Có được kết hôn khi bà nội người yêu là chị em ruột với bà ngoại mình?

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi mychi

Bài viết Có được kết hôn khi bà nội người yêu là chị em ruột với bà ngoại mình? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Có được kết hôn khi bà nội người yêu là chị em ruột với bà ngoại mình? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Có được kết hôn khi bà nội người yêu là chị em ruột với bà ngoại mình?”

Trả lời:

1. Điều kiện kết hôn

Theo Điều 8 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, nam, nữ kết hôn với nhau phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

1- Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

2- Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

3- Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

4- Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn:

+ Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;

+ Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;

+ Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;

+ Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

2. Thế nào là những người có họ trong phạm vi 3 đời?

Những người có họ trong phạm vi ba đời là những người cùng một gốc sinh ra gồm cha mẹ là đời thứ nhất; anh, chị, em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha là đời thứ hai; anh, chị, em con chú, con bác, con cô, con cậu, con dì là đời thứ ba (khoản 18 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình).

Theo đó:

– Cha mẹ là đời thứ nhất;

– Anh, chị, em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha là đời thứ hai;

– Anh, chị, em con chú, con bác, con cô, con cậu, con dì là đời thứ ba.

Như vậy, theo thông tin bạn cung cấp, bà ngoại bạn và bà nội người yêu là chị em ruột. Do đó, phạm vi 03 đời của hai bạn được tính như sau:

– Đời thứ nhất: 02 cụ sinh ra bà ngoại bạn và bà nội người yêu;

– Đời thứ hai: Bà ngoại bạn và bà nội người yêu bạn;

– Đời thứ 3: Mẹ bạn và bố người yêu bạn;

– Đời thứ 4: Bạn và người yêu bạn.

Theo đó, hai bạn là đời thứ tư nên không thuộc trường hợp cấm kết hôn giữa nhứng người có họ trong phạm vi 3 đời. Do vậy, nếu các bạn đáp ứng các điều kiện kết hôn khác đã nêu ở trên thì hoàn toàn có thể đăng ký kết hôn theo quy định.

Tuy nhiên, do phạm vi quan hệ giữa hai bạn tương đối gần gũi nên các bạn cần sớm thông báo với gia đình 02 bên được biết.

>> Cách xác định phạm vi 3 đời để kết hôn

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: [email protected]Các câu hỏi về phạm vi 3 đời là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phạm vi 3 đời là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phạm vi 3 đời là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phạm vi 3 đời là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phạm vi 3 đời là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phạm vi 3 đời là gì


Các hình ảnh về phạm vi 3 đời là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về phạm vi 3 đời là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về phạm vi 3 đời là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment