Chuyển khoản ngân hàng

Cập nhật ngày 20/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chuyển khoản ngân hàng thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Chuyển khoản ngân hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chuyển khoản ngân hàng”

Đánh giá về Chuyển khoản ngân hàng


Xem nhanh
Chuyển khoản liên ngân hàng là gì? Mất bao lâu mới nhận được tiền?
Vay tiền online: http://taichinh1s.com
Review tổng hợp: https://vez.vn
Ngân hàng hỗ trợ vay nhanh: https://moneyfun.vn/

#VayTienOnline #TaiChinh1s #VayTien #short #shorts
Nguồn: https://youtu.be/Q2iHQbuPOew
-------------------------
Chuyển tiền liên ngân hàng là một trong những dịch vụ tiện ích mà các ngân hàng cung cấp đến người sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay cũng có không ít thắc mắc về dịch vụ này, nhất là với những khách hàng lần đầu tiên sử dụng thẻ ngân hàng. Vậy chuyển khoản liên ngân hàng là gì? Mất bao lâu mới nhận được tiền và có nên sử dụng dịch vụ không?

Chuyển khoản ngân hàng: Hướng dẫn A-Z cách nhénh và an toàn nhất

Với sự phát triển của các ngân hàng như Hiện tại, sản phẩm chuyển tiền ngày càng trở nên phong phú và thường nhật hơn. Minh chứng cụ thể là hầu hết các giao dịch như mua sắm hàng hóa, đặt mua vé xe, vé tàu, vé máy bay … đều đặn có khả năng thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng. tuy nhiên, nếu không nắm rõ cách chuyển khoản online hay chuyển khoản qua ATM, khách hàng có thể mắc phải những rủi ro không đáng có, thậm chí bị mất tiền oan.

1. Cách chuyển khoản qua ATM nhanh và bảo mật

Cách chuyển tiền qua ATM rất đơn giản

Cách chuyển tiền qua ATM rất dễ dàng

Cách chuyển tiền qua ATM gồm các bước như sau:

Bước 1: Khách hàng tìm cây ATM gần nhất. Lưu ý nên ưu tiên chọn các cây ATM trong hệ thống ngân hàng đang dùng để đảm bảo an toàn và thực hiện giao dịch đơn giản hơn

Bước 2: Cho thẻ vào khe cắm thẻ của cây ATM

Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt/Tiếng Anh. Sau đó nhập mã PIN của bạn.

Lưu ý khi nhập mã PIN cần để ý xung quanh, tránh để kẻ gian nhìn trộm, ghi lén

Bước 4: Chọn mục “Chuyển tiền” hoặc “Chuyển khoản” trong các danh mục hiển thị trên màn hình máy ATM

Bước 5: Nhập số tài khoản của người nhận tiền. Sau khi nhập xong, thông tin người nhận và tên của tài khoản sẽ được hiển thị trên màn hình ATM. Bạn cần kiểm tra lại các thông tin có đúng người nhận tiền không. Nếu thông tin đã chính xác, chuyển sang bước 6

Bước 6: Nhập số tiền cần chuyển. Kiểm tra lại lần cuối tất cả các thông tin: Người chuyển, người nhận, số tài khoản người nhận, tên tài khoản người nhận, số tiền chuyển khoản

Bước 7: Ấn chọn nút đồng ý, máy ATM tiến hành chuyển tiền và thông báo chuyển khoản thành công

Lưu ý:

 • Ở bước 5, một vài ngân hàng yêu cầu bạn phải chọn “Tên ngân hàng” người nhận tiền mở thẻ trước rồi mới “Nhập số tài khoản” của người nhận tiền.
 • Chuyển khoản qua ATM chỉ áp dụng cho 02 loại thẻ chính là thẻ ghi nợ và thẻ trả trước vật lý.  Không áp dụng cho thẻ tín dụng.
 • một số ngân hàng chỉ cho phép chuyển tiền qua ATM trong nội bộ ngân hàng. Nếu muốn chuyển tiền liên ngân hàng, khách hàng phải làm giấy tờ chuyển tiền tại quầy giao dịch hoặc dùng chuyển khoản online.
 • Nếu chuyển khoản liên ngân hàng qua ATM, khách hàng cần lưu ý chỉ những ngân hàng có liên minh thẻ (Smartlink, VNBC và Banknet) với nhau mới có thể thực hiện chuyển tiền cho nhau qua ATM được.

2. Cách chuyển khoản online an toàn, tránh rủi ro mất tiền oan

Bên cạnh dịch vụ chuyển tiền qua ATM hay tại quầy giao dịch ngân hàng, hiện nay khách hàng có thể lựa chọn một hình thức chuyển tiền tiện lợi, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi đó là chuyển khoản online qua Internet Banking hoặc ứng dụng Mobile Banking.

Chuyển khoản ngân hàng online giúp giải quyết các vấn đề phức tạp khi chuyển khoản liên ngân hàng qua ATM, quầy giao dịch. Chuyển tiền liên ngân hàng trực tuyến có khả năng được thực hiện nhanh chóng, chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại kết nối Internet. sản phẩm này cho phép khách hàng chuyển tiền cho bất kỳ cá nhân/tổ chức nào có tài khoản ngân hàng trên lãnh thổ Việt Nam hay thực hiện các giao dịch ngoài giờ hành chính, cuối tuần, các dịp lễ tết.

>>> Xem thêm: Internet Banking là gì? Mobile Banking là gì?

Chuyển khoản online mang lại nhiều tiện ích cho người dùng

Chuyển khoản online mang lại thường xuyên thuận tiện ích cho người sử dụng

Sau chuyển khoản, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền gần như ngay lập tức nếu cùng hệ thống ngân hàng. Trường hợp, chuyển tiền khác ngân hàng (chuyển khoản liên ngân hàng) thời gian nhận được tiền có khả năng từ 1 – 2 ngày. Đặc biệt, dùng dịch vụ chuyển khoản online còn có tính bảo mật và an toàn cao bởi khi chuyển tiền sẽ có một mã OTP gửi về số điện thoại đã đăng ký. Nếu giao dịch không thành công, khách hàng sẽ được hoàn lại số tiền đã chuyển khoản trong thời gian sớm nhất.

Cách chuyển khoản qua Internet Banking:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet banking của ngân hàng

Bước 2: Chọn “Chuyển tiền trong cùng ngân hàng” hoặc “Chuyển tiền tới ngân hàng khác”

Bước 3: Nhập thông tin: Số tài khoản hoặc số thẻ của người nhận tiền, tên chủ tài khoản, số tiền chuyển khoản.

Bước 4: Nhập mã an toàn và xác nhận giao dịch để nhận mã OTP.

Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

Cách chuyển khoản qua ứng dụng ngân hàng – Mobile Banking

Bước 1: Mở ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại.

Bước 2: Đăng nhập ứng dụng.

Bước 3: Chọn chức năng “Chuyển khoản” và điền các thông tin: Số tài khoản người nhận, số tiền, nội dung.

Bước 4: Nhập lại mật khẩu của bạn.

Bước 5: Nhập mã OTP được ngân hàng gửi về điện thoại.

Bước 6: Bấm xác nhận để thực hiện giao dịch.

Lưu ý: Để sử dụng sản phẩm chuyển khoản online qua Internet Banking và Mobile Banking, khách hàng cần đến ngân hàng để đăng ký dùng sản phẩm.

3. một số lưu ý cần ghi nhớ khi chuyển khoản ngân hàng

Khi thực hiện giao dịch chuyển khoản, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

Kiểm tra kỹ các thông tin người thụ hưởng khi chuyển khoản

Nếu nhập nhầm số thẻ của người thụ hưởng, tiền sẽ được chuyển khoản đến số tài khoản đó và bạn phải mất rất thường xuyên thời gian để xử lý. do đó, khách hàng cần kiểm tra kỹ các thông tin người thụ hưởng để tránh nhầm lẫn.

Phí chuyển tiền

Mỗi ngân hàng có những quy định về mức phí chuyển tiền là khác nhéu, nhưng đa số phí chuyển khoản qua ATM tại các ngân hàng thường là:

 • Chuyển cùng hệ thống: 3.300 VND/lần.
 • Chuyển khác hệ thống: 11.000 VND/lần.
Chuyển tiền
Chuyển khoản đến tài khoản khác tại HLBVNMiễn phí
Chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng khác trong nướcVNDGiao dịch tại quầygiá trị thấp dưới 500 triệu VND0,02% (tối thiểu 30.000 VND – tối đa 100.000 VND)
tổng giá trị cao từ 500 triệu VND trở lên0,03% (tối đa 500.000 VND)
Ngân hàng Điện tử (Online/Mobile Banking)Chuyển khoản thông thườngMiễn phí
Chuyển khoản nhénh (qua kênh Napas)Miễn phí
Ngoại tệMọi khoản tiền0,05% (tối thiểu 50.000 VND – tối đa 1.000.000 VND)
Nước ngoàiMọi khoản tiềnPhí chuyển tiền: 0.15% (tối thiểu 100.000VND – tối đa 4.000.000 VND)+ Phí thu bởi ngân hàng trung gian (nếu có): 650.000 VND- Miễn phí chuyển tiền cho mục đích du học và y tế (áp dụng với khách hàng mua ngoại tệ chuyển tiền tại ngân hàng và đang duy trì khoản tiền gởi ≥ 500 triệu VND với kỳ hạn ≥ 12 tháng tại thời điểm chuyển tiền) 

Mức phí chuyển khoản tại ngân hàng Hong Leong Bank

Nếu muốn tiết kiệm chi phí, người sử dụng nên chọn các ngân hàng miễn phí chuyển khoản. hiện nay, Hong Leong Bank miễn phí hoàn toàn mức phí chuyển khoản ngân hàng nội bộ và chuyển khoản liên ngân hàng (chuyển khoản thường và chuyển khoản nhénh). Đây là một trong những ưu đãi dành tặng chủ thẻ ngân hàng Hong Leong Bank, phù hợp với khách hàng có nhu cầu chuyển tiền thường xuyên.

Thời gian chuyển tiền

Thời gian chuyển khoản mất bao lâu tùy thuộc vào bạn chọn cách thức chuyển khoản nhénh hay thường. Với chuyển khoản nhénh thông qua Napas, khách hàng có thể nhận, chuyển tiền gần như ngay lập tức, tại bất cứ thời điểm nào trong ngày. Trường hợp chuyển khoản thường:

Chuyển khoản qua ATM

 • Cùng ngân hàng: Người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong vòng vài phút, tối đa là 10 phút.
 • Khác ngân hàng: Người thụ hưởng nhận tiền lâu hơn nhưng chậm nhất là 2 – 3 tiếng. Nếu chuyển tiền vào ngày nghỉ, cuối tuần thì đến ngày làm việc tiếp theo, người thụ hưởng mới nhận được tiền.

Chuyển khoản online (Internet Banking và Mobile Banking)

 • Cùng ngân hàng: Người thụ hưởng nhận tiền hầu như ngay lập tức, chỉ sau vài giây.
 • Khác ngân hàng: có thể trong ngày nếu giao dịch vào buổi sáng hoặc qua ngày hôm sao nếu giao dịch vào buổi chiều. Trường hợp giao dịch vào các ngày nghỉ, thời gian có thể nhận tiền có thể kéo dài hơn nhưng không quá 3 ngày.

Bảo mật khi chuyển tiền

 • Để chuyển tiền an toàn, bạn nên chọn lựa vị trí ATM ở chỗ đông người như cây ATM tại trung tâm mua sắm, siêu thị, có chốt bảo vệ…không nên thực hiện giao dịch tại các ATM vắng người qua lại.      
 • Trước khi giao dịch cần quan sát cẩn thận xung quanh. Tại máy ATM, kẻ xấu có khả năng đặt camera để quay trộm thông tin của bạn. Nếu cảm thấy có vấn đề bất thường, phải dừng giao dịch ngay.
 • dùng tay che mã PIN khi nhập nếu có thực hiện giao dịch tại ATM.
 • Nên chuyển khoản online thay vì chuyển tại cây ATM vì dịch vụ chuyển tiền trực tuyến vừa thuận tiện lợi vừa an toàn hơn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển khoản ngân hàng qua Internet Banking, Mobile Banking và chuyển khoản qua ATM mà khách hàng có thể tham khảo. Khi thực hiện giao dịch nếu sinh ra bất kỳ sự cố gì, người dùng cần LH trực tiếp với ngân hàng phát hành thẻ để được hướng dẫn. Tránh tuyệt đối không cung cấp mã PIN, mã OTP cho bất kỳ đối tượng nào.

Các bài viết liên quanCác câu hỏi về chuyển khoản ngân hàng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chuyển khoản ngân hàng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chuyển khoản ngân hàng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chuyển khoản ngân hàng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chuyển khoản ngân hàng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chuyển khoản ngân hàng là gì


Các hình ảnh về chuyển khoản ngân hàng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về chuyển khoản ngân hàng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về chuyển khoản ngân hàng là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment