Tìm hiểu về chuyển tải – định nghĩa và cách áp dụng trong công việc

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tìm hiểu về chuyển tải – định nghĩa và cách áp dụng trong công việc thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tìm hiểu về chuyển tải – định nghĩa và cách áp dụng trong công việc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tìm hiểu về chuyển tải – định nghĩa và cách áp dụng trong công việc”

Đánh giá về Tìm hiểu về chuyển tải – định nghĩa và cách áp dụng trong công việc


Xem nhanh
Vì sao khi truyền tải điện đường dài phải áp dụng cách truyền bằng điện áp siêu cao?
Điện được tạo ra từ các nhà máy điện chỉ có điện áp đến vài chục Kilo Volt (KV). Trong quá trình chuyển tải điện, trước hết phải dùng máy biến áp tăng áp đưa điện áp lên đến vài trăm Kilo Volt rồi mới nối vào mạng điện truyền tải. Khi đến địa phương dùng điện, lại dùng máy giảm áp hạ điện áp xuống từng cấp thấp hơn cho tới điện áp cần thiết.
Mục đích chủ yếu của việc áp dụng cách truyền bằng điện áp siêu cao là để giảm thấp sự lãng phí điện năng trên đường truyền tải. Chúng ta biết rằng, điện chạy qua bóng đèn sợi đốt, ngoài tác dụng phát sáng thì 1 phần năng lượng điện đã biến đổi thành nhiệt năng do quá trình phát nóng sợi đốt bóng đèn.
Cũng với nguyên lí ấy, dây tải điện cũng có một trị số điện trở nhất định. Cho dù sử dụng nhôm hoặc đồng có điện trở suất rất nhỏ để làm dây điện, song vì dây điện dùng để truyền tải đường dài rất dài, điện trở của nó không thể bỏ qua được. Khi ấy, phần điện năng chuyển đổi thành nhiệt năng trên đường dây tải sẽ trở thành một con số tương đối đáng kể. Phần điện năng này hoàn toàn lãng phí một cách vô ích trong quá trình truyền tải điện.
Kiến thức vật lí mách bảo chúng ta rằng: trong điều kiện điện trở không đổi, công suất tổn hao khi truyền tải điện của nó tỉ lệ thuận với bình phương của dòng điện và tỉ lệ nghịch với bình phương điện áp. Vì vậy, tăng điện áp siêu cao là một cách làm khác để giảm nhỏ lãng phí truyền tải điện năng đi xa.
+Tìm hiểu thêm tại bài viết: https://khs247.com/truyen-tai-dien-nang-di-xa/
+Danh sách phát tham khảo về Điện căn bản: https://www.youtube.com/watch?v=zWRHpS2Nflou0026list=PLe8s95MrEo1thu-v5sxQDV_zSmmnPnvBK
+Sơ đồ-nguyên lý hoạt động Điện năng lượng mặt trời ĐỘC LẬP-HÒA LƯỚI-LƯU TRỮ! https://youtu.be/TnEsO1QiMD0
Mọi thông tin liên hệ:
 Gmail: [email protected]
 Website: http://khs247.com
 Facebook: https://www.facebook.com/khs247
 Twitter: https://twitter.com/HuongKham
 Copyright: Bản quyền thuộc sở hữu của Channel: Tu dong hoa KHS
 No coppy!
Thanks for all!
#truyentaidiennangdixa #diennang #tudonghoakhs

Nội Dung Chính

 • 1 tìm hiểu về chuyển tải
 • 2 Tại sao hàng hóa cần phải được chuyển tải?
 • 3 Điều kiện của cảng chuyển tải
 • 4 Phân biệt DIRECT và chuyển tải
 • 5 tìm hiểu thông tin về chuyển tải: Phân biệt chuyển tải và quá cảnh

Chuyển tải là từ ngữ chuyên ngành đối với những người làm logistic, đặc biệt là vận tải. vì thế, đây là một từ khá khó hiểu nếu mới nghe. Nhưng hôm nay, Airport Cargo sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chuyển tải. Trong bài viết, công ty chúng tôi cũng sẽ nói chi tiết về chuyển tải và cách áp dụng vào công việc của bạn. Cùng tìm hiểu nha.

tìm hiểu thông tin về chuyển tải

Căn cứ pháp lý: Điều 4 Luật Hải quan 2014

Chuyển tải là việc chuyển hàng hóa từ phương thuận tiện vận tải vận chuyển nội địa, phương thuận tiện vận tải nhập cảnh sang phương thuận tiện vận tải xuất cảnh để xuất khẩu hoặc từ phương tiện vận tải vận chuyển nội địa, phương thuận tiện vận tải nhập cảnh xuống kho, bãi trong khu vực cửa khẩu, sau đó xếp lên phương thuận tiện vận tải khác để xuất khẩu. tìm hiểu về chuyển tải

Chuyển tải là một động tác rất quan trọng trong xuất nhập khẩu.

chuyển tải là gì

✅ Mọi người cũng xem : ntr là gì

Tại sao hàng hóa cần phải được chuyển tải?

Không có hãng tàu nào có khả năng bao phủ tất cả các cảng biển trên thế giới bằng một tuyến duy nhất, Vì vậy phải tách ra thành các tuyến đơn nhỏ phong phú

Ví dụ: Từ Nam Phi đi thế giới gồm có nhiều tuyến: Nam Phi tới Đông Nam Á, Nam Phi tới Châu Âu, Nam Phi tới Mỹ,… tương tự: Mỹ tới Châu Âu, Mỹ tới Châu Á,…

Giả sử Hiện tại có một con tàu đi từ cảng Durban tới Viễn Đông (Far East) phải qua Singapore, Hong Kong, Port Kelang. Ta tạm gọi đây là tàu A. tìm hiểu thông tin về chuyển tải

Có một lô hàng từ Durban ở Nam Phi tới cảng Manila ở Philippines. Bởi vì lộ trình của tàu A không qua cảng Manila, Vì vậy lô hàng container này cần phải được dỡ ở 1 cảng mà tàu A tạm lưu các nhóm đậu giả định rằng cảng đó là Singapore. Container này sẽ được dỡ ở cảng Singapore sau đó được xếp lên tàu khác mà tàu này có lộ trình từ Singapore đến Manila. Ta gọi đây là tàu B. Như vậy hàng được chuyển từ tàu A sang tàu B.

Đó là về phần hãng tàu họ muốn tối đa hoá lợi nhuận. tìm hiểu thông tin về chuyển tải 

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá cu

Điều kiện của cảng chuyển tải

Vị trí địa lý :

 • Gần các tuyến đường vận chuyển chính
 • Vị trí trung gian kết nối tàu con với tàu mẹ
 • kết nối hàng hóa nội địa

hiện nay, những Hub Port chính trên thế giới là:  cảng Rotterdam ở trung tâm châu Âu , cảng Singapore,cảng HongKong, Shanghai, Long Beach…

Cơ sở hạ tầng

 • Phải là cảng nước sâu ( > 13.5 m ) để tiếp đón tàu lớn tìm hiểu thông tin về chuyển tải
 •  Có bãi đất rộng để lưu container (CY- container yard )
 • Phát triển cơ sở hạ tầng công cộng, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, cải tiến hệ thống giao thông kết nối cảng biển,…

hoạt động

 • Chi phí vận hành cảng thấp 
 • Năng suất cao
 • dịch vụ chuyên nghiệp, đáng tin cậy

✅ Mọi người cũng xem : chế độ eco máy lạnh là gì

cảng chuyển tải

Phân biệt DIRECT và chuyển tải

Cần lưu ý rằng thuật ngữ chuyển tải trong shipping chỉ khi nào có sự thay đổi ngay tàu, trong ngành thường gọi là tàu mẹ và tàu con, tàu mẹ là tàu đến cảng đich, tàu con là tàu từ cảng load hàng đến cảng chuyển tải. một vài bạn nhầm lẫn việc chuyển tải ( via) và đi Direct giống như đi máy bay.

Thông thường đi máy bay Direct có nghĩa là bay một mạch đến đích, và quá cảnh (via) là phải dừng lại ở một sân bay nào đó rồi mới lên máy bay khác hoặc vẫn đi máy bay cũ bay về sân bay đích. Nhưng trong shipping thì được hiểu khác, đi Direct có nghĩa là không thay đổi tàu trong suốt quá trình vận chuyển, tàu vẫn có khả năng ghé nhiều cảng.

✅ Mọi người cũng xem : role văn là gì

tìm hiểu thông tin về chuyển tải: Phân biệt chuyển tải và quá cảnh

Chuyển tải là việc bốc dỡ hàng từ phương tiện vận chuyển ban đầu ( tại điểm trung chuyển – hub port) và xếp lên phương thuận tiện vận chuyển khác rồi đưa đến điểm đích (Port of Discharge).

Quá cảnh (Transit) là việc một lô hàng được vận chuyển từ nước xuất khẩu qua viên giới quốc tế để đi nhờ qua đất liền của một quốc gia khác để vận chuyển tới điểm đích.

phân biệt chuyển tải với direct và quá cảnh

Airport Cargo đã giúp các bạn tìm hiểu về chuyển tải. công ty chúng tôi hi vọng bạn có khả năng áp dụng những kiến thức này để làm việc tốt và trôi chảy hơn.

Rate this post


Các câu hỏi về chuyển tải là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chuyển tải là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chuyển tải là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chuyển tải là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chuyển tải là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chuyển tải là gì


Các hình ảnh về chuyển tải là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về chuyển tải là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về chuyển tải là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment