Tạo cơ hội việc làm cho bản thân: Không bao giờ là quá sớm! | vietvan.vn

Cập nhật ngày 28/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tạo cơ hội việc làm cho bản thân: Không bao giờ là quá sớm! | vietvan.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Tạo cơ hội việc làm cho bản thân: Không bao giờ là quá sớm! | vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tạo cơ hội việc làm cho bản thân: Không bao giờ là quá sớm!

Đánh giá về Tạo cơ hội việc làm cho bản thân: Không bao giờ là quá sớm! | vietvan.vn


Xem nhanh
Hello mọi người
Huy xin chia sẽ đến các bạn nghề marketing, hy vọng rằng clip chia sẽ về marketing này sẽ gửi đến một số thông tin cơ bản mà bạn đang kiếm tìm 🙂

Tương tác với mình qua:
- Facebook: https://www.facebook.com/kimhuy3033
- Fanpage: https://www.facebook.com/nguoiyeumoi3...
- Instagram: https://www.instagram.com/kimhuy3033/?hl=vi
TÔI LÀ HUY - MỜI BẠN BƯỚC VÀO THẾ GIỚI CỦA TÔIKhông thể tự mình kiếm nổi một công việc, Phương đành im lặng trước những lời quát mắng của cấp trên mà chẳng dám bỏ đi chỗ khác làm. Chỉ trong vòng ba tháng, Phương bị buộc thôi việc.

Trong khi bạn bè cùng khóa hăm hở và lăn lộn với thực tế công việc từ những năm tháng ngồi trên giảng đường, Khoa vẫn bình chân như vại. Đến lúc cầm tấm bằng ra trường, gia đình lại chẳng có “cửa” nào cho một anh cử nhân luật, Khoa mới thấy tiếc thời gian của mình đã bị lãng phí.

Học chuyên ngành du lịch nhưng không như thường xuyên sinh viên cùng lớp khác đã là nhân viên “cứng” cho các công ty và đi tour thường xuyên để một phần là kiếm thêm thu nhập, phần là học hỏi kinh nghiệm và trau dồi bản lĩnh nghề nghiệp, Hằng vẫn cứ nghĩ mình đang là sinh viên, vất vả kiếm tiền sớm làm gì cho mệt khi bố mẹ vẫn có trách nhiệm đưa “lương”mỗi tháng và chu cấp cho cô chẳng thiếu thứ gì.

Đến lúc đi thực tập năm cuối, bạn bè ai cũng biết lo cho bản thân một nơi, Hằng ỷ lại cho khoa sẽ thu xếp “giùm” mình một chỗ. An phận thủ thường đưa giấy giới thiệu đến nơi sẽ thực tập, Hằng bắt đầu thấy ngượng vì cô chẳng biết làm gì. Anh trưởng phòng công ty còn phán thêm một câu “xanh rờn” khiến Hằng chẳng biết nói thêm gì nữa: “Mọi năm sinh viên thực tập khoa mình đến làm việc xong luôn được công ty giữ lại vì rất có năng lực nhưng chắc năm nay thấy khó quá!”.

Tốt nghiệp ra trường, lại là con nhà khá giả và nhờ vào những mối quan hệ quen biết của bố mẹ, Phương được thu xếp cho một công ty tầm cỡ về quảng cáo. Công việc chính của cô là làm marketing và PR. Thế nhưng dù là một cử nhân báo chí hẳn hoi, Phương cũng không thể viết nổi một thông cáo báo chí bình thường. Thiếu năng lực và kinh nghiệm thực tế, Phương trở nên nhút nhát và trầm tính hẳn giữa những nhân viên giỏi của Doanh nghiệp.

Không thể tự mình kiếm nổi một công việc, Phương đành im lặng trước những lời quát mắng của cấp trên mà chẳng dám bỏ đi chỗ khác làm. Chỉ không quá ba tháng, Phương bị buộc thôi việc. Lúc này, Phương mới thấy tiếc vì thời gian sinh viên cô đã không chịu lăn lộn vào thực tế như các bạn cô vẫn làm. Mang tiếng sinh viên báo chí nhưng chưa bao giờ Phương viết nổi một bài báo. Hồi sinh viên, thấy bạn bè xông xáo làm cộng tác cho báo này báo nọ mà cô thấy ngán ngẩm. Nhưng giờ Phương mới nhận ra hình như cô đã tự “giết” cơ hội của chính mình từ rất sớm.

Trong guồng quay đào thải khốc liệt của công việc hiện nay, kinh nghiệm được xem là bước chạy đua gần như quyết định giữa các ứng viên trẻ. Với sinh viên ra trường, kinh nghiệm thực tế đôi khi là bàn thắng thua cho các cuộc tuyển chọn nhân sự. Chấp nhận va vấp với công việc khi đang ngồi trên ghế trường ĐH, thường xuyên sinh viên cho rằng đó là những bài học quý báu nhất và là cầu nối đưa họ đến những cơ hội thực sự nhénh chóng nhất. Cũng không ít người nhận định rằng, sự năng động và tự tin tìm kiếm việc làm giúp họ có một bản thành tích tuy chưa phải là “hoàn hảo” nhưng cũng có thế khiến họ “mát mặt” khi đi thi tuyển nhân sự.

Ngoài những giờ học trên lớp, Cường lại tranh thủ ra Bảo tàng dân tộc học để làm hướng dẫn viên du lịch “free” cho khách nước ngoài. Học chuyên ngành tiếng Anh ở đại học ngoại ngữ, ước mơ của Cường là trở thành một nhân viên du lịch hẳn hoi, và vì thế ngoài trau dồi tiếng, Cường còn cố tích lũy thêm vốn kinh nghiệm trong việc đi tour. Đến khi ra trường, Cường tự tin nộp giấy tờ và nhanh chóng được tuyển vào làm cho một Doanh nghiệp lữ hành quốc tế cùng mức mức lương khối sinh viên ra trường phải mong ước. Với Cường, cơ hội đến khi anh không hề lãng phí thời gian để thực hiện mơ ước của mình.

Thực tế hiện nay, đại bộ phận sinh viên cũng đã nhận thấy nghề nghiệp cần gì ở họ. Rất nhanh chóng “bắt nhịp”, sinh viên ngày càng trở nên năng động hơn và biết bù lấp những chỗ thiếu của mình. Biết va chạm với thực tế công việc từ rất sớm, biết xử lý các mối quan hệ một cách thuần thục, thường xuyên người đã mang danh nhân viên của Doanh nghiệp này hay Doanh nghiệp khác khi vẫn là sinh viên, thậm chí, có những người chỉ cần chờ tấm bằng là được cử lên giữ những cấp bậc quản lý cao cấp.

Lãng phí thời gian cũng chính là cách “giết” dần cơ hội mà một bộ phận lớp trẻ chưa kịp nhận ra tương lai nghề nghiệp đã có khả năng mịt mờ trước mắt nếu họ chỉ là những người học chỉ để học.

Tóm lại, lãng phí thời gian cũng chính là cách “giết” dần cơ hội mà một bộ phận người trẻ chưa kịp nhận ra tương lai nghề nghiệp đã có thể mịt mờ trước mắt nếu họ chỉ là những người học chỉ để học. Truy cập website CareerBuilder để “săn” thường xuyên cơ hội việc làm hấp dẫn như tuyển dụng thu ngân, nhân viên bảo vệ, tuyển sales,… Hay các công việc tại tại các tỉnh thành trên khắp cả nước như việc làm Biên Hòa, việc làm Bắc Ninh, việc làm Cần Thơ,… với nhiều vị trí cùng thu nhập hấp dẫn. Đồng thời chuẩn bị cho mình một CV thật chuyên nghiệp tại CV Hay để có cơ hội việc làm hấp dẫn nhất! Các câu hỏi về cơ hội việc làm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cơ hội việc làm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cơ hội việc làm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cơ hội việc làm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cơ hội việc làm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cơ hội việc làm là gì


Các hình ảnh về cơ hội việc làm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về cơ hội việc làm là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về cơ hội việc làm là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment