Chi cục hải quan tiếng Anh là gì?

Cập nhật ngày 28/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chi cục hải quan tiếng Anh là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Chi cục hải quan tiếng Anh là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chi cục hải quan tiếng Anh là gì?”

Đánh giá về Chi cục hải quan tiếng Anh là gì?Mục lục bài viết

Trong bài viết trước, Chúng Tôi đã nói đến “Tổng cục hải quan tiếng anh là gì?”. tuy nhiên, theo quy định của Luật Hải quan 2014, ngoài Tổng cục hải quan, các cơ quan khác trong hệ thống cơ quan hải quan cũng có quyền kiểm tra hải quan đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu vào lãnh thổ quốc gia, trong đó có Chi cục Hải quan.

Vậy Chi cục hải quan tiếng Anh là gì?. Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trước khi tìm hiểu Chi cục hải quan tiếng Anh là gì?. Quý vị cần hiểu rõ một vài ngôn từ cơ bản sau:

Chi cục hải quan là gì?

Chi cục Hải quan là đơn vị trực thuộc Cục Hải quan tỉnh, liên tỉnh, thành phố (sau đây gọi tắt là Cục Hải quan) có chức năng trực tiếp thực hiện các quy định quản lý nhà nước về hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, chuyển khẩu, quá cảnh, phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh; tổ chức thực hiện pháp luật về thuế và thu khác đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, theo quy định của pháp luật.

Định nghĩa trên căn cứ theo Điều 1 quyết định 4292/QĐ-TCHQ

Như vậy,Chi cục Hải quan có tư cách pháp nhân, có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật.

✅ Mọi người cũng xem : lá số tử vi là gì

Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Chi cục hải quan

Chi cục Hải quan thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Luật Hải quan, các quy định khác của pháp luật có liên quan được quy định tại Điều 2 quyết liệt trên, bao gồm:

– Thực hiện giấy tờ hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, chuyển khẩu, quá cảnh, tạm nhập – tái xuất, tạm xuất – tái nhập, gia công, đầu tư, chế xuất, hàng hóa vận chuyển chịu sự giám sát của cơ quan Hải quan và phương thuận tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, trung chuyển tại các địa bàn hoạt động hải quan và các địa điểm khác được giao theo quy định của pháp luật.

– Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan để phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, ma túy qua biên giới; phòng, chống gian lận thương mại trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và địa bàn hoạt động được giao theo quy định của pháp luật.

– Phối hợp với các lực lượng chức năng khác để thực hiện công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới ngoài phạm vi địa bàn hoạt động hải quan theo quy định của pháp luật.

-Tiến hành thu thuế và các khoản thu khác theo quy định của pháp luật đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thực hiện việc miễn thuế, Giảm thuế, hoàn thuế, không thu thuế, ấn định thuế, gia hạn, theo dõi, thu thuế nợ đọng, cưỡng chế thuế theo quy định của pháp luật.

– Tổ chức thực hiện các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ quản lý rủi ro trong vận hành nghiệp vụ hải quan.

– Thực hiện công tác kiểm tra sau thông quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo quy định của pháp luật.

– Tổ chức thực hiện chế độ ưu tiên đối với Doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

– Thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực hải quan theo quy định của pháp luật.

– Tổ chức thực hiện công tác kiểm định và kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu theo phân công và theo quy định của pháp luật,…

Cơ cấu tổ chức của chi cục hải quan

– Lãnh đạo của Chi cục hải quan là Chi cục trưởng. ngoài ra còn có một vài Phó Chi cục trưởng.

+ Chi cục trưởng chịu trách nhiệm trước Cục trưởng Cục Hải quan và trước pháp luật về toàn bộ vận hành của Chi cục Hải quan.

+ Phó Chi cục trưởng chịu trách nhiệm trước Chi cục trưởng và trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công phụ trách.

– ngoài ra, căn cứ vào khối lượng, tính chất công việc và biên chế được giao, Chi cục Hải quan có khả năng được thành lập các Đội, Tổ nghiệp vụ.

Mạng lưới chi cục hải quan tại Việt Nam hiện nay

Từ khái niệm về “chi cục hải quan là gì?”,có thể thấy mạng lưới chi cục hải quan được trải đều đặn khắp khắp cả nước. mặc khác, để thuận lợi cho các nhà xuất khẩu, nhập khẩu, hiện nay, Thủ tục hải quan hầu hết được thực hiện dưới cách thức điện tử. do đó, Quý vị có khả năng tìm kiếm các chi cục hải quan thông qua việc nhập mã số của chi cục đó (được quy định tại Công văn số 2674/TCHQ-TXNK) trên Hệ thống khai hải quan điện tử.

Sau khi tìm hiểu các thông tin cơ bản về chi cục hải quan, hẳn thường xuyên người vẫn còn thắc mắc Chi cục hải quan tiếng Anh là gì?. Vì vậy, Chúng Tôi xin phép giải thích như sau:

✅ Mọi người cũng xem : retinol trong điều trị mụn là gì

Chi cục hải quan tiếng Anh là gì?

Chi cục hải quan tiếng Anh là: Customs Sub-department

Vậy định nghĩa Chi cục hải quan tiếng Anh là gì? được định nghĩa như sau:

Sub-department of Customs is a unit directly under the Customs Department of a province, inter-province or city (hereinafter referred to as the Customs Department) with the function of directly implementing the regulations on state management of customs applicable to goods. export, import, export, transit, incoming, outgoing or in-transit means of transport; to organize the implementation of the law on taxes and other revenues for import and export goods; to prevent and fight smuggling and illegal cross-border transportation of goods according to the provisions of law.

✅ Mọi người cũng xem : commercial real estate là gì

một vài thuật ngữ khác về hải quan bằng tiếng Anh

– Export: xuất khẩu

– Exporter: người xuất khẩu (vị trí Seller)

– Import: nhập khẩu

– Importer: người nhập khẩu (vị trí Buyer)

– Temporary import/re-export: tạm nhập-tái xuất

– Temporary export/re-import: tạm xuất-tái nhập

– Export/import license: giấy phép xuất/nhập khẩu

– Customs declaration:  khai báo hải quan

– Customs clearance: thông quan

– Customs declaration form: Tờ khai hải quan

– Tax(tariff/duty): thuế

– VAT: value added tax: thuế giá trị gia tăng

– Special consumption tax: thuế tiêu thụ đặc biệtCác câu hỏi về cơ quan hải quan tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cơ quan hải quan tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cơ quan hải quan tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cơ quan hải quan tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cơ quan hải quan tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cơ quan hải quan tiếng anh là gì


Các hình ảnh về cơ quan hải quan tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về cơ quan hải quan tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về cơ quan hải quan tiếng anh là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment