Mô tả công việc của Nhân viên thẩm định tín dụng

Cập nhật ngày 17/08/2022 bởi mychi

Bài viết Mô tả công việc của Nhân viên thẩm định tín dụng thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Mô tả công việc của Nhân viên thẩm định tín dụng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mô tả công việc của Nhân viên thẩm định tín dụng”

Đánh giá về Mô tả công việc của Nhân viên thẩm định tín dụng


Xem nhanh

 1. Trang chủ
 2. Blog
 3. Mô tả công việc

09/12/2020 14:30

Nhân viên thẩm định tín dụng còn được gọi với tên khác nhà nhân viên tái thẩm định, nhân viên quản lý rủi ro. Đây là một trong những vị trí quan trọng nhất trong các ngân hàng và dịch vụ tài chính. Vậy nhân viên thẩm định tín dụng là làm gì?

Nhân viên thẩm định tín dụng có khả năng hiểu là những người đánh giá hồ sơ vay vốn tín dụng của các cá nhân, công ty đượcnhân viên quan hệ khách hàngđưa lên. Họ sẽ xem xem hồ sơ có chính xác hay không, khách hàng có nguồn tài chính ổn định hay không, mục đích vay vốn có phù hợp hay không, … trước khi quyết liệt phê duyệt hồ sơ. Nhân viên thẩm định tín dụng được chia thành thẩm định tín dụng cá nhân, thẩm định tín dụng Doanh nghiệp vừa và nhỏ và thẩm định tín dụng khách hàng Doanh nghiệp lớn.

MỤC LỤC:1. Mô tả công việc của nhân viên thẩm định tín dụng2. yêu cầu về bằng cấp, kỹ năng đối với nhân viên thẩm định tín dụng

Việc làm nhân viên thẩm định tín dụng

mo ta cong viec nhan vien tham dinh tin dung

Nhân viên thẩm định tín dụng làm những công việc gì?

1. Mô tả công việc của nhân viên thẩm định tín dụng

Chuyên viên thẩm định tín dụng trong các ngân hàng sẽ đảm nhiệm những công việc như:

 • Tiếp nhận hồ sơ khách hàng từ nhân viên quan hệ khách hàng.
 • Thực hiện đánh giá giấy tờ dựa trên các phương diện: tư cách pháp lý; năng lực tài chính, mục đích vay, kế hoạch trả nợ, tài sản thế chấp…
 • Định giá tài sản thế chấp/của cải/tài sản bảo đảm của khách hàng trên cơ sở sự hợp tác với hộ phận định giá.
 • Chấm điểm xếp hạng tín dụng của khách hàng và giấy tờ.
 • Đánh giá mức độ rủi ro khi cấp tín dụng cho khách hàng.
 • Đưa ra quan điểm về việc đồng ý hay phản đối cho vay tín dụng.
 • Đề xuất phương án hạn chế rủi ro, xử lý nợ quá hạn.
 • Phối hợp với bộ phận quan hệ khách hàng và các cơ quan khác để xây dựng các gói tín dụng phù hợp.
 • Giám sát khách hàng (cùng với bộ phận quan hệ khách hàng) trong suốt quá trình cấp tín dụng.
 • Tham gia xây dựng và hoàn thiện quá trình thẩm định tín dụng.

Đọc thêm: Mô tả công việc của Nhân viên thẩm định

2. yêu cầu về bằng cấp, kỹ năng đối với nhân viên thẩm định tín dụng

Nhân viên thẩm định cần phải có bằng Cử nhân trở lên các chuyên ngành liên quan đến kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh, đầu tư,… và phải có ít nhất 1 – 2 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành. Để làm được công việc này, họ cần phải nắm vững các kiến thức chuyên môn liên quan đến:

 • Tín dụng, tài chính, dịch vụ ngân hàng,…
 • quá trình thẩm định tín dụng cơ bản.
 • cách thức tín dụng (Bảo lãnh, chiết khấu, cho vay, …).
 • Loại hình cho vay tín dụng (Ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn).
 • Phương thức tín dụng (Thấu chi, cho vay từng lần, …).
 • Phương thức và phương thuận tiện thanh toán quốc tế.
 • Phương thức định giá của cải/tài sản bảo đảm.
 • Phương thức đánh giá tài chính công ty.
 • Quy định về tín dụng của Pháp luật.

mo ta cong viec nhén vien tham dinh tin dung 2

Những bắt buộc về kỹ năng của nhân viên thẩm định tín dụng

ngoài ra, chuyên viên thẩm định tín dụng cũng cần phải phục vụ những yêu cầu về kỹ năng mềm khác như:

 • Thành thạo tin học văn phòng.
 • Kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập.
 • Kỹ năng phân tích tốt.
 • Chắc chắn, luôn đề cao tính an toàn trong công việc.
 • Trung thực.
 • Cẩn thận, tỉ mỉ.
 • Kỹ năng sắp xếp công việc một cách khoa học.

Đọc thêm: ​​Làm thế nào để được sếp tín nhiệm, giao thêm việc?

Trở thành nhân viên thẩm định dụng, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường ổn định với mức mức lương khá cao bởi ngân hàng thường có chế độ lương, thưởng tốt hơn thường xuyên so với những công ty khác. Đặc biệt, cơ hội thăng tiến của bạn cũng rất lớn khi thể hiện được kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm tốt và dám thẳng thắn đưa ra ý kiến đánh giá trong quá trình làm việc.Từ nhân viên thẩm định tính dụng, bạn sẽ có cơ hội trở thành chuyên viên chính, kiểm soát viên (sau 2 – 4 năm); Trưởng hoặc Phó phòng thẩm định tín dụng tại chi nhánh (sau 4 – 6 năm); Trưởng hoặc Phó phòng thẩm định tín dụng tại Hội sở (sau 6 – 8 năm) và các vị trí khác như Giám đốc khối thẩm định (sau 8 năm kinh nghiệm làm việc).Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, ngoài nhân viên thẩm định tín dụng thì còn rất thường xuyên việc làm khác cho bạn lựa chọn. Tùy theo khả năng của mình mà bạn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên tín dụng hay nhân viên thẩm định tín dụng. Trải qua quá trình rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm cho mình, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn như trưởng phòng, phó phòng. Cơ hội việc làm ngành tài chính – ngân hàng luôn rộng mở nên chỉ cần bạn nỗ lực sẽ nhénh chóng có được vị trí mơ ước. Tham khảo thêm bắt buộc công việc nhân viên tín dụng và những mẫu CV xin phép việc giao dịch viên ngân hàng hay nhân viên thẩm định tín dụng để biết chi tiết hơn về việc làm này và ứng tuyển dễ dàng hơn nha.Xem thêm: Công việc của Nhân viên tín dụng là làm gì?

CV xin việc giao dịch viên ngân hàng

✅ Mọi người cũng xem : độ thỏa dụng là gì

Bình luận

Việc làm hấp dẫn

Bài viết mới

Cách viết email xin phép lỗi khách hàng sao cho đúng chuẩn

Với công ty, bước đầu tiên sau khi nhận được bất kỳ lời phàn nàn nào về chất lượng hoặc quy trình đáp ứng là gửi email xin phép lỗi khách hàng. Để email xin lỗi thực sự hiệu quả thì bạn cần biết cách viết sao cho hợp lý, thể hiện thái độ chân thành có thể xoa dịu khách hàng để rồi tìm ra cách giải quyết hấp dẫn nhất.

Việc làm đánh máy tại nhà: bắt buộc những gì và ai phù hợp?

Là một trong những công việc online vừa linh động thời gian lại có mức mức lương hấp dẫn, việc làm đánh máy tại nhà được nhiều sinh viên, các mẹ bỉm sữa lựa chọn. Mặc dù không đòi hỏi ứng viên có bằng cấp hay trình độ học vấn cao nhưng việc làm đánh máy tại nhà cũng có những bắt buộc cơ bản.

Kinh nghiệm xin việc làm Kế toán bán hàng

Kế toán bán hàng là một trong những công việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn dễ dàng nhất trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán nên nhà tuyển dụng thường không yêu cầu quá cao. mặc khác, nếu bạn có bí quyết, kinh nghiệm ứng tuyển, quy trình tìm việc làm kế toán bán hàng sẽ càng đơn giản hơn nhiều.

Học Kiến trúc ra làm gì? mức lương và triển vọng nghề nghiệp

Trong nhiều năm liền, kiến trúc luôn được xem là một trong những ngành học thu hút nhất. Chưa nói đến cơ hội việc làm sau khi ra trường, chỉ riêng bản thân lĩnh vực sáng tạo này cũng đã rất hấp dẫn. Hãy cùng JOBOKO tìm hiểu xem chính xác thì học kiến trúc ra làm gì và có thu nhập, triển vọng ra sao bạn nha.

Trợ giảng online là làm gì? Kinh nghiệm xin phép việc

Trong số các vị trí việc làm giáo dục, đào tạo thì trợ giảng online là một vị trí khá đặc thù, được thường xuyên bạn sinh viên sư phạm thử sức ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Trở thành trợ giảng online, bạn có thể bước đầu tiếp xúc với công việc giảng dạy, đứng lớp và rèn luyện, phát triển kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm.

Chuyên mục

Biểu mẫuVị trí KhoNgành khácTin JobOKOMẹo tìm việcNgành đồ họaThư ký, trợ lýVị trí Kế toánLái xe, tài xếNgành Thiết kế

Mô tả công việcKỹ sư, kỹ thuậtVăn hóa, cuộc sốngKỹ năng phỏng vấnGiám đốc, Quản lýNghệ thuật quản lýTư vấn nghề nghiệpHướng dẫn ứng viênNgành biên tập viênBí quyết tuyển dụngNhân sự, tuyển dụngNgành xuất nhập khẩuMarketing, quảng cáoCâu hỏi phỏng vấn hayThông tin công tyPhiên dịch, biên dịch viênQuản lý chất lượng, QA, QCNgành kinh doanh, bán hàngcông nhân, lao động phổ thôngCộng tác viên, làm thêm, ParttimeLập trình, Công nghệ thông tin, IT

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu dê thuốc bắc

Bài viết liên quan

 • Mô tả công việc của Nhân viên thẩm định
 • Mô tả công việc của Nhân viên tín dụng
 • Mô tả công việc của Nhân viên định mức
 • Mô tả công việc của Nhân Viên Tuyển Dụng
 • Mô tả công việc của Nhân Viên Nhân Sự
 • Mô tả công việc của Nhân viên Giáo vụ
 • Mô tả công việc của Nhân viên vận hành máy
 • Mô tả công việc của Nhân Viên Cơ Điện
 • Mô tả công việc của nhân viên tư vấn
 • Mô tả công việc của Nhân viên phụ kho

Mô tả công việc của Nhân viên tạp vụ

JobOKO

14/04/2020 11:45

Nhân viên tạp vụ trong Doanh nghiệp có khả năng không được trọng dụng như những vị trí kiếm tiền trực tiếp khác như nhân viên buôn bán, nhân viên marketing,… nhưng họ cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong môi trường làm việc. Vậy nhiệm vụ chi tiết của nhân viên tạp vụ là gì? yêu cầu công việc có khó không?

Mô tả công việc của Nhân viên Dự toán

JobOKO

21/05/2020 15:05

Nhân viên dự toán còn có thể được gọi là nhân viên hạch toán chi phí, chịu trách nhiệm ước tính chi phí, đảm bảo các dự án xây dựng không vượt quá ngân sách. Những thông tin chi tiết về việc làm nhân viên dự toán yêu cầu ra sao? bạn cần có kỹ năng gì? sẽ được cập nhật cụ thể trong bài viết.

Mô tả công việc của Nhân Viên Giao Nhận

JobOKO

03/12/2019 20:35

nhiều người đang tìm kiếm công việc khi nhìn thấy tin đăng tuyển dụng nhân viên giao nhận có ý định ứng tuyển nhưng vẫn chần chừ bởi không biết công việc cụ thể là gì, có bắt buộc cao hay không. Để người lao động có khả năng đơn giản tìm được công việc nhân viên giao nhận với mức mức thu nhập ổn định như mong muốn, hãy cùng Joboko.com tìm hiểu qua những thông tin hữu ích dưới đây.

Mô tả công việc của Nhân viên tiếng Hàn

JobOKO

18/11/2020 17:30

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ có thường xuyên tiềm năng, việc dùng thành thạo tiếng Hàn sẽ đem lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho mọi ứng viên. Nhân viên tiếng Hàn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau và có mức thu nhập khá cao so với mức thu nhập trung bình của lao động Việt Nam.

✅ Mọi người cũng xem : chị em họ tiếng anh là gì

Mô tả công việc của Nhân Viên đáp ứng

JobOKO

12/10/2021 07:30

Nhà tuyển dụng luôn kỳ vọng nhân viên phục vụ có những kỹ năng, kinh nghiệm phù hợp với tiêu chí lựa chọn để có khả năng đáp ứng bắt buộc công việc tốt nhất. Khi nắm được mô tả công việc của Nhân viên phục vụ, bạn sẽ dễ dàng xem mình đủ khả năng đảm nhận hay không, từ đó đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho sự nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : chi phí yểm trợ là gì

Mô tả công việc của Nhân viên thu ngân

JobOKO

11/05/2020 20:35

Nhân viên thu ngân là người quản lý mọi giao dịch với khách hàng một cách chính xác và hiệu quả. Trách nhiệm của họ bao gồm nhận thanh toán và xuất hóa đơn cho khách hàng. Để làm việc hiệu quả trong vai trò này, bạn cần có kinh nghiệm làm việc ở vị trí chăm sóc khách hàng và hiểu rõ cách thức vận hành của hệ thống thanh toán.

Mô tả công việc của Nhân viên Quản trị mạng

JobOKO

26/05/2020 05:30

Nhân viên quản trị mạng là làm gì? Ngay cả khi bạn có một vốn kiến thức công nghệ khá vững vàng thì vẫn còn rất thường xuyên điều về vị trí công việc này mà bạn chưa hề biết đến. Trong bài viết dưới đây, JobOKO.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết mô tả công việc của nhân viên quản trị mạng và vai trò của họ trong các công ty, công ty.

✅ Mọi người cũng xem : commercial real estate là gì

Mô tả công việc của Nhân viên trưng bày

JobOKO

21/11/2020 06:30

Từ xưa đến nay, nhiều thống kê về buôn bán và tiếp thị cho thấy rằng hình thức của sản phẩm, cách chúng xuất hiện trước mắt công chúng và khách hàng tiềm năng ảnh hưởng rất thường xuyên đến quyết liệt mua. Nhân viên trưng bày là những người tham gia vào quá trình sắp xếp sản phẩm để chúng hấp dẫn nhất, thu hút nhất.

Mô tả công việc của Nhân viên sản xuất

JobOKO

18/05/2020 06:30

Bài viết mô tả công việc nhân viên sản xuất dưới đây của Joboko.com sẽ giúp bạn dễ dàng hóa quy trình tuyển dụng và chiêu mộ được những ứng viên tài năng nhất. Đối với ứng viên đi xin phép việc thì bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quát về công việc của những nhân viên sản xuất, họ phải làm những gì và phải phục vụ những yêu cầu như thế nào.

Mô tả công việc của Nhân viên in ấn

JobOKO

26/02/2021 07:30

Trong số các vị trí việc làm của lĩnh vực xuất bản, quảng cáo và truyền thông thì Nhân viên in ấn được coi là vai trò đặc thù. có khả năng không phải ai cũng biết về công việc cụ thể nhưng nhờ có họ, chất lượng bản in sách, báo, tạp chí và các ấn phẩm khác được đảm bảo ở trạng thái hấp dẫn nhất.Các câu hỏi về chuyên viên thẩm định tín dụng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chuyên viên thẩm định tín dụng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chuyên viên thẩm định tín dụng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chuyên viên thẩm định tín dụng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chuyên viên thẩm định tín dụng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chuyên viên thẩm định tín dụng là gì


Các hình ảnh về chuyên viên thẩm định tín dụng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về chuyên viên thẩm định tín dụng là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về chuyên viên thẩm định tín dụng là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment