Chống chỉ định là gì?

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chống chỉ định là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Chống chỉ định là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chống chỉ định là gì?”

Đánh giá về Chống chỉ định là gì?


Xem nhanh
Acid #tranexamicacid là gì?
Chỉ định của thuốc
Liều lượng trong điều trị
Tác dụng phụ của acid tranexamic
#Acid_tranexamic_500mg #Acid_tranexamic_250mg #Acid_tranexamic_100mg
_____________________________________________________
Đừng quên like, share và subcribe cho #He-info
Youtube: He-Info Channel
Facebook: https://www.facebook.com/Heinfoworld
Thông tin tham khảo từ: https://sanduoc.vn/

chống chỉ định là gì? Chống chỉ định (tên tiếng Anh là Contraindication) là bất cứ vấn đề gì như triệu chứng hoặc tình trạng y tế khiến người bệnh không được thực hiện điều trị hoặc loại kỹ thuật Y tế cụ thể do có thể gây ra nguy hiểm cho người bệnh. Ví dụ, người bệnh bị rối loạn chảy máu nên người này có chống chỉ định dùng aspirin do nếu điều trị bằng aspirin có khả năng gây chảy máu quá mức.

chống chỉ định là gì?
Chống chỉ định khi biện pháp điều trị gây ra tác động nguy hiểm tới người bệnh

Chống chỉ định gồm có hai loại:

  • Chống chỉ định tuyệt đối là trường hợp người bệnh tuyệt đối không được thực hiện điều trị hoặc kỹ thuật y tế do tình trạng bệnh lý. Ví dụ, trẻ em không được dùng aspirin do thuốc này có thể gây ra ra hội chứng Reye.
  • Chống chỉ định tương đối có nghĩa là nên cẩn trọng xem xét sử dụng thuốc hoặc kỹ thuật y tế cho người bệnh. Bác sĩ sẽ cân nhắc sử dụng nếu lợi ích lớn hơn rủi ro. Ví dụ, chụp X-quang cho sản phụchống chỉ định tương đối do nguy cơ tia X ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi đang phát triển, tuy nhiên bác sĩ sẽ phải thực hiện khi cần để chẩn đoán các vấn đề bệnh lý có ảnh hưởng đến cả mẹ lẫn thai nhi.
chống chỉ định là gì?
Bác sĩ cân nhắc dùng biện pháp điều trị phù hợp với người bệnh

một vài phương pháp điều trị có khả năng gây ra ra phản ứng không nhu cầu hoặc nguy hiểm ở những người dễ bị dị ứng, huyết áp cao hoặc mang thai.

Ví dụ, isotretinoin là một loại thuốc dùng để điều trị mụn trứng cá và thuốc này cũng chống chỉ định tuyệt đối cho sản phụ do làm tăng nguy cơ thai nhi bị dị tật bẩm sinh. một vài thuốc chống sung huyết có chống chỉ định ở những người bị huyết áp cao và người bệnh nên tránh các thuốc này.

ngoài ra, thường xuyên loại thuốc nhớ đừng nên được sử dụng cùng với nhéu trên cùng một người bệnh. Chẳng hạn, một người đang sử dụng warfarin để làm loãng máu thì nhớ đừng nên dùng aspirin do đây cũng là thuốc làm loãng máu.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe của mình, trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào, thủ thuật nào trong điều trị bệnh bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, đặc biệt là những trường hợp: phụ nữ có thai, người mắc bệnh máu khó đông và một số bệnh mạn tính khác.

Mọi thắc mắc bạn có khả năng LH đến Hotline Hệ thống Y tế trên khắp cả nước để được tư vấn chi tiết, hoặc đăng ký khám trực tuyến TẠI ĐÂY.

medicinenet.com, vi.wikipedia.org, medlineplus.govCác câu hỏi về chống chỉ định là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chống chỉ định là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chống chỉ định là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chống chỉ định là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chống chỉ định là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chống chỉ định là gì


Các hình ảnh về chống chỉ định là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về chống chỉ định là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về chống chỉ định là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment