Chi cục hải quan là gì? Vị trí, chức năng, quyền hạn của chi cục hải quan?

Cập nhật ngày 29/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chi cục hải quan là gì? Vị trí, chức năng, quyền hạn của chi cục hải quan? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Chi cục hải quan là gì? Vị trí, chức năng, quyền hạn của chi cục hải quan? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chi cục hải quan là gì? Vị trí, chức năng, quyền hạn của chi cục hải quan?”

Đánh giá về Chi cục hải quan là gì? Vị trí, chức năng, quyền hạn của chi cục hải quan?


Xem nhanh
https://hocxuatnhapkhau247.com/khoa-hoc/hoc-xuat-nhap-khau-online/
Tìm hiểu khóa học: https://hocxuatnhapkhau247.com/
1. Tại sao phải học xuất nhập khẩu?
Bạn nên theo học ngành xuất nhập khẩu vì 3 lý do sau:
Thứ nhất, kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam có mức tăng trưởng bình quân 14%/năm, gấp đôi mức tăng trưởng GDP. Năm 2018, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam đạt 450 tỷ USD, gấp 1,5 lần GDP. Điều này thể hiện độ mở rất lớn của nền kinh tế Việt Nam đối với giao dịch thương mại trên thị trường toàn cầu.
Thứ hai, Việt Nam ngày càng tham gia sâu rộng vào thị trường thế giới bằng các Hiệp định thương mại FTA. Hiện nay, Việt Nam đã là thành viên của Asean với Hiệp định thương mại hàng hóa Asean (ATIGA), Việt Nam cũng là thành viên của Hiệp định đối tác Toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Việt Nam cũng đã hoàn tất đàm phán Hiệp định thương mại tự do với Liên minh Châu Âu, dự kiến sẽ ký kết vào cuối năm 2019.
Thứ ba, lĩnh vực logistics và xuất nhập khẩu đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao. Hiện nay, đang thiếu 18.000 lao động và 80% lực lượng lao động trong ngành xuất nhập khẩu, logistics cần được đào tạo lại. Nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực xuất nhập khẩu dự báo sẽ tăng cao trong thời gian tới để đáp ứng với sự tăng trưởng kim ngạch xuất nhập khẩu.
2. Học xuất nhập khẩu bằng cách nào?
Bạn có thể tham gia 1 trong 3 hình thức học xuất nhập khẩu sau:
Thứ nhất, tham gia học chính quy tại các Trường Đại học uy tín. Để làm được điều này, bạn cần phải có định hướng ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường phổ thông. Hiện nay, ở Tp Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Trường Đại học Ngoại thương và Trường Đại học Tài chính – Marketing có đào tạo chuyên ngành xuất nhập khẩu, logistics. Bạn có thể theo học tại các trường Đại học này.
Thứ hai, học tập bán trung tại các Trung tâm uy tín. Đây là các khóa học ngắn hạn, thời gian học vào buổi tối phù hợp cho những bạn đang đi làm hoặc bận công việc vào ban ngày. Tuy nhiên, vì thời gian học ngắn nên khó có thể tiếp cận toàn bộ kiến thức trong ngành xuất nhập khẩu mà phải tìm tòi, học hỏi thêm.
Thứ ba, tự học qua sách vở, đồng nghiệp, bạn bè và học online. Hình thức học này phù hợp với những bạn có ý chí vượt khó, tâm huyết với nghề và ý thức tự học rất cao với chi phí thấp và thời gian học linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo trang bị đầy đủ kiến thức phục vụ cho công việc.
3. Chi phí và lợi ích ra sao khi học xuất nhập khẩu online?
Tham gia khóa học xuất nhập khẩu online, chi phí bạn bỏ ra là khoản học phí ban đầu. Khoản học phí này chỉ bằng 50% hoặc thậm chí ở mức thấp hơn so với học phí của các Trung tâm và các trường đại học.
Tuy nhiên, lợi ích của khóa học là thời gian học linh hoạt và không hạn chế. Bạn có thể học lại nhiều lần những nội dung mà bạn chưa nắm rõ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trao đổi với giảng viên về những nội dung bạn đã học.
Nhiều người lầm tưởng rằng, học online chỉ bao gồm lý thuyết, không có nội dung thực hành. Thực tế, bạn vẫn có thể thực hành khai báo hải quan, soạn thảo bộ chứng từ với sự hướng dẫn chi tiết của giảng viên.
4. Bạn sẽ được gì sau khi kết thúc khóa học?
Sau khi kết thúc khóa học, những gì bạn đạt được là:
Thứ nhất, nắm vững kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, logistics bao gồm soạn thảo hợp đồng ngoại thương, bộ chứng từ thanh toán quốc tế, nghiệp vụ thuê tàu, mua bảo hiểm hàng hóa và thủ tục hải quan.
Thứ hai, thông thạo tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu thông qua các bài giảng có phụ đề tiếng Anh chi tiết, giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ.
Thứ ba, trao dồi và nâng cao năng lực tự học, vốn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn tự tìm tòi, khám phát và trang bị kiến thức cho bản thân trong quá trình làm việc.
Vậy bạn còn chần chừ gì nữa! Hãy đăng ký tham gia khóa học xuất nhập khẩu online tại đây nhé! http://bit.ly/dangkyhocxnk

Chi cục hải quan là gì? Vị trí, chức năng, quyền hạn của chi cục hải quan?

Ngành hải quan trong dần được biết đến rộng rãi hơn và đang có xu hướng phát triển mạnh hơn trong tương lai. Đặc biệt là sự phát triển của xuất nhập khẩu hàng hóa thông qua đường thủy. Liên quan đến quản lý nhà nước trong lĩnh vực này, Chi cục hải quan là một cơ quan nhà nước có vị trí chức năng quan trọng.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Chi cục hải quan là gì?
  • 2 2. Vị trí, chức năng, quyền hạn của chi cục hải quan:

1. Chi cục hải quan là gì?

Hải quan là một ngành có nhiệm vụ thực hiện kiểm tra, giám sát hàng hóa, phương thuận tiện vận tải, phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới. Tổ chức thực hiện pháp luật về thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, kiến nghị chủ trương, biện pháp quản lý Nhà nước về hải quan đối với hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh và chính sách thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Địa bàn vận hành hải quan bao gồm các khu vực cửa khẩu đường bộ, ga đường sắt liên vận quốc tế, cảng biển quốc tế, cảng sông quốc tế, cảng hàng không dân dụng quốc tế, các địa điểm làm Thủ tục hải quan ngoài cửa khẩu, khu chế xuất, kho ngoại quan, kho bảo thuế, khu vực ưu đãi hải quan, bưu điện quốc tế, các địa điểm kiểm tra hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu trong lãnh thổ và trên vùng biển thực hiện quyền chủ quyền của Việt Nam, trụ sở Doanh nghiệp khi tiến hành kiểm tra sau thông quan và các địa bàn vận hành hải quan khác theo quy định của pháp luật.

Thứ nhất, khái niệm Chi cục Hải quan

Chi cục Hải quan là đơn vị trực thuộc Cục Hải quan tỉnh, liên tỉnh, thành phố (sau đây gọi tắt là Cục Hải quan) có chức năng trực tiếp thực hiện các quy định quản lý nhà nước về hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, chuyển khẩu, quá cảnh, phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh; tổ chức thực hiện pháp luật về thuế và thu khác đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, theo quy định của pháp luật.

Định nghĩa trên căn cứ theo Điều 1 quyết liệt 4292/QĐ-TCHQ

Như vậy,Chi cục Hải quan có tư cách pháp nhân, có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Thứ hai, cơ cấu tổ chức và địa bàn quản lý của Chi cục Hải quan

Căn cứ vào khối lượng, tính chất công việc và biên chế được giao, Chi cục Hải quan có khả năng được thành lập các Đội, Tổ nghiệp vụ. Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan quyết liệt thành lập, sắp xếp lại các Đội, Tổ nghiệp vụ thuộc Chi cục Hải quan theo phân cấp của Bộ Tài chính.

Xem thêm: Quy định về chuyển đổi vị trí, luân chuyển công tác đối với công chức

Cục trưởng Cục Hải quan quy định chi tiết địa bàn quản lý của Chi cục Hải quan. Biên chế của Chi cục Hải quan do Cục trưởng Cục Hải quan quyết định trong tổng biên chế được giao.

Chi cục Hải quan có Chi cục trưởng và một số Phó Chi cục trưởng. Chi cục trưởng chịu trách nhiệm trước Cục trưởng Cục Hải quan và trước pháp luật về toàn bộ vận hành của Chi cục Hải quan; Phó Chi cục trưởng chịu trách nhiệm trước Chi cục trưởng và trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công phụ trách.

Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức Chi cục trưởng, Phó Chi cục trưởng và các chức danh lãnh đạo khác của Chi cục Hải quan thực hiện theo quy định của pháp luật và phân cấp quản lý cán bộ của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan.

– Chi cục hải quan tiếng Anh là: Customs Sub-department

– Định nghĩa của Chi cục Hải quan trong tiếng Anh được hiểu là:

Sub-department of Customs is a unit directly under the Customs Department of a province, inter-province or city (hereinafter referred to as the Customs Department) with the function of directly implementing the regulations on state management of customs applicable to goods. export, import, export, transit, incoming, outgoing or in-transit means of transport; to organize the implementation of the law on taxes and other revenues for import and export goods; to prevent and fight smuggling and illegal cross-border transportation of goods according to the provisions of law.

– một số thuật ngữ khác về hải quan bằng tiếng Anh:

+ Export: xuất khẩu

Xem thêm: Vị trí, vai trò, nhiệm vụ của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

+ Exporter: người xuất khẩu (vị trí Seller)

+ Import: nhập khẩu

+ Importer: người nhập khẩu (vị trí Buyer)

+ Temporary import/re-export: tạm nhập-tái xuất

+ Temporary export/re-import: tạm xuất-tái nhập

+ Export/import license: giấy phép xuất/nhập khẩu

+ Customs declaration:  khai báo hải quan

+ Customs clearance: thông quan

Xem thêm: Tiêu chuẩn được bổ nhiệm vị trí Trưởng, phó khoa đơn vị y tế

+ Customs declaration form: Tờ khai hải quan

+ Tax(tariff/duty): thuế

+ VAT: value added tax: thuế giá trị gia tăng

+ Special consumption tax: thuế tiêu thụ đặc biệt

✅ Mọi người cũng xem : domain name là gì

2. Vị trí, chức năng, quyền hạn của chi cục hải quan:

Thứ nhất, vị trí và chức năng của chi cục hải quan

– Chi cục Hải quan có vị trí là đơn vị trực thuộc Cục Hải quan tỉnh, liên tỉnh, thành phố

– Chức năng của Chi cục Hải quan là đơn vị trực tiếp thực hiện các quy định quản lý nhà nước về hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, chuyển khẩu, quá cảnh, phương thuận tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh; tổ chức thực hiện pháp luật về thuế và thu khác đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, theo quy định của pháp luật.

Thứ hai, nhiệm vụ và quyền hạn của Chi cục hải quan

Xem thêm: Vị trí việc làm là gì? Xác định vị trí việc làm để tính lương thế nào?

Chi cục Hải quan thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Luật Hải quan, các quy định khác của pháp luật có liên quan, chi tiết như sau:

1. Thực hiện giấy tờ hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, chuyển khẩu, quá cảnh, tạm nhập – tái xuất, tạm xuất – tái nhập, gia công, đầu tư, chế xuất, hàng hóa vận chuyển chịu sự giám sát của cơ quan Hải quan và phương thuận tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, trung chuyển tại các địa bàn hoạt động hải quan và các địa điểm khác được giao theo quy định của pháp luật.

2. Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan để phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, ma túy qua biên giới; phòng, chống gian lận thương mại trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và địa bàn hoạt động được giao theo quy định của pháp luật.

Phối hợp với các lực lượng chức năng khác để thực hiện công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới ngoài phạm vi địa bàn hoạt động hải quan theo quy định của pháp luật.

3. Tiến hành thu thuế và các khoản thu khác theo quy định của pháp luật đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thực hiện việc miễn thuế, Giảm thuế, hoàn thuế, không thu thuế, ấn định thuế, gia hạn, theo dõi, thu thuế nợ đọng, cưỡng chế thuế theo quy định của pháp luật.

4. Tổ chức thực hiện các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ quản lý rủi ro trong hoạt động nghiệp vụ hải quan.

5. Thực hiện công tác kiểm tra sau thông quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo quy định của pháp luật.

6. Tổ chức thực hiện chế độ ưu tiên đối với công ty theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Vị trí thống lĩnh thị trường là gì? Hành vi lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường?

7. Thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực hải quan theo quy định của pháp luật.

8. Tổ chức thực hiện công tác kiểm định và kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu theo phân công và theo quy định của pháp luật.

9. Thực hiện cập nhật, thu thập, phân tích thông tin nghiệp vụ hải quan theo quy định của Cục Hải quan và Tổng cục Hải quan.

10. Thực hiện thống kê nhà nước về hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, chuyển khẩu, quá cảnh và phương thuận tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh thuộc phạm vi quản lý của Chi cục Hải quan.

11. Thực hiện việc lập biên bản, ra quyết định tạm giữ người theo hồ sơ hành chính, tạm giữ hàng hóa, tang vật, phương tiện vi phạm hành chính về hải quan và xử lý vi phạm hành chính về hải quan; giải quyết khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính và giải quyết tố cáo; tổ chức tiến hành một vài vận hành điều tra theo thẩm quyền Chi cục Hải quan được pháp luật quy định.

12. Áp dụng các biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

13. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan nhà nước, tổ chức có liên quan trên địa bàn vận hành hải quan để thực hiện nhiệm vụ được giao.

14. Kiến nghị với các cấp có thẩm quyền những vấn đề cần sửa đổi, bổ sung vào chính sách quản lý nhà nước về hải quan đối với hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh và chính sách thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, các quy định, quy trình Thủ tục hải quan và những vấn đề vượt quá thẩm quyền giải quyết của Chi cục Hải quan.

Xem thêm: Phân tích các hành vi lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường bị cấm

15. Kiểm tra, giám sát trên Hệ thống thông tin nghiệp vụ hải quan việc thực hiện các quy định, quá trình nghiệp vụ hải quan của công chức hải quan thuộc Chi cục Hải quan để kịp thời phát hiện, xử lý đối với hành vi tiêu cực hoặc thực hiện chưa đúng quy định, quá trình của công chức theo quy định.

16. nhiều theo dõi, thu thập, phân tích, so sánh, đánh giá thông tin, số liệu trên Hệ thống thông tin nghiệp vụ hải quan và các nguồn thông tin khác để nhận định những phát sinh, thay đổi ngay bất thường trên địa bàn Chi cục Hải quan trong việc thực hiện công tác quản lý rủi ro để kịp thời phát hiện, xử lý, đề xuất Cục trưởng các biện pháp xử lý phù hợp theo quy định đảm bảo phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật hải quan của các tổ chức và cá nhân có liên quan.

17. Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện chính sách, pháp luật về Hải quan cho các tổ chức, cá nhân có hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn.

18. Tổ chức triển khai thực hiện việc ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ và phương pháp quản lý hải quan hiện đại vào các vận hành của Chi cục Hải quan.

19. Thực hiện hợp tác quốc tế về hải quan theo phân cấp hoặc ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tài chính và Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan.

20. Thực hiện các quy định về quản lý công chức, người lao động và quản lý tài chính, tài sản, các trang thiết bị của Chi cục Hải quan theo phân cấp của Tổng cục Hải quan và Cục Hải quan.

21. Thực hiện các chế độ báo cáo và cung cấp thông tin về vận hành của Chi cục Hải quan theo quy định của Cục Hải quan và Tổng cục Hải quan.

22. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Cục trưởng Cục Hải quan giao.

Xem thêm: Phân biệt thỏa thuận hạn chế cạnh tranh và lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường

Chi cục Hải quan chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp và toàn diện của Cục trưởng Cục Hải quan. Đồng thời, chịu sự kiểm tra, hướng dẫn về công tác chuyên môn, nghiệp vụ của các đơn vị chức năng thuộc Cục Hải quan; Có quan hệ phối hợp với các đơn vị thuộc, trực thuộc Cục Hải quan, các đơn vị khác trong và ngoài ngành để thực hiện nhiệm vụ được giao.

Xem thêm: Chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

cấp bậc: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.571 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Phụ lục là gì? Phụ lục tiếng Anh là gì? Ví trí của phụ lục? Vai trò của phụ lục? Cách trình bày phụ lục chuẩn?

Vị trí vùng núi Tây Bắc? Gồm các tỉnh nào? Có đặc điểm gì?

Vị trí, vai trò của nguyên tắc đồng thuận trong giải quyết xung đột xã hội? yêu cầu của nguyên tắc đồng thuận trong giải quyết xung đột xã hội?

Đại diện tiêu thụ là gì? Các vị trí có liên quan đến đại diện tiêu thụ? Công việc chi tiết của đại diện tiêu thụ? bắt buộc đối ᴠới ᴠị trí đại diện tiêu thụ?

Tính từ (adjective) là gì? Tính từ trong tiếng anh là gì? Sau tính từ là gì? Vị trí của tính từ trong câu?

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là gì? Vị trí và vai trò của hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về cư dân?

Chuyên viên phát triển thị trường là gì? Công việc và bắt buộc của điểm này?

tìm hiểu thông tin về vốn đầu tư? tìm hiểu về kế hoạch khối lượng vốn đầu tư?

Chính sách việc làm là gì? Vai trò và vị trí của chính sách việc làm?

Định vị danh mục là gì? Lợi ích của việc định vị danh mục? Năm chiến lược định vị sản phẩm? Cách hấp dẫn nhất để phát triển chiến lược định vị danh mục là gì? Các yếu tố xem xét khi định vị sản phẩm?

Đất trồng cây lâu năm là gì?Thời hạn sử dụng đất trồng cây lâu năm? giấy tờ gia hạn đất trồng cây lâu năm khi hết hạn sử dụng?    

Dân quân tự vệ là gì? Dân quân tự vệ có phải tham gia nghĩa vụ quân sự không? Những trường hợp không phải tham gia nghĩa vụ quân sự?

Trợ cấp BHXH một lần là gì? Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH một lần? Hướng dẫn lập mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH một lần?

Đua xe trái phép là gì? ngôn từ tiếng Anh? Đua xe trái phép bị phạt bao nhiêu tiền? Mức phạt khi xử lý hành chính? Xử lý hình sự hành vi đua xe trái phép khi nào?

Rác thải nhựa là gì? Nguồn gốc của rác thải nhựa? tác nhân gây ô nhiễm rác thải nhựa? Biện pháp khắc phục ô nhiễm rác thải nhựa?

Chất thải rắn là gì? Phân loại chất thải rắn? Phân loại chất thải rắn sinh hoạt? Xử lý chất thải rắn sinh hoạt được quy định như thế nào?

giấy tờ xử phạt vi phạm hành chính là gì? Thủ tục xử phạt vi phạm hành chính có tên được dịch sang tiếng Anh là gì? giấy tờ xử phạt vi phạm hành chính gồm những gì? quy trình, giấy tờ xử phạt vi phạm hành chính đúng pháp luật?

Trái phiếu Chính phủ là gì? Mua trái phiếu Chính phủ và xem lãi suất trái phiếu CP ở đâu?

Luận văn là gì? Luận văn được dịch với tên trong tiếng Anh là gì? Hướng dẫn cách trình bày luận văn ấn tượng?

Môi trường học tập là gì? Môi trường học tập với tên trong tiếng Anh là gì? Đặc điểm của môi trường học tập? Vai trò của môi trường học tập?

Chứng từ thông tin ngân hàng là gì? Chứng từ thông tin ngân hàng được dịch với tên tiếng Anh là gì? Nội dung của chứng từ thông tin ngân hàng? Ý nghĩa của chứng từ thông tin ngân hàng?

Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức là gì? Phiếu đăng ký dự tuyển viên chứcđể làm gì? Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển viên chức? Hướng dẫn ghi mẫu phiếu đăng ký dự tuyển viên chức?

Tự nguyện là gì? Biểu hiện của tự nguyện? Ý nghĩa và ví dụ về tự nguyện?

Khái quát về bảo hiểm y tế? Mua bảo hiểm y tế trước khi sinh bao lâu để được sử dụng?

Mẫu kết luận kiểm định môi trường là gì? Mẫu kết luận kiểm định môi trường? Hướng dẫn sử dụng mẫu kết luận kiểm định môi trường? Quy định của pháp luật về kiểm định môi trường?

Mẫu giấy phép mang vũ khí( VC5) là gì? Mẫu giấy phép mang vũ khí( VC5)? Hướng dẫn sử dụng mẫu giấy phép mang vũ khí( VC5)? Quy định của pháp luật về cấp giấy phép mang vũ khí?

Mẫu quyết liệt chỉ định thầu mua thiết bị là gì? Mẫu quyết liệt chỉ định thầu mua thiết bị? Hướng dẫn dùng mẫu quyết định chỉ định thầu mua thiết bị? Quy định của pháp luật về chỉ định thầu mua thiết bị?

Hạnh phúc gia đình là gì? Nền tảng một gia đình hạnh phúc?

quyết liệt hoãn thi hành quyết định phạt tiền là gì? Mẫu quyết liệt hoãn thi hành quyết định phạt tiền? Hướng dẫn mẫu quyết liệt hoãn thi hành quyết liệt phạt tiền?

quyết định gia hạn thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính là gì? Mẫu quyết liệt gia hạn thời hạn ra quyết liệt xử phạt vi phạm hành chính? Hướng dẫn mẫu quyết định gia hạn thời hạn ra quyết liệt xử phạt vi phạm hành chính?Các câu hỏi về cơ quan hải quan là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cơ quan hải quan là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cơ quan hải quan là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cơ quan hải quan là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cơ quan hải quan là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cơ quan hải quan là gì


Các hình ảnh về cơ quan hải quan là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về cơ quan hải quan là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về cơ quan hải quan là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment