Chương trình an toàn phẫu thuật

Cập nhật ngày 20/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chương trình an toàn phẫu thuật thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Chương trình an toàn phẫu thuật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chương trình an toàn phẫu thuật”

An toàn phẫu thuật – thủ thuật xâm lấn là yêu cầu quan trọng của an toàn người bệnh, được quy định tại điểm b khoản 1 điều 7 của Thông tư 19/2013/TT-BYT. Năm 2009, Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo 3 ĐÚNG trong phẫu thuậtvà được xem là thực hành chuẩn toàn cầu trong cung cấp dịch vụ y tế.

          Tại bệnh viện Nhi đồng 1, Chương trình an toàn phẫu thuật được chính thức triển khai từ năm 2003. Nội dung Chương trình ngoài 3 ĐÚNG quanh phẫu thuật (đúng người bệnh – đúng phương pháp – đúng bên phẫu thuật) còn can thiệp cả khâu chỉ định, tiêu chuẩn cận lâm sàng và chuẩn bị tiền phẫu, kiểm tra trang thiết bị phòng mổ đầu ngày. Chương trình này được tái cấu trúc vào năm 2012 và cuối năm 2017, bổ sung một số nội dung cho phù hợp hơn với khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và yêu cầu thực tiễn tại bệnh viện.

          Với quy mô trên 25.000 ca phẫu thuật và trên 100.000 lượt thủ thuật mỗi năm, Hội đồng Quản lý chất lượng quyết định thực hiện một số điều chỉnh nhằm phù hợp hơn trong tình hình mới, thông qua triển khai Chương trình cải tiến an toàn phẫu thuật theo kế hoạch số 213/KH-BVNĐ1 ngày 25-12-2017. Những điểm mới của Chương trình này bao gồm: [1] Nâng tầng tài liệu hướng dẫn thực hiện thành “Chính sách an toàn phẫu thuật – thủ thuật xâm lấn” kết hợp với các hướng dẫn chi tiết theo công việc và thiết kế các bảng kiểm chi tiết; [2] Tập huấn triển khai nhằm đảm bảo 100% nhân viên liên quan nắm vững & thực hành đúng hướng dẫn, kể cả các khoa khối Nội; [3] Hoàn thiện số hóa ứng dụng quản lý từ khâu đăng ký phẫu thuật – thực hành 3 ĐÚNG quanh phẫu thuật – tường trình phẫu thuật -thông tin cho các khoa liên quan và thân nhân về tiến trình, [4] Thiết lập hệ thống giám sát toàn viện, số hóa các bảng kiểm, hướng đến hình thành cơ sở dữ liệu thực hiện chỉ số an toàn phẫu thuật; [5] Hoàn thiện chương trình an toàn trang thiết bị phòng mổ từ kiểm tra mở phòng mổ hằng ngày – phát hiện vấn đề và phối hợp bảo trì, sửa chữa – kiểm tra sau sửa chữa trước khi đưa phòng mổ vào sử dụng sau bảo trì thiết bị. Nhằm hướng đến mục tiêu bệnh viện nói chung và hoạt động phẫu thuật nói riêng ngày càng an toàn hơn.

        Chi tiết xin xem tại đây:Các câu hỏi về an toàn phẫu thuật là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê an toàn phẫu thuật là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết an toàn phẫu thuật là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết an toàn phẫu thuật là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết an toàn phẫu thuật là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về an toàn phẫu thuật là gì


Các hình ảnh về an toàn phẫu thuật là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về an toàn phẫu thuật là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về an toàn phẫu thuật là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment