Tái cơ cấu nợ là gì? Đặc điểm và các hình thức tái cơ cấu nợ?

Cập nhật ngày 27/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tái cơ cấu nợ là gì? Đặc điểm và các hình thức tái cơ cấu nợ? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tái cơ cấu nợ là gì? Đặc điểm và các hình thức tái cơ cấu nợ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tái cơ cấu nợ là gì? Đặc điểm và các hình thức tái cơ cấu nợ?”

Đánh giá về Tái cơ cấu nợ là gì? Đặc điểm và các hình thức tái cơ cấu nợ?


Xem nhanh
Đây là bài viết của tôi được báo đăng https://doanhnhansaigon.vn/ngan-hang/co-cau-lai-thoi-han-tra-no-theo-thong-tu-so-14-va-cai-kho-cua-ngan-hang-1106888.html
Khách hàng phải làm gì?
Ngân hàng giải quyết ra sao?
Trong việc cơ cấu lại thời gian trả nợ
Link tải TT14
https://locnhan.com/thong-tu-14_sdbs-tt01_co-cau-lai-thoi-gian-tra-no/
Hotline: 0964803032

Khái quát về tái cơ cấu nợ? Đặc điểm và các cách thức tái cơ cấu nợ? Lợi ích của việc tái cấu trúc nợ?

Với sự phát triển của nền kinh tế thì các Doanh nghiệp xuất hiện ngày càng thường xuyên. tuy nhiên, với sự ảnh hưởng của Covid-19 đã khiến các Doanh nghiệp lâm vào nguy cơ phá sản. Tái cấu trúc nợ hay còn gọi là tái cơ cấu nợ là một phần trong chiến lược tái cấu trúc tài chính. Tái cấu trúc nợ trong những năm gần đây đang trở thành một quá trình được các công ty, công ty dùng nhằm mục đích để tránh rủi ro vỡ nợ đối với khoản nợ hiện có hoặc để tận dụng mức lãi suất thấp hơn. Việc tái cơ cấu nợ cũng có khả năng được các công ty thực hiện khi đang bên bờ vực mất có khả năng thanh toán.

Trên thực tế thì tái cấu trúc nợ cung cấp một giải pháp thay thế ít tốn kém hơn so với việc phá sản khi một Doanh nghiệp hoặc cá nhân rơi vào tình trạng điều kiện về tài chính. Tái cấu trúc nợ là một quá trình mà thông qua đó một Doanh nghiệp có thể nhận được sự cắt hạn chế nợ và gia hạn nợ để tránh bị tịch thu hoặc thanh lý của cải/tài sản.

Luật sư tư vấn luật qua điện thoại trực tuyến miễn phí: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Khái quát về tái cơ cấu nợ: 
  • 2 2. Đặc điểm và các hình thức tái cơ cấu nợ:
    • 2.1 2.1. Đặc điểm của tái cơ cấu nợ:
    • 2.2 2.2. các loại hình Tái cơ cấu nợ:
  • 3 3. Lợi ích của việc tái cấu trúc nợ:

1. Khái quát về tái cơ cấu nợ: 

Tái cơ cấu nợ được hiểu như sau:

Khi nhắc đến hai từ cơ cấu thì ta có thể hiểu là đang đề cập đến nguyên tắc kết hợp và hoạt động của các cụ thể này trong cùng một chỉnh thể nhất định và nợ ngôn từ được sử dụng để chỉ nghĩa vụ phải thực hiện về việc khoản trả, hay đền bù về vật chất, của cải/tài sản. Nợ được hình thành khi một người cho vay một lượng của cải/tài sản nhất định.

Thông qua đó, ta có khả năng thấy được rằng cơ cấu nợ là một khoản nợ được bên vay và bên cho vay thỏa thuận phương thức thanh toán và thời hạn thanh toán nợ của bên vay nợ.

nói đến cơ cấu nợ ta thường nhắc đến các từ chuyên ngành như: Nợ công, khoanh nợ, xóa nợ, gia hạn nợ, hoán đổi nợ,..

Về cơ bản thì tái cấu trúc tài chính là một quy trình sắp xếp lại hoặc tổ chức lại cấu trúc tài chính, mà chủ yếu là bao gồm vốn chủ sở hữu và vốn nợ. Tái cấu trúc tài chính có khả năng được thực hiện do bị yêu cầu hoặc đó là một phần của chiến lược tài chính của công ty. Việc tái cơ cấu lại tài chính này có khả năng thực hiện từ bên của cải/tài sản hoặc nợ phải trả. Nếu một bên thay đổi ngay thì bên còn lại sẽ theo đổi theo.

Tái cấu trúc nợ được hiểu là một quy trình tổ chức lại toàn bộ vốn nợ của Doanh nghiệp. Nó liên quan đến việc sắp xếp lại các mục của bảng cân đối kế toán vì nó chứa các khoản nợ phải trả của Doanh nghiệp. Tái cấu trúc nợ thường được dùng như một công cụ tài chính hơn là tái cấu trúc vốn chủ sở hữu. Đó là do các nhà quản lý tài chính của công ty phải luôn nhìn vào các lựa chọn để hạn chế thiểu chi phí vốn và cải thiện hiệu quả của Doanh nghiệp.

Như vậy, hiểu một cách đơn giản thì tái cơ cấu nợ là quy trình được các Doanh nghiệp dùng để tránh rủi ro vỡ nợ đối với khoản nợ hiện có hoặc để tận dụng mức lãi suất thấp hơn. Hiện tại, trên thực tế thì việc tái cơ cấu nợ cũng có thể được thực hiện bởi các cá nhân đang trên bờ vực mất có khả năng thanh toán, hoặc bởi các quốc gia đang có xu hướng vỡ nợ quốc gia.

Xem thêm: Phân loại những loại đang nợ xấu và trích lập dự phòng rủi ro tại ngân hàng

Ví dụ về tái cơ cấu nợ:

Hiện tại, các cá nhân đối mặt với trường hợp mất khả năng thanh toán có thể đàm phán lại các điều khoản với các chủ nợ và cơ quan thuế.

Các quốc gia có thể phải đối mặt với vỡ nợ quốc gia và điều này vẫn đang xảy ra trên thế giới, chẳng hạn như Hi Lạp hay Venezuela. hiện nay, đôi khi các quốc gia lựa chọn tái cơ cấu nợ với các trái chủ. Hiểu một cách đơn giản đó là sẽ chuyển nợ từ khu vực tư nhân sang các tổ chức khu vực công có khả năng có khả năng xử lí tốt hơn tác động của một quốc gia bị vỡ nợ. Các trái chủ cũng có thể phải cắt lỗ dự kiến bằng cách đồng ý chấp nhận hạn chế phần trăm nợ, có khả năng là 25% toàn bộ tổng giá trị của trái phiếu.

Ngày đáo hạn của trái phiếu cũng có khả năng được gia hạn, việc gia hạn sẽ giúp chính phủ có thêm thời gian để đảm bảo số tiền rất cần thiết để trả nợ cho các trái chủ của mình. mặc khác, loại tái cơ cấu nợ này không có thường xuyên cách nhằm để giám sát quốc tế, ngay cả khi các nỗ lực tái cơ cấu thực hiện xuyên biên giới.

Tái cơ cấu nợ trong tiếng Anh là Debt Restructuring.

✅ Mọi người cũng xem : xét nghiệm hpv dương tình là gì

2. Đặc điểm và các cách thức tái cơ cấu nợ:

2.1. Đặc điểm của tái cơ cấu nợ:

một vài Doanh nghiệp hay Doanh nghiệp sẽ tìm cách cơ cấu lại các khoản nợ khi họ phải đối diện với phá sản. có thể công ty đó có những khoản nợ được cấu trúc theo kiểu, một số chủ nợ được ưu tiên hơn người khác. Những người chủ nợ cao cấp sẽ được trả trước những chủ nợ cấp thấp hơn nếu như công ty phá sản. Các chủ nợ đôi khi sẵn sàng thay đổi ngay những điều này và các điều khoản khác để tránh phải đối phó với sự phá sản hoặc vỡ nợ tiềm ẩn.

quá trình tái cơ cấu nợ của các Doanh nghiệp thông thường được thực hiện bằng cách hạn chế lãi suất các khoản vay, hoặc bằng cách kéo dài ngày đáo hạn thanh toán các khoản nợ của công ty, hoặc cả hai. Việc hạn chế lãi suất các khoản vay hay kéo dài ngày đáo hạn thanh toán các khoản nợ của công ty, sẽ giúp công ty cải thiện hơn khả năng thanh toán. Các chủ nợ hiểu rằng họ có khả năng nhận được ít hơn nếu như Doanh nghiệp bị buộc phá sản và/hoặc thanh lý.

Tái cấu trúc nợ có khả năng là một lợi ích cho cả hai bên. Doanh nghiệp tránh được phá sản và những người cho vay thường nhận được nhiều hơn những gì họ sẽ nhận được thông qua Thủ tục phá sản.

Xem thêm: CIC là gì? Rơi vào đang nợ xấu ngân hàng có vay vốn được không?

2.2. những loại hình Tái cơ cấu nợ:

Tái cơ cấu nợ có thể bao gồm hoán đổi nợ thành vốn cổ phần. Tái cơ cấu nợ sẽ xảy ra khi các chủ nợ đồng ý hủy bỏ một phần hoặc tất cả các khoản nợ tồn đọng của họ để đổi lấy vốn chủ sở hữu trong Doanh nghiệp.

Việc hoán đổi thường là một lựa chọn ưu tiên khi nợ và của cải/tài sản trong công ty rất lớn, Vì vậy việc buộc công ty phá sản sẽ không lí tưởng. Các chủ nợ sẽ ưa thích kiểm soát một công ty kiệt quệ hơn là để Doanh nghiệp đó phá sản.

Một Doanh nghiệp đang tìm cách tái cơ cấu lại các khoản nợ của mình cũng có thể đàm phán lại với các trái chủ để cắt lỗ dự kiến – đây là một phần của các khoản thanh toán lãi chưa trả sẽ bị xóa, hoặc một phần tiền gốc sẽ không được trả.

Một Doanh nghiệp thường sẽ phát hành trái phiếu có khả năng mua lại nhằm mục đích chính là để bảo vệ chính mình khỏi tình huống không thể thực hiện thanh toán lãi. Trái phiếu có khả năng mua lại có thể được Doanh nghiệp sớm mua lại trong thời gian lãi suất Giảm. Điều này cho phép công ty dễ dàng tái cơ cấu nợ trong tương lai vì nợ Hiện tại có thể được thay thế bằng nợ mới với lãi suất thấp hơn.

✅ Mọi người cũng xem : danh từ của poor là gì

3. Lợi ích của việc tái cấu trúc nợ:

Tái cấu trúc nợ sẽ đem lại cho các Doanh nghiệp những lợi ích cơ bản như sau:

Việc tái cấu trúc nợ sẽ giúp các vấn đề về nợ của các cá nhân hay các tổ chức tồn đọng trong quá khứ sẽ được giải quyết. Đa số tại Doanh nghiệp gặp điều kiện về nợ vay thì gần như toàn bộ ngân khoản tạo ra từ hoạt động kinh doanh chỉ để giải quyết chi phí lãi vay, mà không chi trả được nợ gốc. Như vậy, ta nhận thấy, nếu các Doanh nghiệp khi cứ tiếp tục vận hành, mà không tính đến tái cấu trúc nợ thì công ty hầu như chỉ mang lại lợi ích cho các chủ nợ. Hơn nữa, dư nợ vay quá nhiều sẽ hạn chế khả năng tiếp cận các nguồn tài trợ mới (cả nợ vay mới và vốn đầu tư từ các cổ đông) cho mục đích mở rộng vận hành hoặc thay thế hay cải tạo nhà máy, máy móc, thiết bị. Việc này đã gây ra không ít khó khăn cho vấn đề tồn tại của công ty trong trung và dài hạn.

Nếu bởi vì các vấn đề về vay nợ mà Doanh nghiệp buộc phải đóng cửa thì sẽ có tác động tiêu cực đến các nhóm lợi ích của công ty, đặc biệt là nhân viên (do khó tìm được việc làm mới) và các ngân hàng (thu hồi các khoản cho vay từ việc giải chấp các tài sản của công ty sẽ điều kiện hơn việc thu hồi nợ vay từ từ nếu công ty tiếp tục hoạt động).

Đối với việc tiếp nhận vốn tài trợ mới, đặc biệt là từ nguồn vốn nước ngoài hoặc từ các đối tác chiến lược đòi hỏi có khả năng xác định và giải quyết các vấn đề về vốn vay của Doanh nghiệp. Nếu các vấn đề này được xử lý một cách chủ động bởi các Doanh nghiệp thì sẽ tạo ra sự tin cậy từ các nhà đầu tư, và sự tin cậy đó. không chỉ thế ngược lại nó cũng ảnh hưởng tích cực đến mối quan hệ của công ty với các ngân hàng cho vay.

Xem thêm: nợ xấu nhóm 2 là gì? hồ sơ, Thủ tục vay vốn khi nợ nhóm 2?

Tái cấu trúc nợ cũng tác động không nhỏ đến quá trình tái cấu trúc của các công ty trên thực tế. Nếu các Doanh nghiệp không thực hiện tái cấu trúc nợ, các Doanh nghiệp đang có vấn đề về vay nợ sẽ khó thực hiện tái cấu trúc Doanh nghiệp hoặc cải thiện hơn hoạt động buôn bán của mình, mặc dù tiềm năng phát triển là có. Từ đó sẽ kéo theo vận hành kinh doanh sẽ thất bại hoặc các vị trí lãnh đạo, nhân viên và cổ đông sẽ không sẵn lòng gắn bó dài lâu với Doanh nghiệp.

mặt khác các chủ thể quan tâm đến vấn đề tái cấu trúc nợ nên tham khảo thêm tại Luật Quản lý nợ công 2017.

Xem thêm: đang nợ xấu là gì? Các chỉ tiêu phản ánh nợ xấu? Phân loại nợ xấu?

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Kinh tế tài chính

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

chức vụ: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.570 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

nợ xấu nhóm 2 là gì? nợ xấu nhóm 2 trong tiếng Anh là gì? Những tác nhân gây ra đang nợ xấu nhóm 2 và những lưu ý để tránh nợ nhóm 2? Các trường hợp đang nợ xấu nhóm 2 được hỗ trợ vay tiền nhénh? hồ sơ, hồ sơ vay vốn khi nợ nhóm 2? Cách để vay được tiền khi có đang nợ xấu nhóm 2?

Ngân hàng thu nợ xấu là gì?

Tái cấu trúc nợ công ty là gì? quá trình tái cơ cấu nợ? Phá sản so với tái cấu trúc nợ Doanh nghiệp? Các điều khoản chính cho một thỏa thuận tái cấu trúc là gì?

nợ xấu là gì? Các chỉ tiêu phản ánh đang nợ xấu?

Dự phòng đang nợ xấu là gì? Ví dụ và những đặc điểm cần lưu ý về dự phòng nợ xấu?

CIC là gì? nợ xấu là gì? Rơi vào nợ xấu ngân hàng có vay vốn được không? Lời khuyên để tránh rơi vào nhóm nợ quá hạn?

Có các loại nợ nào? Trường hợp nào được coi là nợ xấu? Phân loại các loại đang nợ xấu ngân hàng? Quy định mới nhất về các loại đang nợ xấu, trích lập dự phòng rủi ro tại ngân hàng? nợ xấu có khả năng bị truy cứu hình sự không?

Dân quân tự vệ là gì? Dân quân tự vệ có phải tham gia nghĩa vụ quân sự không? Những trường hợp không phải tham gia nghĩa vụ quân sự?

Trợ cấp BHXH một lần là gì? Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH một lần? Hướng dẫn lập mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH một lần?

Đua xe trái phép là gì? ngôn từ tiếng Anh? Đua xe trái phép bị phạt bao nhiêu tiền? Mức phạt khi xử lý hành chính? Xử lý hình sự hành vi đua xe trái phép khi nào?

Rác thải nhựa là gì? Nguồn gốc của rác thải nhựa? nguyên nhân gây ô nhiễm rác thải nhựa? Biện pháp khắc phục ô nhiễm rác thải nhựa?

Chất thải rắn là gì? Phân loại chất thải rắn? Phân loại chất thải rắn sinh hoạt? Xử lý chất thải rắn sinh hoạt được quy định như thế nào?

hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính là gì? giấy tờ xử phạt vi phạm hành chính có tên được dịch sang tiếng Anh là gì? hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính gồm những gì? quá trình, giấy tờ xử phạt vi phạm hành chính đúng pháp luật?

Trái phiếu Chính phủ là gì? Mua trái phiếu Chính phủ và xem lãi suất trái phiếu CP ở đâu?

Luận văn là gì? Luận văn được dịch với tên trong tiếng Anh là gì? Hướng dẫn cách trình bày luận văn ấn tượng?

Môi trường học tập là gì? Môi trường học tập với tên trong tiếng Anh là gì? Đặc điểm của môi trường học tập? Vai trò của môi trường học tập?

Chứng từ thông tin ngân hàng là gì? Chứng từ thông tin ngân hàng được dịch với tên tiếng Anh là gì? Nội dung của chứng từ thông tin ngân hàng? Ý nghĩa của chứng từ thông tin ngân hàng?

Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức là gì? Phiếu đăng ký dự tuyển viên chứcđể làm gì? Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển viên chức? Hướng dẫn ghi mẫu phiếu đăng ký dự tuyển viên chức?

Tự nguyện là gì? Biểu hiện của tự nguyện? Ý nghĩa và ví dụ về tự nguyện?

Khái quát về bảo hiểm y tế? Mua bảo hiểm y tế trước khi sinh bao lâu để được sử dụng?

Mẫu kết luận kiểm định môi trường là gì? Mẫu kết luận kiểm định môi trường? Hướng dẫn dùng mẫu kết luận kiểm định môi trường? Quy định của pháp luật về kiểm định môi trường?

Mẫu giấy phép mang vũ khí( VC5) là gì? Mẫu giấy phép mang vũ khí( VC5)? Hướng dẫn dùng mẫu giấy phép mang vũ khí( VC5)? Quy định của pháp luật về cấp giấy phép mang vũ khí?

Mẫu quyết định chỉ định thầu mua thiết bị là gì? Mẫu quyết định chỉ định thầu mua thiết bị? Hướng dẫn sử dụng mẫu quyết liệt chỉ định thầu mua thiết bị? Quy định của pháp luật về chỉ định thầu mua thiết bị?

Hạnh phúc gia đình là gì? Nền tảng một gia đình hạnh phúc?

quyết định hoãn thi hành quyết định phạt tiền là gì? Mẫu quyết định hoãn thi hành quyết liệt phạt tiền? Hướng dẫn mẫu quyết liệt hoãn thi hành quyết liệt phạt tiền?

quyết liệt gia hạn thời hạn ra quyết liệt xử phạt vi phạm hành chính là gì? Mẫu quyết định gia hạn thời hạn ra quyết liệt xử phạt vi phạm hành chính? Hướng dẫn mẫu quyết liệt gia hạn thời hạn ra quyết liệt xử phạt vi phạm hành chính?

quyết định Giảm, miễn tiền phạt vi phạm hành chính là gì? Mẫu quyết liệt hạn chế, miễn tiền phạt vi phạm hành chính? Hướng dẫn mẫu quyết liệt Giảm, miễn tiền phạt vi phạm hành chính?Các câu hỏi về cơ cấu nợ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cơ cấu nợ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cơ cấu nợ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cơ cấu nợ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cơ cấu nợ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cơ cấu nợ là gì


Các hình ảnh về cơ cấu nợ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về cơ cấu nợ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về cơ cấu nợ là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment