Chuyển vùng dữ liệu là gì? Đi công tác xa – không lo nhỡ việc

Cập nhật ngày 20/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chuyển vùng dữ liệu là gì? Đi công tác xa – không lo nhỡ việc thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Chuyển vùng dữ liệu là gì? Đi công tác xa – không lo nhỡ việc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chuyển vùng dữ liệu là gì? Đi công tác xa – không lo nhỡ việc”

Đánh giá về Chuyển vùng dữ liệu là gì? Đi công tác xa – không lo nhỡ việc


Xem nhanh

Tin tức

Khi truy cập Internet ở nước ngoài (lúc du lịch hoặc đi công tác chẳng hạn), bạn có thể bị tính phí chuyển vùng. Đó là do tính năng chuyển vùng dữ liệu trong smartphone của bạn đã được kích hoạt. Vậy chuyển vùng dữ liệu là gì ? Trong bài viết sau muathe123.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật / tắt chuyển vùng dữ liệu (Roaming) khi cần thiết.

Đây là tính năng rất hữu ích khi bạn phải đi xa, mặc khác không phải ai cũng biết cách bật tắt một cách hợp lý để tiết kiệm chi phí.

Bật/tắt chuyển vùng dữ liệu đối với các nhé̀ mạng tại Việt Nam như Viettel, Vinaphone, Mobifone hay Vietnamobile đều tương tự nhau. Điều khác biệt nằm ở giao diện hệ điều hành của điện thoại di động mà bạn đang sử dụng.

Cách bật/tắt chuyển vùng dữ liệu

Đầu tiên bạn cần kiểm tra điện thoại của mình đã được kết nối Internet thông qua mạng dữ liệu di động hay chưa. Nếu máy bạn đang có kết nối, biểu tượng nhận mạng di động (LTE, 4G, 3G, E hoặc GPRS) sẽ xuất hiện trên thanh trạng thái.

Sau đó bạn kiểm tra hệ điều hành mà di động mình đang sử dụng là gì? Nếu bạn sử dụng các sản phẩm của Apple như Iphone/Ipad thì hệ điều hành của các bạn là IOS. Máy Blackbery dùng hệ điều hành RIM, Nokia đa phần sử dụng Windows 7. Còn các loại máy khác thường là Android (Samsung, LG,….).

Chi tiết cách thay đổi cài đặt di động cho từng loại điện thoại smartphone được liệt kê trong bảng dưới. Bạn hãy làm theo hướng dẫn phù hợp với điện thoại của mình nhé.

Hướng dẫn chuyển vùng dữ liệu
Hệ điều hànhTắt/bật truy cập InternetBật/Tắt truy cập khi chuyển vùng dữ liệu (khi không roaming/chuyển vùng dữ liệu vẫn truy cập được)
IOS (Iphone/Ipad)Setting(Cài đặt) > General(chung) > Cellular(Mạng) > ON/OFF(Bật/Tắt 3G-4G)Settings (Cài đặt)  General(Chung)  Cellular(Mạng)  Data Roaming(Chuyển vùng dữ liệu) ON/OFF(Bật/Tắt)
RIM (Blackberry)Appllication(Ứng dụng) > Option(Tùy chọn)  Mobile Network(Mạng di động) Data Services(Dịch vụ dữ liệu) ON/OFF(Bật/Tắt)

– Blackberry OS 5.0 trở lên: Manage Connections(Quản lý kết nối)  Mobile Network options(Tùy chọn mạng di động)/ While Roaming(Khi chuyển vùng): ON/OFF(Bật/Tắt)

– Blackberry OS dưới 5.0: Options (Tùy chọn)  Mobile Networks(Mạng di động) Data Service: ON/OFF when roaming ( Dịch vụ dữ liệu trong khi chuyển vùng : Bật/Tắt)

Android (Samsung, LG,..)Settings(Cài đặt) Wireless & Networks (Không dây và mạng)  Mobile networks (Mạng di động) Data Enable (Cho phép dùng Data, tích/bỏ dấu chọnSettings (Cài đặt) Wireless & networks (Không dây và mạng) Data Roaming (Dùng data khi roaming)   Tích/Bỏ dấu tick
Windows 7 (Nokia)Settings(Cài đặt) Wireless & Networks(Không dây và mạng)  Mobile Networks (Mạng di động) Data Connection(Kết nối data)  ON/OFF(Bật/Tắt)Settings(Cài đặt) Wireless & Networks(Không dây và mạng) Mobile Networks(Mạng di động)  Roam/Don’t Roam (Chuyển vùng/Không chuyển vùng)

Thời gian bạn bật chế độ chuyển vùng dữ liệu và sử dụng Internet sẽ bị tính cước phí phát sinh. Chi tiết giá cước sẽ khác nhau tùy thuộc và quốc gia mà bạn đang hiện diện. trong một số trường hợp, phí cước sẽ đội lên khá nhiều. Vì vậy hãy kiểm tra cước phí trên trang web của nhà cung cấp mạng của bạn và sử dụng dữ liệu có kế hoạch.

Bạn không cần phải tìm thông tin về nhà mạng tại nước bạn có ý định đi đến. Các nhé̀ mạng tại Việt Nam như Viettel, Mobi, Vina, Vietnamobile đều có công bố thông tin phí chuyển vùng của họ trên website.

Sau khi di chuyển đến địa điệm mới, hãy nhớ kiểm tra lại cài đặt dữ liệu di động của mình. Nếu tạm thời chưa có nhu cầu sử dụng Internet, bạn hãy tắt chuyển vùng dữ liệu như hướng dẫn ở mục trên. 

Trong đại đa số các trường hợp để tối ưu chi phí, hãy thay đổi ngay cài đặt sang sử dụng Wi-fi. Thông thường nếu có sóng wifi xung quanh, máy bạn sẽ ưu tiên dùng nó thay vì kết nối dịch vụ của nhà cung cấp mạng. Kết nối Wifi thường ổn định, nhanh hơn và rẻ hơn rất nhiều so với chuyển vùng. 

Bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ mua dung lượng 3G hoặc nạp tiền điện thoại giá rẻ tại Muathe123.vn chúng tôi. Khi mua thẻ cào/nạp tiền ở mua thẻ 123 bạn sẽ được hưởng chiết khấu dành cho nhà bán sỉ cực kỳ ưu đãi.

Từ đó tiết kiệm được chi phí sử dụng điện thoại của mình. Chi tiết dịch vụ xin phép xem thêm ở đây: Mua thêm dung lượng 3G

Nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ cung cấp thông tin sử dụng dữ liệu, bạn nên tải và cài đặt một số ứng dụng miễn phí/trả phí trên Play Store hoặc Google Play. 

Trong nhiều apps trên thị trường hiện nay, chúng tôi thấy ứng dụng có tên My date Manager là tiện lợi hơn cả. 

Bạn có thể tải miễn phí ứng dụng này từ Google Play hay Play Store. Sau khi cài đặt, bạn hãy mở ứng dụng và  Bật ‘Cho phép quyền truy cập sử dụng’ (Permit usage access). Từng loại ứng dụng trên máy của bạn sẽ được đo lường mức tiêu thụ dữ liệu và bạn có thể kiểm tra bất cứ lúc nào.

Trong giao diện ứng dụng, bạn có thể xem lượng dữ liệu đã tiêu thụ đến một thời điểm nhất định của tháng. Để biết các chỉ số chi tiết hơn, ấn vào menu nằm ở góc trên cùng bên trái và chọn apps bạn muốn kiểm tra. 

Bạn sẽ được cảnh báo khi sử dụng quá 90% dung lượng trong phần thiết lập hoặc phát hiện lượng Data được sử dụng tăng đột biến. tác nhân gây tốn dung lượng data sẽ được phát hiện, từ đó bạn có thể lên kế hoạch sử dụng hợp lý hơn.

Bạn có thể thiết lập hạn chế một số hoạt động không cần thiết của các ứng dụng trên Smartphone của mình. Mặc dù các ứng dụng sẽ được điều chỉnh và không sử dụng hết toàn bộ các tính năng của mình, bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều dữ liệu. 

Cách thiết lập tùy từng loại smartphone mà sẽ khác nhau. Về cơ bản bạn hãy truy cập vào phần Settings (Cài đặt), tìm phần quản lý dữ liệu và chọn ứng dụng bạn muốn hạn chế.

✅ Mọi người cũng xem : nhiệm vụ dạy học là gì

Để tránh dữ liệu bị sử dụng vượt quá ngưỡng mong đợi, bạn nên thiết lập một số cảnh báo. Điện thoại sẽ tự động thông báo khi lượng dữ liệu sử dụng chạm ngưỡng nhất định.

Tại mục “Use Cellular data for” bạn sẽ thấy dung lượng được sử dụng bởi từng ứng dụng trong máy. Bỏ tick các ứng dụng bạn không muốn tiêu tốn dung lượng của mình vào.

Thiết lập tính cước hàng tháng trong phần “Chu kỳ sử dụng dữ liệu”. Bạn chọn tick vào thanh ngang để bật tính năng trên.

Thiết lập thông báo: nhập lượng data muốn giới hạn trong phần “Đặt cảnh báo dữ liệu” (Set data warning).

mặt khác, bạn cũng có khả năng tắt hoàn toàn việc truy cập dữ liệu di động khi máy đạt tới ngưỡng mong muốn bằng cách bật tính năng “Đặt giới hạn dữ liệu” (Set Data Limit).

Hi vọng những thông tin Muathe123.vn cung cấp ở trên đã trả lời cho bạn được câu hỏi chuyển vùng dữ liệu là gì? Cách bật tắt chuyển vùng dữ liệu và các lưu ý cần thiết khác. Đừng quên tham khảo dịch vụ nạp thẻ điện thoại / dung lượng 3G online tại Muathe123.vn nhé. Chúc bạn thành công!

mua thẻ onilne


Các câu hỏi về chuyển vùng dữ liệu viettel là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chuyển vùng dữ liệu viettel là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chuyển vùng dữ liệu viettel là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chuyển vùng dữ liệu viettel là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chuyển vùng dữ liệu viettel là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chuyển vùng dữ liệu viettel là gì


Các hình ảnh về chuyển vùng dữ liệu viettel là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về chuyển vùng dữ liệu viettel là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về chuyển vùng dữ liệu viettel là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment