Cơ cấu chi phí của doanh nghiệp và những điều không thể bỏ qua

Cập nhật ngày 28/08/2022 bởi mychi

Bài viết Cơ cấu chi phí của doanh nghiệp và những điều không thể bỏ qua thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cơ cấu chi phí của doanh nghiệp và những điều không thể bỏ qua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cơ cấu chi phí của doanh nghiệp và những điều không thể bỏ qua”

Đánh giá về Cơ cấu chi phí của doanh nghiệp và những điều không thể bỏ quaTrong bài viết này, chúng ta tìm hiểu kỹ hơn về cơ cấu chi phí là gì? Những điều có liên quan tới cơ cấu chi phí giúp cho công ty có được quy trình phát triển bền vững.

1. Khái quát về cơ cấu chi phí

Cơ cấu chi phí được viết theo từ tiếng Anh là Cost Structure. Đó chính là ngôn từ được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh, chỉ mối quan hệ chi tiết trong tỷ trọng đối với những loại chi phí cố định và đối với chi phí biến đổi xuất Hiện tại các Doanh nghiệp.

Khái quát về cơ cấu chi phí của Doanh nghiệp
Khái quát về cơ cấu chi phí của Doanh nghiệp

Mỗi Doanh nghiệp/công ty mà có kết cấu của các khoản chi khác nhéu thì họ sẽ có được những thành quả của việc kinh doanh khác nhau. Dù các Doanh nghiệp đó có cùng mức cấp độ tăng nhanh chóng về các khoản mức lương đến từ các vận hành kinh doanh buôn bán. 

Hãy nói một cách khác đi thì cơ cấu chi phí của Doanh nghiệp chính là mối quan hệ liên quan đến tỷ trọng trong từ loại chi phí có tính chất khả biến, những loại chi phí bất biến trong tổng chi phí. 

Hầu hết Doanh nghiệp nào cũng sẽ muốn có thể tối ưu hóa được lợi nhuận một cách tối đa để có khả năng tăng cường sự phát triển của Doanh nghiệp, do đó mà Doanh nghiệp không chỉ cần phải có khoản thu cao mà còn cần phải có thể cân đối được những chỉ số về mặt chi phí nhằm có khả năng đảm bảo được quy luật bù trừ, từ đó đảm bảo được sự phát triển bền vững cho công ty.

Cơ cấu chi phí công ty được hiểu là gì?
Cơ cấu chi phí công ty được hiểu là gì?

Có rất thường xuyên công ty tạo ra nhiều doanh thu lớn, tuy nhiên trong đó vẫn có những Doanh nghiệp không có sự sinh ra nhiều khoản chi phí khác nhau trong các kì. Điều đó cũng có tác động không nhỏ đối với Doanh nghiệp khi mà mỗi năm tài chính mà kết thúc thì công ty sẽ phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế thu nhập công ty là 20% so với lợi nhuận.

Xem thêm: chi phí tài chính là gì

✅ Mọi người cũng xem : calorie là gì

2. Làm thế nào để có khả năng đáp ứng được những khoản cơ cấu chi phí của công ty?

Sau khi kết thúc những kỳ kế toán theo tháng hoặc là theo quý thì các kế toán viên sẽ cần phải thực hiện việc xem xét lại tất cả các khoản doanh thu, các khoản chi phí để xem là các khoản chi phí đó đã hợp lý hay chưa? 

Trong trường hợp chưa có sự hợp lý thì các bạn cần phải báo cáo tình hình và nêu rõ chi tiết vấn đề chưa hợp lý đó cho cấp lãnh đạo để được xem xét và giải quyết nhanh chóng.

Cùng với đó, các kế toán viên sẽ cần phải chú ý tới rất nhiều lý do, các vấn đề đó được thể hiện như sau:

Đáp ứng cơ cấu chi phí của Doanh nghiệp
Đáp ứng cơ cấu chi phí của Doanh nghiệp

– Đối với những công ty mà có hóa đơn đầu ra, hóa đơn đầu vào thì công ty đó xác định có khả năng sẽ phải chịu đóng khoản tiền thuế mức thu nhập Doanh nghiệp cao. 

– Đối với những khoản cần phải chi cho người lao động: Nếu như mức tiền lương của người lao động cao thì công ty sẽ cần phải đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động và đóng ở mức cao. 

Nếu như công ty mà không đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động thì sẽ bị các bộ phận BHXH tiến hành thanh tra và bị xử lý. 

– Trong các báo cáo tài chính, đối với khoản lãi gộp thì không được phép âm hoặc là không được phép có tổng giá trị bằng 0.

3. Xác định cơ cấu chi phí của Doanh nghiệp như thế nào được cho là hợp lý?

Nói về sự hợp lý của cơ cấu chi phí thì quả thực là điều rất trừu tượng, khó nói, bản thân mỗi Doanh nghiệp cũng không thể nào có lời giải đáp được. Bởi vì, cơ cấu chi phí của Doanh nghiệp sẽ có sự phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Các chính sách của công ty, thuộc tính, kế hoạch buôn bán,…

Tiến hành xác định những cơ cấu chi phí của Doanh nghiệp
Tiến hành xác định những cơ cấu chi phí của công ty

Khi công ty được đặt trong điều kiện ổn định với điều kiện kinh tế có sự phát triển và có tốc độ tăng trưởng cao thì công ty nào có kết cấu về khoản chi phí lớn hơn so với khoản chi cố định của Doanh nghiệp thì tức là Doanh nghiệp đó đang sở hữu quy mô của cải/tài sản cố định lớn hơn, chiếm lĩnh thị trường tốt hơn.

Khi công ty được đặt trong khó khăn nền kinh tế không có tính ổn định thì việc mà Doanh nghiệp thực hiện tiêu thụ các danh mục buôn bán sẽ có nguy cơ gặp thường xuyên điều kiện hơn. Khi đó, Doanh nghiệp nào mà có kết cấu của khoản chi thường xuyên hơn so với các khoản chi phí biến đổi thì công ty đó sẽ có quy mô của lượng tài sản cố định ít hơn. 

Với dạng Doanh nghiệp này thì sẽ có thể linh động và dễ dàng hơn nhiều đối với quá trình chuyển đổi về mặt cơ cấu của hàng hóa, công ty đó cũng sẽ ít gặp phải những nguy cơ các giao dịch có tính giao thương hơn. 

Xem thêm: Việc làm kế toán

✅ Mọi người cũng xem : tư là gì

4. Mối liên hệ giữa cơ cấu chi phí và mặt lợi nhuận của công ty

Điều đầu tiên mà vieclam88.vn có thể khẳng định  đó là cơ cấu chi phí của Doanh nghiệp có mối liên hệ rất chặt với lợi nhuận của công ty đó. Theo đó, chúng ta có thể phân tích mối LH này chi tiết như sau:

Cơ cấu chi phí của Doanh nghiệp có mối liên hệ với lợi nhuận
Cơ cấu chi phí của Doanh nghiệp có mối LH với lợi nhuận

– Với những công ty có sự kết cấu của các khoản chi cao hơn so với định phí thì công ty đó sẽ có lợi nhuận cao hơn. Ngược lại thì công ty nào có khoản mức thu nhập nhỏ hơn thì sẽ có nguy cơ gặp thường xuyên rủi ro trong quá trình phát triển.

– Nếu như công ty có khả năng xác định chính xác về cơ cấu chi phí Doanh nghiệp thì sẽ góp phần hỗ trợ cho Doanh nghiệp đó có khả năng tiến hành dự toán về lợi nhuận một cách chính xác hơn.

Thư xin phép việc

✅ Mọi người cũng xem : toán văn khtn là khối gì

5. Cân bằng cơ cấu chi phí công ty và doanh thu

Để cân bằng cơ cấu chi phí Doanh nghiệp tương đương là các khoản doanh thu thì các công ty cần phải hết sức chú ý tới các vấn đề sau đây:

– Thứ nhất, công ty có khả năng dùng khoản chi phí trong kế toán để bù trừ

Doanh nghiệp trước tiên cần phải xác định được Doanh nghiệp đang theo loại hình buôn bán nào. một vài loại hình như: kinh doanh Thương mại, sản phẩm, BĐS, Đầu tư, Sản xuất, Xây dựng…

– Thứ hai, công ty sẽ cần phải hết sức chú ý tới vấn đề làm kế toán của từng loại hình Doanh nghiệp, chẳng hạn:

+ công ty sản xuất: 

giá trị mua bán đối với các nguyên vật liệu sẽ chiếm tới từ 70% cho tới 90%. Cùng với đó thì khoản chi phí sử dụng cho nhân công chiếm từ 10% cho tới 30% so với giá vốn của một danh mục được tạo ra.

Nếu như Doanh nghiệp có tính toán mua những loại công cụ để có thể dùng trong các phân xưởng thì Doanh nghiệp cần phải tính toán làm sao để công cụ đó có khả năng sử dụng được khoảng 2 năm. 

Cân bằng cơ cấu chi phí của Doanh nghiệp và doanh thu
Cân bằng cơ cấu chi phí của công ty và doanh thu

ngoài ra còn thường xuyên yếu tố khác

+  Doanh nghiệp Thương mại:

Khi các công ty Thương mại mua hàng hóa thì đều đặn cần phải có hóa đơn và chứng từ gốc. Những hàng hóa nào được nhập vào rồi, có chứng từ rồi, có hóa đơn rồi thì mới có thể được bán ra cho khách hàng.

Nếu trường hợp công ty mua hàng hóa mà có các chi phí nảy sinh khác như là vận chuyển thì những loại chi phí này sẽ được tính vào trong chi phí mua hàng. Đối với những trường hợp mua thêm trang thiết bị, dụng cụ đáp ứng cho Doanh nghiệp thì cũng sẽ sinh ra thường xuyên chi phí khác như là.

+ Các khoản chi phí khác

Với những loại hình Doanh nghiệp khác thì có thể sẽ nảy sinh thêm thường xuyên chi phí như là: Chi phí thẻ điện thoại, chi phí may đồng phục, chi phí hỗ trợ ăn trưa, chi phí phục vụ cho việc tiếp khách, chi phí sử dụng cho quảng cáo pr sản phẩm, chi phí đặc thù khác, chi phí văn phòng phẩm…

Như thế, cơ cấu về mặt chi phí được dùng trong công ty thì đã được vieclam88.vn đã chia sẻ ở trên đây thì hi vọng rằng các Doanh nghiệp sẽ có khả năng định hình được cơ cấu chi phí của Doanh nghiệp mình một cách hoàn chỉnh hơn.Các câu hỏi về cơ cấu chi phí là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cơ cấu chi phí là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cơ cấu chi phí là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cơ cấu chi phí là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cơ cấu chi phí là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cơ cấu chi phí là gì


Các hình ảnh về cơ cấu chi phí là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về cơ cấu chi phí là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin về cơ cấu chi phí là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment