Chuyển vùng dữ liệu là gì? Cách bật chuyển vùng dữ liệu trên iPhone

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi hoangngoc

Bài viết Chuyển vùng dữ liệu là gì? Cách bật chuyển vùng dữ liệu trên iPhone thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!

Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Chuyển vùng dữ liệu là gì? Cách bật chuyển vùng dữ liệu trên iPhone trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chuyển vùng dữ liệu là gì? Cách bật chuyển vùng dữ liệu trên iPhone”

Xem nhanh
Simdulich.org sẽ hướng dẫn bạn cách bật Chuyển vùng dữ liệu trên iPhone X nhé.

Liên hệ: 093.527.9988 hoặc www.simdulich.org để được tư vấn miễn phí.

Chuyển vùng dữ liệu là gì? đây có lẽ là một vấn đề được khá thường xuyên người đi tìm lời giải đáp. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về tính năng này, theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé!.

Chuyển vùng dữ liệu là gì?

– Chuyển vùng dữ liệu (Data Roaming) được hiểu là điện thoại đang sử dụng mạng di động mà nhà cung cấp dịnh vụ di động không gửi và nhận dư liệu. Điều này xảy ra khi bạn đi xa hơn 1 chú so với việc đi vào vùng ven của đất nước nó có nghĩa là rời khỏi đất nước hoàn toàn.

Chuyển vùng dữ liệu là gì

Chuyển vùng dữ liệu là gì?

– Khi bạn ở một quốc gia nằm ngoài phạm vi lãnh thổ của nhà cung cấp mạng, điện thoại của bạn hiện đang chuyển vùng. “Chuyển vùng dữ liệu”, do đó, là hành động nhận dữ liệu trong khi ngoài phạm vi mạng của bạn.

– Chuyển vùng dữ liệu (Data Roaming) cho phép bạn sử dụng Internet (bắt sóng 3G/4G) ở nước ngoài hoặc khu vực mà nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn không phủ sóng.

Đây là tính năng rất hữu ích khi bạn phải đi xa, mặc khác không phải ai cũng biết cách bật tắt một cách hợp lý để tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Hướng dẫn bật Chuyển vùng dữ liệu trên Iphone X

Hình thức hoạt động của chuyển vùng dữ liệu là gì?

Cơ chế vận hành của chuyển vùng dữ liệu hoạt động như một dạng chuyển vùng quốc tế. Ví dụ, khi bạn đang ở Việt Nam nhưng đi du lịch hoặc công tác trên đất nước khác và ngoài phạm vi nước ta. Lúc này để đảm bảo liên hệ được thông suốt thì bắt buộc bạn phải sử dụng chuyển vùng dữ liệu.

hình thức vận hành của chuyển vùng dữ liệu

Cơ chế vận hành của chuyển vùng dữ liệu hoạt động như một dạng chuyển vùng quốc tế.

Để giải quyết được chuyển vùng dữ liêu này và giúp khách hàng có thể nhận ra tín hiệu cho họ sử dụng ở đâu? Các nhà mạng liên kết với các nhà mạng quốc tế sẽ giúp bạn rất nhiều trong việ chuyển vùng dữ liệu. liên lạc thông suốt và dễ dàng khi bạn ở nước ngoài.

Hướng dẫn cách bật chuyển vùng dữ liệu trên Iphone

Các bạn nên lưu ý rằng Apple và nền tảng iOS hoặc Android đều đặn có các cảnh báo khi bạn bật tính năng này lên. Nhưng các phí dịch vụ sẽ được tính theo mức giá cước mà nhà cung cấp sẽ thông báo khi bạn chấp nhận chuyển vùng dữ liệu trên iPhone và iPad. Các bước để thực hiện tình trạng này bên dưới.

 • Đi vào Cài đặt / Settings > Mạng di động / Cellular.
 • Trong phần Tùy chọn dữ liệu di động / Cellular Data Options, chuyển đổi Chuyển vùng dữ liệu / Data Roaming sang vị trí bật.

Nếu bạn đủ may mắn để có một nhà cung cấp dịch vụ tốt thì việc chuyển vùng dữ liệu sẽ trở một tính năng rất tiện dụng vì một vài nhà cung cấp sản phẩm cho phép bạn sử dụng dữ liệu 2G không giới hạn ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Cách bật sản phẩm chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại

Cách bật chuyển vùng dữ liệu trên Iphone

Đối với một số mạng di động nhất định, bạn thậm chí có bật nút chuyển vùng dữ liệu vô thời hạn vì chúng cho phép bạn đi lang thang ở bất kỳ đâu trên thế giới mà không bị tính phí. Tất nhiên, hãy luôn kiểm tra với nhà cung cấp sản phẩm của bạn trước khi bật tính năng này và đảm bảo họ không tính phí cho bạn khi chuyển vùng, đặc biệt là với dữ liệu.

dùng cài đặt Di động để bật hoặc tắt dữ liệu di động và chuyển vùng, đặt các ứng dụng và sản phẩm nào dùng dữ liệu, xem thời gian gọi và việc sử dụng dữ liệu di động, tương đương đặt các tùy chọn di động khác.

Nếu iPhone được liên kết Internet thông qua mạng dữ liệu di động, biểu tượng LTE, 4G, 3G, E hoặc GPRS xuất hiện trên thanh trạng thái.

Sản phẩm LTE, 4G và 3G trên các mạng di động GSM hỗ trợ cùng lúc ấy liên hệ thoại và dữ liệu. Đối với tất cả các kết nối di động khác, bạn không thể sử dụng sản phẩm Internet trong khi đang nói chuyện trên điện thoại trừ khi iPhone cũng có kết nối Wi-Fi với Internet. Tùy thuộc vào liên kết mạng của bạn, bạn có khả năng không nhận được cuộc gọi trong khi iPhone truyền dữ liệu qua mạng di động—ví dụ: khi tải về một trang web.

Mức phí khi chuyển vùng dữ liệu Iphone

Khi bạn bật chế độ bật chuyển vùng dữ liệu sẽ có những chi phí sinh ra trong quá trình dùng. Nó có khả năng đi kèm với một vài chi phí bổ sung khổng lồ cho dữ liệu cơ sở và tỷ lệ cuộc gọi của bạn.

Các nhà cung cấp mạng khác nhau sẽ có các mức phí khác nhéu tùy thuộc vào quốc gia mà bạn truy cập, do đó hãy đảm bảo thông minh về các khoản phí đã nêu trước khi đi du lịch bằng cách kiểm tra trang web của họ.

Mức phí khi chuyển vùng dữ liệu

Các nhà cung cấp mạng khác nhau sẽ có các mức phí khác nhau tùy thuộc vào quốc gia mà bạn truy cập

Để tìm các khoản phí này, bạn không cần phải tìm ra mạng nào bạn sẽ chuyển sang khi bạn đến đích. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm một trong những bạn dùng ở nhà và tìm kiếm phí chuyển vùng của họ, và nó sẽ áp dụng khi bạn đi ra nước ngoài, ngay cả sau khi thay đổi mạng. Chỉ cần chắc chắn bạn chọn đúng quốc gia, vì các khoản phí có thể khác nhéu tùy thuộc vào nơi bạn đến.

Trên đây là những chia sẻ về việc bật chuyển vùng dữ liệu trên iPhone iPad. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Các câu hỏi về chuyển vùng dữ liệu

Đăng ký chuyển vùng quốc tế MobiFone (CVQT) như thế nào?

Để đảm bảo kết nối liên lạc trên chính số thuê bao của mình khi ra nước ngoài bạn chỉ cần thực hiện thao tác đăng ký CVQT theo hướng dẫn sau:Bước 1: Gửi SMS yêu cầu mở chiều CVQT:
 • Soạn DK CVQT ALLgửi 999 để chuyển vùng SMS, thoại, 3G/4G.
 • Soạn DK CVQTgửi 999 để chuyển vùng thoại, SMS.
Bước 2:
 • Đăng ký các gói CVQT ưu đãi thoại, SMS, 3G theo cú pháp ON Tên-gói gửi 9084 để tiết kiệm cước phí.Cần thực hiện thao tác đăng ký khi còn ở Việt Nam. Nếu bạn ra nước ngoài thì sẽ không thể CVQT bằng tin nhắn được nữa. Bạn cần thực hiện CVQT online.
 • Dịch vụ CVQT áp dụng cho cả thuê bao trả trước và trả sau đang hoạt động. Không áp dụng cho thuê bao Fast Connect.
 • Với thuê bao trả sau hoạt động dưới 90 ngày bạn cần đến các cửa hàng MobiFone để đăng ký.
Viettel đã mở rộng phạm vi chuyển vùng quốc tế với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ di động trên thế giới giúp các bạn hài lòng hơn khi đăng ký chuyển vùng quốc tế Viettel và sử dụng dịch vụ của nhà mạng tại các quốc gia khác. 

Đăng ký chuyển vùng quốc tế Viettel (CVQT) như thế nào?

Chuyển vùng quốc tế cho thuê bao trả trước Viettel

– Thuê bao trả trước Viettel có thể dùng 1 trong 3 thình thức sau để đăng ký dịch vụ Roaming.
 • Hình thức 1: Soạn tin đăng ký chuyển vùng quốc tế:  CVQTgửi 138
 • Hình thức 2: Bấm phím để chạy giao thức USSD: *098*1*10*1#và bấm Gọi.
 • Hình thức 3: Truy cập vào website http://international.viettel.vn/> Chuyển vùng Quốc tế > Chọn Chuyển vùng vào mạng Quốc tế > Đăng ký/hủy dịch vụ.

Chuyển vùng quốc tế cho thuê bao trả sau Viettel

Chủ thuê bao trả sau là người Việt Nam– Chủ thuê bao trả sau Viettel là người Việt Nam có thể dùng 3 hình thức đăng ký dịch vụ Roaming như thuê bao trả trước ở trên. Ngoài ra cũng có thể liên hệ tổng đài 19008198 hoặc đến cửa hàng Viettel gần nhất để được nhân viên hướng dẫn sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế Viettel.Chủ thuê bao trả sau là người nước ngoài– Khách hàng cá nhân người nước ngoài, không phải là khách hàng Privilege hoặc thanh toán bằng Uỷ nhiệm thu có nhu cầu đăng ký chuyển vùng quốc tế thì cần đến các điểm giao dịch của Viettel để thực hiện.– Điều kiện:
 • Số thuê bao của khách hàng đã hoàn thành hoặc đang trong quá trình xác minh thông tin thuê bao khi có nhu cầu đăng ký.
 • Khách hàng cần đặt cọc tối thiểu 1.000.000đ khi đăng ký.

Đăng ký chuyển vùng quốc tế Vinaphone (CVQT) như thế nào?

Hiện nay, nhà mạng VinaPhone triển khai 4 cách chuyển vùng quốc tế dành cho thuê bao trả trước, trả sau. Chi tiết cách thực hiện:

Đăng ký CVQT VinaPhone bằng tin nhắn

Đăng ký CVQT qua tin nhắn, thuê bao di động phải có thời gian hoạt động trên 45 ngày. Thuê bao nào đáp ứng được điều kiện này thì soạn tin nhắn theo cú pháp sau:
 • Cú pháp đăng ký CVQT: DK CVQT gửi 9123.
 • Cước phí: Miễn phí
Sau khi gửi tin nhắn thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn về di động để báo bạn đã đăng ký thành công CVQT.

Cách đăng ký CVQT VinaPhone Online qua Website 

Đối với cách này, nếu bạn đang ở nước ngoài mà muốn CVQT thì vẫn có thể thực hiện được. Chi tiết cách thực hiện:
 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ Website sau: https://shop.vnpt.vn/goi-cuoc-roaming.html
 • Bước 2: Nhấn vào ô Đăng ký CVQT tại giao diện
 • Bước 3: Nhập số điện thoại muốn CVQT. Hệ thống sẽ gửi mã OTP về SĐT vừa đăng ký, sau đó làm theo hướng dẫn để CVQT thành công.
Nhập số điên thoại để nhận mã OTP» Lưu ngay: Tổng đài hỗ trợ VinaPhone từ nước ngoài nếu bạn cần sự trợ giúp.

Chuyển vùng quốc tế VinaPhone bằng ứng dụng VNPT

 • Bước 1: Từ điện thoại, truy cập vào ứng dụng VNPT
 • Bước 2: Nhấn vào ba dấu gạch ngang trên ứng dụng => Nhấn vào mục Chuyển vùng quốc tế
 • Bước 3: Nhấn chọn bật nút Đăng ký/ Huỷ CVQT
Truy cập vào ứng dụng VNPT

Đến cửa hàng gần nhất để CVQT VinaPhone 

Những thuê bao không đáp ứng đúng thời gian hoạt động trên 45 ngày có thể đến cửa hàng VinaPhone gần nhất để thực hiện đăng ký.
 • Bước 1: Mang theo CCCD/CMND, sim đang dùng đến trực tiếp cửa hàng giao dịch VinaPhone.
 • Bước 2: Yêu cầu nhân viên chuyển vùng quốc tế và làm theo hướng dẫn.
Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về chuyển vùng dữ liệu trên iphone là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chuyển vùng dữ liệu trên iphone là gì được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chuyển vùng dữ liệu trên iphone là gì hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chuyển vùng dữ liệu trên iphone là gì chưa hay hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mìnhE nhé!!Video tham khảo: Hướng Dẫn Đăng Ký Chuyển Vùng Quốc Tế Nhanh Chóng , Đi Du Lịch Yên Tâm Hơn

Các hình ảnh về chuyển vùng dữ liệu trên iphone

Chuyển vùng dữ liệu là gì Cách bật chuyển vùng dữ liệu trên iPhoneCác hình ảnh về chuyển vùng dữ liệu trên iphone là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về chuyển vùng dữ liệu trên iphone là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về chuyển vùng dữ liệu trên iphone là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/Key: chuyển vùng dữ liệu iphone, chuyển vùng dữ liệu là gì, data roaming iphone, 

Related Posts

About The Author

Add Comment