Chơi U

Cập nhật ngày 26/03/2023 bởi mychi

Bài viết Chơi U thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Chơi U trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chơi U”

1. Mục đích ý nghĩa, yêu cầu: 1. Mục đích ý nghĩa, yêu cầu:

– Góp phần rèn luyện kỹ năng chạy, nhảy, đuổi bắt nhanh, tập luyện sự dài hơi, bền sức… cho người chơi. – Góp phần rèn luyện kỹ năng chạy, nhảy, đuổi bắt nhanh, tập luyện sự dài hơi, bền sức… cho người chơi.

– Tạo không khí vui chơi sôi nổi, đoàn kết, tinh thần tập thể, tôn trọng kỷ luật. – Tạo không khí vui chơi sôi nổi, đoàn kết, tinh thần tập thể, tôn trọng kỷ luật.

2. Số lượng, đội hình, địa điểm chơi: 2. Số lượng, đội hình, địa điểm chơi:

– Số lượng người chơi khoảng 8 – 10 người, nếu nhiều người chơi có thể chia thành nhiều nhóm chơi. – Số lượng người chơi khoảng 8 – 10 người, nếu nhiều người chơi có thể chia thành nhiều nhóm chơi.

– Địa điểm chơi rộng rãi, sạch sẽ, bằng phẳng. – Địa điểm chơi rộng rãi, sạch sẽ, bằng phẳng.

3. Hướng dẫn cách chơi:

– Chuẩn bị chơi:

+ Kẻ hai vạch giữa sân làm giới hạn. + Kẻ hai vạch giữa sân làm giới hạn.

+ Từng đôi người chơi một “Oẳn tù tỳ”, người thắng đứng về một bên (đội 1), người thua đứng về một bên (đội 2).

+ Từng bên đứng về một phía bên vạch giới hạn của mình. + Từng bên đứng về một phía bên vạch giới hạn của mình.

– Bắt đầu chơi: Khi nghe hiệu lệnh bắt đầu, người chơi của bên thắng đi trước, vừa đi vừa kêu “u, u…) liên tục, vừa cố chạy sang bên kia vạch giới hạn để đập vào một bạn phía đội bạn rồi quay về. Nếu bị đứt tiếng “u” trên sân là bị bắt, bạn nào bị đập coi như là bị chết, nếu đập được bạn nhưng bị các bạn khác giữ lại đến tắt hơi cũng là bị chết. – Bắt đầu chơi: Khi nghe hiệu lệnh bắt đầu, người chơi của bên thắng đi trước, vừa đi vừa kêu “u, u…) liên tục, vừa cố chạy sang bên kia vạch giới hạn để đập vào một bạn phía đội bạn rồi quay về. Nếu bị đứt tiếng “u” trên sân là bị bắt, bạn nào bị đập coi như là bị chết, nếu đập được bạn nhưng bị các bạn khác giữ lại đến tắt hơi cũng là bị chết.

– Đội thắng (đội 1) có người chơi đi trước và người chơi đó bị bắt hoặc bị chết thì đến lượt người chơi đội thua (đội 2) đi, nếu người chơi đội thua (đội 2) bị bắt… thì lại đến lượt đội thắng (đội 1) đi. Trò chơi cứ thế tiếp tục, cho đến khi bên nào có nhiều người bắt, bị chết hoặc chết hết là bị thua. – Đội thắng (đội 1) có người chơi đi trước và người chơi đó bị bắt hoặc bị chết thì đến lượt người chơi đội thua (đội 2) đi, nếu người chơi đội thua (đội 2) bị bắt… thì lại đến lượt đội thắng (đội 1) đi. Trò chơi cứ thế tiếp tục, cho đến khi bên nào có nhiều người bắt, bị chết hoặc chết hết là bị thua.

4. Luật chơi:

– Số người chơi của hai bên phải bằng nhau.

– Nếu người chơi qua sân của đội bạn bị giữ lại nhưng chưa đứt tiếng u thì cố gắng chạy trở lại qua vạch giới hạn quy định thì không bị bắt. – Nếu người chơi qua sân của đội bạn bị giữ lại nhưng chưa đứt tiếng u thì cố gắng chạy trở lại qua vạch giới hạn quy định thì không bị bắt.

– Nếu chạy sang sân đội bạn, đập được vào những người chơi rồi chạy về bên mình mà không bị đứt tiếng (hơi) u thì tất cả những người chơi nào của đội bạn bị đập đều bị bắt giam, sang đứng ở vạch đối phương chờ người đến cứu. Những bạn bị “bắt giam” mà được đồng đội mình sang đập được vào người thì coi như được cứu, được chạy về bên đội mình để tiếp tục chơi. – Nếu chạy sang sân đội bạn, đập được vào những người chơi rồi chạy về bên mình mà không bị đứt tiếng (hơi) u thì tất cả những người chơi nào của đội bạn bị đập đều bị bắt giam, sang đứng ở vạch đối phương chờ người đến cứu. Những bạn bị “bắt giam” mà được đồng đội mình sang đập được vào người thì coi như được cứu, được chạy về bên đội mình để tiếp tục chơi.

Người chơi bị “bắt giam” phải đứng sau lưng đối phương, cố thò tay ra ngoài để đồng đội mình chạm được tay vào để được giải cứu, các “tù binh” nắm chặt tay nhau, chỉ cần một người được đồng đội chạm vào là cả dây được cứu thoát. Người chơi bị “bắt giam” phải đứng sau lưng đối phương, cố thò tay ra ngoài để đồng đội mình chạm được tay vào để được giải cứu, các “tù binh” nắm chặt tay nhau, chỉ cần một người được đồng đội chạm vào là cả dây được cứu thoát.

Các câu hỏi về chơi u là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chơi u là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chơi u là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chơi u là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chơi u là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chơi u là gì

Các hình ảnh về chơi u là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về chơi u là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về chơi u là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment