Chroma Key Là Gì – Sử Dụng Chroma Key Trong Premiere – Thienmaonline

Cập nhật ngày 01/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chroma Key Là Gì – Sử Dụng Chroma Key Trong Premiere – Thienmaonline thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Chroma Key Là Gì – Sử Dụng Chroma Key Trong Premiere – Thienmaonline trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Chroma Key Là Gì – Sử Dụng Chroma Key Trong Premiere – Thienmaonline”

Đánh giá về Chroma Key Là Gì – Sử Dụng Chroma Key Trong Premiere – Thienmaonline


Xem nhanh
Chroma keying is great if you want to add some creativity to your live stream. It doesn’t have to be expensive and too difficult to set up.

Let’s see how to use a green screen for streaming in OBS Studio. And then take the power of OBS Studio directly into Restream Studio!

???? Get Started with Restream Today: https://try.restream.io/randy/

In this video:
0:00 Intro
0:25 Setting Up Your Green Screen
1:35 Adding Your Green Screen into OBS Studio
3:00 Bring OBS Studio into Restream Studio

Learn more: how does a green screen work, green screen setup, how to light a green screen, and more ​— https://restre.am/chroma-key

If you liked the video, don’t hesitate to give us a follow on our social media channels:
Twitter - https://restre.am/twitter
Facebook - https://restre.am/facebook
LinkedIn - https://restre.am/linkedin
Instagram - https://restre.am/instagram
Discord - https://restre.am/discord

Kỹ thuật xử lý phông nền xanh – Đây là kỹ xảo điện ảnh kinh điển nhất mọi thời đại. Nó được ứng dụng vào rất nhiều trong điện ảnh.

Đang xem: chroma key là gì

Trước hết key phông xanh là một kỹ thuật hậu kỳ – một kỹ xảo điện ảnh được sử dụng để cô lập và loại bỏ một màu sắc hoặc một giá trị độ sáng nhất định khỏi một bức ảnh hoặc một Video kỹ thuật số khiến màu sắc hoặc giá trị độ sáng được trở nên trong suốt.

Kỹ thuật này được sử dụng rất nhiều trong phát thanh truyền hình, đặc biệt là trong các chương trình tin tức, trong lĩnh vực sản xuất phim với mục đích thay thế phông nền thường có màu xanh lá bằng một hình ảnh tĩnh hoặc một Video khác.

Phông nền xanh (Green Screen): Về mặt kỹ thuật, thuật ngữ này đề cập đến nền màu phông phía sau cảnh quay/ nhân vật mà bạn sẽ sử dụng trong suốt quá trình tách vật/ người khỏi nền.

Chroma Key: Thuật ngữ phổ biến này đi đôi với màn hình màu xanh lá cây. Tất cả quá trình xử lý hình ảnh với phông xanh gọi là kỹ thuật Chroma Key.

Keying: Thuật ngữ này được sử dụng để mô tả quá trình xóa nền màn hình xanh trong hậu kỳ bằng phần mềm chỉnh sửa video. Khi nền màn hình xanh đã được khóa, nó sẽ hoàn toàn trong suốt. Sau đó bạn có thể lấp khu vực trong suốt đó bằng một hình ảnh hoặc video khác. Mục tiêu là để có thể khiến khu vực trong suốt này trong suốt nhất có thể, có nghĩa là toàn bộ những gì màu xanh (màu nền) ta sẽ xóa chúng đi một cách sạch sẽ.

Xem thêm: Bạo Lực Học đường Là Gì, Bạo Lực Học đường

Tại sao phông nền phải là màu xanh lá?

Bạn có thể dùng bất cứ màu sắc nào để làm phông nền trong kỹ thuật Chroma Key, chỉ lưu ý rằng là màu sắc được chọn làm phông nền phải không được trùng khớp với màu sắc có trên đạo cụ, trên người của diễn viên bởi nếu không phần trùng khớp đó sẽ biến mất và tạo ra các tình huống giở khóc giở cười.

Và màu xanh lá (Green) và màu xanh dương (Blue) là 2 trong số những màu sắc hoàn hảo nhất trong kỹ thuật tách phông nền (Chroma Key), vì chúng không trùng với bất kỳ tông màu da hay màu tóc tự nhiên nào, và cũng rất hiếm khi trùng với trang phục của diễn viên.

CÁCH KEY PHÔNG XANH TRONG PHẦN MỀM PREMIEREBước 1: Dùng mask khoanh vùng đối tượng

Vì nhiều lí do mà cảnh quay có chứa những đối tượng thừa, không có trong kịch bản ví dụ như đèn, chân máy, dây điện, tường thừa…

*

Chọn footage -> Trong panel Effect Cotrol -> Opacity-> Free draw bezier (hình cái bút)Khoanh vùng đối tượng cần key phông.

*

Để vùng giao mượt nhất thì nên chỉnh Mask Feather với thông số cao hơn.

*
*

Bước 2: Sử dụng Effect để key phông.

Xem thêm: Autopilot Là Gì – Nghĩa Của Từ Autopilot Trong Tiếng Việt

Chọn footageTrong Panel Effects -> Video Effects -> Keying -> Ultra Key

*

Để thao tác nhanh, với những footage chất lượng tốt, trong mục Setting, chúng ta chọn Aggressive rồi sau đó, sử dụng công cụ hút màu trong mục Key Color, chấm vào vùng màu xanh trên back ground.

*

Đây là cách làm nhanh, tương đối hiệu quả với những footage có chất lượng tốt.Ngoài ra có thể dùng các công cụ

Matte Generation: Các thông số độ mờ của background

Transparency: Độ trong suốt chung của backgroundHighlight: Độ trong suốt vùng sáng backgroundShadow: Độ trong suốt vùng tối backgroundTolerance: Độ sai cho phép của phạm vi màu chọn keyPedestal: Lọc nhiễu, dùng chô trường hợp footage ánh sáng yếu

Matte Clearn up: Giúp giảm kích thước hoặc làm mềm các cạnh của các khu vực trong suốt

Choke: Độ lấn của vùng backround (lẹm vào đối tượng nếu điều chỉnh)Soften: Làm mờ mép của vùng giao nhau giữa đối tượng với backgroundContrast: Độ tương phản của vùng giao nhauMid Point: Vùng trung tính của mép giao

Spill Suppression: Xử lý màu của đối tượng khi bị ảnh hưởng của màu trên background (bị ám xanh ở viền)

Desaturate: Giảm độ bão hòa, loại bỏ những pixel gần như trong suốtRange: Đổ thêm màu hồng cho đối tượng để khử màu xanhSpill: Khử màu ám xanh trên viềnLuma: Độ sáng của màu ám xanh

Color Correction: Cân màu cho footage

Saturation: Độ bão hòaHue: Màu sắcLuminance: Sắc độ

thienmaonline.vn – SÁNG TẠO KHÔNG GIỚI HẠNCác câu hỏi về chroma key là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chroma key là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chroma key là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chroma key là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chroma key là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chroma key là gì


Các hình ảnh về chroma key là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về chroma key là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về chroma key là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment