Duyên âm là gì? Có thật không? Cắt duyên âm theo và cách hóa giải

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Duyên âm là gì? Có thật không? Cắt duyên âm theo và cách hóa giải thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Duyên âm là gì? Có thật không? Cắt duyên âm theo và cách hóa giải trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Duyên âm là gì? Có thật không? Cắt duyên âm theo và cách hóa giải”

Đánh giá về Duyên âm là gì? Có thật không? Cắt duyên âm theo và cách hóa giải5 / 5 ( 3 bình chọn )

Duyên âm là gì? Theo quan niệm tâm linh, những người lận đận trong hôn nhân, chậm vợ muộn chồng hoặc mỗi lần kết duyên đều gặp phải trục trặc là có duyên âm. Bạn có tin duyên âm có thật không? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu nha! 

Nội Dung Bài Viết:

Duyên âm là gì?

Nếu bạn nhiều bị trục trặc trong chuyện tình cảm, mãi không lấy được vợ được chồng, mọi người sẽ bảo bạn bị duyên âm theo. Vậy bị duyên âm theo là gì?

duyên âm là gì Duyên âm là gì?

Hiện tượng duyên âm là mối nhân duyên giữa người còn sống trên dương thế với người đã mất ở thế giới bên kia. Vì một lý do nào đó, có thể là ch.ết yểu, ch.ết oan, t.ự t.ử… mà người đã mất chưa thể dứt bỏ được tình cảm. Họ không chấp nhận việc đó nên bám riết lấy người còn sống, làm ảnh hưởng đến đường tình duyên của người đó.

Hoặc những người khi còn sống có nhu cầu mạnh mẽ, sau khi mất đi, hình dáng vong linh của họ sẽ biến đổi theo các nhu cầu, theo các tư tưởng oán hận. Nên họ tìm về cõi dương để theo người cũ hoặc bám theo ai đó vô tình lọt vào “mắt xanh” của họ.

Trong Phật Giáo, duyên âm được coi là tiền duyên. Khái niệm này xuất hiện và tồn tại rất lâu trong thế giới tâm linh. Theo đó, tiền duyên chính là mối lương duyên say đắm hoặc hận thù do nhân quả từ kiếp trước giữa những người đã từng quen nhau nhưng lại chưa được giải quyết. Người ta thường đến đền, điện hoặc phủ để cắt duyên âm, rất ít người đến chùa. Bởi trong quan niệm của đạo Phật, người tu hành không được phép rẽ duyên của người khác.

Tìm hiểu thêm:

 • Đa tình là gì? Dấu hiệu nhận biết kẻ đa tình?
 • Nhân cách là gì? Đa nhân cách là gì?

những loại duyên âm

✅ Mọi người cũng xem : cước vận chuyển quốc tế tiếng anh là gì

Duyên tiền kiếp

Đây là các vong ở kiếp trước đã thích bạn, yêu thầm bạn hoặc là hai bạn đã từng là vợ chồng. Họ theo bạn đến tận kiếp này hoặc là trong kiếp này vô tình gặp lại và đi theo. Loại duyên âm này thường không gây ra hại gì cho bạn hoặc họ chỉ cản trở bạn khi thấy bạn gặp phải người không tốt. không những vậy, họ còn thường giúp đỡ bạn về các vấn đề trong đời sống.

Cách hóa giải: Nếu như bạn còn nhỏ tuổi thì không cần phải hóa giải. Khi đã đến tuổi lấy vợ/gả chồng mà con đường tình duyên vẫn còn lận đận thì chỉ cần trò chuyện hoặc khuyên bảo họ là được; bạn không cần phải tìm thầy để làm lễ hóa giải.

duyên âm theo

✅ Mọi người cũng xem : lễ đầy tháng tiếng anh là gì

Duyên âm đi theo phá

Đây thường là những vong đi lang thang, họ không được thờ cúng cẩn thận. Bạn lại vô tình lọt vào “mắt xanh” của họ, họ thích và thấy hợp nên muốn kết duyên vợ chồng với bạn. Loại duyên âm này thường phá tình duyên, sức khỏe, tài lộc… của người bị theo.

Hoặc đây là tiền duyên do lời thề hẹn trước đó của hai bạn, sau này họ đi theo để phá duyên của người trần. Họ cũng luôn tìm mọi cách kéo bạn xuống cõi âm để nên duyên vợ chồng với họ.

Bị duyên âm theo phá là nguy hiểm nhất Bị duyên âm theo phá là nguy hiểm nhất

bên cạnh đó, cũng có khả năng hai người từng có thù hận ở kiếp trước, có khả năng là phản bội, phụ tình,… Đây là bị duyên âm nặng, loại duyên âm này cực kỳ nguy hiểm, bạn cần phải hóa giải sớm. Nếu không linh hồn của người mất oan rất có khả năng biến thành quỷ dữ, sẽ tìm mọi cách để tr.ả th.ù người dương.

Cách hóa giải: Bạn nên tìm đến các thầy cao tay để hóa giải. Đồng thời, nếu là người có lỗi thì bạn cần phải biết ăn năn hối cải để hóa giải hết.

✅ Mọi người cũng xem : khoản trả góp hàng tháng là gì

Trả nợ duyên

Đây là những người thích bạn từ kiếp trước nhưng bạn lại không thích và từ chối họ. Loại duyên âm này sẽ đi cho đến khi nào bạn trả hết nợ thì tự động rời đi. Họ không gây hại và cũng không giúp ích gì cho bạn.

Nếu chuyện tình yêu của bạn luôn trắc trở rất có thể bạn có duyên âm theo Nếu chuyện tình yêu của bạn luôn trắc trở rất có thể bạn có duyên âm theo

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá basa

Duyên âm hiện kiếp

Đây là mối nhân duyên giữa người trần và người âm ở kiếp hiện nay mà người bị dính duyên âm không hề hay biết. Các trường hợp duyên âm hiện kiếp đó là:

 • Mang đồ vật của người mất trẻ, chưa vợ, chưa chồng về nhà để sử dụng như: Đồ đạc, quần áo, giày dép, trang sức,…
 • Chọc ghẹo những người âm mất trẻ, chưa lập gia đình bằng những lời lẽ tán tỉnh, ve vãn.
 • Đi vệ sinh vào những nơi có người âm mất thiêng như: Cây đa, cây gạo, các đoạn đường hay xảy ra t.ai n.ạn,…
 • Mua đất, thuê nhà có oan khí, có người bị ch.ết oan, t.ử t.ự vì tình,…
 • Hay đi sớm, về muộn vào những giờ có âm khí nặng.
 • Đi đường gặp vong linh mất trẻ có cùng ngày tháng năm sinh với mình, lại hợp mệnh nên vong linh đi theo bạn thành duyên âm.

duyên âm và dấu hiệu nhận biết

Duyên âm và dấu hiệu nhận biết

Qua những điều trên bạn đã hiểu rõ duyên âm là gì và ý nghĩa của duyên âm rồi đúng không? Vậy bị duyên âm theo là như thế nào?

 • Đường tình duyên gặp phải thường xuyên trắc trở, yêu ai cũng không thành công hoặc không để ý đến ai cả. Nếu có tiến đến hôn nhân thì cả hai cũng nhanh chóng tan vỡ mà không hiểu vì sao.
 • Tính tình thay đổi ngay theo xu hướng tiêu cực nhưng lại không phải là do công việc hay gia đình.
 • Hay thơ thẩn, bần thần như thể cơ thể này không phải là của mình; đôi khi không thể làm chủ được suy nghĩ.
 • Thường xuất hiện những giấc mơ lạ, thường gặp gỡ người nào đó nhiều lần nhưng lại không hề quen biết.
 • vài lần nghe thấy những câu nói mơ hồ, lời thì thầm bên tai như muốn xúi giục bạn điều gì đó.
 • Có cảm giác sợ hãi hoặc lạnh lẽo khi đứng trước di ảnh của Chúa, Phật,…
 • Hay ngủ li bì và có cảm giác mỏi mệt ở trong người, không có sức sống. Đi khám không tìm ra nguyên nhân.
 • Thường bị đau nhức ở một vị trí nào đó trên cơ thể mà không tìm ra nguyên nhân.
 • Bỗng dưng cảm thấy buồn mà không rõ tác nhân. Thậm chí có những người còn muốn tự tử để kết liễu cuộc đời mình.

✅ Mọi người cũng xem : đam mê tốc độ tiếng anh là gì

Duyên âm có thật không?

Duyên âm là điều bí ẩn trong thế giới tâm linh và nó vẫn còn là ẩn số với con người. Dù khoa học đã có sự phát triển vượt bậc nhưng cũng chưa ai có khả năng khẳng định và đưa ra bằng chứng xác thực là có linh hồn hay không? Có tồn tại duyên âm hay không?

mặc khác, trong thực tế có rất thường xuyên người bị trục trặc về đường tình duyên, lục đục trong truyện vợ chồng… sau khi đi xem thì được các thầy phán là có duyên âm. Sau khi cắt đi thì đường tình duyên lại vô cùng thuận lợi, không gặp phải trắc trở gì.

Bởi vậy, duyên âm là niềm tin và nó tồn tại thật hay không còn phụ thuộc vào quan điểm tương đương cách sống của từng cá nhân.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu nước dùng lẩu ngựa

Có nên cắt duyên âm không?

Phật giáo cho rằng ai trong chúng ta cũng có tiền duyên. mặc khác, tiền duyên đó ảnh hưởng đến đời sống, tình yêu, hôn nhân của chúng ta như nào là phụ thuộc vào từng người. Một trường hợp duyên âm theo hướng tích cực đó là mối tương quan trong họ tộc. Đó có khả năng là anh em hoặc ông bà đi theo bạn để bảo vệ bạn. Trong quá trình ấy, họ có khả năng vô tình chia cắt đi đường tình duyên của bạn (do với bạn thì người ấy là người tốt, nhưng với họ thì người đó không tốt) khiến cho bạn lầm tưởng rằng mình bị duyên âm phá.

Nhưng cũng có thường xuyên trường hợp bị vong theo phá, khiến đường tình duyên vô cùng trắc trở, cứ kết mãi mà không thành.

cắt duyên âm Bạn nên nhờ thầy cao tay cắt duyên âm hộ

Bởi vậy, tùy thuộc vào từng loại duyên mà bạn quyết định có nên cắt hay không. Đặc biệt, tâm linh không xấu nhưng chúng ta phải biết tiết chế. không nên quá tin vào những thế lực siêu nhiên mà quên đi đời sống hiện thực của mình. Đừng quá mù quáng theo đuổi những điều mình chưa hiểu rõ.

✅ Mọi người cũng xem : mất niềm tin vào tình yêu là gì

Cách hóa giải duyên âm

Cách hóa giải được thường xuyên người dùng là làm lễ cắt duyên âm hay lễ cắt tình duyên. Lễ này được sử dụng để an ủi những người đã khuất, giúp cho họ tỉnh ngộ và rời khỏi trần thế, quay về cõi âm của mình. Nghi lễ này được thực hiện bởi thầy cúng, cô đồng hoặc pháp sư cao tay.

bên cạnh đó, nhiều người thắc mắc có nên tự cắt duyên âm hay không? Câu trả lời là không. Bởi nếu như bạn cắt duyên không đúng rất dễ phát sinh những hậu quả khó lường. có khả năng khiến cho vong đó không được siêu thoát, lại tích tụ thêm oán hận. do đó, bạn nên nhờ thầy có pháp lực cao để hóa giải, họ sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuẩn bị lễ, cách cúng.

Duyên dương là gì? Cách cắt duyên dương

Bên cạnh duyên âm thì rất nhiều người thắc mắc không biết có duyên dương không? Duyên dương thực chất là phương pháp nối duyên cho hai người, giúp họ yêu nhau, nên duyên vợ chồng.

Để cắt duyên dương bạn có thể tìm đến các thầy bói, các thầy phép cao tay.

Duyên âm là một hiện tượng tâm linh bí ẩn, hiện nay vẫn chưa được khoa học lý giải. mặc khác, bạn cũng nhớ đừng nên chủ quan bởi đã có trường hợp gặp phải duyên âm trong thực tế. Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ duyên âm là gì?Các câu hỏi về chưa cắt duyên âm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chưa cắt duyên âm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment