Giáo dục nghề nghiệp là gì? Cơ sở giáo dục nghề nghiệp được phân loại như thế nào? Điều kiện để mở phân hiệu cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Cập nhật ngày 28/08/2022 bởi mychi

Bài viết Giáo dục nghề nghiệp là gì? Cơ sở giáo dục nghề nghiệp được phân loại như thế nào? Điều kiện để mở phân hiệu cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Giáo dục nghề nghiệp là gì? Cơ sở giáo dục nghề nghiệp được phân loại như thế nào? Điều kiện để mở phân hiệu cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Giáo dục nghề nghiệp là gì? Cơ sở giáo dục nghề nghiệp được phân loại như thế nào? Điều kiện để mở phân hiệu cơ sở giáo dục nghề nghiệp”

Đánh giá về Giáo dục nghề nghiệp là gì? Cơ sở giáo dục nghề nghiệp được phân loại như thế nào? Điều kiện để mở phân hiệu cơ sở giáo dục nghề nghiệp


Xem nhanh
Thực hiện tự chủ trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp | Truyền Hình Nhân Dân
Website: https://nhandantv.vn
Xem Tin Tức hấp dẫn, Tổng Hợp Video Mới nhất về #thoitiet - Tin Thế Giới mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua trên kênh truyền hình nhân dân - Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
Đăng Ký Xem Video #tintuc Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
1. Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay : https://bit.ly/2sNoeGo
2. Bản Tin Sáng : https://bit.ly/2tAM882
3. Bản Tin Trưa : https://bit.ly/2N2HHJJ
4. Bản Tin Tối : https://bit.ly/35yEjwX

Cho tôi hỏi giáo dục nghề nghiệp là gì? Cơ sở giáo dục nghề nghiệp được phân loại như thế nào? Điều kiện để mở phân hiệu cơ sở giáo dục nghề nghiệp? giấy tờ thành lập phân hiệu cơ sở giáo dục nghề nghiệp bao gồm những tài liệu gì?
  • Giáo dục nghề nghiệp là gì? Cơ sở giáo dục nghề nghiệp được phân loại như thế nào?
  • Điều kiện thành lập phân hiệu cơ sở giáo dục nghề nghiệp được quy định như thế nào?
  • giấy tờ thành lập phân hiệu cơ sở giáo dục nghề nghiệp bao gồm những tài liệu gì?

Giáo dục nghề nghiệp là gì? Cơ sở giáo dục nghề nghiệp được phân loại như thế nào?

(1) Căn cứ khoản 1 Điều 3 Luật Giáo dục nghề nghiệp 2014 quy định như sau:

“1. Giáo dục nghề nghiệp là một bậc học của hệ thống giáo dục quốc dân nhằm đào tạo trình độ sơ cấp, trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng và các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác cho người lao động, đáp ứng nhu cầu nhân lực trực tiếp trong sản xuất, buôn bán và dịch vụ, được thực hiện theo hai hình thức là đào tạo chính quy và đào tạo thường xuyên.”

(2) Căn cứ Điều 5 Luật Giáo dục nghề nghiệp 2014 quy định như sau:

– Cơ sở giáo dục nghề nghiệp bao gồm:

+ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp;

+ Trường trung cấp;

+ Trường cao đẳng.

– Cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tổ chức theo những loại hình sau đây:

+ Cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập là cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc sở hữu Nhà nước, do Nhà nước đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất;

+ Cơ sở giáo dục nghề nghiệp tư thục là cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc sở hữu của các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế tư nhân hoặc cá nhân, do các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế tư nhân hoặc cá nhân đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất;

+ Cơ sở giáo dục nghề nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài gồm cơ sở giáo dục nghề nghiệp 100% vốn của nhà đầu tư nước ngoài; cơ sở giáo dục nghề nghiệp liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài.

Giáo dục nghề nghiệp là gì?

Giáo dục nghề nghiệp là gì?

Điều kiện thành lập phân hiệu cơ sở giáo dục nghề nghiệp được quy định như thế nào?

(1) Căn cứ khoản 3 Điều 5 Nghị định 140/2018/NĐ-CP quy định về điều kiện thành lập phân hiệu cơ sở giáo dục nghề nghiệp như sau:

“Điều 9. Điều kiện, giấy tờ, thẩm quyền thành lập, cho phép thành lập phân hiệu của trường trung cấp, trường cao đẳng
1. Việc thành lập phân hiệu căn cứ vào ngành, nghề, trình độ và quy mô đào tạo sẽ tổ chức đào tạo tại phân hiệu. 
2. Điều kiện, Thủ tục, thẩm quyền thành lập, cho phép thành lập phân hiệu của trường trung cấp, trường cao đẳng thực hiện theo quy định tại Khoản 3 Điều 16 của Luật giáo dục nghề nghiệp.”

(2) Căn cứ Điều 16 của Luật Giáo dục nghề nghiệp 2014 quy định về phân hiệu của trường trung cấp, trường cao đẳng như sau: 

– Phân hiệu của trường trung cấp, trường cao đẳng thuộc cơ cấu tổ chức và chịu sự quản lý, điều hành của hiệu trưởng trường trung cấp, trường cao đẳng. Phân hiệu của trường trung cấp, trường cao đẳng không có tư cách pháp nhân độc lập, đặt ở tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác với nơi đặt trụ sở chính của trường trung cấp, trường cao đẳng, chịu sự quản lý nhà nước theo lãnh thổ nơi đặt phân hiệu theo quy định của pháp luật.

– Phân hiệu của trường trung cấp, trường cao đẳng thực hiện các nhiệm vụ theo sự điều hành của hiệu trưởng trường trung cấp, trường cao đẳng, báo cáo với người đứng đầu trường trung cấp, trường cao đẳng về các hoạt động của phân hiệu, báo cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi đặt phân hiệu về các hoạt động liên quan đến thẩm quyền quản lý của địa phương.

– Điều kiện thành lập hoặc cho phép thành lập; thẩm quyền, giấy tờ thành lập hoặc cho phép thành lập, đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp đối với phân hiệu của trường trung cấp, trường cao đẳng được thực hiện theo quy định tại Điều 18 và Điều 19 của Luật Giáo dục nghề nghiệp 2014.

✅ Mọi người cũng xem : đất không thổ cư là gì

hồ sơ thành lập phân hiệu cơ sở giáo dục nghề nghiệp bao gồm những tài liệu gì?

Căn cứ Điều 6 Nghị định 143/2016/NĐ-CP (được sửa đổi bởi Khoản 2 Điều 5 Nghị định 140/2018/NĐ-CP) quy định về hồ sơ thành lập như sau:

– hồ sơ thành lập, cho phép thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp là 01 bộ, bao gồm:

+ Văn bản đề nghị thành lập của cơ quan chủ quản đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập; văn bản đề nghị cho phép thành lập của tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế, cá nhân đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp tư thục theo mẫu tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này.

Đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp trực thuộc bộ, cơ quan trung ương của tổ chức chính trị – xã hội, trường cao đẳng tư thục phải có văn bản chấp thuận của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi cơ sở giáo dục nghề nghiệp đặt trụ sở chính.

+ Đề án thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo mẫu tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này;

+ Dự thảo quy hoạch tổng thể mặt bằng các công trình kiến trúc xây dựng, bảo đảm phù hợp với ngành, nghề, quy mô, trình độ đào tạo và tiêu chuẩn diện tích dùng, diện tích xây dựng cho hoạt động học tập và giảng dạy

+ bản sao Giấy chứng nhận quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà ở của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong đó xác định rõ địa chỉ, diện tích, mốc giới của khu đất và thỏa thuận về nguyên tắc thuê cơ sở vật chất sẵn có phù hợp với quy định của pháp luật và các giấy tờ pháp lý liên quan còn thời hạn ít nhất là 05 năm kể từ ngày gửi giấy tờ

– Đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp tư thục, ngoài giấy tờ theo quy định tại khoản 1 Điều này, giấy tờ nên bổ sung:

+ Văn bản xác nhận có khả năng tài chính để đầu tư xây dựng cơ sở giáo dục nghề nghiệp của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

+ giấy tờ khác chứng minh quyền sở hữu về tài sản là vốn góp của cá nhân đề nghị thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

– Đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp tư thục có từ 02 thành viên góp vốn trở lên, ngoài giấy tờ theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, giấy tờ cần bổ sung:

+ Biên bản cử người đại diện đứng tên thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp của các thành viên góp vốn;

+ Danh sách trích ngang các thành viên Ban sáng lập;

+ Danh sách, cách thức và biên bản góp vốn của các thành viên cam kết góp vốn thành lập;

+ Dự kiến Hội đồng quản trị và Chủ tịch Hội đồng quản trị của trường trung cấp, trường cao đẳng.

Trên đây là những quy định liên quan đến mở phân hiệu cơ sở giáo dục nghề nghiệp mà bạn quan tâm.Các câu hỏi về cơ sở giáo dục nghề nghiệp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cơ sở giáo dục nghề nghiệp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cơ sở giáo dục nghề nghiệp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cơ sở giáo dục nghề nghiệp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cơ sở giáo dục nghề nghiệp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cơ sở giáo dục nghề nghiệp là gì


Các hình ảnh về cơ sở giáo dục nghề nghiệp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về cơ sở giáo dục nghề nghiệp là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về cơ sở giáo dục nghề nghiệp là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment