Chuyển tiền liên ngân hàng là gì?

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chuyển tiền liên ngân hàng là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Chuyển tiền liên ngân hàng là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chuyển tiền liên ngân hàng là gì?”

Đánh giá về Chuyển tiền liên ngân hàng là gì?


Xem nhanh
Chuyển khoản liên ngân hàng là gì? Mất bao lâu mới nhận được tiền?
Vay tiền online: http://taichinh1s.com
Review tổng hợp: https://vez.vn
Ngân hàng hỗ trợ vay nhanh: https://moneyfun.vn/

#VayTienOnline #TaiChinh1s #VayTien #short #shorts
Nguồn: https://youtu.be/Q2iHQbuPOew
-------------------------
Chuyển tiền liên ngân hàng là một trong những dịch vụ tiện ích mà các ngân hàng cung cấp đến người sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay cũng có không ít thắc mắc về dịch vụ này, nhất là với những khách hàng lần đầu tiên sử dụng thẻ ngân hàng. Vậy chuyển khoản liên ngân hàng là gì? Mất bao lâu mới nhận được tiền và có nên sử dụng dịch vụ không?

Chuyển tiền liên ngân hàng là gì? Chuyển tiền liên ngân hàng là một trong số những sản phẩm thuận tiện ích, mang lại thường xuyên sự thuận tiện cho khách hàng khi dùng các sản phẩm của ngân hàng. mặc khác, với những người mới dùng các dịch vụ ngân hàng, chuyển tiền liên ngân hàng là một khái niệm khá xa lạ. Vậy chuyển tiền ngân hàng là gì? Trong bài viết này, OCB sẽ cung cấp cho các bạn từ A đến Z các thông tin về chuyển tiền liên ngân hàng.

1. chuyển khoản liên ngân hàng là gì? giấy tờ như thế nào?

Chuyển tiền liên ngân hàng là gì?

Chuyển tiền liên ngân hàng hay còn gọi là chuyển tiền khác ngân hàng là sản phẩm cho phép người gửi chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác một cách nhénh chóng. Người gửi có thể chuyển khoản liên ngân hàng tại các chi nhánh ngân hàng hoặc chỉ cần ngồi tại nhà và dùng ngân hàng online.

✅ Mọi người cũng xem : áp suất là gì

Chuyển tiền tại ngân hàng

Với cách thức chuyển khoản này, người gửi cần ra chi nhánh ngân hàng của mình và yêu cầu dùng sản phẩm chuyển khoản khác ngân hàng (trích chuyển khoản). Vậy chuyển tiền ở ngân hàng cần những gì?

Trong trường hợp chuyển khoản tại ngân hàng, người gửi cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, hộ chiếu, căn cước công dân. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn các bạn điền vào phiếu chuyển tiền với tiền được trích từ tài khoản của bạn. Sau khi điền đầy đủ các thông tin người thụ hưởng từ tên ngân hàng, số tài khoản, tên người thụ hưởng, người gửi cần ghi số tiền mình muốn chuyển. Người gửi cần kiểm tra kỹ các thông tin trước khi ký xác nhận chuyển tiền để tránh những sai sót không đáng có. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ nhận phiếu chuyển tiền và xác nhận những thông tin trên hệ thống và tiến hành chuyển tiền.

✅ Mọi người cũng xem : chế độ ăn low carb là gì

Chuyển tiền tại cây ATM

Khi cần chuyển tiền mà ngân hàng đã đóng cửa, hoặc không đăng ký dùng ngân hàng điện tử, quý khách hàng có khả năng sử dụng sản phẩm chuyển tiền liên ngân hàng qua ATM. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một chiếc thẻ ATM của bạn và ra cây ATM gần nhất (ưu tiên chọn cây ATM của ngân hàng mình dùng) để tiến hành chuyển khoản. tuy nhiên, chỉ một số ngân hàng có kết nối với nhau mới cho phép chuyển khoản liên ngân hàng qua cây ATM.

Chuyển tiền ngân hàng online

bên cạnh đó, người gửi có thể chuyển khoản liên ngân hàng qua ngân hàng điện tử mà không cần phải ra ngoài. hiện nay, khách hàng có thể chuyển khoản bằng các ứng dụng Internet banking hay Mobile Banking rất đơn giản và thuận tiện dụng. Chỉ với một chiếc điện thoại, máy tính hay máy tính bảng có kết nối Internet, khách hàng có khả năng chuyển khoản cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng mọi lúc mọi nơi với một số thao tác đơn giản mà không cần những giấy tờ như cung cấp hồ sơ tùy thân giống như khi giao dịch tại ngân hàng.

2. Hạn mức chuyển tiền ngân hàng

Hạn mức chuyển tiền sẽ phụ thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng.

Khi chuyển khoản tiền tại các chi nhánh ngân hàng bằng cách thức trích tài khoản, bạn sẽ không bị giới hạn số tiền chuyển. tuy nhiên, khi giao dịch qua ngân hàng điện tử, hạn mức chuyển tiền của các ngân hàng sẽ khác nhau (phụ thuộc vào hạng thẻ, hình thức chuyển tiền, hình thức nhận OTP,…). Các bạn có khả năng tham khảo bảng sau để có cái nhìn tổng quát về hạn mức chuyển tiền của một số ngân hàng tại Việt Nam.

STT

Tên ngân hàng

Hạn mức chuyển tiền ngân hàng

1

Vietcombank

 • Giao dịch qua ngân hàng điện tử:+ Với cách thức chuyển khoản xác nhận bằng SMS OTP, khách hàng có thể chuyển khoản tối đa 100,000,000 VND/ ngày.+ Với cách thức chuyển khoản xác nhận bằng Smart OTP, khách hàng có thể chuyển khoản tối đa 1,000,000,000 VND/ ngày (với Khách hàng thường) và 2,000,000,000 VND/ ngày (với Khách hàng ưu tiên).
 • Giao dịch tại cây ATM: khách hàng có khả năng chuyển khoản tối đa 100,000,000 VND/ ngày.

2

Techcombank

 • Giao dịch qua ngân hàng điện tử: khách hàng có khả năng chuyển khoản tối đa 300,000,000 VND/ ngày.
 • Giao dịch tại cây ATM:+ Với những loại thẻ chuẩn, khách hàng có thể chuyển khoản tối đa 50,000,000 VND/ ngày.+ Với các loại thẻ hạng vàng, khách hàng có thể chuyển khoản tối đa 100,000,000 VND/ ngày.

3

Agribank

 • Giao dịch qua ngân hàng điện tử:+ Với hình thức chuyển khoản xác nhận bằng SMS OTP, khách hàng có khả năng chuyển khoản tối đa 100,000,000 VND/ ngày.+ Với cách thức chuyển khoản xác nhận bằng Soft OTP cải thiện, khách hàng có thể chuyển khoản tối đa 1,000,000,000 VND/ ngày.
 • Giao dịch tại cây ATM: khách hàng có thể chuyển khoản tối đa 100,000,000 VND/ ngày.

4

OCB

 • Giao dịch qua ngân hàng điện tử:+ Với cách thức chuyển khoản xác nhận bằng SMS OTP, khách hàng có khả năng chuyển khoản tối đa 100,000,000 VND/ ngày.+ Với hình thức chuyển khoản xác nhận bằng OCB iOTP, khách hàng có thể chuyển khoản tối đa 500,000,000 VND/ ngày.

Đây là hạn mức tham khảo của một vài ngân hàng điển hình tại Việt Nam. mặc khác, hạn mức này có khả năng thay đổi ngay nếu khách hàng đăng ký nâng hạn mức với ngân hàng.

✅ Mọi người cũng xem : thận đa nang là gì

3. Chuyển khoản liên ngân hàng bao lâu mới nhận được tiền?

Thời gian kể từ lúc hoàn thành việc chuyển tiền đến lúc nhận được tiền là bao lâu cũng là một trong số những yếu tố khiến khách hàng quan tâm.

Thông thường, khoảng thời gian này sẽ phụ thuộc vào việc người gửi chuyển khoản vào thời điểm nào, tương đương người gửi dùng cách thức chuyển khoản nào. Thực tế, nếu người gửi lựa chọn hình thức chuyển khoản 24/7, người nhận sẽ nhận được chỉ không quá tối đa 10 phút. mặc khác, nếu người gửi lựa chọn cách thức chuyển khoản thường, thời gian nhận được tiền sẽ tùy thuộc vào thời điểm chuyển khoản.

✅ Mọi người cũng xem : âm phụ là gì

Ngày thường

Nếu bạn chuyển tiền liên ngân hàng trong ngày thường, trước 9 giờ sáng, thì khoản tiền bạn gửi sẽ được chuyển đi trước 12 giờ trưa. Còn nếu bạn tạo giao dịch sau 4 giờ chiều thì sẽ nhận được khoản tiền vào ngày hôm sau.

✅ Mọi người cũng xem : given name nghĩa là gì

Ngày lễ/tết

Thực tế, lệnh chuyển khoản thường sẽ thường được ngân hàng duyệt vào giờ làm việc của ngân hàng. Chính Vì vậy, vào các ngày lễ tết, nếu bạn chuyển khoản liên ngân hàng, khoản tiền của bạn sẽ được chuyển vào ngày làm việc sau ngày lễ.

✅ Mọi người cũng xem :

Ngày cuối tuần, ngoài giờ

Trong trường hợp bạn chuyển khoản vào ngày cuối tuần hoặc ngoài giờ hành chính, người nhận sẽ nhận được tiền vào thứ 2 hoặc ngày làm việc tiếp theo bởi sự hạn chế trong thời gian vận hành của từng ngân hàng.

4. Ưu điểm của sản phẩm chuyển khoản liên ngân hàng online

Ưu điểm tuyệt vời khi chuyển khoản liên ngân hàng online.

Khách hàng có khả năng sử dụng dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng ở các chi nhánh ngân hàng, các cây ATM hoặc dùng ngân hàng online. tuy nhiên, dịch vụ chuyển khoản khác hệ thống bằng ngân hàng điện tử được đánh giá có nhiều ưu điểm hơn bởi các yếu tố sau:

 • Tiết kiệm thời gian: Khách hàng không cần ra ngoài giao dịch. Bạn có khả năng tạo giao dịch chuyển tiền ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào.
 • Giao dịch nhénh chóng: Khách hàng không cần sử dụng giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính khi giao dịch.
 • Tiết kiệm chi phí: Khách hàng có khả năng lựa chọn chuyển khoản thường hoặc chuyển khoản 24/7 với mức phí ưu đãi hơn so với việc giao dịch tại ngân hàng hoặc cây ATM.

✅ Mọi người cũng xem : q.giám đốc là gì

5. dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng của OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông là một trong số những ngân hàng hấp dẫn nhất Việt Nam với hơn 120 điểm giao dịch trên toàn quốc. bên cạnh đó, OCB còn ứng dụng công nghệ và phát triển ứng OCB OMNI giúp khách hàng có khả năng dễ dàng chuyển khoản liên ngân hàng ở bất cứ đâu với chi phí hoàn toàn miễn phí.

Chuyển tiền qua OCB OMNI

Ứng dụng OCB OMNI giúp chuyển tiền nhénh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng OCB OMNI của Ngân hàng Phương Đông được triển khai từ năm 2018. Từ ngày 01/05/2021, ngân hàng OCB đã ngừng cung cấp sản phẩm Internet Banking cũ và ứng dụng hoàn toàn sản phẩm OCB OMNI.

Với ngân hàng số OCB, việc chuyển khoản liên ngân hàng trở nên đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết. Để dùng và thực hiện giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng tại ứng dụng OCB OMNI, các bạn có khả năng làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng OCB OMNI trên điện thoại, máy tính bảng của bạn và đăng nhập.
 • Bước 2: Lựa chọn “Chuyển tiền liên ngân hàng”
 • Bước 3: ĐIền thông tin người thụ hưởng vào chỗ trống (tên, số tài khoản, ngân hàng thụ hưởng)
 • Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển vào ô trống tương ứng
 • Bước 5: Chọn hình thức chuyển tiền: Chuyển khoản thường hoặc Chuyển khoản 24/7
 • Bước 6: Ấn “Lấy OTP” và nhập mã OTP nhận được vào ô trống để xác nhận và hoàn thành lệnh chuyển tiền.

Khi chuyển tiền qua OCB OMNI, người nhận sẽ nhận được tiền không quá 8 giây sau khi hoàn thành giao dịch. Quả thật, đây là một dịch vụ tiện ích, đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng.

✅ Mọi người cũng xem : thiết kế website là gì wikipedia

Chuyển tiền qua ATM

Nếu trong trường hợp bạn không sử dụng được dịch vụ OCB OMNI hay không có Internet để truy cập và chuyển khoản, bạn có khả năng giao dịch tại các cây ATM của Ngân hàng OCB.

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng tại các cây ATM, bạn chỉ cần có mặt tại các cây ATM của OCB và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy và tiến hành nhập mã pin
 • Bước 2: Lựa chọn hình thức chuyển khoản liên ngân hàng
 • Bước 3: Nhập thông tin người thụ hưởng và số tiền mong muốn chuyển khoản
 • Bước 4: Xác nhận chuyển tiền

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn đã thành công thực hiện giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng. tuy nhiên, việc chuyển tiền qua ATM vẫn còn thường xuyên Giảm như hạn mức chuyển tiền thấp hơn so với việc sử dụng ứng dụng OCB OMNI hay một số ngân hàng không kết nối với nhéu có khả năng không hoàn thành được giao dịch.

6. Phí chuyển tiền liên ngân hàng

OCB tự tin là ngân hàng có mức phí chuyển tiền liên ngân hàng hợp lý, mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Bạn có khả năng tham khảo mức phí chuyển khoản liên ngân hàng của Ngân hàng Phương Đông tại đây.

hình thức chuyển tiền

Phí chuyển tiền liên ngân hàng

Giao dịch tại quầy

Khi giao dịch tại quầy, người gửi sẽ phải trả phí là 0.03% số tiền chuyển đi (tối thiểu là 20,000 VND; tối đa là 1,000,000 VND)

Giao dịch qua OCB OMNI

Khi giao dịch bằng OCB OMNI, bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí phí chuyển khoản liên ngân hàng (cho cả sản phẩm chuyển khoản thường và chuyển khoản 24/7)

Giao dịch tại ATM

Khi giao dịch tại ATM OCB, với mỗi giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng, người gửi sẽ phải trả phí 11,000 VND/ giao dịch.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết như chuyển tiền liên ngân hàng là gì, hạn mức chuyển tiền liên ngân hàng tại một vài ngân hàng nổi bật tương đương dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng tiên tiến của OCB. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có được những thông tin cần thiết tương đương tham khảo những dịch vụ, chính sách chuyển tiền ưu đãi của ngân hàng OCB.Các câu hỏi về chuyển khoản liên ngân hàng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chuyển khoản liên ngân hàng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chuyển khoản liên ngân hàng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chuyển khoản liên ngân hàng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chuyển khoản liên ngân hàng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chuyển khoản liên ngân hàng là gì


Các hình ảnh về chuyển khoản liên ngân hàng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về chuyển khoản liên ngân hàng là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về chuyển khoản liên ngân hàng là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment