Máy POS là gì? Tổng hợp thông tin về POS mà bạn cần biết

Cập nhật ngày 01/04/2023 bởi mychi

Bài viết Máy POS là gì? Tổng hợp thông tin về POS mà bạn cần biết thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Máy POS là gì? Tổng hợp thông tin về POS mà bạn cần biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Máy POS là gì? Tổng hợp thông tin về POS mà bạn cần biết”

Đánh giá về Máy POS là gì? Tổng hợp thông tin về POS mà bạn cần biết

Xem nhanh
Ðáng chú ý, các giao dịch này đều được thực hiện bằng máy POS đưa trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam. Trong khi đó, theo quy định, việc nhập khẩu máy POS phải có giấy phép; máy POS muốn hoạt động tại Việt Nam phải đăng ký với ngân hàng và được các ngân hàng trong nước chấp thuận và kết nối với các trung tâm thanh toán để quản lý dòng tiền, tránh chuyển ngoại tệ bất hợp pháp ra nước ngoài.

Hiện tại, tại Việt Nam có nhiều điểm kinh doanh, dịch vụ triển khai thanh toán qua máy POS mà không cần sử dụng tiền mặt. Vậy máy POS là gì? Loại thẻ nào tương thích và sử dụng có bị tính thêm phí không? VinID sẽ giải đáp giúp bạn!

Nội dung chính

1. Máy POS là gì?

Máy POS là gì mà thường xuyên điểm kinh doanh, bán lẻ sử dụng tới vậy? Nếu bạn thử tìm kiếm những cụm từ khóa: phần mềm POS là gì? POS là viết tắt của từ gì? thì có thể cho ra tới hàng trăm nghìn kết quả.

Nhưng nhìn chung, máy POS là ngôn từ viết tắt của Point of Sale – điểm bán hàng. Đây là một loại máy chấp nhận mọi thanh toán bằng thẻ. Tức là, bạn sẽ không phải dùng đến tiền mặt mà chỉ cần một chiếc thẻ ATM là đã có khả năng thanh toán hóa đơn tại trung tâm thương mại, nhà hàng, nhà hàng, điểm bán lẻ. Thậm chí là tại các tiệm tạp hóa công nghệ.

Tại Việt Nam, máy POS có 2 dòng phổ biến là cầm tay và máy POS bán hàng (tích hợp máy tính để bàn). Dòng máy này không những việc thanh toán trở nên nhanh chóng hơn mà còn giúp người bán nâng cao hiệu suất trong quản lý kinh doanh. Như vậy, bạn đã biết POS nghĩa là gì rồi đúng không? 

2. Những điều bạn cần biết về máy POS

2.1. Những cách thanh toán với máy POS

Máy POS cho phép thanh toán qua 3 hình thức:

✅ Mọi người cũng xem : cannabidiol là gì

– Thanh toán qua điện thoại không cần thẻ

 • Bạn cần tải các ứng dụng hỗ trợ thanh toán như Android Pay, Apple Pay, Samsung Pay. 
 • Đặt điện thoại lại gần máy POS, nhập mã PIN và thanh toán.

✅ Mọi người cũng xem : cảm biến nhiệt độ là gì

– Với thẻ ATM chỉ có dải từ

 • Bước 1: Đưa thẻ và cà phần có dải từ qua khe ở bên hông máy quẹt thẻ
 • Bước 2: Chủ thẻ nhập mã PIN
 • Bước 3: Nhân viên thu ngân ấn xác nhận giao dịch trên máy
 • Bước 5: Máy sẽ tự động in hóa đơn
 • Bước 6: Chủ thẻ sau đó cần ký tên lên hóa đơn để kết thúc giao dịch.

✅ Mọi người cũng xem : tào tháo có biết danh là gì

– Với thẻ có gắn thẻ chip EMV

Thay vì cà thẻ thì bạn chỉ cần đưa phần thẻ có gắn con chip vào khe thẻ ở đuôi của máy POS. Sau đó tiến hành từ bước thứ 3 trở đi tương tự như thanh toán bằng ATM có dải từ. Công nghệ này tích hợp ở những loại thẻ quốc tế như Visa/MasterCard/JCB/Unionpay/American Express… Nó an toàn hơn thẻ từ và thường sẽ không cần nhập mã PIN khi thanh toán. 

2.2. Máy POS có khả năng đọc hiểu cho các loại thẻ nào

Hầu hết những loại thẻ ATM do ngân hàng phát hành đều đặn có khả năng thanh toán hóa đơn, sản phẩm bằng máy POS. Bao gồm:

 • Thẻ tín dụng
 • Thẻ ATM nội địa
 • Thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế
 • Thẻ trả trước nội địa và quốc tế

2.3. Cà thẻ bằng máy POS có tốn phí không?

– Đối với người bán

hiện nay, ngoài việc mất phí cài đặt máy POS thì người bán sẽ phải chịu thêm một khoản phí cho ngân hàng. Với đơn vị chấp nhận thẻ quốc tế là từ 2% – 2,5%, thẻ nội địa là <1%. Mức phí này được tính trên tổng giao dịch đã thực hiện nay máy POS.

✅ Mọi người cũng xem : 419 nghĩa là gì trong tình yêu

– Đối với chủ thẻ

Theo quy định của pháp luật hiện hành, tất cả các điểm kinh doanh chấp nhận thanh toán bằng cà thẻ qua máy POS không được thu thêm bất cứ khoản phí nào. Vì vậy, thanh toán bằng máy POS là hoàn toàn miễn phí. 

2.4. dùng máy POS thế nào cho hiệu quả

✅ Mọi người cũng xem : quần tây là quần gì

– Đối với nhân viên thu ngân

Việc nắm rõ máy POS là gì và dùng thành thạo thiết bị này là một trong số những kỹ năng cần có của người thu ngân. Khi giao dịch với khách cần đảm bảo:

 • Thực hiện đúng trình tự, xác định loại thẻ và kiểm tra thẻ có hợp lệ hay không? 
 • Trung thực, nhập đúng số tiền, in hóa đơn và nhớ xin chữ ký khách hàng.
 • Với loại thể cần khách nhập mã PIN thì nhớ đừng nên đứng gần sát, giữ sự riêng tư cho khách. 
 • Kiểm tra phần chữ ký trên bill và trên thẻ. Nếu không trùng nhau, nhân viên có thể bắt buộc khách hàng xuất trình hồ sơ tùy thân để kiểm tra. 

– Đối với khách hàng

Khi hiểu được bản chất thanh toán POS là gì bạn sẽ thấy được sự ưu điểm tuyệt vời của nó. Và để sử dụng cách thức này một cách hiệu quả và Giảm những vấn đề nảy sinh người dùng cần lưu ý:

 • Với thẻ chip EMV, chủ thẻ ký tên vào khoảng trắng phía sau và nên xóa số CVV trên thẻ. Điều này sẽ giúp nhân viên thu nhân xác nhận và kiểm tra thông tin chính chủ.
 • Không tiết lộ mã PIN, không cho người khác mượn thẻ.
 • Khi nhập mã PIN nên lấy tay che lại.
 • Luôn giám sát nhân viên thu ngân khi thực hiện giao dịch. Không để họ khuất tầm mắt nhằm tránh tình trạng gian lận, đánh cắp thông tin thẻ.
 • Phải lấy hóa đơn, kiểm tra lại thẻ cùng số tiền đã thanh toán đầy đủ.
 • Bạn nên giữ lại hóa đơn và các chứng từ liên quan đến giao dịch để đối chiếu khi cần thiết. 
 • Nếu bị tính thêm phí hãy báo lại ngay với ngân hàng mà bạn đang sử dụng.

hiện nay, để đảm bảo quyền lợi tương đương tính bảo mật, bạn có khả năng cái thêm SMS Banking. Thông tin thanh toán sẽ gửi về phần tin nhắn và bạn có khả năng kiểm tra số tiền đã bị trừ khi cà thẻ rất dễ dàng.

✅ Mọi người cũng xem : thuế chuyển khẩu là gì

2.5. Lợi ích thiết thực khi thanh toán bằng máy POS

Việc thanh toán qua máy POS đem lại lợi ích cho cả người buôn bán lẫn người tiêu dùng. 

– Đối với người bán

 • Việc ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt sẽ thu hút thêm một lượng khách hàng mới. Đặc biệt là những lớp trẻ đam mê công nghệ, thích trải nghiệm. 
 • Giảm thiểu rủi ro khi thanh toán bằng tiền mặt như: tiền giả, tiền rách, không có tiền lẻ trả lại.
 • Tiết kiệm thời gian giao dịch, kiểm đếm, Giảm khối lượng công việc cho nhân viên thu ngân.
 • Quản lý nguồn thu chính xác qua báo cáo từ ngân hàng.
 • nhiều ngân hàng hỗ trợ máy POS và đào tạo dùng miễn phí.
 • Tăng thu lãi từ dòng tiền gửi tại ngân hàng.
 • Hiện tại, cũng đã có một số ứng dụng tích hợp thanh toán bằng ví điện tử đã kết nối với tài khoản ngân hàng. Bạn có thể thêm tham khảo tính năng bán hàng POS trên ứng dụng VinShop.

✅ Mọi người cũng xem : kính không độ là gì

– Đối với người tiêu sử dụng

 • Đa dạng cách thức thanh toán.
 • Đáp ứng xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt của cuộc sống hiện đại.
 • Giao dịch nhanh gọn, tránh được việc mất cắp, rơi ví, không đủ tiền.

Hiểu rõ máy POS là gì và những lợi ích thiết thực mà hình thức thanh toán này đem lại. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không thử dùng ngay hôm nay!

Xem thêm bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách dùng tính năng bán hàng trên ứng dụng VinShop

5 Tiêu chí lựa chọn máy tính tiền nhà hàng tạp hóa chính xác không trật phát nào

Các câu hỏi về chuyển tiền qua pos là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chuyển tiền qua pos là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chuyển tiền qua pos là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chuyển tiền qua pos là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chuyển tiền qua pos là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chuyển tiền qua pos là gì

Các hình ảnh về chuyển tiền qua pos là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về chuyển tiền qua pos là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về chuyển tiền qua pos là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment