Quy định về chuyển ngạch công chức như thế nào?

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết Quy định về chuyển ngạch công chức như thế nào? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Quy định về chuyển ngạch công chức như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Quy định về chuyển ngạch công chức như thế nào?”

Đánh giá về Quy định về chuyển ngạch công chức như thế nào?


Xem nhanh
👉 Khoá học Học Tự Nhập Hàng Trung Quốc, liên hệ Zalo: 0988240690
👉 Chuỗi video đầy đủ: https://www.youtube.com/watch?v=HT14TmagK44u0026list=PLs6G3ZHT129FeZK-WbsTwg5KfcTPZuC7T
👉 Hỏi đáp Nhập Hàng Trung Quốc qua Livestream 22h hàng ngày trên TikTok:
https://www.tiktok.com/@trungminhteam
👉 Khoá Học Tự Nhập Hàng Trung Quốc 2 Ngày Học Trực Tiếp, bao gồm Tư Duy Chọn Sản Phẩm Bán Sàn Shopee, Bán Hàng TikTok Và Học Tự Nhập Hàng Trung Quốc Không Qua Trung Gian:
https://www.trungminh.com/hoc-nhap-hang
👉 Nhóm Facebook: Nhập Hàng Trung Quốc Bán Hàng Shopee TikTok:
https://www.facebook.com/groups/320988996256262
#trungminhteam #nhaphangtrungquoc

Quy định về chuyển ngạch công chức như thế nào? Quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.

Tóm tắt câu hỏi:

E hiện đang làm bí thư Đoàn thanh niên phường, quyết định công chức của sở nội vụ từ tháng 7/2013. Đến tháng 1 năm 2017 là hết nhiệm kỳ 5 năm, nếu e ko tái cử làm bí thư đoàn lại thì khi chuyển vị trí công tác khác chế độ công chức của e có được đảm bảo không??

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Doanh nghiệp LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin phép được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Cán bộ, công chức 2008

Nghị định 24/2010/NĐ-CP

2. Nội dung tư vấn:

Theo khoản 2 Điều 4 Luật Cán bộ, công chức 2008 thì công chức được hiểu là công dân Việt Nam, được tuyển dụng, bổ nhiệm vào ngạch, chức vụ, chức danh trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội ở trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện; trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân mà không phải là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, làm công nhân quốc phòng; trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân mà không phải là sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp và trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội (sau đây gọi chung là đơn vị sự nghiệp công lập), trong biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước; đối với công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập thì lương được bảo đảm từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Thế nào là cán bộ? Thế nào là viên chức? Thế nào là công chức?

Tại khoản 3 Điều 4 Luật cán bộ, công chức 2008 quy định:

3. Cán bộ xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là cấp xã) là công dân Việt Nam, được bầu cử giữ cấp bậc theo nhiệm kỳ trong Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, người đứng đầu tổ chức chính trị – xã hội; công chức cấp xã là công dân Việt Nam được tuyển dụng giữ một chức danh chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Ủy ban nhân dân cấp xã, trong biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước”.

ngoài ra, theo quy định tại Điều 43 Luật cán bộ, công chức 2008 về chuyển ngạch công chức:

“1. Chuyển ngạch là việc công chức đang giữ ngạch của ngành chuyên môn này được bổ nhiệm sang ngạch của ngành chuyên môn khác có cùng thứ bậc về chuyên môn, nghiệp vụ.

2. Công chức được chuyển ngạch phải có đủ tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ của ngạch được chuyển và phù hợp với nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

3. Công chức được giao nhiệm vụ không phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ của ngạch công chức đang giữ thì phải được chuyển ngạch cho phù hợp.

4. Không thực hiện nâng ngạch, nâng lương khi chuyển ngạch”.

Tại Điều 28 Nghị định 24/2010/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức có quy định cụ thể về chuyển ngạch công chức như sau:

Quy-dinh-ve-chuyen-ngach-cong-chuc-nhu-the-nao.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật hành chính qua tổng đài: 1900.6568

1. Việc chuyển ngạch công chức được thực hiện khi công chức thay đổi ngay vị trí việc làm hoặc theo quy định phải chuyển đổi vị trí công tác mà ngạch công chức đang giữ không phù hợp với bắt buộc ngạch công chức của vị trí việc làm mới.

…”.

Như vậy, căn cứ vào các quy định trên thì cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn nằm trong biên chế nhà nước và hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Quy định đó nhằm giúp cho cán bộ, công chức yên tâm thực hiện công việc của mình dù ở vị trí nào. Điều đó có nghĩa, đến tháng 1/2017 là hết nhiệm kỳ 5 năm, nếu bạn không tiếp tục tái cử làm bí thư Đoàn thì khi chuyển vị trí công tác khác chế độ công chức của bạn vẫn được đảm bảo.

Xem thêm: Chế độ tiền lương, phụ cấp đối với cán bộ chuyên trách, công chức cấp xã

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Doanh nghiệp Luật Dương Gia

cấp bậc: Chủ sở hữu Website

Lĩnh vực tư vấn: Luật sư tư vấn, tranh tụng

Trình độ đào tạo: Doanh nghiệp Luật TNHH

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 27.876 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Thẻ công chức, viên chức là gì? Các ngôn từ tiếng Anh? Mẫu thẻ công chức, viên chức mới nhất? Trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc quản lý và sử dụng thẻ?

Phụ lục là gì? Phụ lục tiếng Anh là gì? Ví trí của phụ lục? Vai trò của phụ lục? Cách trình bày phụ lục chuẩn?

Vị trí vùng núi Tây Bắc? Gồm các tỉnh nào? Có đặc điểm gì?

Vị trí, vai trò của nguyên tắc đồng thuận trong giải quyết xung đột xã hội? bắt buộc của nguyên tắc đồng thuận trong giải quyết xung đột xã hội?

Đại diện tiêu thụ là gì? Các vị trí có liên quan đến đại diện tiêu thụ? Công việc cụ thể của đại diện tiêu thụ? yêu cầu đối ᴠới ᴠị trí đại diện tiêu thụ?

Tính từ (adjective) là gì? Tính từ trong tiếng anh là gì? Sau tính từ là gì? Vị trí của tính từ trong câu?

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là gì? Vị trí và vai trò của hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về cư dân?

Xóa kỷ luật là gì? Thời gian xóa kỷ luật đối với lao động, công chức, viên chức?

Chuyên viên phát triển thị trường là gì? Công việc và yêu cầu của vị trí này?

tìm hiểu thông tin về vốn đầu tư? tìm hiểu về kế hoạch khối lượng vốn đầu tư?

Tội bức tử là gì? Cấu thành tội phạm của tội bức tử theo Bộ luật hình sự 2015? Quy định về người bị hại trong tội bức tử?

Chuẩn bị phạm tội là gì? Các dạng thể hiện của hành vi chuẩn bị phạm tội? Phân biệt phạm tội chưa đạt và chuẩn bị phạm tội

Công tố là gì? Chức năng thực hiện quyền công tố của Viện kiểm sát nhân dân? Nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát khi thực hành quyền công tố trong giai đoạn điều tra? Nguyên tắc công tố trong tố tụng hình sự?

Hung khí nguy hiểm là gì? Trách nhiệm hình sự đối với tình tiết sử dụng hung khí nguy hiểm? dùng hung khí nguy hiểm gây thương tích cho người khác xử lý như thế nào?

Bị đơn dân sự là gì? Quy định về bị đơn theo Bộ luật tố tụng dân sự? Luật sư cho tôi hỏi bị đơn dân sự trong tố tụng hình sự là ai? Bị đơn dân sự trong vụ án hình sự có những quyền và nghĩa vụ gì?

Tù chung thân là gì? Người bị phạt tù chung thân vẫn được ra tù đúng không? Ý nghĩa quy định hình phạt tù chung thân?

Đưa vào cơ sở giáo dục là gì? xin hoãn việc áp dụng đưa vào trường giáo dưỡng? Các trường hợp hoãn hoặc miễn chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng

Tội phạm là gì? Yếu tố cấu thành tội phạm? Cách phân loại tội phạm theo Bộ luật hình sự?

Tố tụng dân sự là gì? Sự khác nhéu giữa tố tụng cạnh tranh, tố tụng dân sự, tố tụng hình sự? Các nguyên tắc trong vận hành tố tụng dân sự?

Cảnh sát kinh tế là gì? Thẩm quyền của cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế? Nhiệm vụ quyền hạn của ngành kiểm lâm, cảnh sát kinh tế?

Đất ở đô thị là gì? Quy định của pháp luật về quyền dùng đất ở đô thị? Hạn mức giao đất ở tại đô thị? Thời hạn sử dụng đất ở đô thị? Thuế sử dụng đất ở tại đô thị?

Đất trồng lúa nước còn lại là gì? Trách nhiệm của người sử dụng đất trồng lúa theo quy định pháp luật? Mức xử phạt hành vi dùng đất trồng lúa vào mục đích không được cho phép?

Đăng ký đất đai là gì? Quy định lại ngôn từ đăng ký đất đai, của cải/tài sản gắn liền với đất? Tính yêu cầu thực hiện đăng ký? Bổ sung các quy định về cách thức đăng ký điện tử? Bổ sung các trường hợp đăng ký biến động? Bổ sung quy định xác định kết quả đăng ký? Bổ sung quy định thời hạn bắt buộc phải đăng ký với người dùng đất?

Mốc địa giới là gì? Quy định về quản lý mốc địa giới hành chính? Cắm mốc giới xây dựng ngoài thực địa?

Đất nghĩa trang là gì? Mua đất nghĩa trang có được làm sổ đỏ? Đất nghĩa địa có khả năng chuyển mục đích dùng đất không? giấy tờ chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nghĩa trang sang các mục đích sử dung khác?

Quy định về giá đất? Khung giá đất là gì? Quy định về bảng giá đất và giá đất cụ thể?

Quy định pháp luật về nhận nuôi con nuôi và điều kiện, thời gian, Thủ tục bảo lãnh con nuôi đi Mỹ hợp pháp.

Bản vẽ hoàn công là gì? Bản vẽ hoàn công có khác bản vẽ thiết kế không? giấy tờ hoàn công quy định như thế nào theo quy định pháp luật? Không chuyển nhượng đất được do chưa làm hồ sơ hoàn công? Khi nào phải tiến hành hồ sơ hoàn công?

Giám sát tác giả là gì? Quy định pháp luật về giám sát tác giả của nhà thầu thiết kế? Giải thích và làm rõ các tài liệu thiết kế công trình khi có bắt buộc của chủ đầu tư? Phối hợp với chủ đầu tư khi được yêu cầu để giải quyết các vướng mắc?

Đất trồng cây hàng năm là loại đất gì? Quy định về các loại nhóm đất, những loại đất? Trình tự, Thủ tục chuyển đổi mục đích dùng đất từ đất trồng cây hàng năm lên đất thổ cư?Các câu hỏi về chuyển ngạch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chuyển ngạch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chuyển ngạch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chuyển ngạch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chuyển ngạch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chuyển ngạch là gì


Các hình ảnh về chuyển ngạch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về chuyển ngạch là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về chuyển ngạch là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment