Chuyển khoản liên ngân hàng là gì? Chuyển khoản nhanh 24/7?

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chuyển khoản liên ngân hàng là gì? Chuyển khoản nhanh 24/7? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Chuyển khoản liên ngân hàng là gì? Chuyển khoản nhanh 24/7? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chuyển khoản liên ngân hàng là gì? Chuyển khoản nhanh 24/7?”

Đánh giá về Chuyển khoản liên ngân hàng là gì? Chuyển khoản nhanh 24/7?


Xem nhanh
Chuyển khoản liên ngân hàng là gì? Mất bao lâu mới nhận được tiền?
Vay tiền online: http://taichinh1s.com
Review tổng hợp: https://vez.vn
Ngân hàng hỗ trợ vay nhanh: https://moneyfun.vn/

#VayTienOnline #TaiChinh1s #VayTien #short #shorts
Nguồn: https://youtu.be/Q2iHQbuPOew
-------------------------
Chuyển tiền liên ngân hàng là một trong những dịch vụ tiện ích mà các ngân hàng cung cấp đến người sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay cũng có không ít thắc mắc về dịch vụ này, nhất là với những khách hàng lần đầu tiên sử dụng thẻ ngân hàng. Vậy chuyển khoản liên ngân hàng là gì? Mất bao lâu mới nhận được tiền và có nên sử dụng dịch vụ không?

Chuyển khoản liên ngân hàng là gì? Chuyển khoản nhénh 24/7? một số lưu ý cần ghi nhớ khi chuyển khoản ngân hàng?

Hiện tại có thể nói không ai là không biết tới các sản phẩm chuyển tiền thông qua ngân hàng và ứng dụng chuyển tiền nhanh, có thể thấy các sản phẩm này ngoài nhénh chóng còn tiện lợi và giúp tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

Luật sư tư vấn luật qua điện thoại trực tuyến miễn phí: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Chuyển khoản liên ngân hàng là gì?
  • 2 2. Chuyển khoản nhénh 24/7:
    • 2.1 2.1. Ưu điểm của sản phẩm chuyển tiền 24/7:
    • 2.2 2.2. Cách chuyển tiền 24/7 – Khác ngân hàng nhénh
  • 3 3. Cách chuyển tiền qua ATM gồm các bước như sau:
  • 4 4. một vài lưu ý cần ghi nhớ khi chuyển khoản ngân hàng:

1. Chuyển khoản liên ngân hàng là gì?

Chuyển khoản liên ngân hàng là dịch vụ cho phép khách hàng chuyển tiền xuất hiện trong tài khoản tại ngân hàng này sang tài khoản tại một ngân hàng khác rất nhénh chóng và an toàn. Điều kiện cần để giao dịch được thực hiện thành công là người gửi và người nhận phải có tài khoản tại ngân hàng.

Có nên dùng sản phẩm chuyển tiền liên ngân hàng?

hiện nay, khách hàng có nhiều hình thức để thực hiện việc chuyển tiền liên ngân hàng có thể qua ATM, tại quầy giao dịch hay chuyển khoản nhanh qua CMND… mặc khác, chuyển khoản liên ngân hàng trực tuyến được đánh giá có nhiều ưu điểm hơn, vì:

– Chuyển tiền tới ngân hàng khác nhanh chóng, không cần đến quầy giao dịch làm giấy tờ, phù hợp với người bận rộn vì giúp tiết kiệm thời gian.

– Giao dịch có khả năng thực hiện mọi nơi như ngay tại nhà, khi đi du lịch, đi chơi… thông qua Internet Banking hoặc Mobile Banking.

– có khả năng giao dịch ngoài giờ hành chính, cuối tuần, các ngày lễ tết.

– Hạn mức chuyển tiền lớn, phù hợp với khách hàng có mong muốn chuyển khoản thường xuyên.

– Có mức phí giao dịch cố định dù chuyển tiền sang ngân hàng khác trong cùng tỉnh/thành phố hay khác tỉnh/thành phố.

– Nếu sử dụng hình thức chuyển khoản nhénh, có thể nhận được tiền hầu như ngay lập tức.

– sản phẩm chuyển tiền có tính bảo mật cao vì khi thực hiện giao dịch sẽ có một mã OTP gửi về điện thoại.

– Khi thực hiện giao dịch, hệ thống ngân hàng sẽ hiển thị tình trạng giao dịch: Đã thành công, giao dịch không thành công hay giao dịch đang được xử lý. do đó bạn có khả năng chủ động nắm rõ về vận hành thanh toán của mình.

– Nếu giao dịch không thành công, tài khoản của khách hàng sẽ được hoàn tiền lại.

Chuyển khoản liên ngân hàng tiếng Anh là: Interbank transfer

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu tôm

2. Chuyển khoản nhanh 24/7:

Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 là dịch vụ cho phép chuyển tiền từ tài khoản tại ngân hàng này sang tài khoản tại ngân hàng khác không cùng hệ thống. Để sử dụng dịch vụ này, người gửi và người nhận yêu cầu phải có tài khoản ngân hàng.  Các giao dịch chuyển tiền 24/7 đều đặn có thể thực hiện nhénh chóng, mọi lúc mọi nơi, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí. Giải quyết được các vấn đề thường gặp như khi cần giao dịch ngoài giờ hành chính, cần chuyển tiền gấp, đang đi du lịch,… Với tính năng chuyển tiền nhanh này của Internet banking, người nhận sẽ không phải chờ lâu mà có khả năng nhận tiền ngay chỉ sau vài phút.

2.1. Ưu điểm của sản phẩm chuyển tiền 24/7:

sản phẩm chuyển tiền 24/7 ngày càng được ưa chuộng, do có thường xuyên ưu điểm vượt trội hơn so với các cách thức chuyển khác. Mang đến thường xuyên lợi ích cho người sử dụng, chi tiết như:

+ Tiết kiệm thời gian: Giao dịch chuyển tiền 24/7 được thực hiện với thời gian thực, người nhận có thể nhận được tiền ngay sau đó (từ 1-2 phút).

+ Thực hiện mọi lúc mọi nơi: Khi chuyển tiền tại quầy, nếu thực hiện giao dịch sau 15h thì phải đợi đến ngày hôm sau người nhận mới có thể nhận được tiền. Nhưng với hình thức chuyển tiền 24/7, bạn có thể thực hiện giao dịch tại bất cứ đâu thông qua Internet banking, Mobile banking mà không cần đến ngân hàng. Giao dịch có thể thực hiện ngay cả trong ngày nghỉ, lễ tết, bất cứ khi nào mà người nhận có khả năng nhận tiền chỉ sau vài phút.

+ Chấp nhận nhiều loại thẻ: sản phẩm chuyển tiền khác ngân hàng 24/7 chấp nhận cho cả thẻ ghi nợ nội địa, thẻ quốc tế và thẻ tín dụng. Khách hàng sẽ không bị giới hạn về không gian và thời gian chuyển tiền tương đương nhận tiền.

+ đơn giản theo dõi trạng thái giao dịch: Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền xong, hệ thống ngân hàng sẽ thông báo kết quả, tình trạng giao dịch để khách hàng đơn giản theo dõi được tài khoản của mình.

✅ Mọi người cũng xem : non toxic glue là gì

2.2. Cách chuyển tiền 24/7 – Khác ngân hàng nhénh

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Timo.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn chọn nút tính năng Chuyển tiền.

Bước 3: Chọn Người nhận mớ

Bước 4: Chọn Nơi chuyển tiền mới. Có 3 lựa chọn cho bạn:

Chuyển tiền 24/7 cho thành viên Timo: Dành cho việc chuyển khoản cùng ngân hàng Timo. Bạn có thể nhập số thẻ / số tài khoản / email thành viên Timo muốn chuyển tiền tới là sẽ hiện ra đầy đủ thông tin người nhận tiền cho bạn.

Chuyển tiền 24/7 cho ngân hàng khác: Dành cho bạn chuyển tiền đến thẻ tín dụng hoặc ngân hàng khác không nằm trong danh sách trên.

Chuyển tiền 24/7 cho thẻ ghi nợ Debit: Nếu tài khoản bạn chuyển đến nằm trong danh sách liên kết của Timo thì bạn hãy chọn mục này. Timo sẽ rút ngắn thông tin chuyển khoản cho bạn. Bạn chỉ cần nhập số thẻ là thông tin người nhận sẽ hiện ra sẵn cho bạn

Bước 5: Nhập số tiền và nội dung chuyển khoản (không bắt buộc)

Bước 6: Chọn lưu người nhận vào danh sách để tiện lợi cho những lần chuyển sau không cần nhập thông tin nữa.

Bước 7: Kiểm tra lại một lần nữa toàn bộ thông tin trước khi xác nhận chuyển tiền 24/7.

Bước 8: Timo sẽ gửi tin nhắn SMS kèm theo mã OTP. Bạn nhập mã OTP này vào là đã chuyển tiền 24/7 thành công.

3. Cách chuyển tiền qua ATM gồm các bước như sau:

Bước 1: Khách hàng tìm cây ATM gần nhất. Lưu ý nên ưu tiên chọn các cây ATM trong hệ thống ngân hàng đang sử dụng để đảm bảo an toàn và thực hiện giao dịch đơn giản hơn

Bước 2: Cho thẻ vào khe cắm thẻ của cây ATM

Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt/Tiếng Anh. Sau đó nhập mã PIN của bạn.

Lưu ý khi nhập mã PIN cần để ý xung quanh, tránh để kẻ gian nhìn trộm, ghi lén

Bước 4: Chọn mục “Chuyển tiền” hoặc “Chuyển khoản” trong các danh mục hiển thị trên màn hình máy ATM

Bước 5: Nhập số tài khoản của người nhận tiền. Sau khi nhập xong, thông tin người nhận và tên của tài khoản sẽ được hiển thị trên màn hình ATM. Bạn cần kiểm tra lại các thông tin có đúng người nhận tiền không. Nếu thông tin đã chính xác, chuyển sang bước 6

Bước 6: Nhập số tiền cần chuyển. Kiểm tra lại lần cuối tất cả các thông tin: Người chuyển, người nhận, số tài khoản người nhận, tên tài khoản người nhận, số tiền chuyển khoản

Bước 7: Ấn chọn nút đồng ý, máy ATM tiến hành chuyển tiền và thông báo chuyển khoản thành công

Lưu ý:

+ Ở bước 5, một vài ngân hàng bắt buộc bạn phải chọn “Tên ngân hàng” người nhận tiền mở thẻ trước rồi mới “Nhập số tài khoản” của người nhận tiền.

+ Chuyển khoản qua ATM chỉ áp dụng cho 02 loại thẻ chính là thẻ ghi nợ và thẻ trả trước vật lý.  Không áp dụng cho thẻ tín dụng.

+ một số ngân hàng chỉ cho phép chuyển tiền qua ATM trong nội bộ ngân hàng. Nếu muốn chuyển tiền liên ngân hàng, khách hàng phải làm hồ sơ chuyển tiền tại quầy giao dịch hoặc sử dụng chuyển khoản online.

+ Nếu chuyển khoản liên ngân hàng qua ATM, khách hàng cần lưu ý chỉ những ngân hàng có liên minh thẻ (Smartlink, VNBC và Banknet) với nhau mới có khả năng thực hiện chuyển tiền cho nhau qua ATM được.

4. một vài lưu ý cần ghi nhớ khi chuyển khoản ngân hàng:

Khi thực hiện giao dịch chuyển khoản, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

Kiểm tra kỹ các thông tin người thụ hưởng khi chuyển khoản

Nếu nhập nhầm số thẻ của người thụ hưởng, tiền sẽ được chuyển khoản đến số tài khoản đó và bạn phải mất rất thường xuyên thời gian để xử lý. Vì vậy, khách hàng cần kiểm tra kỹ các thông tin người thụ hưởng để tránh nhầm lẫn.

Phí chuyển tiền

Mỗi ngân hàng có những quy định về mức phí chuyển tiền là khác nhéu, nhưng đa số phí chuyển khoản qua ATM tại các ngân hàng thường là:

+ Chuyển cùng hệ thống: 3.300 VND/lần.

+ Chuyển khác hệ thống: 11.000 VND/lần.

Chuyển tiền
Chuyển khoản đến tài khoản khác tại HLBVNMiễn phí
Chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng khác trong nướcVNDGiao dịch tại quầygiá trị thấp dưới 500 triệu VND0,02% (tối thiểu 30.000 VND – tối đa 100.000 VND)
giá trị cao từ 500 triệu VND trở lên0,03% (tối đa 500.000 VND)
Ngân hàng Điện tử (Online/Mobile Banking)Chuyển khoản thông thườngMiễn phí
Chuyển khoản nhanh (qua kênh Napas)Miễn phí
Ngoại tệMọi khoản tiền0,05% (tối thiểu 50.000 VND – tối đa 1.000.000 VND)
Nước ngoàiMọi khoản tiềnPhí chuyển tiền: 0.15% (tối thiểu 100.000VND – tối đa 4.000.000 VND)+ Phí thu bởi ngân hàng trung gian (nếu có): 650.000 VND – Miễn phí chuyển tiền cho mục đích du học và y tế (áp dụng với khách hàng mua ngoại tệ chuyển tiền tại ngân hàng và đang duy trì khoản tiền gởi ≥ 500 triệu VND với kỳ hạn ≥ 12 tháng tại thời điểm chuyển tiền)

Mức phí chuyển khoản tại ngân hàng Hong Leong Bank

Nếu muốn tiết kiệm chi phí, người sử dụng nên chọn các ngân hàng miễn phí chuyển khoản. hiện nay, Hong Leong Bank miễn phí hoàn toàn mức phí chuyển khoản ngân hàng nội bộ và chuyển khoản liên ngân hàng (chuyển khoản thường và chuyển khoản nhénh). Đây là một trong những ưu đãi dành tặng chủ thẻ ngân hàng Hong Leong Bank, phù hợp với khách hàng có nhu cầu chuyển tiền thường xuyên.

Thời gian chuyển tiền

Thời gian chuyển khoản mất bao lâu tùy thuộc vào bạn chọn cách thức chuyển khoản nhanh hay thường. Với chuyển khoản nhanh thông qua Napas, khách hàng có khả năng nhận, chuyển tiền hầu như ngay lập tức, tại bất cứ thời điểm nào trong ngày. Trường hợp chuyển khoản thường:

Chuyển khoản qua ATM

+ Cùng ngân hàng: Người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong vòng vài phút, tối đa là 10 phút.

+ Khác ngân hàng: Người thụ hưởng nhận tiền lâu hơn nhưng chậm nhất là 2 – 3 tiếng. Nếu chuyển tiền vào ngày nghỉ, cuối tuần thì đến ngày làm việc tiếp theo, người thụ hưởng mới nhận được tiền.

Chuyển khoản online (Internet Banking và Mobile Banking)

+ Cùng ngân hàng: Người thụ hưởng nhận tiền gần như ngay lập tức, chỉ sau vài giây.

+ Khác ngân hàng: có khả năng trong ngày nếu giao dịch vào buổi sáng hoặc qua ngày hôm sao nếu giao dịch vào buổi chiều. Trường hợp giao dịch vào các ngày nghỉ, thời gian có khả năng nhận tiền có thể kéo dài hơn nhưng trong vòng 3 ngày.

Bảo mật khi chuyển tiền

+ Để chuyển tiền an toàn, bạn nên chọn lựa vị trí ATM ở chỗ đông người như cây ATM tại trung tâm mua sắm, siêu thị, có chốt bảo vệ…không nên thực hiện giao dịch tại các ATM vắng người qua lại.

+ Trước khi giao dịch cần quan sát cẩn thận xung quanh. Tại máy ATM, kẻ xấu có thể đặt camera để quay trộm thông tin của bạn. Nếu cảm thấy có vấn đề bất thường, phải dừng giao dịch ngay.

+ sử dụng tay che mã PIN khi nhập nếu có thực hiện giao dịch tại ATM.

+ Nên chuyển khoản online thay vì chuyển tại cây ATM vì sản phẩm chuyển tiền trực tuyến vừa tiện lợi vừa an toàn hơn.

Như vậy theo như bài đọc chúng ta thấy được điểm chính của Chuyển khoản liên ngân hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng và Hiện tại đang rất được quan tâm vì đây là nhu cầu rất cần thiết Hiện tại. Trên đây là toàn bộ chia sẻ về Chuyển khoản liên ngân hàng là gì? Chuyển khoản nhanh 24/7? mà Doanh nghiệp Luật Dương Gia công ty chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn đọc hiểu hơn về Chuyển khoản liên ngân hàng. công ty Luật Dương Gia công ty chúng tôi cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Luật Dương gia nhé.

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Kinh tế tài chính

✅ Mọi người cũng xem : kols là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

cấp bậc: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.627 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Tội bức tử là gì? Cấu thành tội phạm của tội bức tử theo Bộ luật hình sự 2015? Quy định về người bị hại trong tội bức tử?

Chuẩn bị phạm tội là gì? Các dạng thể hiện của hành vi chuẩn bị phạm tội? Phân biệt phạm tội chưa đạt và chuẩn bị phạm tội

Công tố là gì? Chức năng thực hiện quyền công tố của Viện kiểm sát nhân dân? Nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát khi thực hành quyền công tố trong giai đoạn điều tra? Nguyên tắc công tố trong tố tụng hình sự?

Hung khí nguy hiểm là gì? Trách nhiệm hình sự đối với tình tiết dùng hung khí nguy hiểm? sử dụng hung khí nguy hiểm gây thương tích cho người khác xử lý như thế nào?

Bị đơn dân sự là gì? Quy định về bị đơn theo Bộ luật tố tụng dân sự? Luật sư cho tôi hỏi bị đơn dân sự trong tố tụng hình sự là ai? Bị đơn dân sự trong vụ án hình sự có những quyền và nghĩa vụ gì?

Tù chung thân là gì? Người bị phạt tù chung thân vẫn được ra tù đúng không? Ý nghĩa quy định hình phạt tù chung thân?

Đưa vào cơ sở giáo dục là gì? xin phép hoãn việc áp dụng đưa vào trường giáo dưỡng? Các trường hợp hoãn hoặc miễn chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng

Tội phạm là gì? Yếu tố cấu thành tội phạm? Cách phân loại tội phạm theo Bộ luật hình sự?

Tố tụng dân sự là gì? Sự khác nhéu giữa tố tụng cạnh tranh, tố tụng dân sự, tố tụng hình sự? Các nguyên tắc trong vận hành tố tụng dân sự?

Cảnh sát kinh tế là gì? Thẩm quyền của cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế? Nhiệm vụ quyền hạn của ngành kiểm lâm, cảnh sát kinh tế?

Đất ở đô thị là gì? Quy định của pháp luật về quyền sử dụng đất ở đô thị? Hạn mức giao đất ở tại đô thị? Thời hạn dùng đất ở đô thị? Thuế sử dụng đất ở tại đô thị?

Đất trồng lúa nước còn lại là gì? Trách nhiệm của người dùng đất trồng lúa theo quy định pháp luật? Mức xử phạt hành vi dùng đất trồng lúa vào mục đích không được cho phép?

Đăng ký đất đai là gì? Quy định lại ngôn từ đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất? Tính bắt buộc thực hiện đăng ký? Bổ sung các quy định về hình thức đăng ký điện tử? Bổ sung các trường hợp đăng ký biến động? Bổ sung quy định xác định kết quả đăng ký? Bổ sung quy định thời hạn yêu cầu phải đăng ký với người sử dụng đất?

Mốc địa giới là gì? Quy định về quản lý mốc địa giới hành chính? Cắm mốc giới xây dựng ngoài thực địa?

Đất nghĩa trang là gì? Mua đất nghĩa trang có được làm sổ đỏ? Đất nghĩa địa có thể chuyển mục đích dùng đất không? hồ sơ chuyển mục đích dùng đất từ đất nghĩa trang sang các mục đích sử dung khác?

Quy định về giá đất? Khung giá đất là gì? Quy định về bảng giá đất và giá đất cụ thể?

Quy định pháp luật về nhận nuôi con nuôi và khó khăn, thời gian, giấy tờ bảo lãnh con nuôi đi Mỹ hợp pháp.

Bản vẽ hoàn công là gì? Bản vẽ hoàn công có khác bản vẽ thiết kế không? hồ sơ hoàn công quy định như thế nào theo quy định pháp luật? Không chuyển nhượng đất được do chưa làm hồ sơ hoàn công? Khi nào phải tiến hành hồ sơ hoàn công?

Giám sát tác giả là gì? Quy định pháp luật về giám sát tác giả của nhà thầu thiết kế? Giải thích và làm rõ các tài liệu thiết kế công trình khi có yêu cầu của chủ đầu tư? Phối hợp với chủ đầu tư khi được bắt buộc để giải quyết các vướng mắc?

Đất trồng cây hàng năm là loại đất gì? Quy định về các loại nhóm đất, các loại đất? Trình tự, Thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây hàng năm lên đất thổ cư?Các câu hỏi về chuyển liên ngân hàng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chuyển liên ngân hàng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chuyển liên ngân hàng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chuyển liên ngân hàng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chuyển liên ngân hàng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chuyển liên ngân hàng là gì


Các hình ảnh về chuyển liên ngân hàng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về chuyển liên ngân hàng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về chuyển liên ngân hàng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment