Làm thế nào để biết xu hướng tính dục của mình là lưỡng tính?

Cập nhật ngày 27/08/2022 bởi mychi

Bài viết Làm thế nào để biết xu hướng tính dục của mình là lưỡng tính? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Làm thế nào để biết xu hướng tính dục của mình là lưỡng tính? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Làm thế nào để biết xu hướng tính dục của mình là lưỡng tính?”

Đánh giá về Làm thế nào để biết xu hướng tính dục của mình là lưỡng tính?Không giống như quan niệm về đồng tính đang ngày càng trở nên phổ biến, lưỡng tính (hay bisexual) vẫn còn là một điều mới lạ đối với nhiều người. Vậy thế nào là lưỡng tính? Các dấu hiệu nhận biết bản thân là người lưỡng tính là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về khái niệm này.

22/10/2021 |Bác sĩ tư vấn: Lưu ý gì trước khi đi khám nam khoa?31/07/2021 |Bác sĩ nam khoa giải đáp: Bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu?08/07/2021 |Thế nào là tình dục an toàn – 5 nguyên tắc nhất định phải nhớ

1. Khái quát về lưỡng tính

Người lưỡng tính hay song tính là thuật ngữ để chỉ những người có nhu cầu quan hệ tình cảm với cả phái nam lẫn phái nữ. Họ thường có cảm xúc rung động và thăng hoa bất kể với giới nào khi sinh ra quan hệ tình dục.

Có 2 trường hợp lưỡng tính đó là lưỡng tính giả và lưỡng tính thật. Trong đó, lưỡng tính giả thường phổ biến hơn, là những người chỉ có chiều hướng tính dục là yêu thích cả nam giới và nữ giới nhưng vẫn có bộ phận sinh dục hoàn chỉnh. Ngược lại lưỡng tính thật là những người có cả bộ phận sinh dục chính lẫn cơ quan sinh dục phụ (cả buồng trứng và tinh hoàn). Điều này rất hiếm gặp.

Chúng ta có khả năng đi vào phân tích cụ thể hơn như sau:

✅ Mọi người cũng xem : phù ngoại vi là gì

Lưỡng tính giả ở nữ:

Những người nữ này có buồng trứng. mặc khác trong cơ thể họ lại tiết ra quá nhiều hormone nam androgen dẫn tới nam hóa cơ quan sinh dục ngoài: 2 môi lớn của âm vật to và phì đại, dính vào nhéu gần giống với bìu ở đàn ông. Đối với những người bị nam hóa nặng thì phân âm vật và niệu đạo sẽ tương tự như nam giới có tinh hoàn ẩn.

Các nguyên nhân dẫn tới lưỡng tính giả giới ở nữ đó là:

  Lưỡng tính còn là một quan niệm mới mẻ trong xã hội

Lưỡng tính còn là một quan niệm mới mẻ trong xã hội

Lưỡng tính giả ở nam:

Cũng giống như những người đàn ông khác, những người gặp tình trạng lưỡng tính giả ở nam vẫn chứa bộ nhiễm sắc thể 46 XY nhưng họ lại có cơ quan sinh dục giống với phụ nữ. Điều này xuất phát từ tác nhân là thiếu hụt hormone nam MIS và testosterone – những chất vô cùng quan trọng trong quy trình phát triển bản dạng giới tính nam.

Bệnh nữ hóa có tinh hoàn:

Những người phụ nữ có bộ nhiễm sắc thể XY và tinh hoàn ở đàn ông được xác định là mắc bệnh nữ hóa có tinh hoàn. mặc khác do không có sự nhạy cảm với testosterone nên bộ phận sinh dục ngoài của họ không phát triển thành dương vật như ở nam giới. Tuy họ có âm đạo nhưng vòi tử cung kém phát triển, thậm chí là không có tử cung. Vì vậy khi bước vào độ tuổi dậy thì, ngực của họ sẽ lớn lên nhưng ít hoặc không có lông mu, cùng lúc ấy không có kinh nguyệt. Tinh hoàn có khi xuất hiện ở môi lớn, ẩn trong bụng hoặc ống bẹn.

Trên cơ sở sinh học, những người này cũng tương tự như lưỡng tính giả nam nhưng họ vẫn có cảm giác mình là nữ giới hoàn toàn vì bộ phận sinh dục ngoài của họ giống nữ và môi trường nuôi dạy cũng theo xu hướng là nữ. Vì vậy, các trường hợp này ngay khi được phát hiện thường sẽ được phẫu thuật để loại bỏ tinh hoàn để tránh bị xáo trộn về mặt tâm lý.

Lưỡng tính thật:

hầu như những người lưỡng tính thật trong xã hội chiếm phần lớn là phụ nữ. Họ xuất hiện cả buồng trứng lẫn tinh hoàn nhưng những cơ quan này đều không có thể vận hành. Nguyên do đến từ sự bất thường trong vận hành phân định nam hay nữ.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu xuyên tiêu

Loạn tuyến sinh dục kết hợp:

Đây là trường hợp hiếm gặp. Cấu trúc đường sinh dục của bệnh nhân thường là của phái yếu nhưng lại thêm cả cấu trúc dạng nam. cụ thể: bộ phận cấu tại sinh dục ngoài có thể là nữ giới, có khi là phái mạnh hoặc thậm chí là cả hai. Sau tuổi dậy thì, những người bị loạn tuyến sinh dục nam kết hợp không phát triển ngực và không có kinh nguyệt.

Am hiểu về xu hướng tính dục sẽ giúp chúng ta giảm bớt lo lắng về bản thân và có cái nhìn bao dung hơn với xã hội 

Am hiểu về chiều hướng tính dục sẽ giúp chúng ta bớt lo lắng về bản thân và có cái nhìn bao dung hơn với xã hội 

Nếu nhận thấy những bất thường nêu trên, người lưỡng tính cần được sớm tư vấn và hỗ trợ điều trị để tránh nhầm lẫn về giới tính, gây ra nhiều hậu quả tới tâm sinh lý tương đương cuộc sống sau này.

✅ Mọi người cũng xem : friend là gì

2. Làm sao để biết mình có chiều hướng tính dục là lưỡng tính? 

Như đã đề cập, những người là lưỡng tính giả thường xuất hiện nhiều hơn. Cơ thể tương đương cấu trúc sinh dục của họ hoàn toàn bình thường. Ít ai biết rằng xu hướng tính dục nói chung sẽ do một cơ chế ở bộ não điều khiển và quyết liệt. Những trường hợp lưỡng tính sẽ có xúc cảm, cảm giác và nhu cầu có quan hệ tình dục với cả phái mạnh và nữ giới. Đây là một bí mật thầm kín của những người lưỡng tính do xã hội ngày nay vẫn chưa thực sự cởi mở đón nhận khái niệm này.

Dưới đây là một vài dấu hiệu cho thấy rằng bạn có thể là một người lưỡng tính:

Bị quyến rũ và thu hút bởi những tác động của cả phái nam và phái nữ:

Dấu hiệu này rất dễ để bạn cảm nhận được. Người lưỡng tính có chiều hướng giao tiếp xã hội cao khi có thể gần gũi, tiếp cận và thân mật với những người xung quanh. tuy nhiên nếu tiếp xúc thực sự gần gũi và có tình ý thì họ có khả năng rung động với cả hai giới. Nếu tình cảm thiên về tình yêu, khao khát được tiếp xúc với nửa kia thì họ sẽ sinh ra quan hệ tình dục với cả nam và nữ.

Nếu đủ tình cảm thì một người lưỡng tính có thể quan hệ tình dục với người họ thích, bất kể là giới tính

Nếu đủ tình cảm thì một người lưỡng tính có khả năng quan hệ tình dục với người họ thích, bất kể là nam hay nữ

Không thể đánh đồng tình trạng này với việc lăng nhăng hay thiếu thủy chunng. cũng như bao người bình thường khác, họ cũng có trách nhiệm, suy nghĩ chuẩn mực về lối sống, đạo đức, quan điểm về tình dục và tình yêu. Phải lưu ý rằng, lựa chọn ngoại tình là do nhân cách quyết liệt chứ không phải là do bắt nguồn từ xu hướng tính dục.

✅ Mọi người cũng xem : acp là gì trên facebook

Đời sống tình dục và tình cảm có chút phức tạp: 

có khả năng thời gian đầu khi mới phát hiện ra mình là người lưỡng tính, họ sẽ cảm thấy bối rối và trăn trở, lo lắng về sự “bất thường” trong xu hướng tình dục của bản thân. Tương tự như các cặp đôi đồng tính nam hay đồng tính nữ, lưỡng tính vẫn còn là một khái niệm mới mẻ và thường xuyên người trong cộng đồng vẫn có thái độ kỳ thị. do đó người lưỡng tính cũng phải đối diện với áp lực lớn, mặt khác họ còn phải đưa ra quyết định xem nên yêu ai và sẽ gắn bó bằng hôn nhân với giới nào đến suốt cuộc đời. 

Phần lớn người lưỡng tính thường cố che giấu đi con người thật và chỉ thực sự mở lòng với những ai thân thiết, dễ sẻ chia và đồng cảm với họ.

Bài viết trên đây của MEDLATEC đã phần nào giải thích được khái niệm về người lưỡng tính. Nếu nhận thấy mình có thể sinh ra tình cảm với cả hai giới nhưng không có bất thường nào về cơ quan sinh dục, bạn đừng lo lắng vì đó không phải là một dạng bệnh lý. Bạn hãy tập chấp nhận con người mình, hãy cứ yêu như bản năng và trân trọng nửa kia cho dù họ là giới tính nha!

LH ngay với công ty chúng tôi – Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC qua tổng đài 1900 56 56 56 để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về các vấn đề về sức khỏe ngay hôm nay.Các câu hỏi về cơ quan sinh dục lưỡng tính là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cơ quan sinh dục lưỡng tính là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cơ quan sinh dục lưỡng tính là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cơ quan sinh dục lưỡng tính là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cơ quan sinh dục lưỡng tính là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cơ quan sinh dục lưỡng tính là gì


Các hình ảnh về cơ quan sinh dục lưỡng tính là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về cơ quan sinh dục lưỡng tính là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin về cơ quan sinh dục lưỡng tính là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment