Chế độ sleep là gì? Hibernate là gì và cách sử dụng chi tiết

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết Chế độ sleep là gì? Hibernate là gì và cách sử dụng chi tiết thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Chế độ sleep là gì? Hibernate là gì và cách sử dụng chi tiết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chế độ sleep là gì? Hibernate là gì và cách sử dụng chi tiết”

Đánh giá về Chế độ sleep là gì? Hibernate là gì và cách sử dụng chi tiết


Xem nhanh
Trong quá trình tìm hiểu về việc sleep của máy tính, mình có thấy thông tin này hay nên chia sẻ lại với anh em. Cả laptop Windows và macOS đều có nhiều trạng thái sleep khác nhau, nhưng nhìn chung thì nó giống với con người khi “ngủ”: chỉ một số ít linh kiện quan trọng nhất là còn chạy, mọi thứ khác được tắt đi, đồng thời có những trạng thái cho phép máy thức dậy và bắt đầu làm việc ngay. Mời anh em xem qua.

- Bài viết của mình trên Tinh tế: https://tinhte.vn/t/3471414

Mấy món đồ mình đang dùng có thể mua tại https://duyluandethuong.koc.asia/. Anh em mua ủng hộ cho mình có tiền mua Porsche Taycan về review cho anh em xem nha :))

Anh em có thể theo dõi mình tại:
- Facebook: https://www.facebook.com/duyluandethuong
- TikTok: https://www.tiktok.com/@duyluandethuong

Ngoài ra anh em hãy đăng ký theo dõi các kênh khác của Tinh tế:
- Youtube Tinh tế: @Tinh tế
- Xe Tinh tế: @Xe Tinh tế
- Audio Tinh tế: @Audio Tinh tế
- Camera Tinh tế: @Camera Tinh Tế ​

Chắn hẳn nếu là người thường xuyên sử dụng laptop hay máy tính thì chế độ sleep và chế độ hibernate là 2 chế độ mà bạn không thể nào không biết. tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn chưa biết cách sử dụng 2 chế độ này. Vậy bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về chế độ hibernate, chế độ sleep và cùng nhéu trả lời câu hỏi chế độ sleep là gì ?

Nội dung chính

chế độ sleep là gì? Chế độ hibernate là gì?

Chế độ sleep hay còn gọi là chế độ Standby hay chế độ ngủ. Khi sử dụng chế độ này máy tính của bạn sẽ ngay lập tức được đưa vào chế độ ngủ và giảm thiểu việc tiêu thụ điện năng của máy. Đồng thời các bộ phận khác của laptop sẽ được tắt để hoàn toàn tiết kiệm điện năng một cách tối đa dành cho thiết bị của bạn.

chế độ sleep là gì? Chế độ hibernate là gì?

Chế độ hibernate là chế độ được thiết kế để tiết kiệm pin cho laptop. Khi máy tính của bạn ở trong chế độ này tất cả các công việc hoặc thiết lập của bạn đang làm dở vốn được lưu và xử lí trên RAM sẽ được chuyển toàn bộ vào ổ cứng. Chế độ này vô cùng tiện lợi, nếu không có chế độ này thì thật sự là một rắc rối lớn.

✅ Mọi người cũng xem : stress là gì

Chế độ sleep và chế độ hibernate khác nhau như thế nào ?

Chế độ sleep sẽ lưu phiên làm việc của bạn vào bộ nhớ của máy và đưa thiết bị của bạn vào chế độ tiết kiệm điện năng tối đa. Bạn có thể dễ dàng tiếp tục công việc đang dang dở của mình bằng cách click chuột hoặc nhấn một phím bất kỳ trên bàn phím.

Trong khi đó chế độ hibernate sẽ lưu lại phiên làm việc Hiện tại vào ổ cứng và tắt máy hoàn toàn. 2 chế độ này mặc dù đều là ngủ như cách thức hoạt động lại vô cùng khác nhéu.

Chế độ sleep và chế độ hibernate khác nhau như thế nào ?

Hướng dẫn bật tắt chế độ hibernate

  • Bước 1. Các bạn chọn vào Start gõ cmd và tiếp tục nhấn giữ tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để mở cửa sổ Command Prompt dưới quyền Admin
  • Bước 2: Tại cửa sổ Cmd các bạn gõ từ khóa powercfg -h on cho mình nhé.
  • Bước 3: Sau đó nhấn Enter, nhấn Exit và lại Enter để thoát khỏi cmd

Hướng dẫn bật tắt chế độ hibernate

  • Bước 4: Cuối cùng các bạn ra cửa sổ Start Menu và kiểm tra lại xem kết quả như hình bên dưới là thành công nhé.

✅ Mọi người cũng xem : đoàn kết quốc tế là gì

Chỉnh thời gian ngủ trên Win 10

Để thực hiện điều chỉnh thời gian Sleep trên win 10 các bạn tiến hành làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Từ giao diện màn hình chính các bạn tìm đến phần Start chọn Setting. ngoài ra bạn cũng có thể nhấn giữ tổ hợp phím Windows + I.
  • Bước 2: Chọn System cho mình tiếp đó chọn vào mục Power & Sleep và tiến hành thiết lập thời gian cho chế độ ngủ.
  • Bước 3: Tại cửa sổ sau các bạn có thể tùy chỉnh như sau:

+ On battery power, PC goes to sleep after: Chế độ này cho phép khi laptop của bạn sử dụng pin máy tính của bạn sẽ ngủ sau 10 phút nếu bạn không thao tác hay dùng đến máy nữa.

Chỉnh thời gian ngủ trên Win 10

+ When plugged in, PC goes to sleep after: Chế độ thứ 2 này cho phép người dùng khi sử dụng nguồn điện từ Adapter hay còn gọi là cục sạc của máy tính.

Thì máy tính của bạn cũng sẽ được ngủ sau 30 phút nếu bạn không tiến hành thao tác như gõ bàn phím, click chuột…gì đó thì máy tính sẽ rơi vào chế độ ngủ để tiết kiệm điện năng cho máy tính của bạn.

Như vậy mình và các bạn đã cùng nhéu đi tìm hiểu về chế độ sleep cũng như chế độ hibernate. Có thể nói đây là 2 chế độ cực kì tiện lợi với những người sử dụng laptop hay máy tính. Hy vọng với thủ thuật máy tính này các bạn đã hiểu rõ về 2 chế độ sleep và hibernate cũng như phân biệt được, bật tắt sử dụng. Chúc các bạn thành công!Các câu hỏi về chế độ sleep là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chế độ sleep là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment