Chief Officer là gì? Các chức danh bằng tiếng Anh trong công ty

Cập nhật ngày 31/10/2022 bởi hoangngoc

Bài viết Chief Officer là gì? Các chức danh bằng tiếng Anh trong công ty thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Chief Officer là gì? Các chức danh bằng tiếng Anh trong công ty trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chief Officer là gì? Các chức danh bằng tiếng Anh trong công ty”

Chief Officer là gì?

Xem nhanh
Ý nghĩa các chức danh CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO là gì
CEO, CFO, CPO, CCO… là những thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty nước ngoài. Vậy các thuật ngữ viết tắt các chức danh CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO… có ý nghĩa là gì?
Trong quá trình hội nhập và phát triển, Việt Nam tiếp cận rất nhiều thuật ngữ mới. Các thuật ngữ mới được dùng dưới nhiều hình thức khác nhau, đặc biệt là các chữ cái viết tắt được chấp nhận như những từ ngữ phái sinh cùng tồn tại trong ngôn ngữ tiếng Việt.
CEO là gì?
CEO là tên viết tắt của Chief Executive Officer, có nghĩa là Giám đốc điều hành (hay tổng giám đốc điều hành,…), là người có chức vụ điều hành cao nhất của 1 tập đoàn, công ty hay tổ chức và là người giữ trách nhiệm quan trọng, thực hiện điều hành toàn bộ mọi hoạt động theo những chiến lược và chính sách của hội đồng quản trị (HĐQT).

Học giàu có - tự do và hạnh phúc
https://bit.ly/2BkcEGL
https://bit.ly/2ZN6MiO
------------
https://unica.vn/?aff=119329
https://unica.vn/dung-phim-truyen-thong-dinh-cao-voi-adobe-premiere?coupon=FD40
----------------------------
NGHỆ THUẬT BÁN HÀNG: https://goo.gl/uLnneS
KIẾM TIỀN EBAY: https://goo.gl/Wn6VNc
VIDEO SMARTPHONE: https://goo.gl/6KTL7E
VIDEO LIKE: https://goo.gl/Pmj9B6
THỦ THUẬT HAY: https://goo.gl/18itaY
THIẾT KẾ: https://goo.gl/nZqWvr
PHẦN MỀM: https://goo.gl/vCBMEM
VIDEO YÊU THÍCH: https://goo.gl/BQuFq5

ceo là gì,
ceo nghĩa là gì,
ceo là ngành gì,
ceo ngân hàng là gì,
nghề ceo là gì,
ceo có nghĩa là gì,
làm ceo là gì,
ceo là gì trong công ty,
học ceo là gì,
ceo finance là gì,
ceo là gì kiến thức thú vị,
ceo đệ tam là gì
------------------------------------
Join group: https://goo.gl/jhDdPR
Xem blog: http://acamotion.net/
Add facebook: https://goo.gl/3cAarx
Follow youtube: https://goo.gl/C92ATJ
#ceolagi #DCKfocus #giauco #nhanai #gieohat
Chief Officer là gì?

Chief Officer là gì?

Chief là gì?

Chief có nghĩa là ” thủ lĩnh, trường, người đứng đầu” trong một công ty hay doanh nghiệp.

Officer là chức danh gì?

Officer có nghĩa là viên chức cấp cao trong một công ty, được chỉ định bởi Ban giám đốc. Officer là một chức danh to lớn trong một công ty và có nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp.

Chief Officer là gì?

Chief Officer hay còn được gọi là giám đốc công ty. Là người đứng đầu của một công ty và có các nhiệm vụ dưới đây:
  • Đảm bảo các mục tiêu và kế hoạch chiến lược của công ty đã được thiết lập đang được đáp ứng.
  • Phân tích và giám sát tiến độ của nhân viên theo hướng đạt được các mục tiêu và mục tiêu đã đề ra.
  • Bổ nhiệm hoặc thuê người quản lý cấp cao cho một số phòng ban như Tài chính và Tiếp thị.
Video liên quan: CEO, Tổng Giám đốc – Chủ tịch HĐQT là gì? Ai to hơn ai?
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Các chức danh bằng tiếng Anh trong công ty và cách dùng

Các chức danh bằng tiếng Anh trong công ty và cách dùng

Các chức danh bằng tiếng Anh trong công ty và cách dùng

Trong nhiều tập đoàn, công ty của Mỹ (và một số nước khác), vị trí cao nhất (top position) là Chairman hay President (Chủ tịch), dưới đó là các Vice president (Phó Chủ tịch), officer (hoặc director) – người điều hành, quyết định những việc quan trọng, rồi đến general manager, manager – người phụ trách công việc cụ thể.

Các chức vụ có thể được “kiêm”, thường thấy là President and CEO (Chief Executive Officer – Giám đốc điều hành). Có công ty không dùng CEO điều hành công việc hàng ngày (day-to-day running) mà thay bằng COO (Chief Operating Officer). Chief financial officer là giám đốc tài chính – người quản “túi tiền”.

Trong các công ty của Anh, cao nhất là Chairman, rồi đến Chief Executive Director hoặc Managing Director (hai chức này tương đương nhau nhưng Managing Director được dùng nhiều hơn).

Sau đó đến các giám đốc, gọi là chief officer/director, thấp hơn là manager. Board là từ chỉ toàn thể các director và họ họp ở phòng gọi là boardroom.

Đứng đầu bộ phận hay phòng, ban là director, ví dụ research deparment có research director. Người đứng đầu một department, division, organization… được gọi theo cách “dân dã”, “thân mật”, không chính thức (informal) là boss (sếp).

Managing Director hay được dùng ở Úc, Singapore… ngang với CEO, tương đương tổng giám đốc (director general hay general director) ở ta. Tuy nhiên, ở Philippines, Managing Director được gọi là President.

Chức vụ trong các công ty lớn của Nhật hơi “rườm rà”. Chẳng hạn, Mitsui O.S.K. Lines – doanh nghiệp vận tải hàng hải lớn nhất thế giới, điều hành đội tàu trọng tải khoảng 45,5 triệu DWT – có cả Chairman và President. Chairman “to” hơn President (tuy cùng dịch là “chủ tịch”).

President Executive Director là chủ tịch công ty, Senior Managing Executive Officer là giám đốc điều hành cấp cao (có 3 vị cùng chức này), rồi đến 9 giám đốc điều hành (Managing Executive Officer); ngay sau đó là 8 giám đốc (Executive Officer). Mỗi vị nói trên phụ trách một phần việc với mức độ quan trọng khác nhau.

Khi đọc danh thiếp, chúng ta không chỉ xem “chức gì” mà nên xem thêm chi tiết khác để biết chức ấy “to” đến đâu, có giống với cách hiểu của ta về “chủ tịch”, “giám đốc” hay “trưởng phòng”, “cán bộ”… không.

Ví dụ: Trên danh thiếp ghi APL (một hãng vận tải biển lớn của Mỹ), sau đó APL Vietnam Limited, North Vietnam Branch Manager. Như vậy manager này thuộc chi nhánh miền Bắc Việt Nam của công ty ở Việt Nam, không phải của APL “xuyên quốc gia” hay của cả nước mà chỉ là “miền Bắc”.

Chúng ta nên quan tâm đến hệ thống chức vụ của mỗi nước (hay mỗi tổ chức) có liên quan, chẳng hạn Secretary là thư ký (ở ta chức vụ này thường thuộc về phái nữ), nhưng Secretary of State ở Mỹ là Bộ truởng Bộ Ngoại giao, UN Secretary General – Tổng thư ký Liên hợp quốc.

Có nước quy định Permanent secretary ngang thứ trưởng, Senior Minister là bộ trưởng cao cấp… Thuật ngữ của Việt Nam, chúng ta hiểu Party General Secretary là Tổng bí thư Đảng CS Việt Nam, Chairman of Hanoi People’s Committee không giống Mayor (thị trưởng)…

Khi dịch sang tiếng Anh, chúng ta cần xem thực chất chức đó là gì. Cùng là “người đứng đầu”, “trưởng” nhưng dịch rất khác nhau. Với Cục Hàng hải Việt Nam dùng Chairman nhưng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) lại là General Director…

Manager thường là trưởng phòng; head, chief, director cũng là “trưởng”… Có khi “ban” lại lớn hơn cục, vụ (ví dụ: Ban Đối ngoại Trung ương Đảng) và trưởng ban có thể dịch là Director. Trợ lý Tổng giám đốc là Assistant (to) General Director. Bank Governor là Thống đốc Ngân hàng nhà nước (trước đây dịch là State Bank General Director). Thủ tướng Đức là Chancellor, không dùng Prime Minister…

Video liên quan: Ý nghĩa các chức danh CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO là gì
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Các câu hỏi liên quan Chief Officer và các chức danh bằng tiếng Anh trong công ty

Chief Executive Officer là gì?

CEO là giám đốc điều hành( viết tắc của từ Chief Executive Officer ), có nhiệm vụ vạch ra các kế hoạch chiến lược kinh doanh phát triển công ty lớn mạnh. Đảm bảo hoành thành các mục tiêu do hội đồng quản trị đề ra.

Chief Director là gì?

Chief director giữ chức danh giám đốc trong công ty. Nó nhiệm vụ điều hành và lên kế hoạch cho các chiến lược kinh doanh của một công ty.

Chief Business Officer là gì?

Chief business officer được coi là giám đốc kinh doanh của một công ty. Giám đốc kinh doanh là người đứng đầu các nhóm kinh doanh, Marketing, PR và chăm sóc khách hàng, đảm bảo các chức năng của công ty được thực hiện đầy đủ và các mối quan hệ hợp tác làm việc trong công ty luôn được duy trì, từ đó giúp công ty đạt được mục tiêu chiến lược đề ra.

Chief Executive Director là gì?

Chief executive director chỉ chức danh tổng giám đốc của một công ty. Tổng giám đốc có nhiệm vụ quản lí và giám sát tất cả các hoạt động kinh doanh của công ty, con người cũng như các hoạt động hợp tác của doanh nghiệp. Hơn nữa, nhiệm vụ  quan trọng nhất của tổng giám đốc là xây dựng và thực thi các chiến lược nhằm thúc đẩy sự phát triển và gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Chief Customer Officer là gì?

CCO là tên viết tắt của Chief customer officer. CCO là giám đốc kinh doanh, một chức danh lớn và chỉ đứng sau giám đốc điều hành (CEO). Giám đốc kinh doanh có nhiệm vụ điều phối các hoạt động của công ty và các hoạt động của khách hàng trong các hoạt động tiêu thụ sản phẩm của công ty theo chiến lược của công ty. 

Chief Operating Officer là gì?

COO là tên viết tắt của Chief operating officer. COO có nghĩa là giám đốc vận hành, là người điều hành các công việc hằng ngày của doanh nghiệp và có nhiệm vụ báo cáo lại các hoạt động của công ty cho CEO.
Chief Officer là gì? Các chức danh bằng tiếng Anh trong công ty

Chief Officer là gì? Các chức danh bằng tiếng Anh trong công ty

Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Chief Officer là gì? Các chức danh bằng tiếng Anh trong công ty hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết Chief Officer là gì? Các chức danh bằng tiếng Anh trong công ty được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các hình ảnh về Chief Officer và các chức danh bằng tiếng Anh trong công ty

Chief Officer và các chức danh bằng tiếng Anh trong công ty

Chief Officer và các chức danh bằng tiếng Anh trong công ty

Các hình ảnh về chief officer là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về chief officer là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về chief officer là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/Key: chief officer là gì, chief officer, officer là chức danh gì, officer là gì, senior officer là gì, chief là gì, chief executive officer là gì, chief manager là gì, việc làm executive assistant, mayor là gì, chif officer, cheif officer, chief manager officer, chief officier, chief officer executive, head officer, leader officer, officers là gì, chief director là gì, chief business officer là gì, head manager là gì, section chief là gì, ceo tiếng anh là gì, chief executive director là gì, executive chairman là gì, chief executive là gì, prime minister là gì, executive officer là gì, chief customer officer là gì, chief operating officer là gì, các chức danh bằng tiếng anh

Related Posts

About The Author

Add Comment