Chi đoàn là gì?

Cập nhật ngày 28/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chi đoàn là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Chi đoàn là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chi đoàn là gì?”

Đánh giá về Chi đoàn là gì?


Xem nhanh
Sáng nay, Ban chấp hành Chi đoàn cơ sở Đài PTu0026TH Kiên Giang tổ chức Đại hội đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đài PTu0026TH Kiên Giang lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2024, tổng kết các hoạt động nhiệm kỳ 2019-2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2022-2024. Đây là chi đoàn cơ sở được Đoàn khối các cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm.
===================
Đăng ký tại: https://www.youtube.com/c/KIENGIANGTV?sub_confirmation=1
Bấm Nút Chuông 🔔 Để Nhận Thông Báo!
===================
Đài Phát Thanh và Truyền Hình Kiên Giang
Địa chỉ: số 39 Đống Đa, P. Vĩnh Lạc, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
Điện thoại: 0297.3812192 – Fax: 0297.3813990
Email: [email protected]
Website: www.kgtv.vn
YouTube: Youtube.com/kiengiangtv
#KGTV #TinTứcKiênGiang #Covid-19

Mục lục bài viết

Chi đoàn hay Chi đoàn cơ sở là một trong số những khái niệm về tổ chức trong vòng xa lạ đối với tất cả chúng ta. tuy nhiên, để có những hiểu biết cụ thể và khái quát nhất về chi đoàn.

chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Chúng Tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một vài nội dung nhằm trả lời cho câu hỏi Chi đoàn là gì?

Chi đoàn là gì?

Chi đoàn là tổ chức tế bào của tổ chức cơ sở Đoàn, hạt nhân nòng cốt đoàn kết, tập hợp thanh thiếu nhi.

Chi đoàn là đơn vị trực thuộc của Tổ chức cơ sở Đoàn. Chi đoàn có thể thành lập phân đoàn. Chi đoàn sinh hoạt định kỳ 01 tháng 01 lần. ở những nơi vùng sâu vùng xa, miền núi, nơi có đoàn viên phân tán trên địa bàn rộng hoặc thường xuyên đi công tác rời khỏi địa bàn nếu được sự đồng ý của đoàn cấp trên có khả năng định kỳ sinh hoạt 03 tháng 01 lần.

Một đơn vị cơ từ 02 chi đoàn trở lên và ít nhất 30 đoàn viên có khả năng thành lập Đoàn cơ sở.

Chúng Tôi tiếp tục chia sẻ những thông tin có liên quan trong các nội dung tiếp theo của bài viết chi đoàn là gì? mời Quý vị tiếp tục theo dõi.

✅ Mọi người cũng xem : xem cách nấu lẩu cá kèo

Quy định của pháp luật về tổ chức cơ sở đoàn, nhiệm vụ và quyền hạn của tổ chức cơ sở đoàn

Căn cứ quy định Điều 15, 16 và 17 – Điều lệ Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cụ thể:

Thứ nhất: Tổ chức cơ sở Đoàn

– Tổ chức cơ sở Đoàn gồm: Đoàn cơ sở và chi đoàn cơ sở, là nền tảng của Đoàn, được thành lập theo địa bàn dân cư, thao ngành nghề, theo đơn vị học tập, công tác, lao động, nơi cư trú và đơn vị cơ sở trong lực lượng vũ trang nhân dân.

– Tổ chức cơ sở Đoàn có thể trực thuộc huyện Đoàn, tỉnh Đoàn hoặc Đoàn khối, Đoàn ngành tùy thuộc vào tính đặc thù của từng đơn vị theo hướng dẫn của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn.

– Đoàn cơ sở là cấp trên trực tiếp của chi đoàn. Đơn vị có từ hai chi đoàn trở lên và có ít nhất 30 đoàn viên thì thành lập Đoàn cơ sở. Trong một địa bàn, lĩnh vực hoạt động có nhiều chi đoàn, có mong muốn liên kết phối hợp thì có thể hình thành liên chi đoàn do Ban Thường vụ Trung ương Đoàn hướng dẫn. Trong các đội thanh niên xung quanh phong, thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích, các đội hình lao động trẻ, các địa bàn tập trung đồng đoàn viên được thành lập tổ chức đoàn theo hướng dẫn của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn.

✅ Mọi người cũng xem : buffing là gì

Thứ hai: Nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đoàn

– Đại diện, chăm lo và bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi.

– Tổ chức các hoạt động, tạo môi trường giáo dục, rèn luyện đoàn viên, thanh thiếu nhi nhằm góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương, đơn vị.

– Phối hợp với chính quyền, các đoàn thể và các tổ chức kinh tế – xã hội làm tốt công tác thanh niên, chăm lo xây dựng Đoàn, tích cực xây dựng cơ sở Đoàn, Hội, Đội ở địa bàn dân cư, tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và chính quyền.

✅ Mọi người cũng xem : opensea nft là gì

Thứ ba: Quyền hạn của tổ chức cơ sở Đoàn

– Kết nạp đoàn viên mới, quản lý đoàn viên, tiếp nhận, chuyển sinh hoạt Đoàn; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp; giới thiệu cán bộ, đoàn viên vào quy hoạch đào tạo, dùng cán bộ của Đảng, Nhà nước, các đoàn thể và tổ chức kinh tế – xã hội.

– Tổ chức các hoạt động, các phong trào nhằm đoàn kết, tập hợp thanh niên, phục vụ mong muốn, lợi ích chính đáng, hợp pháp của tuổi trẻ; phối hợp với các ngành, các đoàn thể, các tổ chức kinh tế – xã hội tạo môi trường, điều kiện thuận lợi trong công tác thanh niên.

– Tổ chức các hoạt động tạo thêm việc làm và mức lương cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, tạo nguồn kinh phí cho hoạt động của Đoàn; được sử dụng con dấu hợp pháp.

✅ Mọi người cũng xem : bệnh bạch tạng là đột biến gì

những loại chi đoàn

– Chi đoàn tạm thời:

+ Là những chi đoàn được thành lập và vận hành trong khoảng thời gian ngắn từ 01 đến dưới 06 tháng dựa theo tính chất khẩn cấp của hoàn cảnh, khó khăn thực tế. Ví dụ như trong các đội xung kích, thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện đáp ứng đủ điều kiện về số lượng đoàn viên thì có thể đề nghị đoàn cấp trên thành lập chi đoàn tạm thời sau đó thành lập ra Ban chấp hành chi đoàn lâm thời, bí thư, phó bí thư, ủy viên và bàn giao nơi nhận.

+ Chi đoàn tạm thời có nhiệm vụ tổ chức hoạt động thực hiện nghị quyết của đoàn cấp trên nơi đang sinh hoạt, lao động, công tác, quản lý đoàn viên, thu nộp đoàn phí và giữ mối liên hệ với cấp bộ đoàn nơi thành lập.

✅ Mọi người cũng xem : tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là gì

– Chi đoàn có tính chất đặc thù:

+ Là các chi đoàn được thành lập trong các tổ chức có tính chất đặc thù như thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích, các đội hình lao động trê, các đơn vị, tổ, đội, nhóm công tác, hợp tác xã … Do có tính chất đặc thù là không cố định theo đơn vị địa lý hành chính nào hoặc có tính chất tạm thời nên những chi đoàn này nếu có thời gian hoạt động từ 06 tháng trở lên có thể trực thuộc đoàn cấp trên trực tiếp nơi lập ra chi đoàn đó hoặc trực thuộc đoàn cơ sở nơi các chi đoàn dó vận hành.

+ Đối với những đơn vị có liên kết đào tạo, đoàn sinh viên vận hành và chịu sự quản lý của chi đoàn, đoàn trường nơi đoàn viên học tập.

+ Việc thành lập chi đoàn ở những nơi đào tạo theo tín chỉ do ban chấp hành đoàn trường căn cứ điều kiện chi tiết quyết liệt cho phù hợp trên cơ sở Hướng dẫn của bí thư Trung ương đoàn.

+ Trong các khu tập thể, khu nhà trọ của làm công nhân, khu công nghiệp, khu chết xuất, các nhà máy, xí nghiệp … chưa có tổ chức Đoàn thì đoàn xã, phường, thị trấn nơi đó tiến hành thành lập các chi đoàn trực thuộc. Các chi đoàn này sẽ là hạt nhân để tiến tới thành lập tổ chức Đoàn trong các Doanh nghiệp.

Như vậy, Chi đoàn là gì? Đã được công ty chúng tôi phân tích ngay trên phần đầu tiên của bài viết. và cạnh đó, Chúng Tôi cũng đã phân tích một vài quy định của pháp luật hiện hành về Chi đoàn.Các câu hỏi về chi đoàn cơ sở là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chi đoàn cơ sở là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chi đoàn cơ sở là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chi đoàn cơ sở là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chi đoàn cơ sở là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chi đoàn cơ sở là gì


Các hình ảnh về chi đoàn cơ sở là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về chi đoàn cơ sở là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về chi đoàn cơ sở là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment