Cơ hội kinh doanh là gì? Ví dụ về cơ hội kinh doanh nên thử 2022

Cập nhật ngày 28/08/2022 bởi mychi

Bài viết Cơ hội kinh doanh là gì? Ví dụ về cơ hội kinh doanh nên thử 2022 thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cơ hội kinh doanh là gì? Ví dụ về cơ hội kinh doanh nên thử 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cơ hội kinh doanh là gì? Ví dụ về cơ hội kinh doanh nên thử 2022”

Đánh giá về Cơ hội kinh doanh là gì? Ví dụ về cơ hội kinh doanh nên thử 2022


Xem nhanh
Quy luật chi phí cơ hội tăng dần (The law of increasing opportunity cost) là khi dồn nhiều nguồn lực khan hiếm vào một hoạt động, thì chi phí cơ hội của hành động đó sẽ tăng dần theo mỗi đơn vị nguồn lực thêm vào?

Xem chi tiết tại: https://topkinhdoanh.com/quy-luat-chi-phi-co-hoi-tang-dan/

Nằm lòng khái niệm về cơ hội kinh doanh là gì, dưới đây công ty chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn 8 cách phân tích để xác định được cơ hội trong buôn bán giúp công ty từ đó đi đến những ví dụ về cơ hội buôn bán nên thử để có khả năng nắm bắt và phát triển hơn.

Để hiểu nhu cầu của bạn, bạn phải xác định phân khúc người tiêu dùng có chung đặc điểm. Những đặc điểm này có thể là tuổi tác, nam hay nữ, nơi cư trú, trình độ học vấn, nghề nghiệp và mức mức thu nhập hoặc lối sống, thái độ, giá trị và động lực mua.

Biến số về tuổi tác, nam hay nữ, nơi cư trú, trình độ học vấn, nghề nghiệp và mức thu nhập có thể giúp ước tính số lượng khách hàng tiềm năng mà công ty có khả năng có. Ví dụ, một nhà sản xuất tã lót nên biết có bao nhiêu trẻ em dưới 3 tuổi sống ở một quốc gia nhất định cũng như tỷ lệ sinh tại quốc gia đó. Biến số lối sống, thái độ, giá trị và động lực mua có khả năng giúp xác định động lực dẫn đến quyết định mua hàng bao gồm giá cả, uy tín, tiện lợi, độ bền và thiết kế.

Ví dụ về cơ hội buôn bán trong cách phân khúc thị trường có khả năng giúp xác định các cơ hội thị trường là Aguas Danone – một Doanh nghiệp nước đóng chai ở Argentina. Vài năm trước doanh số bán hàng của công ty đã hạn chế và họ đang tìm kiếm một sản phẩm mới. Aguas Danone xác định hai trình điều khiển sau tiêu thụ đồ uống không cồn: thể trạng và hương vị. Nước đóng chai được coi là khỏe mạnh nhưng không cung cấp các thuộc tính của hương vị tốt. Nước giải khát và nước ép có vị ngon, nhưng được cho là có nồng độ calo cao.

Doanh nghiệp đã phát hiện cơ hội kinh doanh cho các thức uống đúng mực cung cấp cả sức khoẻ và hương vị. Kết quả là, họ tung ra nước uống đóng chai hương vị Ser với thành công lớn. Theo dữ liệu từ Euromonitor International, Aguas Danone là Doanh nghiệp hàng đầu về việc hạn chế lượng nước đóng chai có hương vị tại Argentina kể từ khi ra mắt vào năm 2002, đánh bại những gã khổng lồ như Coca Cola và Nestlé.

Phân khúc người tiêu dùng
Phân khúc người tiêu dùng

>>> Xem thêm: Phân khúc thị trường là gì? Làm thế nào đánh đúng phân khúc trọng tâm

Các tình huống mua hàng cũng phải được kiểm tra để khám phá các cơ hội mở rộng. Các câu hỏi cần hỏi khi xem xét phân tích mua hàng là:

  • Khi nào mọi người mua sản phẩm hoặc sản phẩm của công ty chúng tôi?
  • Mọi người mua hàng ở đâu?
  • Làm thế nào để họ trả tiền?

Nhìn vào kênh phân phối, phương thức thanh toán và tất cả các trường hợp khác liên quan đến quyết định mua hàng có khả năng hướng dẫn bạn cách người tiêu dùng mua và cách bạn có thể định vị danh mục của mình một cách thích hợp. Cung cấp các lựa chọn mua sắm mới có thể mang lại cơ hội kinh doanh nhiều hơn từ chính các khách hàng mới.

Ví dụ, Amazon gần đây đã phát hành Amazon Cash ở Mỹ, cho phép người tiêu dùng không có thẻ tín dụng để mua sắm trực tuyến bằng cách thêm tín dụng vào tài khoản Amazon cá nhân của họ. Điều này giúp mở rộng cơ hội kinh doanh của thương hiệu này bởi nó đã mở rộng cho cả tệp khách hàng không có tập tính chi trả thẻ tín dụng.

8 cách phân tích để xác định cơ hội kinh doanh

Phân tích cạnh tranh là phương pháp để phát hiện ra cơ hội trong buôn bán – Ý tưởng kinh doanh mới lạ. (Ảnh: SUNO)

Ngoài việc phân tích tình hình mong muốn và mua hàng, điều quan trọng là phải phân tích nguồn cung. Biết được những đối thủ hiện nay trên thị trường nơi bạn đang cạnh tranh là điều quan trọng khi đánh giá cơ hội kinh doanh. Các câu hỏi liên quan trong trường hợp này là:

  • Các sản phẩm và thương hiệu cùng ngành nào đang dẫn đầu?
  • Lý do tại sao? Các giá trị đối thủ cạnh tranh cung cấp là gì?
  • Lợi thế cạnh tranh của công ty là gì?

Ví dụ như hãng hàng hàng không Vietjet khi vào thị trường Việt Nam. Tại thời thời đó, Vietnam Airline chính là “ông trùm” ngành hàng không Việt Nam. mặc khác, hãng Vietjet đã nhắm tới thị trường khách hàng tầm trung với định vị hãng hàng không giá rẻ. Dù mới chỉ thành lập từ năm 2011, hãng hàng không giá rẻ Vietjet đã chiếm tới 40% thị trường nội địa. Hãng trở thành đối thủ “đáng gờm” của Vietnam Airline.

Cơ hội kinh doanh cũng có khả năng được tìm thấy bằng cách phân tích các sản phẩm thay thế.  Loại phân tích này giúp thiết lập lợi thế cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh gián tiếp và cung cấp thông tin chi tiết về các cơ hội tăng trưởng bổ sung.

Các công ty nên theo dõi hiệu suất của các sản phẩm của các công ty khác, bổ sung cho chính họ. Ví dụ, một công ty đóng gói nên giám sát việc bán các sản phẩm mà nó có thể đóng gói, trong khi một Doanh nghiệp sản xuất máy pha cà phê nên thu thập những hiểu biết về sự phát triển của các loại cà phê khác nhéu. xu hướng trong thị trường bổ sung cần được xem xét khi đưa ra quyết định đầu tư.

Khi một công ty vận hành trong một thị trường trưởng thành hoặc bão hòa, việc khám phá các quốc gia khác có khả năng dẫn đến những cơ hội kinh doanh khác. Thị trường ở các quốc gia khác nhau phát triển ở các cấp độ khác nhéu vì nhiều vấn đề, bao gồm sự chênh lệch về mức độ phát triển kinh tế và tập tính địa phương. Biết được sự tiến hóa của tiêu thụ bình quân đầu người của một danh mục nhất định ở một quốc gia cụ thể có thể phục vụ như là một chỉ báo về sự trưởng thành của vòng đời của danh mục. Có thông tin về quy mô thị trường và đối thủ cạnh tranh ở các nước khác sẽ giúp ước tính tiềm năng kinh doanh. Ngoài việc bán sản phẩm, bạn cũng có thể điều tra những gì xảy ra ở các nước phát triển hơn về thói quen tiêu dùng. Ví dụ:

  • Tỷ lệ phần trăm những người dùng điện thoại thông minh để thanh toán cho các giao dịch mua của họ là bao nhiêu?
  • Thị phần của nhãn hiệu riêng trong một ngành nào đó là gì?

Câu trả lời cho những câu hỏi đó ở các nước phát triển hơn có khả năng phục vụ như là chỉ số về tiềm năng mà các chỉ số có ở quốc gia riêng. ngoài ra, việc theo dõi những gì xảy ra ở các quốc gia khác có khả năng kéo theo các danh mục hoặc dịch vụ mới vẫn còn thiếu trong thị trường hiện nay của bạn.

phân tích các thị trường
Phân tích các thị trường

>>>Xem thêm: 3 chiến lược dễ dàng tăng doanh thu cho công ty kinh doanh trực tuyến

Các cơ hội thị trường cũng có thể được xác định bằng cách phân tích những thay đổi ngay trong môi trường với những phát triển công nghệ và khoa học tạo ra các cơ hội buôn bán mới.

Ví dụ, sự tăng trưởng của sự thâm nhập của Internet và điện thoại thông minh đã cho phép các Doanh nghiệp có các mô hình buôn bán mới như Airbnb và Uber xuất hiện. Theo Euromonitor International, tỷ lệ thuê bao internet di động cho thuê bao điện thoại di động trên thế giới là 20% trong năm 2011, đạt 53% trong năm 2016. Và trong khi trên toàn cầu chỉ có 17% ​​hộ gia đình sở hữu điện thoại thông minh trong năm 2011, tỷ lệ này đạt 45% 2016. Ngoài điện thoại di động và Internet, trí tuệ nhân tạo, rô bốt, internet của sự vật, công nghệ sinh học và các nguồn năng lượng tái tạo cũng cung cấp thường xuyên cơ hội kinh doanh. Những thay đổi ngay trong khuôn khổ pháp lý của một quốc gia cũng có thể tạo ra cơ hội.

Phân tích SWOT là một trong số những công cụ phân tích chiến lược phổ biến nhất. Nó tập trung vào bốn yếu tố chính ảnh hưởng đến Doanh nghiệp của bạn: điểm mạnh và điểm yếu của Doanh nghiệp của bạn, cơ hội và mối đe dọa đối mặt với nó.

Phân tích SWOT thường cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về công ty của bạn và có thể giúp bạn xác định các cơ hội kinh doanh và triển vọng mới mà bạn có khả năng khai thác.

>> Tìm hiểu thêm: Cách phân tích ma trận SWOT

Đi sâu hơn vào phần phân tích cơ hội trong quá trình buôn bán, cùng khám phá tiếp:

Sau khi tìm hiểu cơ hội buôn bán là gì cùng tham khảo ngay các bước thống kê và tìm kiếm những cơ hội phát triển kinh doanh táo bạo giúp bạn không bị bỏ qua các ý tưởng kinh doanh  hái giải ngân ra tiền.

Các bước tìm kiếm cơ hội buôn bán hiệu quả
Các bước tìm kiếm cơ hội kinh doanh hiệu quả

Một ý tưởng độc đáo không có nghĩa phải xuất phát từ những danh mục thường xuyên tiền hay một người quá khác biệt. Bạn có khả năng khởi nghiệp với các ý tưởng dựa trên cảm hứng từ chính những sự việc mà bạn đã từng trải nghiệm. Chỉ có những sản phẩm, sự việc quen thuộc mới giúp bạn hiểu được mối quan hệ thiết thực của nó và chính bạn, từ đó bạn có thể đưa ra những phán đoán đúng đắn cho những ý tưởng độc đáo.

Đừng nghĩ đến những điều viển vông, cơ hội có thể đến từ những điều nhỏ bé nhất. Đã bao giờ bạn nghĩ, một nhân viên bồi bàn có khả năng hiểu được mong muốn của khách hàng và phát triển nó thành chuỗi các cửa hàng do chính anh ta gây dựng. Đừng bao giờ đánh giá thấp những điều nhỏ bé, dễ dàng xunng quanh chúng ta.

Hãy bắt đầu với một ý tưởng kinh doanh rõ ràng từ những việc bé trước, khi bạn hiểu ra được đường đi của ý tưởng đó thì cũng chính là cơ hội để bạn kinh doanh và xây dựng được cho riêng mình.

Đừng quá tham lam khi nghĩ càng thường xuyên càng tốt. Ví dụ một shop quần áo ban đầu họ nhập quần áo bán rất chạy, sau đó lại thấy phụ kiện cũng tạo ra doanh thu nên họ bán thêm cả phụ kiện, rồi họ lại bán thêm mũ, nón, thắt lưng,… Có quá thường xuyên sự lựa chọn sẽ khiến khách hàng bị phân tâm và không định hình được shop đó bán gì.

Xét theo chiều người lại, việc quá tối giản mặt hàng, chỉ tập trung vào một thứ duy nhất cũng sẽ làm bạn mất đi thường xuyên cơ hội phát triển trong lĩnh vực của mình. do đó, trong quy trình phát triển và hình thành ý tưởng buôn bán cần cân nhắc kỹ để tăng Giảm sao cho phù hợp.

Một ý tưởng kinh doanh thành công sẽ tỉ lệ thuận với số tiền mà nó có thể kiếm ra. Với tiêu chuẩn đó, bạn có thể dùng phương pháp “từ dưới lên trên” để tính toán hợp lý chi phí, đơn giá danh mục, tỉ lệ lời lãi hoặc tính theo phương pháp “từ trên xuống dưới” bằng cách thức tìm kiếm trên mạng tổng quy mô của thị trường là bao nhiêu, thiết lập mục tiêu rõ ràng và tính ra chi phí cuối cùng thật chi tiết.

Dĩ nhiên khi thực hiện hai phương án khác nhéu sẽ cho số liệu không giống nhau. Đối với cách thứ nhất, nếu được làm tỉ mỉ hiệu quả thành công sẽ rất cao, còn theo hình thức thứ hai thì đây được coi là cách thức mạo hiểm nhưng nó sẽ tạo ra một động lực rất lớn khi biết được tiềm năng của thị trường.

Đánh giá tính khả thi của ý tưởng kinh doanh
Đánh giá tính khả thi của ý tưởng buôn bán

>>> Xem thêm: Thế nào là một ý tưởng buôn bán tốt và tiềm năng trên thị trường?

Ý tưởng kinh doanh mà bạn thực hiện cần phải có cá tính riêng. Không có điều gì là hoàn hảo tuyệt đối trong lần đầu, vậy nên để thực hiện bạn phải có lòng kiên trì, sự nhẫn nại, tin tưởng tuyệt đối vào con đường mình đang đi.

Henry Ford từng có một câu nói trấn động thế giới “Nếu hỏi một người chưa biết về ô tô bao giờ chắc chắn họ sẽ nói rằng tôi muốn có một con ngựa chạy nhénh hơn”. Đây là lý do mà bạn hãy giữ lập trường của mình và làm những điều mà người khác chưa nhìn thấy, khi có cơ hội buôn bán đến gần hãy nắm bắt lấy nó và phát triển thật nhanh và vững mạnh.

Ý tưởng kinh doanh phải có cá tính riêng
Ý tưởng buôn bán phải có cá tính riêng, Ví dụ về lựa chọn cơ hội buôn bán

Tuổi thọ của rác thải điện tử và công nghệ về bản chất là tạm thời. Công nghệ liên tục phát triển nên những danh mục này sẽ nhénh chóng lỗi thời. Kết quả là rác thải điện tử ngày càng tăng và việc xử lý chúng là vô cùng điều kiện. Sự quan tâm đến môi trường ngày càng tăng do đó việc tái chế rác thải là quan trọng.

có thể thấy đây là một trong số những ví dụ về cơ hội kinh doanh đem lại lợi nhuận cực cao. Lĩnh vực xử lý rác thải điện tử có ít sự cạnh tranh và nhu cầu về các dịch vụ này đang không ngừng tăng lên.

Nếu bạn muốn tham gia ý tưởng kinh doanh này, bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu thị trường, xác định nhà cung cấp chất thải và người mua tiềm năng của các vật liệu thu hồi. Bạn có thể thu hồi các nguyên liệu thii như thủy tinh, nhựa và những thứ có tổng giá trị cao trên thị trường.

Tự động hóa là một lĩnh vực đang được mở rộng mạnh mẽ và liên tục vì đây là một trong số những cơ hội buôn bán mới cần để mắt tới. Cho dù bạn muốn tự động hóa quảng cáo nhắm mục tiêu hay bất kỳ vận hành buôn bán lặp lại nào, các công cụ tự động hóa phù hợp có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, thu hút khách hàng mới và xây dựng lòng trung thành theo thời gian.

Bất động sản là một ngành buôn bán điều kiện. mặc khác, nếu bạn kiếm được số tiền từ việc sở hữu bất động sản cho thuê sẽ đủ để giúp bạn có cuộc sống ổn định. Ví dụ về cơ hội kinh doanh này là quá tốt không thể bỏ qua. Khi đã hết hạn cho thuê, bạn có thể chọn cách bán các của cải/tài sản bất động sản của mình nếu tổng giá trị của nó tăng lên. Để tiết kiệm thuế, bạn cũng có thể tái đầu tư số tiền kiếm được vào việc mua một bất động sản lớn hơn.

Đầu tư bất động sản

nhiều chuyên gia bắt đầu sự nghiệp của mình và thành công với tư cách là các nhà tư vấn giúp đỡ những người có nhu cầu chi tiết ở lĩnh vực nào đó. Ví dụ: bạn có khả năng đóng vai trò là nhà tư vấn trong lĩnh vực làm đẹp và hướng dẫn khách hàng mua những sản phẩm phù hợp với làn da của họ. Bạn có khả năng chia sẻ những kinh nghiệm của mình với những người khác để giúp họ đạt được mục tiêu của mình.

Kết luận

sử dụng một loạt các phân tích sẽ giúp công ty của bạn đạt được một cái nhìn tổng thể về các cơ hội và giúp tạo ra các kế hoạch kinh doanh chiến lược dài hạn. Một khi cơ hội kinh doanh là gì được xác định tương đương tìm hiểu được ví dụ về cơ hội kinh doanh, các Doanh nghiệp phải di chuyển nhanh chóng để tạo ra một kế hoạch. Cần phát triển một đề xuất tổng giá trị, lập kế hoạch chuỗi thương mại hóa và ước tính chi phí, doanh thu, dòng tiền và mong muốn tài chính.

Không phải tất cả các cơ hội thị trường được xác định sẽ thành công nhưng việc thử nghiệm sẽ đưa ra câu trả lời về tiềm năng của mỗi cơ hội. Để hạn chế thiểu chi phí của các cơ hội buôn bán không thành công, các Doanh nghiệp nên thử nghiệm thí điểm các sản phẩm, dịch vụ hoặc mô hình kinh doanh mới.

>>> Xem thêm: 7 ý tưởng buôn bán eCommerce có tiềm năng lớn trong năm 2022

Nguồn: Tổng hợpCác câu hỏi về cơ hội kinh doanh là gì cho ví dụ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cơ hội kinh doanh là gì cho ví dụ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cơ hội kinh doanh là gì cho ví dụ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cơ hội kinh doanh là gì cho ví dụ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cơ hội kinh doanh là gì cho ví dụ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cơ hội kinh doanh là gì cho ví dụ


Các hình ảnh về cơ hội kinh doanh là gì cho ví dụ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về cơ hội kinh doanh là gì cho ví dụ tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về cơ hội kinh doanh là gì cho ví dụ từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment