Cho vay tiền góp là gì? Và các hình thức cho vay trả góp | Geosimco

Cập nhật ngày 08/08/2022 bởi mychi

Bài viết Cho vay tiền góp là gì? Và các hình thức cho vay trả góp | Geosimco thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cho vay tiền góp là gì? Và các hình thức cho vay trả góp | Geosimco trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cho vay tiền góp là gì? Và các hình thức cho vay trả góp

Hiện nay, hình thức vay tiền nhanh, hoặc cho vay trả góp đang khá phổ biến. Vậy cho vay tiền góp là gì? Các hình thức cho vay trả góp ra sao?. Cùng tìm hiểu một số hình thức cho vay trả góp và những điều cần lưu ý khi vay trả góp ngay trong bài viết này nhé.

Cho vay tiền góp là gì

Cho vay trả góp là loại hình vay tiền mà khách hàng sẽ vay và trả dần tiền gốc lẫn lãi hàng tháng thay vì phải trả hết toàn bộ 1 lần. 

Related posts

Ví dụ khách hàng có ý định mua 1 chiếc xe máy trị giá 30 triệu. Thay vì phải trả toàn bộ số tiền 30 triệu lúc mua xe, khách hàng quyết định mua theo hình thức vay trả góp 30 triệu trong vòng 12 tháng, lãi suất 12%. Từ đó mỗi tháng khách hàng sẽ phải trả tiền gốc là 2,5 triệu và 300 nghìn tiền lãi.  

Các hình thức cho vay trả góp

Cho vay trả góp hiện nay được phân ra làm hai hình thức phổ biến là vay tín chấp và vay thế chấp.

Vay trả góp tín chấp

Đây là hình thức cho vay trả góp mà không cần đến tài sản thế chấp, không cần sự bảo lãnh của bên thứ 3. Ưu điểm sản phẩm vay tín chấp trả góp:

  • Số tiền vay nhỏ: từ vài triệu đến tối đa 500 triệu đồng.
  • Thời gian cho vay tối đa là 60 tháng.
  • Lãi suất cao.

Vay trả góp theo hình thức tín chấp thì cả ngân hàng lẫn các công ty tài chính đều được áp dụng. Nếu bạn vay trả góp tại ngân hàng thì sẽ vay được số tiền lớn nhưng phải chứng minh được thu nhập hàng tháng. 

Cho vay tiền góp là gì?
Có nhiều hình thức vay tiền trả góp

Còn nếu vay trả góp tại công ty tài chính thì số tiền vay tối đa trong khoảng từ 70 triệu đến 100 triệu nhưng thủ tục sẽ đơn giản hơn.

Vay trả góp thế chấp

Với hình thức cho vay thế chấp trả góp thì điều kiện là khách hàng phải có tài sản thế chấp như nhà, xe, giấy tờ có giá trị. Loại hình vay này thường áp dụng với các khoản vay lớn, có mục đích sử dụng vốn rõ ràng như vay để mua nhà trả góp, vay mua xe trả góp…

  • Hạn mức cho vay tối đa 80% giá trị tài sản thế chấp.
  • Thời hạn vay dài đến 35 năm tùy theo nhu cầu của người vay.
  • Lãi suất vay ưu đãi.

Những lưu ý khi vay trả góp

Hiểu được rõ cho vay tiền góp là gì rồi thì để trở thành người tiêu dùng thông minh khi sử dụng hình thức cho vay trả góp, khách hàng cần lưu ý một vài vấn đề sau:

Cân nhắc khả năng tài chính của bản thân

Trước khi quyết định vay trả góp bạn cần phải xác định rõ được khả năng trả nợ của bản thân. Vì sau khi vay trả góp không những bạn phải trả khoản tiền nợ gốc mà còn phải trả thêm cả khoản lãi suất định kỳ theo hợp đồng đã ký từ trước. 

Có rất nhiều người vẫn nhất quyết vay theo hình thức trả góp nhưng lại không có khả năng trả nợ và cuối cùng bị đánh nợ xấu. Dẫn đến không được tiếp tục vay trả góp trong thời gian tiếp theo hoặc nguy hiểm hơn sẽ bị truy cứu hình sự trước pháp luật.

Lựa chọn nơi cho vay uy tín và lãi suất thấp

Để tránh trường hợp bị các tổ chức tín dụng đen lừa đảo khi mua trả góp với lãi suất cao thì khách hàng hãy lựa chọn các ngân hàng uy tín, các công ty tài chính tin cậy. 

Với những địa chỉ cho vay không đảm bảo uy tín thì khách hàng không những phải trả mức lãi suất cao mà có thể sẽ bị mất 1 khoản tiền do bị lừa. 

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Trong hợp đồng thường xuất hiện các từ ngữ chuyên ngành khiến nhiều khách hàng sẽ bối rối và không hiểu được toàn bộ nội dung của hợp đồng. 

Vì vậy bạn hãy đọc thật kỹ các điều khoản và hỏi lại những nội dung chưa hiểu rõ trong hợp đồng. Từ đó tránh trường hợp hiểu sai, trả nợ không đúng hạn và phải nộp phạt với mức cao.

Làm rõ các mức lãi suất và chi phí phát sinh

Trước khi hoàn tất thủ tục vay trả góp khách hàng hãy làm rõ mức lãi suất và thời hạn trả nợ cụ thể mà bạn phải trả hàng tháng. 

Bên cạnh đó nếu như trong hợp đồng có nói tới các mức chi phí phát sinh khác thì bạn nên hỏi lại cho rõ ràng, tránh mất tiền mà không được lợi cho bản thân.

Nếu như bạn đang có nhu cầu vay tiền và đang chưa biết hình thức “cho vay tiền góp là gì?”. Vậy hãy tham khảo những điều cần biết trên để có thể lựa chọn cho mình một hình thức vay trả góp hợp lý nhất nhé.Các câu hỏi về góp tiền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê góp tiền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết góp tiền là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết góp tiền là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết góp tiền là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về góp tiền là gì


Các hình ảnh về góp tiền là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về góp tiền là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về góp tiền là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment