SQL là gì? Những điều cần biết về SQL

Cập nhật ngày 29/08/2022 bởi mychi

Bài viết SQL là gì? Những điều cần biết về SQL thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu SQL là gì? Những điều cần biết về SQL trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “SQL là gì? Những điều cần biết về SQL”

Đánh giá về SQL là gì? Những điều cần biết về SQL


Xem nhanh
Trong bài này nắm rõ các định nghĩa trong SQL bao gồm: Định nghĩa SQL, CSDL, hệ quản trị CSDL. Chúng ta phân biệt rõ 3 định nghĩa này, và cách hoạt động của SQL.

1. SQL là gì?

SQL (Structured Query Language – Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc) là ngôn ngữ tiêu chuẩn mà bất cứ hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS) nào cũng phải đáp ứng, điển hình như Oracle, Sybase, Microsoft SQL Server, Access, Ingres,…

Nói một cách đơn giản, SQL là ngôn ngữ bạn dùng để tương tác với cơ sở dữ liệu. Các câu lệnh SQL được dùng để thực hiện các tác vụ như cập nhật dữ liệu trên cơ sở dữ liệu hoặc truy xuất dữ liệu từ cơ sở dữ liệu. SQL có thể được dùng để chèn, tìm kiếm, cập nhật và xóa các bản ghi cơ sở dữ liệu; thực hiện nhiều hoạt động khác bao gồm tối ưu hóa và bảo trì cơ sở dữ liệu.

✅ Mọi người cũng xem : một quả trứng luộc bao nhiêu calo

2. Vì sao cần học SQL ?

Bất cứ đâu bất cứ ngành nghề nào cũng đều cần dữ liệu. Dữ liệu là của cải/tài sản quý giá nhất và nó được đặt vào trung tâm của mọi quy trình ra quyết liệt.

Bất chấp sự bùng nổ của NoQuery trong những năm gần đây, SQL vẫn đang quay trở lại để trở thành giao diện thường nhật để phân tích dữ liệu. SQL là một trong số những kỹ năng hàng đầu cần thành thạo trong tương lai.

SQL là nền tảng cho cho các công cụ cơ sở dữ liệu được dùng phổ biến nhất như MySQL, SQL Server, SQLite và PostgreSQL.

✅ Mọi người cũng xem : low-key nghĩa là gì trên facebook

3. Học SQL không khó.

SQL không phải là ngôn ngữ lập trình, nó là ngôn ngữ truy vấn. Mục tiêu chính mà SQL được tạo ra là cung cấp khả năng cho những người bình thường có được dữ liệu họ cần từ cơ sở dữ liệu. Nó cũng là một ngôn ngữ giống như tiếng Anh, Vì vậy bất kỳ ai có khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức cơ bản đều có khả năng viết truy vấn SQL một cách dễ dàng.

Hầu hết các công cụ DB đều đặn tương thích với tất cả các mã SQL. do đó, một khi bạn học SQL, nó sẽ tương tự như hoạt động trên bất kỳ cơ sở dữ liệu quan hệ nào.

4. SQL là một trong những kỹ năng rất cần thiết.

Với việc rất nhiều công ty hiện đang dựa vào phân tích dữ liệu lớn để định hướng Doanh nghiệp, nhân viên có kỹ năng và nền tảng SQL là một trong những kỹ năng được nhà tuyển dụng được tìm kiếm nhiều nhất.

SQL là một trong những ngôn ngữ thường nhật mà thường thì bất cứ developer nào cũng cần có vì thường thì đa số phần mềm nào cũng cần database (web app, win app, mobile app…)Các câu hỏi về cơ sở dữ liệu sql là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cơ sở dữ liệu sql là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cơ sở dữ liệu sql là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cơ sở dữ liệu sql là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cơ sở dữ liệu sql là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cơ sở dữ liệu sql là gì


Các hình ảnh về cơ sở dữ liệu sql là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về cơ sở dữ liệu sql là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về cơ sở dữ liệu sql là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment