Cách nấu Lẩu Cá Hồi độc đáo và ngon miệng vô cùng

Cập nhật ngày 07/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu Lẩu Cá Hồi độc đáo và ngon miệng vô cùng thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu Lẩu Cá Hồi độc đáo và ngon miệng vô cùng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu Lẩu Cá Hồi độc đáo và ngon miệng vô cùng”

Đánh giá về Cách nấu Lẩu Cá Hồi độc đáo và ngon miệng vô cùng


Xem nhanh
Cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon và dễ thực hiện

Món lẩu cá hồi vừa thanh mát, chua ngọt ngọt bổ dưỡng, cá hồi quả là món ăn cho cả nhà. Hãy theo dõi bài viết sau đây để học cách nấu lẩu cá hồi thơm ngon, độc đáo nhất nhé.

cach-nau-lau-ca-hoi-doc-dao-va-ngon-mieng-vo-cung

  • Cá hồi: 300g;
  • Hồi sinh đầu tiên: 1 cái;
  • Bún, miến, tôm tùy ý;
  • Cà chua: 3 quả;
  • Dứa chín: 1 quả. If you do not like, may be thay the bằng ký tự hoặc tôi.
  • Đậu phụ non: 4 bìa;
  • Kim chi: 200g;
  • Nấm hương khô: 10og;
  • Tỏi, xả, xả, hành hoa, thì là;
  • các loại củ náu nước được dùng: Cà rốt, su hào, khoai lang, khoai tây. Mỗi loại 1 củ.
  • Rau nhúng lẩu: rau muống, cải thảo, cải xoong, kim chi hoặc rau xà lách… Tùy bạn thích nhé;
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, chanh, tỏi ớt…

Thực hiện cách nấu cá hồi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi và đầu cá hồi làm sạch. Để khử bớt mùi tanh bạn hãy rửa bằng hỗn hợp rượu+gừng tươi giã nát. Sau đó, thịt cá hồi cắt miếng mỏng vừa ăn, còn đầu cá thì bổ làm tư. Đây chính là bí quyết để cách nấu lẩu cá hồi không tanh và thơm ngọt đó bạn ạ.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn.
  • Đậu phụ non cắt thành từng miếng vuông quân cờ vừa ăn.
  • Kim chi cắt khúc vừa ăn và cho ra bát để riêng.
  • Nấm hương rửa sạch rồi ngâm nước nóng cho mềm. Nhớ giữ lại nước ngâm để nấu nước dùng cho thơm.
  • Rau nhúng lẩu rửa sạch, ngâm nước muối loãng và để ráo nước.
  • những loại củ và xương ninh nước dùng rửa sạch, cắt khúc to.
  • Tỏi, gừng, hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2: Nấu lẩu cá hồi

  • Bật lửa to, phi thơm hành tỏi và gừng, cho phần đầu cá hồi, thịt vụn, xương vào xào sơ qua khoảng 10 phút với muối+mắm+tiêu+hạt nêm. Sau đó cho nước ngập hỗn hợp và ninh nhừ.
  • Tiếp tục cho dầu ăn nóng già và phi thơm hành tỏi, rồi cho kim chi, cà chua, nấm hương và dứa vào xào qua. Mục đích là để nồi lẩu có màu đỏ hấp dẫn và đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Kim chi chính là thành phần chính để cách nấu lẩu cá hồi không quá cay mà vẫn tròn vị đó bạn nha.
  • Khi nồi nước dùng đã nhừ xương và đầu cá hồi thì cho những loại củ vào ninh khoảng 15 phút để nước ngọt hơn. Sau đó cho kim chi+cà chua+dứa+nấm hương+nước ngâm nấm vào đun nhỏ lửa cho đến lúc ăn lẩu.
  • Cuối cùng, bạn bắc nồi lẩu lên bếp lẩu đặt giữa bàn và xếp đĩa cá hồi phi lê, các loại rau nhúng lẩu, đậu phụ non, bún,…xung quanh và bắt đầu thưởng thức.

yêu cầu thành phẩm cho món lẩu cá hồi

  • Nồi nẩu có mùi thơm đặc chưng và màu đỏ bắt mắt.
  • Nước lẩu vừa hơi cay cay, ngọt ngọt và chua chua.
  • Thịt cá mềm, ngấm gia vị.
  • có thể ăn kèm với bún, mì tùy sở thích.

Để có thêm sự lựa chọn cho món lẩu của mình, bạn nên tham khảo cách làm lẩu gà nấm ngải cứu & cách nấu lẩu hải sản ấm áp để gia đình được thay đổi ngay cách chế biến món ăn được thường xuyên, ngon miệng hơn bạn nhé.

Vậy là hướng dẫn cách nấu lẩu cá hồi thơm ngon, độc lạ đã xong. Bây giờ cá bạn đã có khả năng cùng gia đình mình thưởng thức món lẩu tuyệt vời này mà không sợ nóng rồi.



Các câu hỏi về chi cách nấu lẩu cá hồi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chi cách nấu lẩu cá hồi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment