Thế nào là “cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”?

Cập nhật ngày 28/08/2022 bởi mychi

Bài viết Thế nào là “cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Thế nào là “cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thế nào là “cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”?”

Đánh giá về Thế nào là “cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”?


Xem nhanh
Cơ thể con người là một mạng lưới phức tạp của các tế bào, các mô và các cơ quan nội tạng, cùng với nhau, chúng tạo nên sự sống.

Trên cơ thể người, mười hệ thống chính chịu trách nhiệm cho các chức năng của cơ thể, bao gồm: khung xương, cơ bắp, hệ tim mạch, hệ thần kinh, hệ bài tiết, hệ bạch huyết, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ tiết niệu và hệ sinh sản. Bên cạnh đó là hệ vỏ bọc và hệ giác quan.

Hãy cùng nhau tìm hiểu những điều thú vị về các hệ thống này.

0:00 - Giới thiệu 10 hệ thống trong cơ thể.
0:52 - Hệ thống xương.
1:08 - Hệ cơ bắp.
1:27 - Hệ tim mạch.
1:47 - Hệ thần kinh.
2:18 - Hệ nội tiết.
2:43 - Hệ bạch huyết - Hệ miễn dịch.
3:10 - Hệ bài tiết.
3:50 - Hệ hô hấp.
4:13 - Hệ tiêu hóa.
4:38 - Hệ vỏ bọc.
5:13 - Hệ sinh sản.

#cautao #cothenguoi #coquan #noitang #hayho

Ông Lương hiện công tác tại một văn phòng công chứng, ông tham khảo Khoản 5, Điều 2 Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/2/2015 của Chính phủ về cấp bản sao y từ sổ gốc, chứng thực bản sao y từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch thấy có quy định, “bản chính là những hồ sơ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp lần đầu, cấp lại, cấp khi đăng ký lại; những hồ sơ, văn bản do cá nhân tự lập có xác nhận và đóng dấu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Ông Lương đề nghị giải đáp, “cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” nêu trong quy định trên bao gồm những cơ quan nào?

Về vấn đề này, Bộ Tư pháp trả lời như sau:

Khoản 5, Điều 2 Nghị định số 23/2015/NĐ-CP quy định: “Bản chính là những giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp lần đầu, cấp lại, cấp khi đăng ký lại; những giấy tờ, văn bản do cá nhân tự lập có xác nhận và đóng dấu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Theo quy định này, “cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” cấp các hồ sơ, văn bản hoặc xác nhận, đóng dấu vào các hồ sơ, văn bản do cá nhân tự lập bao gồm các bộ phận, tổ chức của Việt Nam; cơ quan, tổ chức của nước ngoài; cơ quan, tổ chức của Việt Nam liên kết với cơ quan, tổ chức của nước ngoài.

Đây là các bộ phận, tổ chức có chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền theo quy định của pháp luật Việt Nam hoặc pháp luật nước ngoài, phạm vi rất rộng, không thể liệt kê hết được.

Ví dụ, việc cấp các hồ sơ cho công dân Việt Nam Hiện tại cũng do rất nhiều cơ quan, tổ chức có thẩm quyền thực hiện theo pháp luật chuyên ngành ở các lĩnh vực khác nhéu (hồ sơ hộ tịch; hồ sơ CMND, cư trú, hộ khẩu; bằng cấp, chứng chỉ; hồ sơ chứng nhận quyền sở hữu tài sản; giấy tờ khám chữa bệnh, bảo hiểm, thuế…).

Chinhphu.vnCác câu hỏi về cơ quan chức năng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cơ quan chức năng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cơ quan chức năng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cơ quan chức năng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cơ quan chức năng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cơ quan chức năng là gì


Các hình ảnh về cơ quan chức năng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về cơ quan chức năng là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về cơ quan chức năng là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment