2 dịch vụ chuyển tiền quốc tế phổ biến nhất hiện nay

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết 2 dịch vụ chuyển tiền quốc tế phổ biến nhất hiện nay thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 2 dịch vụ chuyển tiền quốc tế phổ biến nhất hiện nay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “2 dịch vụ chuyển tiền quốc tế phổ biến nhất hiện nay”

Đánh giá về 2 dịch vụ chuyển tiền quốc tế phổ biến nhất hiện nay


Xem nhanh
Cách Thanh Toán Tiền Mua Hàng Cho Đối Tác Nước Ngoài... Chuyển Khoản Ngoại Tệ Qua Ngân Hàng
Chuyển tiền quốc tế là dịch vụ tiện lợi giúp khách hàng không phải lo nghĩ về việc nhận hoặc gửi tiền cho người thân hoặc phục vụ mục đích kinh doanh giữa trong nước và quốc tế. Chuyển khoản quốc tế từ nước ngoài về Việt Nam, hoặc ngược lại gửi tiền ra nước ngoài là nhu cầu ngày càng lớn hiện nay bởi số lượng người Việt Nam đang sinh sống, lao động, và học tập tại nước ngoài ngày càng tăng. Nhiều người đã không ít lần gặp sự cố vì lựa chọn cách thức không phù hợp, dẫn đến tình cảnh “tiền mất tật mang”. Vậy cách cách chuyển tiền quốc tế an toàn và thuận lợi hiện nay là gì?
----------------------
#KANAsia #ChứngTừXuấtNhậpKhẩu #ThanhToánQuốcTế
Hãy đăng ký kênh (Subscribe). LIKE, COMMENT và SHARE để ủng hộ mình làm clip ngày càng hay hơn nha: https://bit.ly/3k4lqKP
► Trang web chính thức của chúng tôi: https://vanchuyenduongbien.vn/
► Fanpage : https://www.facebook.com/vietnamlogis...
► Email liên hệ: [email protected]
► Địa chỉ: Office: Floor 01, Hoang Viet Bldg, No. 34, Hoang Viet st, ward 04, Tan Binh district, Ho Chi Minh city, Viet Nam
------------------------
© Bản quyền thuộc về KAN Asia
© Copyright by KAN Asia Channel ☞ Do not Reup

Chuyển tiền quốc tế là một mong muốn khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có 2 sản phẩm chuyển tiền quốc tế phổ biến nhất đó là chuyển tiền qua Western Union và chuyển tiền qua hệ thống SWIFT.

dịch vụ chuyển tiền ngày nay đang được phát triển ngày càng rộng rãi. Những giao dịch chuyển tiền không chỉ dừng lại ở trong nước, mà còn phát triển ra thế giới để phục vụ nhu cầu của người sử dụng.

Hiện có 2 dịch vụ chuyển tiền quốc tế được nhiều người dùng nhất Hiện tại đó là: Chuyển tiền quốc tế qua Western Union và chuyển tiền quốc tế qua hệ thống Swift.

sản phẩm chuyển tiền quốc tế Western Union 

Western Union là sản phẩm chuyển tiền nhénh quốc tế có trụ sở ở Mỹ. Hiện tại thì Western Union đã có mặt ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Theo số liệu Western Union công bố thì họ đã chuyển hơn 150 tỷ đô la Mỹ trong năm 2015, giao dịch hơn 130 loại tiền tệ, trung bình 1 giây sẽ có 31 giao dịch trong năm 2015.

Với sản phẩm chuyển tiền Western Union thì việc gửi hay nhận tiền cực kỳ là đơn giản và nhénh chóng hơn so với các dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng. Khi có mã số nhận tiền hay còn gọi là số MTCN gồm 10 chữ số (MTCN là viết tắt của từ Money Transfer Control Number) thì chỉ trong vài phút là có khả năng nhận tiền được.

dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union có lợi ích gì?

 • Với mạng lưới phát triển rộng khắp trên thế giới và Việt Nam, những địa điểm rút tiền, gửi tiền bằng Western Union có rất thường xuyên. Bạn chỉ cần tìm biển hiệu nào treo Western Union là bạn có thể nhận tiền hoặc giao dịch.
 • Nhận ngoại tệ đơn giản. Không cần phải có tài khoản thanh toán ngân hàng. Khi nhận tiền từ Western Union bạn có thể lựa chọn giữ nguyên đơn vị tiền tệ hay chuyển sang đơn vị tiền tệ của nước đó. Ví dụ: bạn đi lãnh 100$ từ thân nhân gửi cho bạn. Khi bạn ra nhận, đại lý sẽ hỏi bạn nhận tiền Việt Nam hay USD. Còn nếu nhận tiền qua chuyển khoản ngân hàng thì thường bạn phải có tài khoản USD để nhận thì mới giữ nguyên được đơn vị tiền tệ, còn không thì sẽ bị quy đổi ra tiền Việt cả.

➤ Tìm hiểu ngay: Các cách chuyển tiền ra nước ngoài thông dụng nhất hiện nay.

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

Chuyển tiền quốc tế qua Western Union

Chuyển tiền quốc tế qua Western Union

 • hiện nay một vài ngân hàng ở Việt Nam đã tích hợp dịch vụ Internetbanking cho khách hàng có thể dễ dàng nhận tiền Western Union online. do đó điện thoại bạn chỉ cần có kết nối Internet là có khả năng nhận được tiền mà không cần mất thời gian ra ngân hàng. (Lưu ý cái này chỉ áp dụng cho những tài khoản có họ tên chủ tài khoản, giống như họ tên người nhận tiền Western Union mới nhận được)
 • Thủ tục nhận tiền rất đơn giản, sau khi bạn gửi tiền hãy LH thông báo với người nhà tên người gửi, tên nước gửi, số tiền nhận và mã số chuyển tiền (MTCN) cho thân nhân là có khả năng nhận được tiền.
 • Ở Việt Nam bạn có khả năng nhận tiền trực tuyến, còn dịch vụ gửi tiền trực tuyến thì chưa có.
 • Chuyển tiền bằng ứng dụng Western Union Money Transfer trên Android và iOS. (Chưa áp dụng ở Việt Nam).
 • hình thức chuyển tiền qua điện thoại chưa áp dụng tại Việt Nam.
 • Để gửi tiền ở Việt Nam sang nước ngoài bạn chỉ có một cách đó là đến các đại lý là các ngân hàng hay các tiệm vàng có treo bảng Western Union. Đây chính là đại lý, bạn có khả năng vô giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền từ Western Union dễ dàng.
 • Nếu bạn muốn gửi tiền vào tài khoản ngân hàng người nhận, thì bạn cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu “phiếu chuyển tiền” như người nhận, tên ngân hàng trong tiếng Anh, Số BIC hay còn gọi là SWIFT code và số tài khoản ngân hàng của người nhận. Thì mới có khả năng chuyển tiền thành công.

✅ Mọi người cũng xem : đánh giá kpi là gì

Loại tiền giao dịch

 • Loại tiền gửi: USD
 • Loại tiền nhận: USD hoặc VND hoặc các loại ngoại tệ khác thông qua mua bán ngoại tệ với ngân hàng

Các cách thức để nhận tiền 

Để có thể nhận tiền, bạn có khả năng ra các đại lý của Western Union. Sau đó điền đầy đủ thông tin bạn nhận được từ người gửi vào phiếu nhận tiền (To Receive money) mà đại lý bắt buộc.

 • Mã số nhận tiền hay còn gọi là số MTCN bao gồm 10 chữ số (MTCN là viết tắt của từ Money Transfer Control Number).
 • Họ tên người gửi tiền cho bạn.
 • Quốc gia gửi tiền cho bạn. Ví dụ người gửi tiền cho bạn ở Mỹ thì bạn ghi Mỹ hay Hoa Kỳ.
 • Số tiền được nhận. Ví dụ họ gửi bạn 105$ thì ghi 105 USD vào.
 • Câu hỏi kiểm tra và câu trả lời nếu có.
 • ngoài ra, bạn phải mang theo CMND hoặc giấy tờ như hộ chiếu lên để xác minh bạn chính là người nhận tiền.
 • Lưu ý là không cho nhận giùm.
 • Người gửi ghi tên ai, thì đúng người tên đó phải ra nhận.
 • Nhận tiền qua tài khoản ngân hàng. hình thức thì người nhận chỉ cần chờ khoảng 2 ngày thì tiền sẽ vào tài khoản.
 • Nhận tiền qua thẻ Prepaid card hay còn gọi là thẻ trả trước của Western Union. Thế nhưng, ở Việt Nam thì không có nhận qua thẻ.
 • Nhận online qua các ngân hàng có cung cấp sản phẩm nhận tiền Western Union online trực tuyến. Như ACB, Viettinbank, VPBank,… nhưng để nhận bằng cách này thì bạn phải có tài khoản ngân hàng tại những ngân hàng này và dùng Internet banking.
 • Nhận tiền qua ví điện thoại. (cách thức này ở Việt Nam không áp dụng).

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua hệ thống SWIFT

SWIFT là một hiệp hội mà thành viên là các ngân hàng và các dịch vụ tài chính, mỗi ngân hàng tham gia là một cổ đông của SWIFT. SWIFT giúp các ngân hàng trên thế giới là thành viên của SWIFT chuyển tiền cho nhéu hoặc trao đổi thông tin. Mỗi thành viên được cấp 1 mã giao dịch gọi là SWIFT code.

Các thành viên trao đổi thông tin/chuyển tiền cho nhau dưới dạng các SWIFT message, là các bức điện được chuẩn hóa dưới dạng các trường dữ liệu, ký hiệu để máy tính có khả năng nhận biết và tự động xử lý giao dịch. SWIFT cung cấp các sản phẩm truyền thông an ninh và phần mềm giao diện cho các ngân hàng và tổ chức tài chính. Để trở thành thành viên của SWIFT, các ngân hàng và dịch vụ tài chính phải đáp ứng đầy đủ các khó khăn, bao gồm các văn bản theo bắt buộc của SWIFT và hệ thống kết nối phổ biến nhất.

➤ Bạn có biết: Top 5 ngân hàng chuyển tiền cho thân nhân ở nước ngoài nhénh nhất.

Chuyển tiền quốc tế qua SWIFT

Chuyển tiền quốc tế qua SWIFT

Hiện có rất nhiều ngân hàng là thành viên Hệ thống viễn thông tài chính liên Ngân hàng quốc tế SWIFT, do đó bạn sẽ có rất thường xuyên sự lựa chọn dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua hệ thống này. Các thành viên sẽ chuyển tiền hoặc truyền tin thông qua bức điện gọi là Swift message, nó đã được chuẩn hóa dữ liệu.

Nếu nộp tiền mặt ngoại tệ để chuyển có khả năng sẽ mất thêm phí, Vì vậy hấp dẫn nhất bạn nên mở tài khoản tại ngân hàng và trích tiền từ tài khoản. Trước khi chuyển tiền quốc tế qua ngân hàng cần chuẩn bị các hồ sơ như sau:

 • Giấy đề nghị chuyển tiền theo mẫu của ngân hàng
 • giấy tờ nhân thân người chuyển tiền: CMND hoặc hộ chiếu bản sao y công chứng
 • giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền (Du học: Giấy báo học phí của trường hoặc thư nhận nhập học của cơ sở, hồ sơ liên quan khác; Chữa bệnh: Giấy tiếp nhận khám chữa bệnh, thông báo chi phí của cơ sở chữa bệnh; Trợ cấp: giấy tờ chứng minh người hưởng đang ở nước ngoài…)

Người nhận tiền mang CMND/hộ chiếu/giấy tờ nhân thân khác, giấy báo nhận tiền nếu có ra ngân hàng bên đó để nhận tiền.

Đó là 2 sản phẩm chuyển tiền quốc tế thông dụng nhất hiện nay, với 2 sản phẩm này, bạn có khả năng thể chuyển tiền đến bất cứ một cá nhân hay tổ chức nào trên thế giới mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngayCác câu hỏi về chuyển tiền quốc tế là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chuyển tiền quốc tế là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chuyển tiền quốc tế là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chuyển tiền quốc tế là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chuyển tiền quốc tế là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chuyển tiền quốc tế là gì


Các hình ảnh về chuyển tiền quốc tế là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về chuyển tiền quốc tế là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về chuyển tiền quốc tế là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment