sau khi đã hiểu cơ bản cơ sở lý luận là gì thì trong phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách viết cơ sở lý luận dễ dàng mà hiệu quả nhất.

Bước 1: Xác định vấn đề thống kê

Để tránh lãng phí thường xuyên giờ đồng hồ để đọc tài liệu mà không có mục đích thì việc đầu tiên bạn cần làm là xác định rõ trọng tâm của vấn đề thống kê. Bạn cần xác định rõ chủ đề chính xuyên suốt đề tài cũng như các câu hỏi cần được trả lời để làm sáng tỏ chủ đề nghiên cứu. Từ đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quan cũng như hướng đi đúng đắn cho bài luận văn của mình.

✅ Mọi người cũng xem : ngành kế toán doanh nghiệp là gì

Bước 2: Lên danh sách từ khóa liên quan và thu thập tài liệu

Sau khi xác định được các vấn đề trên thì bạn cần phải xây dựng một danh sách từ khóa liên quan đến chủ đề và câu hỏi thống kê. Và bắt đầu tìm kiếm các tài liệu liên quan dựa trên danh sách từ khóa này. Việc xác định các từ khóa sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm tương đương đánh giá các chủ đề liên quan đơn giản và nhénh chóng hơn.

✅ Mọi người cũng xem : hũ nữ là gì

Bước 3: Đánh giá và chọn lọc tài liệu

Hãy bắt đầu bằng cách đọc phần tóm tắt các tài liệu tìm được để xác định xem bài viết đó có tổng giá trị và phù hợp với câu hỏi của bạn hay không. Bạn nên sắp xếp và lưu trữ tài liệu dựa trên mục đích sử dụng như sắp xếp theo chủ đề chính, phương pháp luận… Việc làm này sẽ giúp bạn sẽ đơn giản đánh giá và so sánh các phương pháp mà các thống kê đã áp dụng từ đó tránh các phương pháp thống kê và tiếp cận kém hiệu quả.

Xem thêm: Sau Khi Quan Hệ Bao Lâu Thì Có Thai, Sau Khi Quan Hệ Bao Nhiêu Lâu Thì có khả năng Thử Thai

✅ Mọi người cũng xem : bệnh đa u tủy xương là gì

Bước 4: Triển khai viết cơ sở lý luận

Vốn dĩ không có một bố cục cụ thể nào cho phần viết cơ sở lý luận. Nhưng theo kinh nghiệm thì công ty chúng tôi khuyên bạn nên trình bày rõ 3 phần gồm giới thiệu, thân bài và kết luận. Sau đây là một gợi ý chi tiết về sườn viết cơ sở lý luận mà bạn có khả năng tham khảo:

Giới thiệu: Thể hiện rõ ràng trọng tâm và mục đích của đề tài nghiên cứu.Thân bài: Trong phần thân bài này, bạn cần:

– Tóm tắt và tổng hợp: Liệt kê và đưa ra cái nhìn tổng quan về các điểm chính của mỗi nguồn tài liệu liên quan tìm được. Kết hợp chúng thành một tổng thể thống nhất.

– Phân tích và đánh giá: Hãy thêm vào những diễn giải, quan điểm của bạn về tầm quan trọng của những phát hiện liên quan đến toàn bộ tài liệu. Đừng quên đề cập đến những điểm mạnh và điểm yếu các nguồn tài liệu.

Kết luận: Tóm tắt những phát hiện chính bạn đã lấy từ tài liệu và một lần nữa nhấn mạnh lại tầm quan trọng của chúng.

Các nguồn tài liệu tham khảo hữu ích

Sau đây là một vài gợi ý dựa trên kinh nghiệm thực tiễn của mình giúp bạn đơn giản hơn trong quá trình tìm kiếm tài liệu phục vụ cho bài luận của mình.

Tham khảo một vài luận văn đã được thống kê trước đó: Chắc hẳn sẽ có nhiều đề tài liên quan đến luận văn của bạn đã được thực hiện trước đó. Mỗi tác giả đều đặn sẽ có những cách tiếp cận và hướng giải quyết khác nhau, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình định hình cơ sở lý luận cũng như viết luận văn.Tham khảo sách, báo khoa học: Có rất thường xuyên sách, báo liên quan tới vấn đề nghiên cứu của bạn. Bạn chịu khó đọc thường xuyên về chủ đề liên quan sẽ có được thường xuyên ý tưởng hay cho phần cơ sở lý luận của mình.

ĐẶT CƯỢC NGAY TẠI NHÀ CÁI NEW88 – Tặng 188K Cho Hội Viên Mới

Trên đây là toàn bộ những nội dung liên quan đến khái niệm cơ sở lý luận là gì? Hướng dẫn cách viết chương cơ sở lý luận. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc. mặt khác, Luận Văn 123 hiện đang cung cấp sản phẩm viết thuê tiểu luận, luận văn. Nếu như bạn đang gặp phải những khó khăn với bài luận của mình, hãy LH ngay với công ty chúng tôi nha! Nếu như bạn vẫn còn những “lăn tăn” về dịch vụ viết thuê, hãy tham khảo bài viết:Các câu hỏi về cơ sở lý thuyết của đề tài là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cơ sở lý thuyết của đề tài là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cơ sở lý thuyết của đề tài là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cơ sở lý thuyết của đề tài là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cơ sở lý thuyết của đề tài là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cơ sở lý thuyết của đề tài là gì


Các hình ảnh về cơ sở lý thuyết của đề tài là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về cơ sở lý thuyết của đề tài là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về cơ sở lý thuyết của đề tài là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment