Có Thể Chuyển Việc Tokutei Trong Thời Gian Làm Việc Tại Nhật Không?

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết Có Thể Chuyển Việc Tokutei Trong Thời Gian Làm Việc Tại Nhật Không? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Có Thể Chuyển Việc Tokutei Trong Thời Gian Làm Việc Tại Nhật Không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Có Thể Chuyển Việc Tokutei Trong Thời Gian Làm Việc Tại Nhật Không?”

Đánh giá về Có Thể Chuyển Việc Tokutei Trong Thời Gian Làm Việc Tại Nhật Không?


Xem nhanh
Liên hệ và ủng hộ mình thì các bạn ấn vào đây lick này nhé :
Https://many.link/phandinhtoan

Cảm ơn mọi người đã ủng hộ theo dõi kênh của gia đình mình .
Chúc các bạn có thật nhiều sức khoẻ và niềm vui trong cuộc sống .

Vì nhiều vấn đề: di chuyển chỗ ở, thay đổi ngay mức mức lương hay không hứng thú với công việc của mình mà nhiều lao động Việt muốn chuyển việc đơn hàng tokutei. Nhưng việc chuyển việc tokutei có đơn giản không? Người lao động cần lưu ý điều gì khi chuyển việc tokutei?

Tóm Tắt Nội Dung

  • 1. quy trình Chuyển Việc Tokutei
    • Bước 1: chuẩn bị trước khi thôi việc.
    • Bước 2: Khai báo khi chuyển việc
    • Bước 3: xin giấy chứng nhận tư cách lao động
  • 2. Chuyển Việc Tokutei Cùng Ngành
  • 3. Chuyển Việc Tokutei Khác Ngành

1. quy trình Chuyển Việc Tokutei

Để quy trình chuyển việc không gây ảnh hưởng nhiều đến nguồn mức thu nhập tương đương cuộc sống của bạn. Bạn nên chuyển việc theo quy trình:

Bước 1: chuẩn bị trước khi thôi việc.

Visa và chi phí sinh hoạt sau khi nghỉ là hai vấn đề quan trọng bạn cần chú ý xem xét kĩ trước khi quyết liệt thôi việc.

Dù visa lao động trước thời điểm bạn thôi việc còn hạn rất dài (ví dụ hơn 1 năm nữa), nhưng nếu bạn không sớm tìm được công việc mới trong vòng 3 tháng kể từ ngày thôi việc, thì sau đó, visa này cũng sẽ bị coi là vô hiệu và bạn sẽ bị coi là đang cư trú bất hợp pháp tại Nhật.

vì thế, trước khi làm Thủ tục thôi việc ở Doanh nghiệp cũ, bạn cần tính trước kế hoạch tiếp theo của mình (chuyển việc khác, chuyển sang visa gia đình, học lên tiếp hay về hẳn Việt Nam,..) để có sự chuẩn bị tương ứng.

chuyen-viec-tokutei

Bước 2: Khai báo khi chuyển việc

Sau khi tìm

 được việc và chuyển sang công ty khác, bạn cần thông báo với Cục XNC về việc mình đã chuyển việc không quá 14 ngày kể từ sau khi chuyển, hồ sơ này gọi là Thông báo liên quan tới cơ quan ký hợp đồng. Nếu không thông báo, bạn có thể gặp rắc rối ở lần gia hạn visa tiếp theo, do đó nên hết sức chú ý.

✅ Mọi người cũng xem : wifi master key là gì

Bước 3: xin giấy chứng nhận tư cách lao động

Nếu bạn chuyển sang một công việc mới khác hoàn toàn với công việc bạn làm trước đó,hoặc không phù hợp với bằng cấp của bạn thì có thể cục XNC sẽ không tán thành gia hạn cho bạn lần tiếp theo.do đó,Nếu cảm thấy bất an về khả năng tiếp tục công nhận visa của công việc mới,bạn nên gọi lên cục XNC để trao đổi càng sớm càng tốt.hấp dẫn nhất là nên làm giấy tờ xin Giấy chứng nhận tư cách lao động.

2. Chuyển Việc Tokutei Cùng Ngành

Nếu như thực tập sinh rất khó có thể chuyển việc thì với visa kỹ năng đặc định, lao động có khả năng chuyển việc đơn giản hơn nếu “làm việc trong cùng 1 ngành nghề”.

Điều này có nghĩa là với visa kỹ năng đặc định thì lao động có khả năng được chuyển việc sang công ty khác trong cùng một ngành nghề chứ không thể sang Doanh nghiệp khác làm 1 công việc khác.

Ví dụ: Visa kỹ năng đặc định của bạn là làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp thì bạn sẽ chỉ được chuyển việc sang Doanh nghiệp khác cũng làm trong lĩnh vực nông nghiệp chứ không thể chuyển sang Doanh nghiệp khác làm xây dựng, cơ khí, đóng tàu, chế biến thực phẩm,…

chi-phi-di-ky-nang-dac-dinh-cu-the

✅ Mọi người cũng xem : khởi đầu là gì

3. Chuyển Việc Tokutei Khác Ngành

Trường hợp người lao động có visa kỹ năng đặc định có thể chuyển việc bên ngoài ngành nghề của loại hình visa. Đây là trường hợp mà người lao động có visa Kỹ năng đặc định, được xác nhận là có kỹ năng tiêu chuẩn chung (giữa 2 ngành nghề) dựa trên các kì thi.

Ví dụ ngành nghề hầu như nhéu: 3 ngành nghề thuộc quyền quản lý của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản là: Chế tạo vật liệu, Chế tạo máy móc sản xuất, Điện – Điện tử – Thông tin có những kỹ năng yêu cầu chung cho cả 3 ngành nghề.

Trường hợp người lao động vượt qua kỳ thi Kỹ năng đặc định ngành nghề chế tạo (kỹ thuật hàn), thì có thể làm việc trong cả 3 ngành nghề trên. Ban đầu làm ở Doanh nghiệp chế tạo vật liệu, sau đó có khả năng chuyển việc sang Doanh nghiệp chế tạo máy móc (dùng kỹ thuật hàn trong công việc) mà không có vấn đề gì cả.

Điều này cũng dễ khiến tình trạng lao động Kỹ năng đặc định sẽ chuyển việc tập trung về những thành phố lớn (lương cao hơn). Để tránh tình trạng này, chính phủ cũng có có những biện pháp để hạn chế. tuy nhiên biện pháp hạn chế ra sao thì hiện nay vẫn chưa có thông tin cụ thể.

Chuyển việc Tokutei trong vòng khó nếu như bạn làm theo đúng quá trình và pháp luật của Nhật Bản.

Sharing is caring!Các câu hỏi về chuyển tokutei là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chuyển tokutei là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chuyển tokutei là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chuyển tokutei là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chuyển tokutei là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chuyển tokutei là gì


Các hình ảnh về chuyển tokutei là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về chuyển tokutei là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về chuyển tokutei là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment